Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

VỀ CÁI CHUYỆN LM NAM HÔN NỀN ĐẤTGió Lành

Cả nhà chắc còn nhớ linh mục Đặng Hữu Nam ở nhà thờ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cái người mà hay lồng trong những lời rao giảng những điều sai trái, không đúng với đạo lý dân tộc, xuyên tạc sự thật, thậm chí có thể nói là có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Người linh mục này đã bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ. Gió Lành đã đăng tin trong bài http://www.giolanh.org/2018/02/linh-muc-ang-huu-nam-bi-ieu-chuyen.html

Bữa rồi, linh mục Nam đến nhận nhiệm sở mới tại giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ông này đã có hành động quỳ lạy và cúi xuống hôn nền đất nơi đây.
Các nhà zân chủ được phen tâng bốc lên tận mây hành động của người linh mục này bằng bao nhiêu mỹ từ…
Chậc, chả biết đâu, suy diễn ra thì rất nhiều ý nghĩa từ việc này. Nhưng tôi tin, ổng hôn nền đất là thể hiện sự biết ơn vì nếu không có giáo xứ này nhận thì ổng biết đi đâu về đâu?!! Chót làm những chuyện không hay dồi, uy tín cũng rụng dồi, dư luận bà con cũng ghét dồi vì xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước….
Người như thế đi đâu? Có chỗ mà đi thì lại chả biết ơn?!
Thôi thì để xem ông này hành xử tiếp thế nào, cũng cho ông ta một cơ hội, nhưng mà để xem xem!

21 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam dù có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì vẫn là một công dân, là người mang trong mình dòng máu đỏ da vàng. Thế nhưng, những con người này lại ngang nhiên chà đạp, phỉ báng lên lịch sử dân tộc để tuyên truyền những quan điểm, luận điệu sai trái, phản động. Chẳng biết, khi nghe những lời nói này từ những “con của Chúa” Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ nghĩ gì? Liệu họ có chấp nhận được rằng, đây chính là những con người đang thay mặt Chúa để gieo rắc đức tin cho Thiên chúa?

  Trả lờiXóa
 2. Có khi nào tự mình ngồi một mình nhìn lên sự khổ nạn của Chúa mà thầm nghĩ chính mình là thủ phạm làm cho người đời họ nguyền rủa. Sao không lấy sự khôn ngoan mà buông bỏ tất cả đi cho tâm hồn và thể xác mình được thanh thản. Đời người ngắn ngủi lắm sau một đêm ngủ thức dậy không biết mình có đầy đủ sức khỏe nữa hay không. Cần phải hiểu rằng Chúa yêu thương tất cả mọi người nhưng Chúa không có quyền ban phước hay giáng họa cho bất cứ người nào vì tội ai làm thì ắt phải trả theo luật nhân quả. Nếu Chúa có quyền ban phước thì thế gian này không còn ai đau khổ cả

  Trả lờiXóa
 3. Trước pháp luật mọi người đều bình đẳng như nhau. Là linh mục, giám mục hay là ai đi nữa vẫn là một công dân, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật. Linh mục Thục lên nhớ điều đó mà bớt làm những điều sằng bậy, đừng để đến lúc bị xử lý lại gào lên rằng chính quyền đàn áp tôn giáo. Không chỉ làm xấu đi hình ảnh của công giáo lại còn ảnh hưởng đến giao thông làm tổn hại kinh tế của biết bao nhiêu người.

  Trả lờiXóa
 4. Động tác hôn nền đất là ý muốn nói đây là mảnh đất hương hỏa cuối cùng mà linh mục được giáo hội ban cho. Cơ hội vẫy vùng trên những vùng đất lớn để chống nhà nước không còn nữa. Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đồng bào Công giáo của Giáo phận Vinh, mà đại đa số người dân ở khu vực hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều biết đến. Mọi người biết đến “cha” Nam không phải vì ông là một người “cha” tốt, biết răn dạy con chiên của mình điều hay lẽ phải, để “sống tốt đời đẹp đạo” mà người ta biết đến “cha” Nam bởi ông ta nổi tiếng với những bài rao giảng, truyền bá những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền, xuyên tạc mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong bà con đồng bào công giáo; bao che cho các đối tượng phản động chống đối; kiếm tiền từ hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau khi làm những hành động sai trái, vi phạm pháp luật lại làm những việc như "hôn đất" với xưng tội để tự lừa dối bản thân, để bản thân được nhẹ nhóm sao. Làm như thế chỉ để lừa bản thân thôi, chứ pháp luật thì không. Hữu Nam ơi Hữu Nam cha hãy sống "tốt đời đẹp đạo" đừng để mọi người "xì xào" rồi ảnh hưởng tới bao nhiêu người thuần theo đạo khác, lại nói rằng thì là mà là theo đạo toàn làm sai pháp luật rồi xưng tội là xong thì xấu hổ lắm

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam thường xuyên thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tay sai cho thế lực bên ngoài phá hoại Việt Nam mà thôi. Mong rằng người dân hãy cùng nhau vạch trần bộ mặt phản động, chống đối của những linh mục xấu xa, phản động này đừng để chúng lợi dụng lòng tin vào Chúa để làm những việc xấu hại nước hại dân

   Xóa
  3. Hành động hôn đất này của LM Nam không với dụng ý tốt đâu nhé

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng chỉ là làm màu thôi mà đám con chiên tung hô rầm trời, bản chất xấu xa thì xịt nước hoa cũng vẫn thôi. Ông này mà còn giữ cái tính côn đồ như hồi ở giáo xứ Phú Yên có ngày được ăn đất chứ hôn đất đã là gì, hy vọng ở giáo xứ mới ông sẽ sống biết điều hơn, đừng tưởng chính quyền không dám động đến ông, chẳng qua là chưa đến lúc thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Màu mè quá ông Đặng Hữu Nam ạ, bản thân ông cũng chỉ coi giáo dân là công cụ còn giáo xứ là mảnh đất để kiếm tiền chứ ông có yêu thương gì đâu mà làm trò hôn với hít. Kẻ như ông không xứng đang làm linh mục, ông là quỷ sứ chứ chẳng phải cha xứ nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn qua những hành động của người chủ chăn này phần nào chúng ta cũng thấy được bản chất xấu xa của chúng rồi. Mỗi người giáo dân giáo phận Vinh nói chung và xứ Phú Yên nói riêng cần nhận thức hơn về vấn đề này. Cần xem xét đâu là những việc nên làm và đâu là những hành động xấu xa gây ảnh hưởng xấu tới lợi ích cá nhân cũng như của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta. Là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Đặng Hữu Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM nào vi phạm các quy định phải cho nghỉ mục vụ

   Xóa
 12. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục lại cổ súy cho những hành động này, điển hình như linh mục Đặng Hữu Nam, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu.

  Trả lờiXóa
 13. Việc quỳ lạy và hôn nền đất của Nam chắc lại có chiêu trò gì đây; con người này khó chuyển biến lắm; từ việc quỳ lạy và hôn nền đất của Nam các Zận chủ lại có trò để diễn.

  Trả lờiXóa