Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Nói gì về chị Phạm Thì Hoài Thương đây?!!


  
Bồ Hóng

Sau một thời gian đại úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Thị Hoài Thương thu hút sự chú ý đặc biệt của phần đông số người lướt facebook khi mặc nguyên bộ quần áo quân phục bộ đội cầm khẩu hiệu đứng khiếu kiện tại trụ sở tiếp công dân Trung ương, thì nay chị đã “chuyển địa bàn hoạt động”. Địa điểm mới chính nơi mà chị từng công tác, cũng là nơi có đối tượng chị theo kiện. Tại đây, Trụ sở của Cục điều tra hình sự- Bộ Quốc Phòng, chị cũng đường hoàng mặc bộ quần áo đeo đầy đủ quân hàm, tay cầm khẩu hiệu đứng phô trước mặt toàn dân thiên hạ, chị chẳng nề hà, câu nệ gì đây là cơ quan mình đã từng gắn bó. Chị đứng ngay trước cổng cơ quan, gây sự chú ý của người qua đường để hy vọng tiếp tục tạo nên một làn sóng về quân nhân đi khiếu kiện, hòng gây sức ép với cơ quan để phải giải quyết cho chị khoản lương tháng 3 mà chị chưa được nhận. Đơn giản chỉ với mục đích ấy, quân phục quân đội lại được chị tiếp tục sử dụng như một thứ vũ khí lợi hại.
Tôi nghĩ rằng với từng ý năm công tác trong  quân đội, chị thừa hiểu rằng từ ngày 1/3/2018, khi chị đã có quyết định cho nghỉ hưu, tức là chị sẽ làm các chế độ để nhận lương hưu tại xã, phường, thị trấn nơi chị có hộ khẩu, vậy mà chị vẫn cố ăn vạ bằng cơ quan, đòi lương thông qua việc khiếu kiện- con đường mòn chị vẫn đi suốt nhiều năm qua
Trích dẫn từ một facebooker mà tôi cho rằng đã từng công tác với chị, hiểu rõ hoàn cảnh của chị Thương để thấy rằng chị Thương dựa vào việc khiếu kiện để lấn lướt buộc đơn vị, lãnh đạo cơ quan phải nhún nhường hết lần này đến lần khác trong thực hiện các yêu sách của bản thân chị Thương, đơn giản vì chẳng ai thích dây với dạng : “Chí Phèo Thương” thời hiện đại cả: “ Là nhân viên nấu ăn của cơ quan, bạn tự ý đi học đại học tại chức ngành tài chính-kế toán. Sau khi tốt nghiệp, bạn cho mình thuộc đẳng cấp khác, coi thường chị em cùng bộ phận nấu bếp, suốt ngày gây gổ, mâu thuẫn với các chị em khác, rồi kêu gào, khóc lóc, ầm ĩ cơ quan, đập cửa phòng làm việc của Thủ trưởng để kiện cáo.
Đơn vị ưu tiên, điều chuyển từ vị trí nấu bếp ăn lên Phòng Tổ chức - Cán bộ, giữ thư viện, cả ngày chỉ đi phát mấy tờ báo cho các phòng, ban, rồi đọc sách báo, lướt web. Được một thời gian yên ổn, bạn lại lấn tới, yêu sách với “trình độ, năng lực” của mình thì phải được bố trí vào làm việc tại Ban Tài chính của đơn vị.
Tuy nhiên, Ban Tài chính đã đủ biên chế, ổn định về tổ chức, và không có nhu cầu thêm về cán bộ vì dư biên chế.
Không đạt được mục đích, bạn liên tục kiện cáo các nơi, suy diễn đủ thứ chuyện, từ chuyện bị chị em nhà bếp vùi dập, trù úm, chỉ huy Phòng không khách quan trong giải quyết mâu thuẫn của bộ phận nhà bếp, rồi tại sao người nọ người kia nhiều năm liền được bầu là Chiến sĩ thi đua, được khen thưởng về Đảng, chính quyền, rồi công tác tuyển dụng từ trước là có vấn đề…
Bạn gọi đây là “vụ án có đầy đủ chứng cứ”. Khi được đơn vị sinh hoạt, giáo dục, nhắc nhở thì bạn quy chụp cho họ là «trù dập»... Sau đó, một mực đòi được chuyển về Ban Tài chính làm việc cho phù hợp với “trình độ, năng lực”.
Để yên ổn, đơn vị lại đề xuất bổ nhiệm Bạn làm nhân viên Kế toán-Tài chính Trại tạm giam T75 thuộc Cục. Bạn vẫn không nhất trí và tiếp tục đi kiện cáo khắp mọi nơi.”
Chị làm mảng điều tra nhiều, khi gặp chị luôn được nghe chị nói thực hiện đúng nguyên tắc điều tra trọng chứng hơn trọng cung, các tài liệu của chị đăng lên về mặt hình thức luôn thể hiện là tài liệu thật, tuy nhiên đọc facebook của chị, tôi cũng không hiểu nội dung của việc chị đi khiếu kiện suốt một thời gian dài qua là gì, chỉ thấy chị vo viên lại là vụ án đầy đủ chứng cứ. Chị đăng tải nhiều clip lên mà không hiểu nó liên quan thế nào đến cái vụ án mà chị nói. Rồi, chị luôn bảo chị đi khiếu kiện là để chống tham nhũng, nhưng kiểu khiếu kiện mặc quân phục, giơ khẩu hiệu như vầy chỉ làm ảnh hưởng xấu đến danh dự và uy tín của quân đội chứ chống tham nhũng ở đâu.
Qua đây, cũng mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan đến việc giải quyết khiếu nại tố cáo của chị Thương sớm trả lời dứt điểm nội dung khiếu kiện của chị Thương, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có cái nhìn đầy đủ, đúng nội dung sự việc; không để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc.

13 nhận xét:

 1. Bà này có dấu hiệu tâm thần, ảo tưởng quá nặng luôn. Từ một nhân viên nấu bếp cộng với cái bằng tại chức ngành kế toán, việc đơn vị cho lên làm văn thư là quá ưu ái rồi lại còn được đằng chân lân đằng đầu đòi sang ban kế toán. Ai cũng tự ý đi học rồi đòi làm cái nọ cái kia như bà thì để mà loạn hết à

  Trả lờiXóa
 2. Bản thân là một quân nhân, vai mang quân hàm mà chống lệnh cấp trên, chỉ riêng lý do này đã đủ để cho bà này về vườn từ sớm rồi. Đơn vị quá nhân nhượng, tạo điều kiện cho hết lần này đến lần khác nên mới sinh ra chuyện "nhờn với chó, chó liếm mặt" đây mà.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi đề nghị nếu người nhà không thể quản lý nổi bà tâm thần này thì quân đội nên vào cuộc xử lý, không nên để bà ta tự do mặc quân phục cầm giấy đi lung tung như bây giờ được, bà ta đã và đang làm vấy bẩn bộ quân phục mà bao nhiêu người mơ ước.

  Trả lờiXóa
 4. Về hưu thì k được mặc quan phục, trừ ngày lễ, hoặc do cơ quan yêu cầu

  Trả lờiXóa
 5. NGHỊ ĐỊNH

  CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 157-HĐBT NGÀY 13 THÁNG 9 NĂM 1982 VỀ VIỆC SỬ DỤNG TRANG PHỤC CỦA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM\\Điều 3.- Các cấp tướng và sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam có đủ 25 tuổi quân trở lên khi chuyển ngành hoặc nghỉ hưu được mang theo quân phục, quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và được dùng trong những ngày Tết, ngày lễ hoặc khi dự các cuộc hội họp do quân đội tổ chức.

  Trả lờiXóa
 6. Qua đây, cũng mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan đến việc giải quyết khiếu nại tố cáo của chị Thương sớm trả lời dứt điểm nội dung khiếu kiện của chị Thương, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có cái nhìn đầy đủ, đúng nội dung sự việc; không để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 7. Chị đứng ngay trước cổng cơ quan, gây sự chú ý của người qua đường để hy vọng tiếp tục tạo nên một làn sóng về quân nhân đi khiếu kiện, hòng gây sức ép với cơ quan để phải giải quyết cho chị khoản lương tháng 3 mà chị chưa được nhận

  Trả lờiXóa
 8. Chị đăng tải nhiều clip lên mà không hiểu nó liên quan thế nào đến cái vụ án mà chị nói. Rồi, chị luôn bảo chị đi khiếu kiện là để chống tham nhũng, nhưng kiểu khiếu kiện mặc quân phục, giơ khẩu hiệu như vầy chỉ làm ảnh hưởng xấu đến danh dự và uy tín của quân đội chứ chống tham nhũng ở đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Thị Hoài Thương cứ được đằng chân lân đằng đầu; trình độ đến đâu mà đòi leo cao thế; cứ khiếu kiện là được lên chức chắc. Trường hợp này phải có thuốc điều trị đặc chủng, nặng đô mới chữa được.

  Trả lờiXóa