Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ 3: TRÒ TỰ HÁT TỰ KHENGió Lành

Văn đoàn độc lập, cái hội đòi ly khai khỏi Hội nhà văn Việt Nam do Nguyên Ngọc khởi xướng và cầm đầu đã tự vẽ ra một giải thưởng gọi là giải Văn Việt.
Vốn hội Văn đoàn độc lập chỉ là một nhóm người, không lấy gì làm nhiều nhặn lắm, nên mọi người khắc hiểu cái giải Văn Việt rộng đến đâu, danh tiếng đến đâu! Cũng bày đặt ra ban giám khảo ban văn ban thơ, nhưng quanh đi quẩn lại vài mống người. Chủ yếu bày ra là để định gây sự chú ý, gây thanh thế và tiêu chỗ tiền của zân chủ Nguyễn Quang A tài trợ.
Tiêu chí của giải thưởng là tâng bốc những tác phẩm chống đối chính quyền, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, các tác phẩm không xuất bản trong nước mà dấm dúi ở nước ngoài… Tất cả những tác phẩm quái thai ấy máng vào với hội Văn đoàn để gây sự chú ý của dư luận mà thôi.
Xem cái clip quay khung cảnh lễ trao giải thưởng lần 3 mới thấy nực cười! Chỉ là buổi liên hoan tụ tập nhỏ, có đâu chừng 2 chục người, ngồi quây quanh cái bàn, giới thiệu, tâng bốc lẫn nhau… Chỉ thế thôi, nhưng bê lên các trang mạng zân chủ chém thành một lễ hoành khiến an ninh cản trở bla blo…
Vãi thật. Người ta có câu “Mẹ hát con khen hay” hoặc “Con hát mẹ khen hay”, đằng đây, tự hát tự khen hay thì bó cả tay lẫn chân luôn.
Văn đoàn độc lập diễn trò hề tẻ nhạt này đến bao giờ mới chán nhể?!!!

8 nhận xét:

 1. Bộ mặt của cái gọi là "văn đoàn độc lập" nó không có gì khác với cái "diễn đàn xã hội dân sự" mà chủ nghĩa phá hoại, thù địch muốn thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình đối với đất nước ta, với bản chất phá hoại cùng với sự giúp đỡ không chỉ về tinh thần mà mang đậm vật chất tiền bạc để tài trợ cho bọn chúng "hành nghề" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Giải Văn Việt này cũng thật là hài hước, nó chỉ trao giải cho những người có tư tưởng và các hoạt động chống đối Nhà nước, cái mà chúng vẫn gọi là “tinh thần dấn thân” và tuyệt nhiên chỉ trao cho các tác giả có bài viết trên website của chính cái giải này, nghĩ thật bi hài, chuyện này chẳng khác gì chuyện con hát mẹ khen hay, vừa cầm còi vừa đá bóng vậy.

  Trả lờiXóa
 3. giải Văn Việt nó cũng y như cái ban sinh ra nó, mang đầy đủ tính chất của một quái thai. Trước giờ chỉ thấy giải thưởng của một tổ chức, một hội nhóm hay tương tự thế, chứ giải thưởng từ một tổ chức còn chưa cả được thành lập thì quái dị đến vô cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Thật nực cười khi mà cái giả thưởng Văn Việt mà cái bọn rận chủ tung hô rằng đây là giải thưởng cao quý, cái giải thưởng cao quý mà bọn mồm thối kia ngày đêm rêu rao thì đều được trao giải cho những người có tư tưởng và các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Xem cái clip quay khung cảnh lễ trao giải thưởng lần 3 mới thấy nực cười! Chỉ là buổi liên hoan tụ tập nhỏ, có đâu chừng 2 chục người, ngồi quây quanh cái bàn, giới thiệu, tâng bốc lẫn nhau… Chỉ thế thôi, nhưng bê lên các trang mạng zân chủ chém thành một lễ hoành khiến an ninh cản trở bla blo…

  Trả lờiXóa
 6. Nói rằng đây là giải thưởng cao quý; nhưng chắc là giải cao quý của hội Văn đoàn độc lập thôi; cao quý gì khi các tác phẩm có nội dung chống đối Việt Nam thì được trao; rồi tự hát, tự khen thôi.

  Trả lờiXóa