Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

CẦN XEM XÉT TRÁCH NHIỆM NGƯỜI CHO PHÁT HÀNH PHIM ĐIỆP VỤ BIỂN ĐỎ TẠI VIỆT NAM
Gió Lành

Khán giả và nhiều người dân đang bức xúc về chuyện phim Điệp vụ Biển Đỏ chiếu tại các rạp chiếu phim hệ thống CGV.
Dựa trên một sự kiện có thật xảy ra tại Yemen vào năm 2015, bộ phim kể về việc Trung Quốc triển khai tàu chiến cùng đội đặc nhiệm Giao Long đến giải cứu kiều dân nước này ở châu Phi.
Sau khoảng 120 phút với nhiều màn chiến đấu nhằm khoe khoang sức mạnh quân sự, phim đến hồi kết thúc với hình ảnh đoàn tàu chiến Trung Quốc đi qua một vùng biển được chú thích bằng dòng chữ “South China Sea” (tức Biển Đông). Tại đây, hạm đội Trung Quốc phát loa yêu cầu một tàu chiến khác phải “rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Trung Quốc”. Thông điệp này hoàn toàn sai lệch, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của VN đối với Biển Đông. Chính vì thế, nhiều khán giả đã vô cùng bức xúc.
Hiện nay, hệ thống CGV đã thông báo ngừng chiếu phim này.
Tuy nhiên, theo Báo Thanh niên, chiều 24.3, ông Khuất Duy Tân, Trưởng phòng Phổ biến phim (Cục Điện ảnh), cho biết Cục chưa có bất cứ quyết định gì về việc rút bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ khỏi các rạp tại VN, việc rút bộ phim nếu có là do quyết định từ phía CGV. Còn đạo diễn Vũ Xuân Hưng, Chủ tịch Hội đồng duyệt phim quốc gia thuộc Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) cho biết ông đã nắm được những thông tin phản ánh về bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ. Trước những thắc mắc liên quan đến bộ phim, Chủ tịch Hội đồng duyệt phim quốc gia hứa sẽ trả lời bằng văn bản vào hôm nay (25.3).
Ơ thế hóa ra chuyện duyệt phim là do chính bên CGV làm, cơ quan quản lý nhà nước về điện ảnh mặc kệ hay sao? Thế ai là người có trách nhiệm trong chuyện này?
Liên quan đến chủ quyền quốc gia không phải là chuyện có thể ầm ừ được nha!

8 nhận xét:

 1. Mấy bố bên cục điện ảnh làm ăn lôm côm quá, hạt sạn to như thế mà cũng để lọt cho được. Chắc chán ăn cơm thèm ăn chửi đây mà. Chủ quyền lãnh thổ mà cứ như chuyện đùa. Mà thế quái nào bên CGV nó còn nhanh nhạy hơn mấy ông bên Cục, nó chủ động rút phim còn các ông vẫn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Thông điệp này hoàn toàn sai lệch, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của VN đối với Biển Đông. Chính vì thế, nhiều khán giả đã vô cùng bức xúc

  Trả lờiXóa
 3. cần phải làm chặt chẽ các khâu kiểm duyệt phim.

  Trả lờiXóa
 4. Ơ thế hóa ra chuyện duyệt phim là do chính bên CGV làm, cơ quan quản lý nhà nước về điện ảnh mặc kệ hay sao? Thế ai là người có trách nhiệm trong chuyện này?

  Trả lờiXóa
 5. Phải cấm chiếu phim Điệp vụ biển đỏ này; các phim muốn chiếu phải được kiểm duyệt chặt chẽ. Trách nhiệm này thuộc về ai thì người đó phải chịu trách nhiệm.

  Trả lờiXóa