Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

TỔ CHỨC KHỦNG BỐ CỦA ĐÀO MINH QUÂN
Gió Lành

Bà con đọc thông báo của Bộ Công an mà cảnh giác nè!
Ngày 30/1/2018, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đăng thông báo về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố.  Vì vậy, bất kỳ ai có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia; tài trợ, nhận tài trợ của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… đều bị coi là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Theo nội dung trên, bà con ta cần tỉnh văn táo khi nhận được những lời mời, rủ rê tham gia các kháo đào tạo, chuyện nhận quà cáp tài trợ này kia cũng hết sức cẩn thận kẻo rơi vào bẫy của bọn khủng bố.
Mà cũng dự là có một số rận sẽ xộ khám vì có những hành vi vi phạm liên quan tội phạm khủng bố!
Xin nhắc lại lần nữa là cần hết sức cảnh giác! Xin đọc thêm thông tin để hiểu rõ hơn:
Tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" có tiền thân là tổ chức "Tân Dân Chủ", trụ sở đặt tại 2807 Anaheim, California 92814, Mỹ.  Đối tượng cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" gồm: - Đào Minh Quân (tức Đào Văn), sinh ngày 27/7/1952 tại Thừa Thiên - Huế, quốc tịch Mỹ, trú tại Santa Ana, California, Mỹ, tự xưng "Thủ tướng" của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời";  - Quách Thế Hùng, sinh ngày 1/4/1948, trú tại 5386 Somerset St, Los Angeles, California 90032, Mỹ;  - Kelly Triệu (tức Triệu Thanh Hoa), sinh 1968, quốc tịch Mỹ;  - Phạm Lisa (tức Phạm Anh Đào), sinh năm 1979, trú tại 614 Progressive Way, Denmark, South California 29042, Mỹ. Tổ chức này do Đào Minh Quân cùng một số đối tượng thành lập năm 1991.  Sau khi thành lập, Đào Minh Quân và số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đến các trại tị nạn người Việt ở Hồng Kông và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại đất nước. Năm 2015, số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" chỉ đạo cơ sở móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng, thành lập các "chí nguyện đoàn" trong nước; khảo sát tìm địa điểm lập căn cứ, mua vũ khí nhằm thực hiện các hoạt động manh động, khủng bố nhưng đã bị cơ quan An ninh Việt Nam kịp thời phát hiện ngăn chặn, bắt và xử lý 4 đối tượng, gồm: (1) Hà Ngọc Hân, (2) Mai Xuân Nghĩa, (3) Lương Tuấn Vinh, và (4) Nguyễn Văn Hội). Riêng tên Mai Xuân Nghĩa lẩn trốn sang Lào, sau đó xâm nhập về nước cùng với Đào Quang Thực lên kế hoạch mua vũ khí tấn công khủng bố nhưng bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, bắt giữ. Năm 2017, số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" bên ngoài ráo riết phát triển lực lượng, thành lập các nhóm "Phượng Hoàng", "Mãng Xà", "Biệt động quân", "Đại Việt" nhằm khủng bố, phá hoại, ám sát cán bộ. Chúng đã cử 2 thành viên là: (1) Phan Angel, tức Phan Thị Đào, sinh 1956, quốc tịch Mỹ và (2) Nguyen James Han, tức Nguyễn Thanh Hân sinh năm 1967, quốc tịch Mỹ, về nước cung cấp tài chính và trực tiếp chỉ đạo hoạt động.  Theo sự chỉ đạo của số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", các đối tượng trong nước đã thực hiện ném bom xăng gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 8/4/2017; đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017 và tiến hành khảo sát, lên kế hoạch gây cháy, nổ trụ sở các cơ quan công quyền và một số nhà máy, xí nghiệp nhưng đã bị cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn.

26 nhận xét:

 1. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nằm trong chiến lược "diễn biến hòa bình" của Mỹ và đồng minh (chiến tranh không cần tiếng súng mà thông qua tuyên truyền, phá hoại tư tưởng để thủ tiêu hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa) từ lâu tổ chức khủng bố Việt Tân (con lai của Mỹ) đã xác định chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam. Chính vì vậy, thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam thì các chân rết nội địa của tổ chức này cũng triệt để lợi dụng mạng Internet để viết bài với nội dung xuyên tạc, kích động giáo dân, chia rẽ lương giáo

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân...sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế là Việt tân với cái gọi là Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời chắc cũng rứa, cũng cùng một kiểu hoạt động, cùng là tổ chức khủng bố. Học theo phương Tây làm gì khi Việt Nam đang yên bình như thế này. Những tên này cần xử lý nghiêm theo quy định, không thể nhân nhượng cho chúng được, chứ không tự nhiên một ngày đẹp trời lại thấy đánh bom liều chết hay xả súng hàng loạt ở Việt Nam thì kinh khủng lắm, không thể đi sau dọn hậu quả được

   Xóa
  2. Việt Tân là tổ chức khủng bố, vì vậy chúng ta phải cảnh giác

   Xóa
 4. Năm 2014, đào minh quân lôi kéo, tập hợp lực lượng để khôi phục tổ chức phản động Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Đào Minh Quân chỉ đạo số tay chân lập thêm “Đảng dân chủ Việt” nhằm chỉ đạo chung, tái cơ cấu tổ chức từ cấp “Trung ương” ở nước ngoài đến mạng lưới cơ sở trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ lâu nay, các tổ chức như Việt Tân, chính phù quốc gia Việt Nam lầm thời thường dùng các chiêu bài, thay đổi khẩu hiệu để mị dân nhưng những hành động của chúng đã chứng minh chắc chắn rằng chúng là một tổ chức khủng bố, chúng cần phải được xóa bỏ càng sớm càng tốt. Việt Nam ta không cần những tổ chức khủng bố như thế, chúng ta đoàn kết và cần một Việt Nam hòa bình

   Xóa
  2. Việt Tân là tổ chức khủng bố; mọi luận điệu của chúng đều xuyên tạc, chúng ta không thể tin chúng được

   Xóa
 5. tổ chức "chính phủ quốc gia việt nam lâm thời" được thành lập với mục đích là đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng và ủy nhiệm cho các cơ sở chân rết ở trong nước lên kế hoạch ám sát cán bộ và tiến hành các hoạt động khủng bố, tổ chức này đã thực hiện bốn lần xâm nhập về Việt Nam để chỉ đạo cơ sở nội địa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vì vậy, bất kỳ ai có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia; tài trợ, nhận tài trợ của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… đều bị coi là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam

   Xóa
  2. Các chiêu trò của Tổ chức Việt Tân đều vô tác dụng; vì không qua mắt được những người yêu nước chân chính

   Xóa
 6. có thể nói, việc làm gây nguy hiểm nhất của tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là tiến hành hoạt động quân sự, như thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội theo lệnh của “bộ chỉ huy quân khu”, Đặc biệt, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy, bản chất một tổ chức khủng bố của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã chính thức bị chỉ mặt đặt tên, là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

   Xóa
 8. nuôi tổ chức Đào Minh Quân để chống Cộng là cái để cho có cái gọi là "chống Cộng", tức là làm theo kiểu hình thức, chiều lòng mấy ông nghị sĩ Mỹ và chiều lòng cộng đồng Việt kiều chống Cộng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi thành lập, Đào Minh Quân và số cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đến các trại tỵ nạn người Việt ở Hồng Kông và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 10. Học theo phương Tây làm gì khi Việt Nam đang yên bình như thế này. Những tên này cần xử lý nghiêm theo quy định, không thể nhân nhượng cho chúng được, chứ không tự nhiên một ngày đẹp trời lại thấy đánh bom liều chết hay xả súng hàng loạt ở Việt Nam thì kinh khủng lắm, không thể đi sau dọn hậu quả được

  Trả lờiXóa
 11. bà con ta cần tỉnh văn táo khi nhận được những lời mời, rủ rê tham gia các kháo đào tạo, chuyện nhận quà cáp tài trợ này kia cũng hết sức cẩn thận kẻo rơi vào bẫy của bọn khủng bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 12. Cái ông Đào Minh Quân này cứ tưng tửng kiểu gì ấy, hình như có vấn đề về thần kinh thì phải. Ổng tự xưng là thủ tướng hay tổng thống ấy nhỉ ? Suốt ngày lên mạng chém gió "sẽ đưa mấy nghìn quân về Việt Nam hỗ trợ nọ kia, rồi lại sẽ về nước vào ngày này ngày kia mà có thấy gì đâu

  Trả lờiXóa
 13. Tưởng bọn này điên điên khùng khùng lên mạng chém gió cho oai, hóa ra cũng ghê gớm phết nhỉ. Nào là mua vũ khí, xong lại còn ném bom xăng gây cháy hơn 300 chiếc xe, âm mưu đánh bom khủng bố bến xe, sân bay nữa mới khiếp chứ. Trông điên điên dở dở mà cũng nguy hiểm phết/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch rất điên cuồng chống phá Việt Nam; chúng dùng mọi thủ đoạn để chống phá; chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước luận điệu sai trái của kẻ thù để không bị mắc bẫy của chúng.

   Xóa
 14. Bọn này trông thế mà nguy hiểm thật, phát ngôn nghe có vẻ khùng khùng điên điên nhưng cũng làm lớn ra phết. Cơ mà qua đây mới thấy trình độ của an ninh Việt Nam thật đáng nể. Hóa ra ở Việt Nam không phải là không có khủng bố, mà là do an ninh VN quá giỏi nên không vụ khủng bố nào được thực hiện thành công.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi công dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện được âm mưu của của các thế lực thù địch và bọn phản động không để chúng lừa gạt, kích động, lôi kéo.

  Trả lờiXóa