Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

CHUYỆN BÙI MINH QUỐC BỊ CẤM XUẤT CẢNHGió Lành

Mấy trang nhà zân chủ đang loan tin về chuyện nhà thơ Bùi Minh Quốc bị cấm xuất cảnh khi làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ để dự lễ tốt nghiệp và lễ đính hôn của con trai.
Sự thật nguyên nhân ông Bùi Minh Quốc bị cấm xuất cảnh là gì?

Ông Bùi Minh Quốc, sinh ngày 3/10/1940, được biết đến là một nhà thơ, nhà báo, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, từng là Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ, Tổng Biên tập Tạp chí Ðất Quảng tại Quảng Nam - Ðà Nẵng, người sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của Hội Văn nghệ tỉnh Lâm Ðồng.
Tuy nhiên, thật đáng tiếc, ông Quốc lại không theo sự nghiệp thơ, văn của mình mà tham gia vào hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông này hiện tại là Phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, một tổ chức phản động tập hợp những người chống đối cực đoan. Hội nhà báo độc lập là Hội tự thành lập nhằm tiến hành viết bài tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Đồng thời, ông Bùi Minh Quốc còn là 1 trong 4 người thành lập nhóm Thân hữu Đà Lạt, chuyên chỉ đạo các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”.
Có thể những hoạt động chính trị của ông Bùi Minh Quốc thời gian gần đây khiến bên an ninh thấy có nhiều khả năng ông này đi Mỹ sẽ tham gia những hoạt động có hại cho an ninh Việt Nam… Vì vậy, phía an ninh đã đưa tên ông Quốc vào danh sánh cấm xuất cảnh.
Việc cấm xuất cảnh ông Bùi Minh Quốc không có gì là bất ngờ cả. Những hoạt động chống phá của ông ta hoàn toàn cho phép người ta nghĩ đến việc phải dùng biện pháp ngăn chặn nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.


10 nhận xét:

 1. Hehe ấm ức thì làm được gì, chừng nào Bùi Minh Quốc còn là công dân Việt Nam thì buộc phải tuân thủ luật lệ Việt Nam. Ông chẳng là gì mà người ta phải dành "ngoại lệ", cái mác trí thức dân chủ chẳng giúp gì được ông đâu, ông Phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam ạ

  Trả lờiXóa
 2. Loại bán nước hại dân này thì cấm xuất cảnh là đúng. Cho ông sang Mỹ ông đi thăm con thì ít, mà khéo lại đi tập huấn thì nhiều, hay dự mấy cái điều trần vớ vẩn, nói xấu bôi nhọ Việt Nam như đám "đồng nghiệp" dân chủ cuội của ông, xong về nước lại thành hạt giống đấu tranh nọ kia.

  Trả lờiXóa
 3. Mới chỉ bị cấm xuất cảnh là vẫn còn may chán, loại phản quốc như hắn đáng nhẽ phải được ăn cơm tù từ lâu rồi mới đúng. Hãy nhìn những tấm gương của Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga,... rất có thể Bùi Minh quốc sẽ là cái tên tiếp theo đấy

  Trả lờiXóa
 4. Đầu năm 2016 khi chuẩn bị bước vào bầu cử Quốc hội khóa 14, trên các trang mạng "Việt Tân”, “Hội nhà báo Độc Lập Việt Nam”,... liên tục xuất hiện nhiều bài viết về việc Bùi Minh Quốc là người tự ra ứng cử Đại biểu Quốc hội mà từ trước đến nay chưa hiểu biết gì nhiều và sâu sắc về nông nghiệp, chưa biết gì về trồng trọt thế mà cũng thực hiện quyền công dân ra ứng cử Quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Minh Quốc đã đi sai đường, được thể chứng minh ngay trên mạng khi ông nói chương trình hành động của ông ra ứng cử mục đích làm rau sạch phù hợp với nguyện vọng của bà con Đà Lạt thì làm sao thực chất hay lại là trò mị dân để tìm sự ủng hộ lá phiếu của người dân Đà Lạt.

   Xóa
  2. Các nhà zận chủ sẽ lần lượt xô khám hết thôi

   Xóa
 5. VÌ lợi ích cá nhân mà ông Quốc lại không theo sự nghiệp thơ, văn của mình mà tham gia vào hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông này hiện tại là Phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, một tổ chức phản động tập hợp những người chống đối cực đoan. Hội nhà báo độc lập là Hội tự thành lập nhằm tiến hành viết bài tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. ông Bùi Minh Quốc còn là 1 trong 4 người thành lập nhóm Thân hữu Đà Lạt, chuyên chỉ đạo các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Bùi Minh Quốc chuyên chỉ đạo các hoạt dộng chống phá Việt Nam thì bị cấm xuất cảnh là đúng rồi;cho xuất cảnh khác gì thả hổ về rừng.

  Trả lờiXóa