Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

SỰ KIỆN GẠC MA: CHƯA TỪNG CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG
Gió Lành

Cứ đến ngày kỷ niệm sự kiện Gạc Ma là các zận lại lôi nhau đến tụ tập ở vườn hoa, tượng đài để bày trò gọi là tưởng niệm Gạc Ma, trong đó, luôn xuyên tạc rằng: Trong buổi sáng 14/3/1988, khi Trung Quốc đưa tàu, quân bao vây, tấn công, các chiến sỹ của ta đã nhận được lệnh, không được nổ súng. Khi quân Trung Quốc xông lên chiếm đảo, bộ đội ta phải đứng chịu trận, hy sinh một cách đau đớn…
Sự thật không hề như vậy. Cái này đã được báo chí chính thống khẳng định đi khẳng định lại bằng rất nhiều bài viết.
Cựu binh Lê Hữu Thảo là nhân chứng sống đã phát biểu trên báo chí. Cần thì xác minh rất dễ vì có họ tên, địa chỉ rõ ràng ở Việt Nam.     
Cựu binh Lê Hữu Thảo hiện đang sống cùng gia đình tại xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh. Anh nhập ngũ tháng 2 năm 1986; Cấp bậc: Trung sĩ; Chức vụ: Tiểu đội trưởng; Đơn vị: Trung đội tác chiến phòng tham mưu, Lữ đoàn 146 Lính thủy đánh bộ - Quân chủng Hải quân. Anh là một trong 9 chiến sĩ may mắn sống sót trong trận chiến Gạc Ma ngày 14-3-1988.


Cựu binh Lê Hữu Thảo (thứ hai từ trái qua) hội ngộ đồng đội 

Bày tỏ quan điểm trước thông tin sai sự thật, ông Lê Hữu Thảo nói: “Tôi là người trực tiếp có mặt tại đảo Gạc Ma vào sáng ngày 14/3/1988, là tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ, có 2 khẩu AK 47.
Thực tế, lúc đó, phương tiện và thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng cách, nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả.
Ở đây, nếu có thì chỉ là không nổ súng trước, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng.
Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả"- ông Thảo nhấn mạnh.
Cũng theo ông Thảo, nếu lúc đó, ta nổ súng trước, sớm hơn 30 giây thôi thì địch có thể bị tiêu diệt và bị thương thêm vài ba chục tên, nhưng phía ta chắc chắn sẽ hy sinh nhiều hơn con số 64.
Điều này rất cần nói lại, nhắc lại một lần, thậm chí, rất nhiều lần nữa để mọi người hiểu đúng sự thật, nhận thức đúng vấn đề và nhận ra bộ mặt của đám zân chủ.

22 nhận xét:

 1. Chỉ có người trong cuộc mới là sự thật và làm cho chúng im miệng được, mà chẳng biết chúng có im không hay cứ mặt dày mà cãi chày cối tiếp, chẳng hiểu bọn này vì đồng tiền mà bán đứng đi sự thật, bán đi danh dự của tổ quốc, bán đi xương máu của các chiến sĩ, chúng nghĩ là các anh đã ngã xuống vì ai cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn xuyên tạc sự thật này vì tiền mà chúng bán đứng lương tâm

   Xóa
 2. Sự kiện Gạc Ma trong lịch sử đã thể hiện sự hi sinh dũng cảm bất khuất của những chiến sĩ hải quân Việt Nam chúng ta, có thể nói sự hi sinh của các anh không hề vô ích mà đó là một minh chứng rõ ràng cho lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 3. Xin nhắc lại một lần nữa là những kẻ thùng rỗng thì kêu to, miệng thì khua mép nói rằng mình hiểu cái này hiểu cái nọ rồi đi phán xét người khác nhưng thực ra chả hiểu cái quái gì về chính trị cả, đến cả định nghĩa xã hội chủ nghĩa và tư bản còn không phân biệt được thì đòi làm chính trị về chuyện gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động thường cố tình xuyên tạc để chống phá đất nước

   Xóa
 4. Từ trước tới giờ dù là đi đến đâu, như thế nào thì nhân dân ta có một tinh thần yêu nước sẵn sàng hy sinh để giữ vững chủ quyền linh thiêng của tổ quốc. Việc làm của Trung Quốc là một hành động ngang ngược, xem thường chủ quyền của nước khác và chúng ta sẽ mãi nhớ điều này trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. linh muc nguyen ngoc nam phong linh mục nguyễn ngọc nam phong và việc làm của tên linh mục thối nát.

  Trả lờiXóa
 6. Người có tâm tưởng nhớ các vị anh hùng chắc chắn sẽ không có những hành động như lũ mọi rợ kia, những người thực sự có tâm tưởng niệm họ sẽ lặng lẽ đến những nơi biên giới xa xôi hay chí ít là nghĩa trang liệt sỹ hay tượng đài liệt sỹ thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính chứ không ai phô trương khoe mẽ như họ cả.

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin bộ đội Việt Nam bị cấm nổ súng là từ mồm ông tướng bảo tàng Lê Mã Lương mà ra chứ đâu. Tôi chưa bao giờ ưa ông này, ông không biết gì về CQ88 mà phát ngôn bừa, làm lũ phản động có cớ để vin vào chửi chính quyền bán nước nọ kia. Người trong cuộc chưa lên tiếng, ông là người ngoài mà nói như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Việt Nam đã quá quen rồi với những lời kêu gọi kiểu như thế này. Biểu tình thực ra chỉ là cái cớ, phản đối Formosa hay chống Trung Quốc xâm lược cũng chỉ là cái cớ. Đến giờ thì tưởng niệm Gạc Ma cũng vậy mà thôi. Còn mưu đồ thực chất đó là lừa bịp, lôi kéo quần chúng để chống phá Nhà nước, chế độ của những kẻ cơ hội, chống đối như cha Lý và những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Thật không thể nào chấp nhận được hoạt động tưởng niệm như vậy. Những gì mà chúng ta thấy trong hoạt động tưởng niệm này là một hoạt động mà chúng ta thấy hoàn toàn vô nghĩa. Tưởng niệm cái kiểu như vậy ai mà chấp nhận được, điều đó không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu tưởng niệm đúng thực chất, thì ắt hẳn, người ta đã có một buổi viếng thành tâm tại một nghĩa trang liệt sĩ, chứ không phải bờ hồ, nếu có tưởng niệm thực sự, thì băng rôn khẩu hiệu như kiểu đi cổ vũ bóng đã kia sẽ chắc rằng không tồn tại, với chúng lịch sử chỉ là một trò đùa hay sao.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, người Việt Nam chưa bao giờ sợ Trung Quốc. Chúng ta không nổ súng trước chứ không phải không được nổ súng. Đừng bao giờ xuyên tạc, nói sai sự thật về những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì dân tộc. Coi chừng vạ miệng đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Đấy, những người tham gia trận hải chiến ấy còn sống đấy, có địa chỉ, tên tuổi của họ rồi đấy. Ông nào bà nào kêu chính quyền bưng bít thông tin hay cấm bộ đội nổ súng thì đến gặp họ mà đối chứng. Tôi thách đám dâm chủ cuội dám đứng trước mặt họ mà xuyên tạc đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. may ong noi noi cho hay chu khi nguoi ta song xot tro ve bao nhieu hi sinh de den hom nay cho nguoi ta ngoi nha ma nợ công thợ tùm lum đùn đẩy trách nhiệm đây là cách mà người ta tỏ lòng ton trọng biết ơn

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 13. Trong buổi sáng 14/3/1988, khi Trung Quốc đưa tàu, quân bao vây, tấn công, các chiến sỹ của ta đã nhận được lệnh, không được nổ súng. Khi quân Trung Quốc xông lên chiếm đảo, bộ đội ta phải đứng chịu trận, hy sinh một cách đau đớn

  Trả lờiXóa
 14. Biểu tình thực ra chỉ là cái cớ, phản đối Formosa hay chống Trung Quốc xâm lược cũng chỉ là cái cớ. Đến giờ thì tưởng niệm Gạc Ma cũng vậy mà thôi. Còn mưu đồ thực chất đó là lừa bịp, lôi kéo quần chúng để chống phá Nhà nước, chế độ của những kẻ cơ hội, chống đối như cha Lý và những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Ôi; lời nói của bọn Zận chủ mà; bọn này chuyên xuyên tạc; từ xưa tới nay đã có chuyện gì nói đúng sự thật đâu; tất cả đều là tuyên truyền phản động hết.

  Trả lờiXóa