Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Nguyễn Viết Dũng – Từ học sinh ưu tú tới kẻ chống đói cực đoanBồ Hóng
Theo dự kiến, ngày 28/3/2018 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Viết Dũng tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An (đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Trước đó ngày 2/9/2017, Nguyễn Viết Dũng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành bắt khẩn cấp với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 88 BLHS. Nhìn lại về quá khứ của Nguyễn Viết Dũng, không ai nghĩ một chàng thư sinh ưu tú như vậy lại là kẻ chống đối cực đoan, từng ra tù vào tội như hiện nay.
Nguyễn Viết Dũng (sinh năm: 19/6/1986, quê quán: xã Hậu Thành – huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An). Năm 2004 học lớp 12, Nguyễn Viết Dũng tham dự Đường lên đỉnh Olympia và đã xuất sắc giành giải nhất kỳ thi tháng, giải ba kỳ thi quý. Tiếp đó, trong kỳ thi đại học, Nguyễn Viết Dũng đã thi đỗ vào khoa Công nghệ thông tin - Đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm gần tuyệt đối 29/30 điểm. Tuy nhiên, từ khi bước chân vào cánh cửa Đại học chính là lúc Nguyên Viết Dũng bước chân vào con đường sa ngã. Do ham chơi, nợ môn nhiều, đến năm 2006 nguyễn Viết Dũng đã bị đuổi học, bắt đầu có những cái nhìn tiêu cực về xã hội,dần dần tiếp thu những tư tưởng chống đối để trở thành con người chống đối cực đoan như hiện nay, gắn với “nghệ danh Dũng Phi Hổ”.
Ngày 02/4/2015, Nguyễn Viết Dũng thành lập trên mạng xã hội facebook “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng Hòa”, qua đó kêu gọi, tập hợp những đối tượng tôn sùng cho chế độ cũ. Chưa dừng lại ở đó, trong sự kiện Nguyễn Viết Dũng cùng đồng bọn bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt ngày 12/4/2015 vì hành vi gây rối trật tự công cộng tại Bờ Hồ khi “tuần hành vì cây xanh”, Nguyễn Viết Dũng còn là người chủ mưu, cầm đầu, đưa ra kế hoạch về thời gian, địa điểm, chuẩn bị đồng phục in logo của biểu tưởng quân lực VNCH cho đồng bọn tham gia tuần hành… Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng đã bị Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 15 tháng tù giam về hành vi trên.
Với 15 tháng tù giam dường như vẫn chưa khiến Nguyễn Viết Dũng tỉnh ngộ. Mặc dù đã có lúc Nguyễn Viết Dũng tuyên bố “giải nghệ” (ngày 16/3/2107) sau khi bị ăn một trận đòn nhừ tử khi tham gia kỷ niệm trận chiến Gạc Ma -  ngày 14/3/2017do nhóm No-U tổ chức và trước thái độ thờ ơ của giới rận chủ trong nước trước sự việc trên. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Viết Dũng tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, chống đối công khai, tích cực hơn trước, như: cắm cờ ba sọc trên nóc nhà mình ở quê; cùng đồng bọn Lưu Quang Pháp, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Trần Hải Hoàng Anh, Đỗ Thanh Vân lên hang Pác Pó – Cao Bằng, vào Dinh Độc lập giơ cờ 3 sọc để thách thức chính quyền; tích cực viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước đăng tải trên trang facbook cá nhân (“Dũng Phi Hổ”)…
Lần này, với bản án của khung hình phạt theo Điều 88 – BLHS từ 3 đến 12 năm, hy vọng sẽ đủ thời gian để Nguyễn Viết Dũng có thể tỉnh ngộ, đồng thời đó cũng chính là bài học cho những kẻ còn đang ảo tưởng đấu tranh khác.

12 nhận xét:

 1. Thằng Nguyễn Viết Dũng này là Dũng phi mèo chứ phi hổ cái nỗi gì. Ba cái tuổi ranh biết gì về Ngụy quyền Sài Gòn, biết gì về ba que xỏ lá mà cũng bày đặt yêu mến các loại. Không hiểu sao đất Nghệ lại đẻ ra loại con cháu quái thai ngâm dấm như nó được nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng tiếc cho Nguyễn Viết Dũng, nếu không mù quáng theo đám dân chủ ba que thì chắc hẳn Dũng đã có một tương lai tươi sáng hơn. Giờ vào tù ra tội thì có lẽ cả cuộc đời về sau của Dũng phải gắn với đám dân chủ nửa mùa ấy để kiếm miếng cơm sống qua ngày. Chân đã sà vào vũng lầy thì khó trở lại làm người tử tế được lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Ếch chết tại miệng, một phút bốc đồng thì cả đời bốc cứt. Cơm nhà không muốn ăn lại muốn ăn cơm tù. Cha ông thằng này mà còn sống chắc cũng tức ói máu mà chết. đất Nghệ - Tĩnh anh hùng đã đổ bao nhiêu xương máu để đánh đuổi ngoại xâm nay lại đẻ ra thằng con mất dạy thờ ba que xỏ lá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội thì trước hay sau cũng xô khám thôi

   Xóa
 4. Những vi phạm có hệ thống của Nguyễn Việt Dũng cho thấy sự quản lý và giáo dục lỏng lẻo của cả bố mẹ cũng như nhà trường của Dũng, những tưởng, có quá trình học tập tốt nhưng do không có lập trường chính trị vững vàng nên bị các thế lực xấu lôi kéo vào con đường chống đối chế độ, đất nước, gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Lối sống bê tha, lười học, mải chơi, sự bệ rạc về phẩm chất đạo đức, một con người đã mất đi lý tưởng và ý chí phấn đấu và thất nghiệp đã khiến cho Nguyễn Viết Dũng can tâm tình nguyện đi theo con đường chống Đảng, Nhà nước, và hình phạt thích đáng mà pháp luật đã dành cho Dũng là hoàn toàn xác đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Viết Dũng đã từng được vinh danh trên một chương trình mà bất kỳ ai cũng đều thán phục, không những thế, anh ta còn đỗ vào trường đại học danh tiếng mà thời đó là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người. Nhưng có lẽ, cuộc sống không giống như cuộc đời, sai một li là đi một dặm, sự xa ngã của Dũng đã không thể cứu vớt được bởi con người Dũng là kẻ hèn yếu, lập trường tư tưởng kém và Dũng đã thể hiện mình là một thanh niên buông thả khi rời xa sự quản lý của gia đình để rồi anh ta dấn sâu vào bùn lầu do những kẻ xấu dìu dắt.

  Trả lờiXóa
 7. cái giá phải trả cho sự dại dốt đó chính là sự trừng phạt của pháp luật, hy vọng Dũng sẽ có nhiều thời gian để sám hối về lỗi lầm của mình để sau này quay đầu lại là bờ gây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp hơn, đừng để cho cha mẹ của cậu ta phải rơi nước mắt bởi đứa con bất hiếu như Dũng.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng tiếc thay cho giới trẻ, được cha mẹ dày công nuôi dưỡng, dù đói dù nghèo nhưng thằng con vẫn phải được ưu tiên đi học hy vọng được đổi đời, thoát khỏi nghèo đói thì nay sa vào vòng lao lý, phạm tội, chưa thành người đã thành phạm nhân, hủy hoại cả một đời người mai này ra tù với tiền án tiền sự trong thân thì lại cứ thiêu thân vào con đường cũ, biết bao giờ mới thay đổi.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ phản bội Tổ quốc như Nguyễn Viết Dũng cần phải bị trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa