Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2018

Thủ đoạn dùng hình ảnh “gà trống nuôi con” để trục lợi của Phan Văn Phong
Bồ Hóng

Khi nhắc đến Phan Văn Phong (Lương Dân Lý) cộng đồng mạng chắc hẳn cũng chẳng lạ lẫm gì. Cái tên tuối của Phan Văn Phong được biết đến nhiều như hiện nay không phải vì “thành tích chống đối” nổi bật, mà được biết đến nhiều hơn với vai trò là bồ già của Trần Thị Nga, cùng hình ảnh “gà trống nuôi con” kể từ khi Trần Thị Nga được cho “nhập kho”, bồng bế 2 con nhỏ Phú – Tài trên mọi nẻo đường.
Khi Trần Thị Nga bị bắt và đem ra xét xử 2 phiên sơ thẩm và phúc thẩm Hà Nam và Hà Nội về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, giới dận chủ bắt đầu lăng xê về hoàn cảnh cha già con cọc với người mẹ đấu tranh bị đi tù, thì lúc đó người ta mới biết nhiều về Phan Văn Phong hơn trước với vai trò chính thức là chồng của Trần Thị Nga, người đại diện hợp pháp mà theo các nhà dận chủ có thể đứng ra nhận các khoản tài trợ, viện trợ, hỗ trợ “ hoàn cảnh do có Trần Thị Nga đi tù” mà có mặc dù trước đó đã từng có lúc đôi này cạn tầu gió máng với nhau khi sống cùng, lúc Trần Thị Nga dùng con uy hiếp, khủng bô, vòi tiền Phan Văn  Phong sẵn sàng công khai thư cá nhân để đoạn tình, cạn nghĩa. Nhưng giờ đây, hơn lúc nào hết Phan Văn Phong thể hiện tình cảm hết sức sâu sắc với ả Nga, để làm gì, ai cũng biết. Phải chăng việc dựng nên những vai diễn để khều tiền của đôi nhân tình, nhân ngãi này quá ăn ý và hợp với nhau.
Gần đây Phan Văn Phong đưa thông tin về hành trình đi thăm Trần Thị Nga cho giới dận chủ hay tin, chuyến đi hành xác của 2 đứa trẻ đã đem về cho bố nó những đồng đô la thơm phức, quả không phụ công sức vất vả của 2 đứa nhỏ Phú, Tài.
Khi Trần Thị Nga vào tù, phải nói là nguồn thu về túi của Phan Văn Phong rất nhiều, nhìn cách ông ta tiêu tiền nhận ra ngay. Hàng tháng, việc chi trả cho việc học của 2 đứa trẻ tại một trường quốc tế nào đó ngốn tương đối nhiều tiền, số tiền này phải là người có tiền mới dám chi, cộng với việc ba bố con nhà Phong sống dư giả thích ăn thì ăn, tiêu thì tiêu mà không cần phải đi làm đã chứng minh. Thỉnh thoảng, Phan Văn Phong với nick facebook Lương Dân Lý đã chi tiền cho Đoàn Thanh Giang mua thực phẩm cho một số công dân khiếu kiện trọ tại số 2 ngõ 1 Ngô Thì Nhậm và số bà con ngủ vỉa hè. Đấy có lẽ chỉ là phần tiền lẻ trong đống tiền mà Phan Văn Phong nhận về từ các giới trong và ngoài nước, nhưng khi Phan Văn Phong tiêu đi lại nhận được về rất nhiều: cho mọi người biết mình hảo tâm, biết nhường cơm sẻ áo, cho giới dân chủ có điều kiện lăng xê quảng bá cho mình, dù gì Nga ngồi tù cả gần chục năm cơ mà, sống dựa vào Nga được mấy năm đầu thôi, dùng tiền kều tiền mới là thượng sách.
Sơ sơ về Phan Văn Phong thế cũng suy rộng ra một điều, chốt lại mấy kẻ suốt ngày rêu rao đấu tranh dân chủ nhân quyền như Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu. chẳng qua cũng chỉ vì đấu tranh kiếm lấy đồng tiền trong thời đại mới với hình thức mới tinh vi hơn mà thôi.

65 nhận xét:

 1. Phan Văn Phong với mụ Trần Thị Nga oánh nhau như chó với mèo, thế mà giờ đây Phan Văn Phong thể hiện tình cảm hết sức sâu sắc với ả Nga, để làm gì, ai cũng biết. Phải chăng việc dựng nên những vai diễn để khều tiền của đôi nhân tình, nhân ngãi này quá ăn ý và hợp với nhau

  Trả lờiXóa
 2. Người ta bảo hổ dữ cũng không ăn thịt con, cơ mà nhà này thì được cả thằng chồng lẫn con vợ coi 2 thằng con như công cụ để kiếm tiền, con vợ thì nửa đêm gà gáy ôm con ra đường để chụp choẹt, thằng chồng thì hành xác bắt 2 đứa trẻ đi mấy nghìn cây số. Loài lang sói chứ cha mẹ gì cái lũ này.

  Trả lờiXóa
 3. chỉ có giới rân chủ quốc nội mới có đặc sản lợi dụng trẻ em làm bia chắn trong các cuộc biểu tình tưởng niệm, tha con cái đi, hành xác chúng nó, lợi dụng chúng nó để lấy lòng thương cảm của người ngoài, biến con cái mình thành công cụ kiếm tiền cho bố mẹ ăn chơi phè phỡn.

  Trả lờiXóa
 4. Chung quy lại thì người khổ cũng chỉ là 2 đứa trẻ con, hết bị mẹ lôi đi biểu tình tưởng niệm lại bị bố lôi đi lang thang, đi thế này thì còn học hành gì nữa, lớn lên thất học lại nối nghiệp bố mẹ thôi. Chúng tự nhận chúng đấu tranh vì quyền con người các thứ nọ kia nhưng chính chúng lại xâm phạm quyền của con cái mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là kiếm tiền ghê tởm

  Trả lờiXóa
 6. Không biết ông thủ tướng Phúc nghĩ như thế nào mà kêu gọi người dân phải đồng cam cộng khổ cùng với chính phủ trả nợ công?

  Thật trơ trẽn, khi đảng giành quyền lãnh đạo toàn diện, dứt khoát không cho người dân bàn việc nước, tham gia triều chính.

  Đến lúc đổ bể từa lưa, thì bắt dân đồng cam cộng khổ gánh nợ!
  Dự án Boxit Tây Nguyên biết bao nhân sĩ trí thức can ngăn.

  Nhiều người can ngăn quyết liệt thì đảng bắt bỏ tù như thầy giáo Đinh Đăng Định. Ông Thủ tướng Dũng tuyên bố: đây là chủ trương lớn của đảng, toàn dân không được bàn thêm nữa! Đến hôm nay thì lỗ chồng lỗ, đẩy nợ công tăng cao, thì đảng buộc người dân gánh nợ, thế có trơ trẽn không?

  Thật không hiểu nổi khi chính phủ buộc dân phải trả nợ công do chủ trương lớn của đảng gây ra. Và trong tình huống nợ công đang tăng cao thì ông tổng bí thư sang thăm Cuba, tuyên bố xóa nợ cho họ. Chẳng biết Cuba vay tiền của đảng hay tiền của dân mà đảng dễ dàng xóa nợ cho họ vậy nhỉ?

  Uất !!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 7. -Ở VN công an và quân đội ai hơn ai hả bố? Thằng con hỏi ông bố.
  - Đánh golf thì quân đội số 1 còn đánh bạc thì công an là trùm con ạ!

  Trả lờiXóa
 8. .
  Tại sao đcs cứ mãi dìu dắt đất nước VN "đi lùi"?
  - Vì chúng "vừa đui vừa lì" !
  .

  Trả lờiXóa
 9. .
  "Nón cối, dép râu, khăn quàng đỏ" dân miền Nam thường dị ứng với các thứ nầy.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện gần 600 giáo viên bị cắt hợp đồng và có nguy cơ “mất dạy” trong thời gian tới, theo tôi cứ cho đội ngũ giáo viên này “mất dạy” là chuẩn xác nhất.

  Tôi thật, đã tự xưng là nghề cao quý nhất - nghề trồng người, thế mà còn phải chạy tiền để được vào làm việc thì cái “sản phẩm người” đó khi ra lò chắc chắn phần lớn sẽ hoá thành ngợm ngay và luôn.

  Xã hội phân công mỗi người một nhiệm vụ, chả có nghề gì trong xã hội này được coi là cao quý hay tầm thường. Ai cũng như nhau, kể cả giáo viên, bộ đội, công an hay bà lao công...tất cả đều vì chén cơm, đều tuỳ vào năng lực và sự may mắn để góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Đừng cao quý hoá nghề nghiệp của mình để làm như ta đây chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh nhiều thứ vì tổ quốc này kia. Hy sinh ccc, vào đó mà ăn dọng, mà kiếm chác, mà chia nhau phá ngân quỹ quốc gia thì đúng hơn.

  Như công an hay bộ đội hoặc lãnh đạo chẳng hạn, nếu nói là vì an ninh tổ quốc, vì chủ quyền quốc gia, vì kinh tế xã hội và là công việc đòi hỏi nhiều gian khổ hy sinh thì thằng ngu nào bỏ vài trăm triệu, vài tỷ hay thậm chí là vài chục tỷ để vào đó mà hy sinh?

  Lái máy bay ngu phát nổ cũng bảo là vì tổ quốc mà hy sinh, chữa cháy ngu đổ xăng vào máy phát gây bỏng tay thì cả xã hội khóc thương bảo là tội nghiệp, ném bom khủng bố giết chết bao dân thường thì được ngợi ca và trở thành anh hùng dân tộc.

  Anh hùng dân tộc theo tôi nếu phải bầu chọn thì phải là lực lượng thanh niên bị đẩy đi làm nô lệ dưới cái tên mỹ miều là XKLĐ để hàng năm gửi về vài tỷ đô được đánh đổi lại bằng máu, bằng nước mắt và bằng cả hạnh phúc riêng của bản thân. Anh hùng dân tộc nếu phải ghi danh thì phải là những cô gái chịu bao tủi nhục đắng cay bị bán đi làm ô sin, làm vợ, làm đĩ ở xứ người để gửi về những đồng đô la máu.

  Họ mới là những người đáng được tôn vinh chứ không phải là cái bọn ăn của dân không chừa thứ gì, là cái bọn tàn phá tài nguyên quốc gia, là cái bọn khiến đất đai ông bà tổ tiên để lại đang dần dần rơi vào tay giặc và là cái bọn khiến cho đất nước này ngày càng lệ thuộc vào ngoại bang như một con nghiện thiếu thuốc.

  Đã là độc tài thì chả thằng méo nào vì tổ quốc hay nhân dân gì cả, chúng chỉ nhân danh những điều cao quý đó để tư lợi cho bản thân thì đúng hơn.

  Bớt xạo lồng lại đi là vừa, hehe..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 11. LÝ DO PHẢN ĐỐI.

  Hôm nay, tui nêu lên chính kiến của mình để các bạn an ninh & DLV hiểu tại sao tôi chống đảng. Các bạn chưa biết lý do mà cứ ib chửi bới tôi là thằng già phản động, hăm doạ bỏ tù tui. Khổ!

  Các bạn hỏi tại sao tôi chống đảng hả? Nói chống đảng là không đúng đâu! Tôi chỉ phản đối thôi! Bởi vì, Đảng của các bạn có quân đội, có công an, có vũ khí, có nhà tù... Còn tui chỉ có trên răng, dưới.....cây súng nước sản xuất từ nửa thế kỷ trước mà đã hết đạn mịa nó rồi, thì chống đảng làm sao được?

  Nói điều này cho các bạn hiểu nè. Đảng chỉ là một tổ chức chính trị thôi. Bởi vậy, ủng hộ hay phản đối là quyền của mọi người dân. Riêng tôi, tôi phản đối vì:

  Mục tiêu ra đời của đảng csVn, theo tuyên truyền thì:
  - Chống ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

  - Xóa bỏ giai cấp

  - Giải phóng dân tộc

  - Tiến lên CNXH.....

  Vậy, gần một thế kỷ trôi qua, đảng đã làm được gì trong những mục đích nêu trên?

  - Đã chống được ngoại xâm, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ chưa? Hoàng Sa, Gạc Ma, Bản Gốc, Nam Quan... Đang bị ngoại bang nào chiếm giữ?

  - Đã xóa bỏ được giai cấp chưa, hay các tầng lớp giàu nghèo ngày càng cách biệt?

  - Đã giải phóng dân tộc thoát khỏi cảnh nghèo đói, tôi mọi chưa?
  Đẩy người dân đi XKLĐ có phải là giải phóng dân tộc hay không?

  - Đã tiến lên CNXH đuợc chưa, hay hết thế kỷ 21 này vẫn chưa biết ra sao như lời thú nhận của tổng bí thư?

  Như vậy, trong một thời gian quá dài mà đảng đã không thực hiện được những mục đích đã đề ra, thì làm sao tui phải chấp nhận đảng lãnh đạo?

  Tôi có thể thông cảm với đảng về việc đất nước còn nghèo vì lý do này, lý do kia. Tôi có thể thông cảm với đảng vì lý do kia, lý do nọ nên ta chưa tiến lên được CNXH. Tôi có thể thông cảm với đảng về mọi mặt. Nhưng. Việc để giặc ngoại bang hiên ngang vẫy vùng trong vùng trời tổ quốc, mà đảng không có sách lược nào bảo vệ hay chiếm lại, là tui không chấp nhận.

  Đất nước này là của toàn dân Việt Nam chứ không phải riêng gì của đảng. Vậy, nếu, đảng không bảo vệ được vẹn toàn lãnh thổ thì hãy thoái vị để nhân dân chọn người điều hành đất nước, chứ không thể đẩy trách nhiệm đòi lại Hoàng Trường sa cho con cháu chúng ta, như lời ông Vũ Đức Đam gợi ý.

  Không có gì đau đớn và nhục nhã hơn khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm nghiêm trọng. Thế hệ chúng ta hiện nay khiếp nhược cúi đầu. Đảng, lo giữ chế độ. Lãnh đạo, lo giữ ghế. Trí thức, lo giữ chén cơm. Nhân dân, lo ăn nhậu đàn đúm.... Rồi buộc con em chúng ta phải gánh trọng trách giành lại chủ quyền đất nước? Trong khi đó, ta ra sức đào bới tài nguyên, giành ăn luôn hết phần của chúng. Như vậy được sao?

  Đó là lý do tại sao tui phản đối đấy. Các bạn an ninh, DLV đã hiểu ra chưa?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói "Vậy, gần một thế kỷ trôi qua, đảng đã làm được gì trong những mục đích nêu trên?" mà bạn không thấy sao? Năm 1975 ăn còn chẳng có nữa, hoang tàn..., còn bây giờ thì sao?

   Xóa
 12. CẨM NANG ỨNG XỬ CHO NGƯỜI BẮC KHI CHUYỂN VÀO SỐNG Ở MIỀN NAM

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những ý kiến than phiền liên quan tới văn hoá ứng xử của người miền Bắc. Là một người miền Nam, mình xin phép được soạn ra một cẩm nang nhỏ để người miền Bắc có thể tham khảo và có lối ứng xử phù hợp hơn, giúp người miền Nam giảm bớt ác cảm đối với người miền Bắc. (dĩ nhiên đây chỉ là khuyến nghị, nếu các bạn cảm thấy khó làm quá thì có thể chọn phương án không vào miền Nam).

  - Bạn không nên xưng ông mày, bố mày với bất cứ ai, kể cả với người miền Bắc ở miền Nam giống như bạn, kiểu xưng hô đó không gây được thiện cảm với người miền Nam.

  - Khi gặp ai đó, nếu chưa chắc chắn họ nhỏ tuổi hơn bạn, nên gọi bằng anh hoặc chị, nếu đối phương cũng gọi lại bạn bằng anh/chị, đó là lịch sự, xã giao kiểu miền Nam, bạn nên xưng hô lại bằng anh/chị tiếp, đừng thấy người khác gọi mình bằng anh mà gọi ngay họ là em, đó là phép lịch sự ở miền Nam.

  - Nếu bạn là nam, gặp nam giới nhỏ tuổi hơn, gọi là “em” sẽ tạo được thiện cảm hơn kêu bằng “chú”, người miền Nam không thích kiểu “anh nói cho chú mày biết nhé!”.

  - Bạn nên tập cảm ơn và xin lỗi theo phản xạ, điều đó không làm cho vị thế của bạn thấp xuống, nó chỉ giúp bạn lịch sự và văn minh hơn.

  - Bạn nên tôn trọng người làm dịch vụ, sẽ rất nực cười nếu ở quê nhà, các bạn được phục vụ kém, vào miền Nam được phục vụ tốt hơn và bạn nhân cơ hội đó bắt chẹt người phục vụ để chứng tỏ đẳng cấp của bản thân hay vì lý do gì khác.

  - Người miền Nam không phân biệt nghề nghiệp, sang hèn, người thợ cơ khí hay nhân viên văn phòng cũng đều bình đẳng như nhau. Nếu bạn vào đây với tâm thế khinh thường người miền Nam, bạn sẽ chỉ có thể sống trong phạm vi họ hàng, bạn bè của bạn, chứ rất khó tận hưởng được hết vẻ đẹp, tinh thần của Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung.

  - Đi ngoài đường, khi thấy ai chưa đá chống xe, nếu được, bạn nên nhắc nhở họ, đó là văn hoá miền Nam.

  - Đi đường gặp người té xe, nếu thuận tiện, bạn nên dừng xe, khoá lại và giúp đỡ người bị nạn, nếu không có ai giúp, người đó sẽ không được ai giúp, người giúp đó có thể là bạn, giúp cho đời một chút sẽ khiến bạn thêm nhẹ nhàng vì đã làm được một điều tốt.

  - Bạn nên nói chuyện vừa đủ nghe, việc ăn to nói lớn, oang oang như ở quê nhà sẽ không tạo được thiện cảm, đặc biệt là ở nơi công cộng, không phải ai cũng có nhu cầu nghe về các dự án mấy ngàn cây vàng, mấy trăm tỷ của bạn.

  -Nếu được, nên học các từ vựng của miền Nam, như nón thay cho mũ, dư thay cho thừa, muỗng thay cho thìa, không nên gọi ngôi ba số nhiều là bọn này bọn kia, người miền Nam cũng không mấy thiện cảm về cái đó.

  - Đừng đội nón cối, biểu tượng này không gây ấn tượng gì đặc biệt ngoài sự chê cười mà người miền Nam dành cho bạn.

  - Khi tới nhà bạn bè người miền Nam chơi, nếu được mời ăn cơm, bạn hãy ăn uống một cách tự nhiên, người miền Nam mời ăn cơm là mời thật chứ không phải mời lơi.

  - Ở ngã tư, bạn nhớ dừng đèn đỏ, ra đường nhớ đội nón bảo hiểm đầy đủ, ở đây người chạy xe đầu trần bị coi như sinh vật lạ chứ không phải như ở Hà Nội, tất nhiên nếu bố bạn hoặc chú bác của bạn có phạm vi ảnh hưởng đến miền Nam thì bạn có thể bỏ qua điều này.

  - Người miền Nam ít nhiều đều có liên quan tới bên thua cuộc, cho nên có thể bạn sẽ nghe tiếng chửi cộng sản đâu đó ở vùng đất này, bạn nên chấp nhận điều đó, đó chỉ là hiện tượng phản kháng lại sự hạ nhục mà chế độ cộng sản đã dành cho phe thua cuộc trong sách lịch sử, phương tiện truyền thông đại chúng và định kiến xã hội mà thôi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khi làm bất cứ điều gì phạm pháp, hãy nghĩ tới gia đình bạn, quê hương bạn, và vùng đất Bắc Kỳ của bạn. Người Hàn Quốc cũng đã phải chế tài các địa phương miền Bắc với danh sách rất chi tiết nên bạn cần phải thận trọng với những gì mình làm.

   - Hạn chế chửi địt mẹ vì đó là một từ gây ác cảm với người miền Nam, đó có thể là nỗi ám ảnh trong ký ức của người mẹ buôn gánh bán bưng bị nhóm cho vay nặng lãi giang hồ đất Cảng hăm doạ vì góp trễ, hay tiếng của cán bộ tiếp quản Sài Gòn sau 75 trong trạng thái hống hách của người chiến thắng.

   - Hãy thân thiện, cởi mở, thành thật với người xung quanh, nếu cảm thấy không an toàn với chính người Bắc, bạn hãy chơi với người Nam và tập sống cho giống họ.

   - Sài Gòn là đất tứ xứ, cư dân phức tạp, đừng thấy cướp giật ở Sài Gòn rồi so sánh nó với nét yên bình ở quê của bạn, nếu Sài Gòn cũng yên bình thì nó có phải là nơi lý tưởng để kiếm sống, khiến biết bao nhiêu người đã đổ về đây học hành rồi ở lại?

   - Hãy coi người miền Nam ngang hàng, bình đẳng với bạn, các bạn không phải là tổ tiên của người miền Nam, tổ tiên người miền Nam đã từng sống gần với tổ tiên của các bạn nhưng vì hoàn cảnh họ đã vào miền Trung rồi sau đó con cháu họ mới vào miền Nam, kết hợp với người Khmer và người Hoa Minh Hương để tạo ra người miền Nam. Nếu tổ tiên của các bạn cũng đi theo tổ tiên của tôi thì bây giờ các bạn đã ở đâu đó Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang hay Sài Gòn chứ không phải là một công dân mới của thành phố lớn nhất nước.

   - Khi bạn tranh cãi một vấn đề gì đó, cần hiểu lý lẽ và có điểm dừng, tật xấu nhất của các bạn là khi tranh cãi thì muốn thắng cho bằng được, bất chấp lý lẽ, nhiều khi sẵn sàng bịa chuyện, nói dối để đạt được mục đích, điều đó ngăn cản các bạn đến với văn minh cũng như cơ hội tái tạo lại thế hệ tiếp theo sau hơn nửa thế kỷ sống dưới chế độ cộng sản.

   - Cảm ơn là đủ, không cần thiết phải “cho em/anh/chị/bác xin” sau khi nhận được một cái gì từ ai đó, bớt khách sáo sẽ thoải mái hơn.

   (Thịnh Phạm)

   Tb: Xin đừng đội nón cối ở miền Nam!

   Xóa
 13. LÀM NGƯỜI VIỆT LÀ MỘT ĐỊNH MỆNH?

  Skripal là một sĩ quan Tình báo Nga, làm việc như một điệp viên hai mang cho Cơ quan Tình báo Anh, ông bị bắt vào tháng 12 năm 2004, bị kết tội phản quốc và bị kết án 13 năm tù giam. Ông định cư và là công dân Anh từ năm 2010. Con gái ông, Yulia Skripal là một công dân Nga.

  Ngày 4 tháng 3 năm 2018, Skripal, và con gái của ông, Yulia, đến thăm ông từ Moskva, bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh được cho là do Liên Xô sản xuất. Nga bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc này, ít nhất là việc không quản lí chặt chất độc, để rơi vào tay kẻ xấu.

  Tranh cãi nổ ra và cuộc chiến ngoại giao bùng nổ với một bên là Anh, Mỹ, Châu Âu, Úc, và một bên là Nga. Hàng trăm nhà ngoại giao của 2 bên bị trục xuất, có lãnh sự quán bị đóng cửa.

  Không biết điều gì đằng sau cuộc chiến ngoại giao đó. Vai trò của cái ông Skripal kia là gì trong đó. Nhưng rõ ràng là làm công dân Anh sướng thật.

  Trong khi đó, một công dân Việt nam, nghe lời đảng, ra biển đánh cá, bị nước ngoài bắt. Mặc dù công dân đó khẳng định là họ bị bắt ngay trên vùng biển của Việt nam, nhưng Đại sứ quán Việt nam cũng chẳng thèm có mặt, can thiệp, để mở GPS, coi tọa độ chính xác là như thế nào.

  Ai đó bảo, làm người Việt nam là một định mệnh. Nếu điều đó đúng, thì việc ngoan ngoãn để cho một lũ coi thường người Việt ngồi trên đầu trên cổ mình, chứng tỏ dân Việt nam không muốn cải mệnh.

  (Xuân Sơn Võ)

  Trả lờiXóa
 14. Sau vụ chiếu phim “Điệp Vụ Biển Đỏ.”
  Cư dân mạng kêu gọi bộ trưởng Văn Hóa CSVN Nguyễn Ngọc Thiện từ chức.

  Trả lờiXóa
 15. VỤ TƯỚNG NGUYỄN THANH HÓA BẢO KÊ ĐÁNH BẠC

  Vụ ông Nguyễn Thanh Hóa: Người vừa đầu thú là ai?
  - Đó là Hoàng Văn Trọng, là người “đã đứng ra mua bán tiền RIK theo tỉ lệ 100.000 tiền RIK thành 82.000 đồng tiền thật rồi bán cho người chơi với giá 84.000 đồng. Tổng số tiền Trọng thu lời từ việc mua bán đồng RIK hơn 1 tỉ đồng”.

  Trả lờiXóa
 16. Tbt CSVN Thím Chọng'yêu cầu Mỹ xóa cấm vận Cuba'
  Chúng ta nhìn xem cs nước nào mồm cũng chửi Mỹ nhưng chân thì quỳ, tay thì lạy? Thế mà
  cả lũ cứ tung hô Chủ nghĩa cộng sản!

  Trả lờiXóa
 17. Trích:
  – VC sẽ bị người dân cô lập, càng bị cô lập thì càng phải bám chặc TC hơn nữa. Càng bám chặc TC càng bị dân căm thù. Dân với đảng trở thành kẻ thù. Một mất một còn. Dân là nước sẽ dâng cao và dậy sóng. VC là thuyền sẽ bị vỡ từng mảnh.

  (TD)

  Trả lờiXóa
 18. THANH NIÊN VN SỢ CHÍNH TRỊ

  Báo Thanh Niên đưa tin: Thanh niên Việt Nam xếp ‘cuối bảng’ về sự tham gia đời sống chính trị. Theo Báo cáo đánh giá chỉ số phát triển thanh niên 2016, Việt Nam xếp thứ 152/183 quốc gia về sự tham gia của thanh niên vào đời sống chính trị.

  TS Lê Vĩnh Triển nhận xét, do tồn tại những quan niệm lệch lạc về việc tham gia chính trị, khiến thanh niên VN và người dân VN nói chung, không tham gia chính trị vì cho rằng, tham gia chính trị là nguy hiểm, dơ bẩn, phản động, lợi dụng, tư lợi, vâng dạ một chiều, thượng đội hạ đạp…

  Ông Triển nói rằng: “Chừng nào chính quyền xóa tan được những suy nghĩ, quan niệm nêu trên bằng một tầm nhìn và các chương trình hành động cụ thể, thì thanh niên và người dân Việt Nam nói chung, sẽ tham gia chính trị và cùng có trách nhiệm về các vấn đề kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội… (vốn không thể tách rời nhau) nhiều hơn, và sâu sắc cụ thể hơn“.

  Trả lờiXóa
 19. CHỦ TỊCH XÃ LÁI XE TÔNG CHẾT HỌC SINH

  Vì sao Chủ tịch xã lái xe gây tai nạn chưa bị đình chỉ? Ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, người đã lái xe gây thương vong cho 4 học sinh ngày 23/3/2018, vẫn “đang được Công an huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên cho tại ngoại”. Ông Thụy hiện vẫn chưa bị đình chỉ công tác hay đình chỉ chức vụ.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ CSGT có thái độ ko tốt và cho rằng bằng lái xe quốc tế ko có giá trị tại VN nên ko công nhận. Đổ lỗi cho thái độ của người vi phạm.

  Vui ông Hưng phó bí thư Thanh Hóa có bồ nhí tên Trang làm ở đài PT_TH tỉnh Thanh Hóa. Đổ lỗi do kẻ xấu phát tán đoạn tin nhắn hội thoại giữa hai người lên mạng là bịa đặt, vu khống bôi nhọ.

  Vụ xe cứu hỏa vào làn đường cao tốc để chạy ngược chiều bị xe khách tông gây tai nạn ngiêm trọng. Đổ lỗi cho tài xế xe khách thiếu quan sát, ko giảm tốc độ nhanh chóng nhường đường để xảy ra hậu quả tai nạn.

  Vụ tiểu thương chợ Hạ Long, Quảng Ninh đồng loạt bãi thị, phản đối tăng thu phí vô lý. Kết luận do bị khích động.

  Vụ hơn 500 giáo viên ở Dakak đòi quyền lợi của mình, khi mất cả 300 triệu mới có việc làm, nay bỗng dưng đòi cắt hợp đồng. Truy tìm kẻ kích động xúi dục để xử lý.

  Vụ các tài xế phản đối trạm thu phí BOT đặt nhầm chỗ. Kết luận là do thế lực thù địch tài trợ kích động và dật dây.

  Kết luận lại: Ở Việt Nam mỗi khi chính quyền, cán bộ, nhà trường làm một việc gì đó sai trái hay bất hợp lý bị dân phản đối. Việc đầu tiên họ làm đó là tìm mọi cách để bảo vệ cán bộ, bảo vệ chính quyền và đổ lỗi cho nhân dân sai, đổ lỗi cho nhân dân bị thế lực thù địch xúi dục kích động. Rồi sau đó sẽ đổ thừa cho tại nguyên nhân khách quan và chủ quan rồi rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm khắc.

  Chứ ko bao giờ họ chịu nhìn nhận thẳng vào vấn đề sai trái bị dân phản đối.

  (Van Hoang)

  Trả lờiXóa
 21. Thím Lú đã cho Thăng cái giá ấy thì có cãi hoặc theo cái luật gì thì chánh án cũng phải mở mồm y như Lú quyết!

  (Luật cs là luật rừng, luật của thằng cao nhất quyết)

  Trả lờiXóa
 22. Putin càng làm TT Nga thì vũ khí Mỹ càng bán chạy !
  Tập Cận Bình càng mưu đồ xâm lấn, nhất là biển Đông thì vũ khí Mỹ càng bán chạy !!!! Điển hình là Ba Lan và Đài Loan ! Tương lai và có thể tương lai gần nữa, Kim Ủn cũng mua vũ khí Mỹ để giữ vững biên cương lãnh thổ và giữ địa vị mình, bởi vì hắn biết Trump nói là giữ lời, trái lại Tạp cặn Bùn thì không !

  (Nghia Van)

  Trả lờiXóa
 23. Hừm, xem ra thằng TQ xâm lược khôn hơn thằng đế quốc Mỹ ! Thằng Mỹ thì tốn tiền tìm xác từng lính từ vạn dặm về trả thân nhân. Thằng TQ thì chết ỏ đâu bỏ thây ỏ đấy, cho dân VN chôn, tiền dân VN đóng thuế thì băng đảng trị dân lấy xây mả nguỵ cho đẹp, cúng giỗ hàng năm vào đúng ngày quốc nhục ! . Thế nào cũng có ngày TQ nó tràn sang, nó bảo ở đâu có xương cốt TQ thì đất ấy thuộc về nó , là ...đố nó cho mở mồm cãi . Mà ai dám cãi TQ thì chính băng đảng trị dân mình được TQ nó ra lệnh đập . Thảo nào TQ nó tiết lộ, cái xác đần mình phải gọi là "bác Hồ" giữa thủ đô ngàn năm chính là một tay sai gốc TQ.

  (Lisa Vu)

  Trả lờiXóa
 24. Hồi bom tấn Chiến lang 2 ra rạp, một cây bút của New Yorker viết: "Đám đông ở rạp đứng lên vỗ tay sau buổi chiếu Chiến lang 2. Có người còn hát quốc ca Trung Quốc". Cuối phim, là hình ảnh hộ chiếu Trung Quốc cùng câu nói: "Hãy nhớ Tổ quốc luôn bảo vệ bạn!".

  Có người nói đúng Chiến lang như Ramboo Mỹ, 007 Anh, khoe mẽ, phô trương sức mạnh bằng vũ khí mềm.

  Ngay cả đến Jacki Chang, tưởng là một kẻ ngoại tộc đấm đá hài hước thì trong Kẻ ngoại tộc (phim) cũng nâng bi hết lời bằng một thoại chốt hạ: Đừng đánh thức con Rồng. Ha ha ha.

  Chủ nghĩa bá quyền Đại Hán, đối với người dân Trung Quốc, nó như đá vậy, tha hồ mà đập. Mình cứ ghét, cứ chửi, nhưng thử hỏi nền điện ảnh mình có cái gì khơi gợi dù chỉ chút xíu niềm tự hào mũi tẹt da vàng?

  logic thôi, Điệp vụ biển đỏ với rầm rộ tàu bè vây hãm xua đuổi, y như trong thực tế, có dọa nạt kệch cỡm mà báo chí đang vietsub: bất cứ ai “xâm phạm” đến vùng biển hoặc phải biến đi, hoặc sẽ phải chịu hậu quả như những kẻ phản diện “xấu số” trong phim.

  Nhưng nó không hề dọa ma đâu. Hoặc nó dọa mà ối người bằng hột kê rồi đấy. Hãy tra gúc đi “Cá rồng đỏ”. Đang lo đến chết con chứng của PVS quả này sập hẳn.

  Nhân tiện, khuyên các cụ hẵng cứ xem phim Tàu. Hậu cung Chân Hoàn truyện chẳng hạn. Hương độc giấu trong bức bình phong trời không biết đất không hay, lại chỉ phát huy độc tố khi vào một ngày nào đó người ta ngửi nhằm xạ hương ở trong Hoan nghi hương. Nghệ thuật đầu độc Trung Hoa với hàng ngàn năm lịch sử quả nhiên đẳng cấp thế giới.

  (Đào Tuấn)

  Trả lờiXóa
 25. Ngày 26/03/18, TT Mỹ Trump cho phép trục xuất 60 cán bộ ngoại giao Nga nghi là gián điệp và đóng cửa lãnh sự quán ở Seattle

  Trả lờiXóa
 26. Đi theo cộng sản đánh Tư Bản tốn 2 triệu thanh niên Việt Nam, tàn phá đất nước, gây chia rẽ trong nhân dân không thể nào hàn gắn được, rút cuộc cũng thua Ttư Bản "đang giẫy chết" đành phải qua năn nỉ chứ không thôi chính mình đang giẫy chết chứ không phải Tư Bản, láo hết sức loài ác thú cộng sản này.

  (Joe Nguyen)

  Trả lờiXóa
 27. QĐNDVN kẻ thù nào cũng đánh thắng. Ngày 24/3 bị TQ Hù Dọa, thím Chọng lú Lạnh Cẳng, Rút Người, Cuống cuồng Ra Lệnh Ngừng Dự Án Dầu Biển Đông Ngay Lập Tức!

  Trả lờiXóa
 28. Đảng Zika là đảng nào?

  Xin trả lời ngắn gọn:

  Trước giờ nhiều người gọi đảng csvn là "đảng đĩ", "đảng súc vật". Mình thấy gọi vậy là thiếu chính xác vì mấy cô gái bán thân họ không ăn cướp, không lường gạt ai hết. Họ chỉ bán thân của họ. Gọi đảng csvn là "đảng súc vật" cũng không đúng vì "súc vật" không ăn cướp, không dối trá, không lừa gạt ai hết.

  Bởi vậy, mình đề nghị đổi cách gọi từ "đảng csvn" thành "đảng zika". Lý do:

  Zika là một loại vi trùng do một loại muỗi có tên là Aedes hoạt động cả ngày lẫn đêm. Loại muỗi này mang và gieo rắc một thứ vi trùng có tên là Zika. Loại vi trùng này đặc biệt khiến cho phụ nữ mang thai sanh ra trẻ em bị dị tật microcephaly (có nghĩa là đầu siêu nhỏ). Đảng csvn như những con muỗi Aedes gieo rắc vi trùng cộng sản. Chúng hoạt động cả ngày lẫn đêm. Chúng vừa hút máu dân, vừa gây truyền nhiễm. Ai mà bị chúng chích thì trước sau cũng bị teo não. Không những "đảng zika" này làm teo não con người mà chúng chích ở đâu thì ở đó teo lại. Chích biển biển teo, chích rừng, rừng teo, chích đất, đất teo, chích khoáng sản, khoáng sản teo, chích ngân sách, ngân sách teo...v..v....

  (Hoàng Ngọc Diêu)

  Trả lờiXóa
 29. Tổ cha thằng Pháp đã ko có một thằng cấp cao nào ra đón Thím Chọng mà gặp còn tẻ lạnh như gặp thằng ghẻ lở

  Trả lờiXóa
 30. Không thấy một đài truyền hình Pháp nào có tý thông tin về chuyến viếng thăm của Thím Chọng dù chỉ một giây! Thím chọng quê quá phải dùng vài tỷ tiền thuế dân đăng trên báo Pháp để khỏi thối mặt

  Trả lờiXóa
 31. TRUNG QUỐC RA LỆNH VN NGỪNG KHAI THÁC DẦU TẠI THỀM LỤC ĐỊA VN!

  Dự án mỏ khí Cá Rồng Đỏ thuộc Block 07/03 - Bể Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu 440 km. Là mỏ sâu nhất VN gồm 12 cụm giếng, cung ứng 25.000-30.000 thùng dầu/ngày và 60 triệu m3 khí/ngày. Giá trị hợp đồng này của VN với công ty Repsol của Táy Ban Nha ước tính là khoảng 1,2 tỷ USD.

  Trung Quốc vừa lên tiếng trên tờ báo Hoa Nam, yêu cầu VN phải tức tốc ngừng khai thác mỏ dầu Cá Rồng Đỏ.

  Ngay lập tức phía VN đã tuân lệnh. Ngày 22/3 đã yêu cầu nhân viên Repsol không được đến gần mỏ dầu đó nữa.

  Theo như kế hoạch cũ của dự án, thì ngày 21/3 giàn khoan Ensco 8504 sẽ rời cảng Singapore để đến địa điểm Cá Rồng Đỏ ngoài khơi VN để bắt đầu khoan hút dầu. Theo tin từ Reuters, sau quyết định dừng hợp đồng của VN thì tập đoàn Repsol sẽ bị mất khoảng 200 triệu đô la tiền đã đầu tư.

  Đây là lần thứ hai VN bị Bắc Kinh đe dọa buộc phải đình chỉ các dự án khai thác dầu nằm trong thềm lục địa VN và cũng là lần thứ 2 trong 1 năm, Repsol bị VN yêu cầu ngưng khai thác, vì thằng cha chệt+ cấm không cho khai thác.

  QUÁ NHỤC !!!

  (Anh Hoang)

  Trả lờiXóa
 32. CHẾT MẸ THẰNG DÂN

  Cả một bộ sậu ăn hết bao nhiêu tiền của dân, vậy mà để cho chúng nó xây dựng những chung cư không bảo đảm an toàn, lại còn để cho chúng bán cho người dân.

  Rồi bây giờ, phải có biện pháp bắt buộc bọn coi thường mạng sống người dân, từ bọn thực hiện đến bọn phê duyệt, làm lại, để người dân được sống an toàn. Còn nếu bất tài, không có khả năng bắt buộc bọn chúng, thì lấy tiền xấy tượng đài, xây nghĩa trang ra làm lại cho người dân. Cắt điện, cắt nước chỉ đẩy người dân vào cảnh khốn cùng.

  Làm dân ở nơi này khổ thật. Đã khổ vì mấy thằng bất lương, lại khổ vì mấy thằng ăn lương nhưng vẫn vô lương.

  (Xuân Sơn Võ)

  Trả lờiXóa
 33. "...Ông Hồ Chí Minh sinh ra đảng, không phải dân. Và đảng đã coi rẻ người dân ngay từ ngày khi mới thành lập. Chủ trương, mục đích của đảng từ lúc được ông Hồ Chí Minh du nhập vào VN không hề đem lại cơm no, áo ấm, độc lập, tự do, hạnh phúc, công bằng xã hội cho toàn dân. Đảng chỉ lợi dụng sự ngây thơ, nhẹ dạ của người dân VN, dùng những chiêu bài đó để gây chiến tranh, cướp chính quyền và xô đẩy đất nước vào thảm họa ngày hôm nay.

  Dân là trí tuệ, đảng thì không. Đảng là đứa con què quặt, bệnh hoạn, là quái thai trong cuộc hôn nhân của ông Hồ và cộng sản quốc tế, gây ra tai họa cho dân."

  (Thạch Đạt Lang)

  Trả lờiXóa
 34. LẠI CÔ GIÁO QUỲ MỚI

  Phụ huynh bắt quỳ, cô giáo phải quỳ. Ngoan ngoãn quỳ đến mức không dám van xin một câu như anh Thăng, rằng mong phụ huynh hãy đối xử với cô giáo như thân phận một con người!
  Ôi, kiếp nô lệ thì phải làm nô lệ!
  Từ nay, đứa nào nói “nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” thì vả mồm nó được rồi!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
 35. Cháy chung cư ở thành Hồ, trước mắt xác định 13 người chết, 27 người bị thương (rất có thể trong số bị thương sẽ có người chết) mới thấy kỹ năng sống của dân mình cực thấp. Cháy ở tầng hầm, nơi để xe thì các căn hộ nói thẳng ra là chả sao cả, cứ đóng chặt cửa tránh khói xộc vào và nằm đợi cứu hộ, thế là xong. Nên nhớ các vụ cháy nhà, nạn nhân thiệt mạng đa phần do chết ngạt chứ rất ít khi bị lửa thiêu sống. Trong lúc hoảng loạn, dân đổ xô ra cầu thang bộ thì khác gì chui vào giữa đám khói và chết ngạt. Nếu bình tĩnh và được trang bị những kỹ năng sống cơ bản nhất, thiệt hại về người trong các vụ cháy nhà cao tầng gần như bằng 0, thề luôn
  Thế cho nên, ngành ráo dục hãy bớt những môn học vô bổ (như triết học Mác - Lênin, lịch sử đảng cộng sản...), các cơ quan nhà nước đừng bắt cán bộ phải học đạo đức tư tưởng thằng đéo gì đấy, mà thay vào đó những tiết học, bài giảng, thực hành về kỹ năng sống (làm gì khi gặp tình huống nguy hiểm), có như thế thì những vụ đuối nước, tử vong khi có cháy... sẽ được giảm đáng kể, thật

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
 36. TẠI SAO PUTIN LUÔN THẮNG CỬ TRONG BẦU CỬ NGA ?

  Tại sao trong bầu cử Nga dù chưa bầu cũng biết Putin thắng? Putin đã tranh cử trong 4 kỳ không liên tiếp và 2 kỳ liên tiếp gần đây. Putin là lãnh đạo kiệt xuất, nhân tài xuất chúng khiến nước Nga vĩ đại ? Nước Nga không thể thiếu Putin ?

  Thật ra không phải như thế, Putin chẳng bằng cái móng chân của tổng thống Mỹ tệ nhất chứ chưa nói giỏi nhất. Nước Nga dưới thời Putin chủ yếu bán dầu thô để sống. GDP 1.469,3 tỉ USD xếp thứ 12 thế giới còn thấp hơn GDP Hàn Quốc (1.529,7 tỉ USD) và thua xa Mỹ (19.362,1 tỉ USD).

  19,8 triệu người là số người sống dưới ngưỡng nghèo khó năm 2016.13% dân số Nga sống dưới mức thu nhập tối thiểu.

  Như vậy những thay đổi của kinh tế Nga dưới thời Putin mà báo chí CSVN thêu dệt nên chỉ là láo không sách. Putin chỉ giỏi lòe dân Nga với việc sản xuất vũ khí, máy bay mỗi khi gần đến bầu cử. Sự thật nước Nga chỉ nhỉnh hơn thời Liên Xô chút xíu và thua cả Estonia và Ba Lan. Nước Nga chỉ khởi sắc khi giá dầu thô thế giới tăng, lao đao khi giá dầu giảm.

  Một đất nước mà chỉ sống dựa vào việc bán tài nguyên dưới dạng thô để ăn thì có thể nói ngay rằng lãnh đạo của đất nước đó chẳng ra gì.

  Thế nhưng Putin vẫn dễ dàng trúng cử chính là vì dân Nga chưa thực hiện được một nền dân chủ mang tính cạnh tranh công bằng. Khó nhất của một nền dân chủ đó là tạo ra một chế độ lưỡng đảng với sự đối lập cân bằng. Nước Nga có 4 chính đảng lớn : Nước Nga thống nhất,Đảng Cộng sản Liên bang Nga,Đảng Dân chủ Tự do Nga,Nước Nga công bằng... nhưng hiện tại đảng
  Nước Nga thống nhất đang chiếm ưu thế khá rõ rệt. Và các ứng cử viên đối lập với Putin quá mờ nhạt không đủ uy tín để cạnh tranh

  Hệ thống chính trị dưới sự điều hành của Putin chủ yếu được định rõ bởi một số yếu tố của chủ nghĩa tự do kinh tế, sự thiếu minh bạch trong quản trị, chủ nghĩa thân hữu và tham nhũng tràn lan.

  Tuy vậy do hệ thống truyền thông của các đảng phái đối lập chưa đủ mạnh nên thanh niên ,học sinh Nga vẫn coi Putin là thần tượng. Người dân Nga thì vẫn chưa thoát khỏi những tàn tích tuyên truyền dười thời Liên Xô nên bỏ phiếu theo cảm tính.

  Do vậy một đặc điểm quan trọng của nền dân chủ đó là phải xây dựng đối lập đủ mạnh. Nếu sự đối lập giữa hai hay nhiều đảng không cân bằng thì bầu cử chỉ là giả tạo và cơ chế kiểm soát quyền lực sẽ không còn. Và như thế nhiều nước tuy mang cái vỏ là dân chủ nhưng thực chất vẫn đang ở thể chế độc tài dù bầu cử có tổ chức chu đáo, có giám sát quốc tế công khai nghiêm nhặt đến đâu cũng là vô ích.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy tại sao tỷ lệ người dân Nga tín nhiệm Putin vẫn cao hơn các đời tổng thống Mỹ

   Xóa
 37. Khoản 4 Điều 353 qui định về tội “tham ô tài sản” với mức án cao nhất là tử hình khi gây thiệt hại về tài sản 5 tỷ đồng trở lên.

  Việc thổi giá AVG tương tự như việc thổi giá ụ nổi trong vụ án Dương Chí Dũng, theo đó ụ nổi được thổi giá lên 500 tỷ đồng, cao hơn nhiều lần giá thực tế. Theo bản án, Dương Chí Dũng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 366 tỷ đồng. Còn vụ án Trương Minh Tuấn và đồng phạm gây thiệt hại 7.006 tỷ đồng.

  Như vậy, Trương Minh Tuấn gây thiệt hại cho nhà nước gấp 19 lần Dương Chí Dũng. Trương Minh Tuấn đáng tội chết. Nếu hắn không bị xử chết, công lý trở nên què quặt.

  (Nguyễn Thiện Nhân)

  Trả lờiXóa
 38. AI LÀ KẺ BÁN NƯỚC?

  Một người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền và nỗ lực giúp dân oan tìm lại công lý, cho dù người ấy có nhận tiền của người nước ngoài hay một tổ chức chính trị nào đó từ bên ngoài có tính đối lập, thậm chí cừu thù với đảng cầm quyền vẫn không thể gọi họ là kẻ bán nước.

  Một người nhận tiền của một người hay một tổ chức chính trị đối lập nào đó đứng ra kêu gọi lật đổ chế độ cầm quyền, cho dù đứng trên góc độ chính thống của đảng cầm quyền để luận tội họ, họ có thể là phản động nhưng không phải là kẻ bán nước.

  Một người hay nhiều người tổ chức biểu tình hàng loạt sau một sự cố về môi trường hay tài nguyên nào đó, cuộc biểu tình phát triển đến cấp độ kêu gọi lật đổ chính quyền và ngày càng lộ rõ chân tướng của người chủ mưu. Càng không thể gọi người chủ mưu tổ chức biểu tình là kẻ bán nước cho dù họ có âm mưu phản động lại nhà nước đương quyền.

  Còn rất nhiều tội liên quan đến quốc gia đại sự nhưng không có bất kì một cơ sở nào để khép các tội nhân vào tội bán nước. Bởi họ không thể bán nước, họ không có khả năng bán nước.

  Vậy ai là kẻ có khả năng bán nước và giữa tội phản động với tội bán nước, tội nào nặng hơn?

  Ở đây, vấn đề dễ nhận thấy nhất là không riêng gì kẻ nắm quyền, đảng nắm quyền hoặc nắm lãnh thổ mới có khả năng bán nước. Vấn đề là kẻ bán nước đã bán nước kiểu gì và bán như thế nào?

  Một công hàm gửi tháng Giêng năm 1959, công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc của Phạm Văn Đồng khi đang làm Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, trong lúc này Hoàng Sa không thuộc về quyền quản lý của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Như vậy, nếu nhìn từ bên ngoài, nó có thể là một thứ công hàm vô giá trị. Nhưng nhìn vào bản chất hành động và hệ quả của nó thì cái công hàm kia đích thị là một thứ văn bản bán nước.

  Bởi nhìn vào thực tế, sau khi cái công hàm này gửi đi, số hàng hóa, vũ khí mà Cộng sản Trung Quốc viện trợ cho Cộng sản Bắc Việt tăng lên một cách đáng kể để đánh miền Nam như một thứ bánh ít trao đi, bánh qui trả lại. Rõ ràng về mặt bản chất, đây là hành vi bán nước của Phạm Văn Đồng và chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Và về sau, sự bán nước xuất hiện ngày càng nhiều hơn, dày đặc hơn và chính thống hơn. Nguyễn Ngọc Thiện, một tay cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, hiện nay đang nắm chức Bộ Trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã từng ký một văn bản cho Trung Quốc thuê 200 hecta đất trên 50 năm tại Mũi Cửa Khẻm, Hải Vân, nơi được xem là “bàn thờ quốc gia”, yết hầu quân sự của miền Trung Việt Nam lúc ông này còn giữ chức Bí thư tỉnh.

  Sau đó ông này lọt tọt nhảy lên ghế cấp bộ và ngồi ghế Bộ Trưởng, đến Tháng Giêng năm nay (2018), ông lại cấp phép cho Đoàn Nghệ Thuật Nội Mông của Trung Quốc vào diễn ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đúng vào ngày 19 Tháng Giêng, ngày kỷ niệm Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974. Nhưng vì dư luận phản đối mạnh mẽ nên sau đó buổi diễn này bị hoãn lại với lý do “vì sự cố kỹ thuật”.

  Mấy ngày gần đây, Nguyễn Ngọc Thiện, trước vụ ồn ào phim Điệp Vụ Biển Đỏ, Bộ Văn Hóa do ông ta đứng đầu liên tiếp khiến công luận phẫn uất vì hành vi ngang nhiên tuyên truyền, bảo kê cho Trung Quốc ngay trên đất Việt Nam cũng như cách trả lời vô trách nhiệm, vô cảm của ông ta trước tình hình Việt Nam đang bị Trung Quốc lấn lướt cả trên bờ lẫn dưới nước.

  Cái kiểu nói dấm dúi rằng đoạn cuối phim Điệp Vụ Biển Đỏ là “lạc lõng” và “hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo” là một cách nói đầy xảo trá, nó hàm chứa một thứ tội lỗi nấp bóng văn hóa, nấp bóng sự ngu dốt hoặc giả ngây.

  Trong khi đó, khán giả xem phim, ai cũng có thể nhận ra cái thông điệp của Trung Quốc gửi gắm ở cuối phim rằng biển Đông là của Trung Quốc và không có quốc gia nào được phép xâm phạm. Một kiểu tuyên bố trắng trợn và tráo trở như vậy mà ông Thiện cho rằng nó “không có gì ghê gớm”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến đây, có thể thấy chân dung kẻ bán nước trắng trợn, không cần giấu diếm là ai. Mà đáng sợ hơn là những kiểu chân dung bán nước như Nguyễn Ngọc Thiện đầy rẫy trên đất nước này. Từ Nguyễn Kim Cự huênh hoang, bán đứng Formosa cho Trung Quốc đến những tay không cần nghe ai khuyên can, cứ cho Trung Quốc thỏa sức mà khai thác bauxite Tây Nguyên, rồi những kẻ rước điện than vào Việt Nam… Tất cả bọn họ đều tạo ra một thứ cực kì nguy hiểm mà luật Việt Nam hiện tại không thể nào điều chỉnh để cứu nguy cho quốc gia. Đó là phá nát môi trường, rước voi về dày mả tổ, rước giặc vào sinh con đẻ cái trên đất nước.

   Môi trường đã nát, người Trung Quốc có mặt khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng hàng ngàn đứa trẻ mang dòng máu Trung Quốc. Hiện nay, con số những đứa trẻ cha Trung mẹ Việt có độ tuổi từ 0 tuổi đến 10 tuổi trên khắp đất nước này có thể lên đến hàng vạn. Đây là con số khủng khiếp!

   Nó khủng khiếp bởi nó có đủ khả năng hợp thức hóa quyền cai trị của Trung Quốc trên đất Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Thử nghĩ, một người nước ngoài thì không thể mua đất tại Việt Nam. Nhưng họ có quyền thuê, để rồi họ làm ăn, lấy gái Việt, đẻ ra những đứa con mang dòng máu cha Trung Quốc. Nhưng đa phần là những đứa con này ngoài giá thú. Nghĩa là chúng khai sinh theo mẹ, mang họ mẹ và được hưởng mọi quyền như những đứa trẻ Việt.

   Trong khi đó, cha của chúng vẫn tiếp tục nuôi nấng chúng và cung cấp tiền cho mẹ của chúng mua đất. Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đã có hàng triệu lô đất mà người Trung Quốc mua tại Việt Nam thông qua con đường này.

   Bởi con đường này an toàn, cha mua cho con đứng tên hoặc mẹ đứa bé đứng tên, chẳng sợ mất, bởi có mất thì cũng mất của cha mà được của con. Nhưng với đứa bé, bên họ nội chúng vẫn là cái nôi, cái gốc, một khi cha chúng vẫn lo cho chúng mọi thứ. Đương nhiên, chúng sẽ nghe theo cha và chúng coi trọng bên nội. Và thử tưởng tượng khi chúng đủ tuổi làm chủ tương lai, làm chủ đất nước như những đứa trẻ Việt bình thường thì chuyện gì sẽ xảy ra?

   Thử tưởng tượng khi chúng được đặt định từ đầu và sự có mặt của chúng trên đất nước này là một thứ định mệnh điệp báo? Thử tưởng tượng khi chúng được “thiên triều” chỉ vẽ và đào tạo thành những đại diện của họ? Thật là khó để tưởng tượng hậu quả!

   Nhưng ai đã tạo ra những tai ương này? Đó là những kẻ bán nước, những kẻ chỉ vì vài đồng mọn của ngoại bang đã sẵn sàng biến mình thành thứ tay sai, phản động và bán đứng quốc gia, dân tộc. Tội này còn đáng khinh hơn cả Trần Ích Tắc!

   Và những kẻ bán nước kia vẫn còn ngồi chễm chệ trên ghế quan lại trung ương hay cấp cao của tỉnh cho đến bao giờ? Thật là khốn nạn cho dân tộc này!

   (VietTuSaiGon)

   Xóa
 39. Kể hoàn cảnh ra để cho người ta đồng cảm rồi lại dùng lòng thương đấy để làm điều vô đạo đức thì thiết nghĩ tên phong này có hổ thẹn với đứa con của mình không, tuổi tác cũng nhiều rồi chứ đâu phải là trẻ con đâu tại sao nhận thức nó lại ấu trĩ như thế

  Trả lờiXóa
 40. Nhìn 2 đứa nhỏ phải cùng bố đi lang thang, đóng vai nghèo khổ kiểu hành xác thật đáng thương. Nhà người ta được vợ thì hỏng chồng, còn nhà này thì được cả ông lẫn bà, 2 đứa nhỏ mai này lớn lên có khi lại đi theo vết xe đổ của bố mẹ chúng. Haiz. thật tội nghiệp

  Trả lờiXóa
 41. Chỉ có giới rân chủ quốc nội mới có đặc sản lợi dụng trẻ em làm bia chắn trong các cuộc biểu tình tưởng niệm, tha con cái đi, hành xác chúng nó, lợi dụng chúng nó để lấy lòng thương cảm của người ngoài, biến con cái mình thành công cụ, khi thì để giúp mẹ thoát án tù, khi thì giúp bố kiếm tiền hút chích

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Mang trẻ con đi biểu tình, đẩy chúng ra phía trước để đối đầu với lực lượng chức năng, tha con đi lê la ngoài đường dưới trời nắng nóng để lấy sự cảm thương của dư luận, đúng là đặc sản chỉ có làng rân chủ quốc nội mới có. Rồi tương lai của những đứa trẻ này sẽ đi về đâu hay sẽ lại tiếp bước bố mẹ chúng như mẹ con Cấn Thị thêu - Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là đủ các chiêu trò của bọn Zận chủ bán nước; cái gì cũng xuyên tạc và lèo lái dư luận; tưởng dân ta không hay biết gì hết chắc? Hãy dẹp ngay những luận điệu xuyên tạc đi nhé Zận chủ.

  Trả lờiXóa