Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Tết của dận khiếu kiệnĐồng Hành

Năm nay số công dân khiếu kiện kiên quyết lưu trú tại Thủ đô trong thời gian Tết Nguyên Đán Mậu Tuất trải qua một kỳ nghỉ yên bình, không có đánh đấm, không hò hét, có lẽ họ đã trải qua một cái tết giống như những người dân Thủ đô khác, không còn bị việc đi khiếu kiện gây áp lực trở ngại như mọi khi, họ cũng coi Tết là một kỳ nghỉ  sau một năm miệt mài vật sáng tối với việc khiếu kiện bằng mọi cách. Năm nay, mối quan hệ giữa những người dân khiếu kiện cũng có cải thiện, chuyển biến hơn bao giờ hết. Không còn chuyện đánh nhau công khai để tranh giành nhau vị trí trưởng ban phát đồ tài trợ như cảnh Đoàn Trương Vĩnh Phước và gia đình ông Trần Văn Ngọc vác dao dọa chém nhau như đêm mùng 3 tết năm Đinh Dậu, cũng không còn cảnh phân hội nhóm kẻ bắc, người nam mỗi người một phách như các năm trước. Mậu tuất này, dân bắc gồm đại diện gia đình Trần Văn Ngọc, gia đình Nguyễn Đình Tu, Nguyễn Thị Hiệu…, đại diện dân nam gồm gia đình Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Thu Yến… cùng nhau hiệp đồng tác chiến ra Hà Nội đến nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà Nước như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ Tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình ngày mùng 1 tết , nhà riêng Chủ tịch nước Trần Đại Quang mùng 3 tết, đánh nhanh rút gọn, thái độ hòa nhã và một khẩu hiệu chúc tết Lãnh đạo: “ Năm mới 2018 dân oan chúng tôi kính chúc quý Lãnh đạo Tứ trụ được dồi dào sức khỏe ! để sang năm mới giải quyết KNTC, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp CNQSDĐ, trả nhà để dân oan được ổn định cuộc sống, đừng để dân oan ăn tết như năm 2017,2016 ở đầu đường, xó chợ . Hà Thành, xuân Mậu Tuất 2018.”. Chiều mùng 1 tết họ ngồi ăn bữa cơm với nhau để lives streams cho Cộng đồng mạng biết, họ thật kết đoàn ! Nhưng tuyệt đối trong mấy ngày tết ai đến mừng tuổi hay cho tiền riêng thì chẳng thấy ai đăng lên mạng, lộc nhà nào, nhà ấy hưởng, dường như đã có một thống nhất ngầm, mặc định với nhau như vậy rồi, ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất diễn ra yên bình khi mà các con hổ biết nhường nhau, chia sẻ nhau miếng mồi.
        Đến mùng 2 tết, có sự tách đoàn, dân Bắc gồm Vũ Thị Hải- ninh bình, Nguyễn Thị Hướng- Hà Nội, gia đình Nguyễn Đình Tu- Thanh Hóa, gia đình Trần Văn Ngọc- Ninh Bình không biết ma đưa lối, quỷ dẫn đường thế nào lại tụ họp về nghĩa trang liệt sỹ nơi một số đối tượng chính trị đến thắp hương nhân ngày 17/2 với một khẩu hiệu nực cười, chẳng giống ai: “17.2 năm mậu thân 2018 dân oan Việt Nam viếng các chiến sỹ đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì Tổ quốc đặc biệt 46 chiến sỹ đảo Ngạc ma Ngạc ma….!”. Không biết đây là sản phẩm của việc bị “gài bẫy” hay thực sự họ dốt thật, không biết gì cũng học đòi a dua, a tòng bắt chước để ghi điểm hơn so với số khiếu kiện có số có má thường xuyên theo các hoạt động của dận chủ để được các dận chủ để ý tài trợ cho họ nhiều hơn trong năm 2018.
        Chỉ riêng mùng 2 tết là có các hoạt động riêng lẻ phân biệt hoạt động của số khiếu kiện miền Bắc và miền Nam, còn nói chung tính tổng thể đây là một cái tết mà dân khiếu kiện các địa phương biết đoàn kết, nhường cơm sẻ áo, tạo nên một không khí ấm cúng, thân tình giữa những người đi kiện trong mấy ngày đón Tết ở Thủ đô, không về quê ăn Tết, khác hoàn toàn với thái độ gầm gừ, xét nét từng tý một của họ với nhau trong năm. Thôi thì cũng hy vọng dân khiếu kiện năm nay sớm được giải quyết khiếu nại tố cáo đúng pháp luật, sớm ổn định cuộc sống tại quê nhà, không còn bị những toan tính cuộc sống, việc khiếu kiện khiến người ta soi mói, dè chừng nhau ở những nơi khổ nhất của xã hội này nữa!!!!

7 nhận xét:

 1. Không còn chuyện đánh nhau công khai để tranh giành nhau vị trí trưởng ban phát đồ tài trợ như cảnh Đoàn Trương Vĩnh Phước và gia đình ông Trần Văn Ngọc vác dao dọa chém nhau như đêm mùng 3 tết năm Đinh Dậu, cũng không còn cảnh phân hội nhóm kẻ bắc, người nam mỗi người một phách như các năm trước

  Trả lờiXóa
 2. Cái bọn rận chủ dơ dáy này đã bán hết lương tâm cho quỷ dữ, ăn những đồng tiền dơ bẩn được cấp về để có những lời lẽ kích động chống lại nhà nước, phá hoại nhà nước từ lâu rồi. Những thắc mắc đó “vô tình” đã được con trai của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương giải đáp. Hóa ra, lâu nay với cái mác “zân oan”, với cái mác “khiếu kiện”, gia đình Cấn Thị Thêu đã kiếm được rất nhiều tiền từ các khoản tài trợ từ các cá nhân, tổ chức ở bên ngoài. Những khoản tiền đó đã được Cấn Thị Thêu và gia đình biến thành tiền của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là "dân oan" có truyền thống, kinh nghiệm, khôn ngoan vừa biết kết hợp lợi ích, vừa khéo mồm với các thế lực bên ngoài, biết đánh đúng nhu cầu của đám dân chủ giả hiệu ngoại để làm giàu cá nhân. Đội ngũ rân oan ngày càng đa dạng về chủng loại, từ thằng bán cua đồng, đến con bán tôm chết. Nói chung, thượng vàng hạ cám gì cái lũ rân oan nó có đủ. Vì khó khăn sinh liều nên chúng có ngán cái trò gì đâu

  Trả lờiXóa
 4. Ông Trump lên làm tổng thống với những chính sách ngặt nghèo hơn Obama khiến ngân quỹ dành cho đám chống chính quyền ngày càng eo hẹp, miếng bánh vốn đã ít nay lại càng ít hơn, không còn cảnh phát tiền búa lua xua nữa, có vẻ như tết năm nay của những dân oan chuyên nghiệp này hơi thiếu thốn nhỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Năm nay người dân có cái Tết yên bình hơn; phải chăng nguồn tài trợ của bọn Zận chủ đã cạn nên không chu cấp cho cánh đi khiếu kiện nữa.

  Trả lờiXóa