Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Ạ BÁO TIỀN PHONG!Gió Lành

Trong khi cả xã hội đang sôi sùng sục, điên máu vì chuyện có cô giáo bắt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng, trên mạng tới tấp gạch đá, rủa xả cô giáo giẻ lau… thì báo Tiền phong có thể đứng ở góc nhìn khác mà thể hiện cái sự thương cảm với cô giáo giẻ lau.
Báo Tiền phong đăng bài Học sinh khóc nhớ cô giáo phạt nữ sinh uống nước giẻ lau.(Sau bị kêu quá, tít này đổi thành Vào lớp cô giáo phạt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng và chỉnh sửa một số nội dung trong bài)
Bài này tả cảnh trẻ con lớp 3 nó rất trong sáng, nó nhớ cô giáo, khóc đòi cô giáo… Còn em gái bị cô bắt uống nước giặt giẻ lau thì bảo kiểu cháu hư nên cô phạt thôi, chỉ hơi bẩn tí thôi…
Phải nói là trình bợ đít của bái viết này đạt đến mức tởm lợm!
Còn có đoạn bà Hiệu trưởng bảo: “bình thường cô Minh Hương rất hiền lành, thương yêu học sinh. Vì thế khi sự việc xảy ra bà rất bất ngờ”. Tôi ngờ là có ánh mặt nhìn của bà Phó phòng giáo dục huyện, mẹ đẻ cô giáo đương nhìn bà Hiệu trưởng nên bà Hiệu trưởng mới “tự tin” nói được như thế!
Vượt lên trên tất cả là phóng viên tên là Nguyễn Hà, bởi vì phóng viên này đã dũng cảm, rất dũng cảm viết được bài như vầy!
Thử hỏi con gái phóng viên uống nước giặt giẻ lau thì phóng viên có thấy cô giáo này chấp nhận được không?
Một người bình thường hiền lành, thương yêu học sinh thì không thể nghĩ ra cái hình phạt kinh dị, man rợ, bẩn thỉu như thế được nhá. Mịa, nói luôn cho nó vuông.
Cho nên, phải ạ từ phóng viên cho đến lãnh đạo duyệt bài này ở báo Tiền phong dăm cái ạ đó các mẹ!

16 nhận xét:

 1. Chuyện báo chí sáng đăng bài tiêu cực ở đơn vị nào đó, trưa gỡ bài, tối đăng bài khen ngợi không còn là chuyện lạ, qua ngòi bút, bàn phím của phóng viên thì sắt thép cũng còn có thể mềm được như bún nữa là con người. Chắc hẳn tác giả bài viết này hồi xưa cũng từng nhiều lần được uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngòi bút của báo chí bây giờ không còn theo sự điều khiển của lương tâm nghề báo nữa, mà nó chuyển động theo đồng tiền mất rồi. Vì lợi ích mà bất chấp tất cả, bất chấp danh dự và đạo đức nghề nghiệp, đúng là đáng buồn cho hai từ nhà báo, ngày càng nhiều kẻ làm ô uế đi hai từ đó.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ bạn Xuân Lộc nói đúng đó

   Xóa
 2. Là một người giáo viên dù học sinh có sai đi chăng nữa thì cũng không thiếu cách để giáo dục và nhắc nhở, và cũng không thiếu những hình phạt khác vừa mang tính răn đe giáo dục và vừa mang tính nhân văn. Nhưng ở đây cô giáo này lại chọn cái hình thức giáo dục quá phản cảm và không xứng đáng với môi trường giáo dục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày trước đi học cô giáo cũng hay phạt, nhưng chit là những hình phạt nhẹ nhàng, mang tính giáo dục như phạt quét vệ sinh, đứng bảng thôi chứ không có cái hình phạt học sinh ác ôn thế này. Càng ngày ngành giáo dục càng xuất hiện nhiều con người thiếu đi cái tâm của nghê giáo.

   Xóa
  2. Càng ngày xã hội càng loạn, nghề giáo viên đang bị những người như thế này làm xấu đi hình ảnh cao quý của nghề bụi phấn bám đầy tay. Mở mắt ra là thấy cô giáo mầm non bạo hành các em nhỏ, thầy giáo dâm ô các em học sinh tiểu học, rồi lại đến cô giáo cho học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, đúng là đáng báo động.

   Xóa
 3. Còn nói về báo chí nước nhà thì phải thốt lên rằng một đám thối nát và phản cách mạng, nhất là cái đám báo mạng. Chúng nó chỉ quan tâm đến lượt view, lượt share để kiếm tiền mà bất chấp đúng sai, luân thường đạo lý và cái tâm của người làm báo để viết lên những bài không thể ngửi nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí nước nhà bây giờ và nhất là mấy trang báo mạng bây giờ nó nát lắm rồi bạn ạ, đạo đức nghề nghiệp chúng nó vứt hết sang một bên, tất cả những việc nó làm và bài nó đăng nó chỉ quan tâm đến tiền thôi, chứ cần gì có tâm hay không. Đăng xong mà bị sờ gáy hay ném đá thì chúng nó lại gỡ bài để xóa dấu vết.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ có thể cô Hương nhận thức hạn chế nên mới làm như vậy, mà nếu nhận thức như vậy thì nên cho ra khỏi ngành

   Xóa
 4. Đề nghị tbt báo này xem lại mình đang đang cái gì đi, một tờ báo lớn có tiếng trong nước mà lại đi đăng cái tin kiểu như vậy là sao, có gì đi đêm với nhau ở đây không, bao nhieu tiền để mua lại danh tiếng cho tờ báo này vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhảy xuống sông cũng không gột hết những vết nhơ của tờ báo này đâu, nó đã đổi màu và chĩa mũi giáo vào chính quyền rồi còn đâu, những cái chuyện cỏn con này đâu có là gì, rồi đây nó cũng sẽ nát như tờ tuổi trẻ mà thôi.

   Xóa
 5. Có vẻ tay nhà báo này muốn giật tít để câu view nhưng thật không may là đã phải hứng gạch đá từ dư luận, không biết học sinh sai và vi phạm đến mức độ nào nhưng cô giáo đã xâm phạm đến danh dư nhân phẩm thậm chí là sức khỏe của em học sinh, và hành vi đó không phải là hành vi của một giáo viên nên làm.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những tờ báo gán mác Đoàn, tức là cơ quan ngôn luận của trung ương Đoàn rồi thì thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đều đang có những dấu hiệu lộng ngôn, đưa tin sai, cổ súy cho các nhóm chống phá, cho phương tây. Tại sao vậy? Tại sao Đoàn vẫn làm ngơ như thế?

  Trả lờiXóa
 7. Việc làm cho học sinh uống nước giẻ lau của cô giáo Hương là không thể chấp nhận được; nhưng việc phóng viên báo Tiền phong đăng bài có nội dung mang tính chất bảo vệ cô giáo Hương thì càng không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa