Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018

SCANDAL CỦA FACEBOOK: NHỠN TIỀN VỀ MẠNG XÃ HỘIGió Lành


Um xùm chuyện Facebook bị tố bán đứng người dùng sau bê bối “Cambridge Analytica”. Facebook đã cho công ty này đã thu thập trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng mạng xã hội. Biết bao nhiêu người giật mình và biết bao nhiêu người đang cảm thấy lo lắng vì thông tin cá nhân của mình đang bị những người giấu mặt nắm giữ!
Điều đáng báo động nhất trong vụ bê bối liên quan đến Cambridge Analytica là hãng truyền thông này không vi phạm quy định nào cả. Mọi việc xảy ra đều phù hợp với chính sách của Facebook.
Câu chuyện quản lý mạng xã hội lại được nhắc đến một cách thường xuyên hơn. Người ta thấy cần thiết hơn lúc nào hết những quy định để đảm bảo có tính pháp lý, tính bắt buộc trong việc sử dụng, khai thác, quản lý mạng xã hội.
Càng ngày càng thấy rõ một điều rằng: Mọi cái đều phải có sự ràng buộc pháp lý, đều phải nằm trong một khuôn khổ tự do nhất định. Những người gào lên về cái gọi là quyền tự do kia đang bắt đầu gào lên khi quyền riêng tư, thông tin cá nhân bị xâm phạm. Có thể, chỉ trước đây không lâu, chính những con người đó nói về quyền tự do của mạng xã hội theo hướng hoàn toàn khác.
Thật nhỡn tiền các chúng mài ạ!

8 nhận xét:

 1. Nếu sử dụng một cách đúng đán, điều độ thì Facebook là một công cụ rất hữu ích, sử dụng mạng xã hội Facebook như chiếc cầu nối để mọi người cùng trao đổi, kết nối mọi thông tin trong đời sống thường ngày, nhưng nếu không biết cách sử dụng điều độ hay quá lạm dụng Facebook thì chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

  Trả lờiXóa
 2. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm, điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước, vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus, những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong khi mạng xã hội càng phát triển, đặc biệt là mạng xã hội facebook.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, sự bùng nổ của mạng xã hội trong những năm gần đây đã thay đổi đáng kể cách chúng ta sống và làm việc, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, hãy khôn ngoan khi sử dụng các trang mạng xã hội đế tránh mang phiền phức đối với bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Đã xác định sử dụng mạng xã hội thì đừng nghĩ đến chuyện bảo mật thông tin cá nhân. Những người sử dụng facebook khi đăng ký tài khoản chắc gì đã đọc hết các điều khoản của nó. Giờ thì kêu ai. Nói chung là chỉ có trong bẫy chuột mới có thức ăn miễn phí mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Câu chuyện trên đã cho thấy lỗ hổng quản lý thông tin trên Facebook mà chắc sau này không thể xảy ra. Vì vậy Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa