Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

BÁO CHÁY GIẢ LÀ HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM MÀ SAO CÓ NHÀ BÁO NỜ GU QUÁ VẦY?Gió Lành

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy chung cư cao tầng khiến cho nhiều người dân không khỏi lo lắng, nhất là những người dân đang sống ở chung cư. Các cấp, các ngành đang vào cuộc, kiểm tra, rà soát phương án, thiết bị phòng chống cháy…
Có 02 người, 01 xưng là phóng viên nhưng không có thẻ, 01 có thẻ nhà báo (số PT03298 cấp ngày 01/01/2016) chắc thấy đề tài hót quá bèn lao vào chung cư Tràng An Complex, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội bấm thử chuông báo cháy. Chuông báo tín hiệu về Trung tâm, bộ phận kỹ thuật kiểm tra không thấy cháy, mà thấy 02 người quên não ở nhà nêu trên qua camera và giữ lại lập biên bản, đưa ra công an phường Nghĩa Đô.Tý suýt nữa thì bà con chung cư được phen chạy táo tác.
Điều 13 Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định “báo cháy giả là hành vi bị nghiêm cấm”. Đối với trường hợp báo cháy giả, người thực hiện hành vi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 40 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013.
Cơ quan báo chí nào có 02 phóng viên, nhà báo trên nên xem lại trình độ của họ nghen. Sao lại có nhà báo mà nờ gu quá vầy?!

8 nhận xét:

 1. Đúng là 2 anh nhà báo không có việc để làm nên làm điều kém thông minh roài. Tự nhiên kích động hệ thống báo cháy là không có được. Đó là hành động tưởng bình thường mà nguy hiểm lắm chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Có gì đâu, 2 anh phóng viên này làm quả thử bấm chuông để ăn theo sự kiện. Nếu chuông không kêu thì lên gặp chủ đầu tư kiếm tý phong bì, cũng may là hệ thống phòng cháy chữa cháy ở đây hiện đại, chứ không thì cái chung cư này ăn đủ với hai ông phóng viên rồi.

  Trả lờiXóa
 3. May phúc là chuông không kê mà gửi tín hiệu về trung tâm trước. Chứ chuông mà kêu thì không biết sẽ có bao nhiêu người chết vì dẫm đạp nhau trong lúc chạy thoát thân nữa. Hai thằng này ăn gì mà ngu thế không biết, 13 người vừa chết trong vụ cháy trong tp HCM xong, giờ mà chuông báo cháy kêu thì đúng là thảm họa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý nghiêm 2 trường hợp báo cháy giả này

   Xóa
 4. Nhà báo chán ăn cơm thèm ăn cháo đây mà, may phước cho 2 ông là chuông báo cháy nó không kêu chứ không thì chắc chắn 2 nhà báo sẽ được chuyển sang khoa răng hàm mặt ngay và luôn. Đúng là ăn hại mà. mong rằng lần sau hai ông sẽ khôn hơn nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Tại Điều 40, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình, vi phạm quy định về thông tin báo cháy sẽ bị xử phạt như sau:

  1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thay thế phương tiện, thiết bị thông tin báo cháy hỏng hoặc mất tác dụng.

  2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a)Không có hiệu lệnh, thiết bị thông tin báo cháy theo quy định; b)Báo cháy chậm, không kịp thời; báo cháy không đầy đủ.

  3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a)Báo cháy giả; b)Không báo cháy hoặc ngăn cản, gây cản trở việc thông tin báo cháy; c)Đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin không kịp thời khắc phục những hỏng hóc đối với thiết bị tiếp nhận thông tin báo cháy của cơ quan Cảnh sát PCCC khi đã có yêu cầu bằng văn bản. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1, 2 và Khoản 3 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Việc báo cháy giả của 2 thanh niên đã gây hoảng loạn cho khu dân cư, các cơ quan chức năng tốn công sức kiểm tra; tạo dư luận xấu. Cả hai thanh niên trên phải bị xử phạt nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa