Thứ Tư, 28 tháng 3, 2018

LUẬT SƯ CỦA NGUYỄN VIẾT DŨNG KHÔNG ĐẾN TÒAGió Lành


Phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999, ngày hôm nay đã hoãn lại đến ngày 12/4/2018.
Lý do hết sức bất ngờ, các luật sư bào chữa cho bị cáo Dũng là luật sư Ngô Anh Tuấn và Nguyễn Khả Thành, đã vắng mặt không có lý do. Bị cáo Dũng xin hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa.
Sau khi hội đồng xét xử hội ý, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định tuyên bố hoãn phiên tòa và chuyển phiên xét xử sơ thẩm sang ngày 12/4/2018.
Cách đây mấy hôm, luật sư Ngô Anh Tuấn đã xác nhận rằng, mình cùng với luật sư Nguyễn Khả Thành đã gửi thủ tục bào chữa vào Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Luật sư này còn vỗ ngực tự đắc rằng, mình có đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ cho Nguyễn Viết Dũng.
Có lẽ, sau khi ngâm cứu kỹ hồ sơ, luật sư cũng bó tay nên lặng lẽ bỏ cuộc. Kể ra thì cũng không được đẹp lắm!
Nhẽ luật sư nên thể hiện có trách nhiệm, chuyên nghiệp hơn, nên thông báo đàng hoàng với cơ quan chức năng và với thân chủ trong trường hợp vắng mặt hoặc thôi không tham gia bào chữa nữa.
Thật đúng là chả ra làm sao!

14 nhận xét:

 1. Cứ nhiệt tình chống phá đi, rồi sẽ chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình thôi, có gan làm thì có gan chịu, pháp luật nước ta đặt ra đâu phải để cho đám rận đem ra chơi đừa chứ, và khi tự rước lấy tù tội vào mình rồi, bọn rận xung quanh chẳng thèm quan tâm ngó ngàng gì tới mình đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước chúng ta có một lịch sử đấu tranh thật hào hùng, chiến thắng bọn thực dân, đế quốc, loại bỏ chế độ ngụy quân, ngụy quyền độc ác vậy mà vẫn có những người không nhận thức được điều đó, có những tư tưởng lạc hậu, hướng về chế độ cũ mà không biết rằng đâu mới là cái đúng, cái hợp lí.

  Trả lờiXóa
 3. những tên tay sai nào giống như kiểu của nguyễn viết dũng thì chuẩn bị tinh thần đi là vừa, pháp luật Việt nam sẽ không tha thứ cho những kẻ nào có tư tưởng chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước ta, những hành động ngông cuồng và điên loạn của những tên tay sai mới này sẽ đều bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng tiếc thay cho giới trẻ, được cha mẹ dày công nuôi dưỡng, dù đói dù nghèo nhưng thằng con vẫn phải được ưu tiên đi học hy vọng được đổi đời, thoát khỏi nghèo đói thì nay sa vào vòng lao lý, phạm tội, chưa thành người đã thành phạm nhân, hủy hoại cả một đời người mai này ra tù với tiền án tiền sự trong thân thì lại cứ thiêu thân vào con đường cũ, biết bao giờ mới thay đổi.

  Trả lờiXóa
 5. Hai tay này chơi đểu thân chủ thái quá, vừa mấy hôm trước còn vỗ ngực tự đắc rằng, mình có đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ cho Nguyễn Viết Dũng thế mà đến ngày xét xử lại không đến, chắc sau khi đọc xong hồ sơ thấy vụ này khó nuốt quá nên bỏ qua đây mà

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ như dạo này hợp tác xã luật tổ toàn thua cho ông Trần Vũ Hải làm chủ nhiệm bết bát nhỉ. Vụ nào cũng xảy ra tình trạng luật sư không đến tòa vào phút chót. Không biết là do không đủ năng lực nên rút lui hay nội bộ hợp tác xã luật có mâu thuẫn nội bộ nữa

  Trả lờiXóa
 7. các ông làm ăn thế này thì mất uy tín quá, vụ nào cũng nhận bào chữa nhưng vụ nào cũng không đến hoặc có đến thì cũng thiếu ông này thiếu ông kia. Tòa án chứ không phải cái chợ mà các ông thích đến thì đến, không thích đến thì thôi để tòa phải dời ngày xét xử, sớm muộn gì thì thân chủ của các ông cũng vẫn phải trả giá trước pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cách đây mấy hôm, luật sư Ngô Anh Tuấn đã xác nhận rằng, mình cùng với luật sư Nguyễn Khả Thành đã gửi thủ tục bào chữa vào Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An

  Trả lờiXóa
 9. Ngày tàn của Nguyễn Việt Dũng đã đến. được cha mẹ dày công nuôi dưỡng, dù đói dù nghèo nhưng thằng con vẫn phải được ưu tiên đi học hy vọng được đổi đời, thoát khỏi nghèo đói thì nay sa vào vòng lao lý, phạm tội, chưa thành người đã thành phạm nhân, hủy hoại cả một đời người mai này ra tù với tiền án tiền sự trong thân thì lại cứ thiêu thân vào con đường cũ, biết bao giờ mới thay đổi. Kết cục của Dũng chắc mãi ở lao tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Haha mấy thằng luật sư cũng biết điều đấy chứ, bão chưa cho mấy con như mẹ nấm gấu, trần thị nga hay mấy thằng như nguyễn văn đài còn dễ, chứ bào chữa cho tay nguyễn viết dũng này thì chịu, cái tội ngu là chống phá nhà nước nhưng lại công khai trưng cờ vàng ra thì chỉ có chết thôi con

  Trả lờiXóa
 11. Cả hai luật sư là Lê Anh Tuấn và Nguyễn Khả Thành đều vắng mặt không có lý do trong phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Viết Dũng về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam"; lạ thật; nếu không dự được thì thông báo cho chủ tọa phiên tòa chứ; hay là có lý do gì đây?

  Trả lờiXóa