Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2018

Rận chủ thờ ơ với phiên tòa Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng PhúcĐồng Hành
Ngày 31/01/2018, tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với số rận chủ mang danh “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Bản án cuối cùng đối với những rận chủ trên lần lượt là: 8 năm tù, 5 năm quản chế đối với Vũ Quang Thuận; 6,5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Điển; 6 năm tù, 4 năm quản chế đối với Trần Hoàng Phúc.
Khác hẳn với những phiên tòa xét xử những “người đấu tranh yêu nước” trước đó như Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Cấn Thị Thêu, Nguyễn Viết Dũng... đều được các rận chủ truyền thông một cách bài bản, tạo dư luận, kêu gọi tụ tập để gây áp lực trước phiên tòa. Mặc dù thông tin việc đưa phiên tòa lần này ra xét xử được giới “luật sư nhân quyền” đăng tải công khai từ ngày 20/01/2018, tuy nhiên trên cộng đồng rận chủ lại chẳng mấy ai quan tâm, đăng tải và chia sẻ. Không chỉ về mặt truyền thông mà ngay cả thực tế diễn ra phiên tòa trong ngày 31/1, khu vực bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa cũng chẳng có mống rận chủ nào thèm bén mảng đến để hỗ trợ.
Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi từ trước khi bị bắt ngày 02/3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển cũng đã từng bị số rận chủ, mà đặc biệt là nhóm No-U tẩy chay, coi chẳng ra gì. Còn nhớ sự kiện Vũ Quang Thuận vác thánh giá, tuyên bố diễu hành 3 vòng quanh Bờ Hồ trong sự kiện “Thắp hương tưởng niệm ngày Hải chiến Hoàng Sa” – 19/01/2017 do nhóm No-U tổ chức, những rận chủ trong nhóm No-U như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Đỗ Nam Trung, Mai Phương Thảo... đã rất cay cú, cho rằng chính việc mang thánh giá diễu hành của Thuận là nguyên nhân chính để chính quyền có cớ giải tán, xử lý khiến buổi tưởng niệm không được diễn ra trọn vẹn.
 Chưa dừng lại ở đó, trước khi “nhập kho”, Thuận, Điển còn gây khá nhiều tranh cãi trong giới rận chủ về việc làm video clip, “lai chim” vô tội vạ, chỉ có một số ít ủng hộ cho rằng Thuận, Điển là người “dám nghĩ dám làm”, còn lại đa phần những rận chủ đều cho rằng đó là những kẻ “tâm thần chính trị”, làm clip với nội dung dày đặc với những nội dung nhảm nhỉ, cực đoan và việc bị xử lý cũng là điều được dự báo từ trước.
Vậy là hồi kết của “Phong trào chấn hung nước Việt” cũng đã rõ, những kẻ đi đầu của “như Thuận, Điển, Phúc đã có kết cục thích đáng, những kẻ a dua như Lê Văn Dũng, Trần Phương Yến, Phan Vân Bách, Vũ Mạnh Tuấn… cũng chuẩn bị tinh thần đi là vừa nhé!


12 nhận xét:

 1. Không chỉ về mặt truyền thông mà ngay cả thực tế diễn ra phiên tòa trong ngày 31/1, khu vực bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa cũng chẳng có mống rận chủ nào thèm bén mảng đến để hỗ trợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc cơ quan an ninh bắt, tạm giam hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Là điều đúng đắn và là cái kết tất yếu cho những kẻ cem thường pháp luật. Người dân Việt Nam luôn ủng hộ, ca ngợi những tấm gương tốt vì xã hội, đất nước và bên cạnh đó cũng căm ghét, lên án những cá nhân tổ chức xấu xa, có hành động đi trái với quyền và lợi ích của nhà nước, nhân dân Việt Nam.

   Xóa
  2. Thần kinh chính trị Vũ Quang Thuận đã làm mưa làm gió trên mạng với những video clip tự quay thể hiện đầu óc hoang tưởng quá mức. Nào là tuyên bố sẽ lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa cho đến các giải pháp nhanh chóng đưa đất nước “hóa rồng” hay tuyên bố sẽ đập phá tượng chủ tịch Hồ Chí Minh… Lợi dụng việc bị điên nên cơ quan chức năng khó xử lý mà Vũ Quang Thuận càng lúc càng làm tới trên mạng.

   Xóa
 2. có thể nói, những hoạt động chống phá trắng trợn của các đối tượng như vũ quang thuận, nguyễn văn điển, trần hoàng phúc đã phải trả giá, việc chúng bị bắt và xử lý trước pháp luật là điều hoàn toàn đúng đắn, hợp với nguyện vọng của những công dân Việt Nam chân chính, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách thức tự quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet kèm những lời thách thức , Vũ Quang Thuận bị bắt là đúng sách. Hành vi của Vũ Quang Thuận là hành vi bôi nhọ chế độ chứ không phải là tiếng nói phản biện gì hết. Việc hắn thực hiện một cách trơ trẽn, tự quay, tự tán phát lên mạng xã hội cũng cho thấy hắn là một kẻ tâm thần không bình thường. Bắt sớm đi là đúng rồi.

   Xóa
  2. Vũ Quang Thuận được nhiều nhà “dân chủ” trong và ngoài nước ca tụng, lăng xê như là một hiện tượng mới của “phong trào dân chủ”, rằng Vũ Quang Thuận là chiến sĩ dấn thân cho sự nghiệp tự do, là anh hùng có tài kinh bang tế thế dám làm những việc mà người khác không dám làm… Hắn không biết rằng dân chủ đã lợi dụng việc bị điên của hắn để bội nhọ chế độ.

   Xóa
 3. Những kẻ coi thường pháp luật thì cần có những hình phạt thích đáng để có thể làm tấm gương răn đe cho những kẻ khác, pháp luật Việt nam là để thượng tôn, để mọi người tuân thủ và chấp hành theo, nếu đi lệch quy chuẩn đó thì ắt phải gánh lấy trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Quang Thuận đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. Hành vi của Vũ Quang Thuận là hành vi bôi nhọ chế độ chứ không phải là tiếng nói phản biện. Con gà chết vì tiếng gáy. Vũ Quang Thuận bị bắt vì quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet.

   Xóa
 4. đây là kết quả quá xứng đáng cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn vì những hành vi mà hắn đã thực hiện, với một kẻ tâm thần chính trị có những hoạt động chống Đảng chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân của xã hội, những kẻ như vậy thì sớm muộn cũng bị sờ gáy, đây cũng là một tấm gương cho những kẻ muốn nổi tiếng bằng cách sàm ngôn, làm clip rồi đăng lên chỉ mang tính chất câu view.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Quang Thuận - một cái tên không còn lạ lẫm gì với làng dân chủ Việt. Y tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới"!, "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN". Nhiều người không biết hắn đã từng học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng mãi không được tốt nghiệp, và không quá bất ngờ về những clip bệnh hoạn của hắn.

   Xóa
 5. đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, và các hoạt động dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. kết quả quá xứng đáng cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn vì những hành vi mà hắn đã thực hiện, với một kẻ tâm thần chính trị có những hoạt động chống Đảng chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân của xã hội, những kẻ như vậy thì sớm muộn cũng bị sờ gáy, đây cũng là một tấm gương cho những kẻ muốn nổi tiếng bằng cách sàm ngôn, làm clip rồi đăng lên chỉ mang tính chất câu view.

  Trả lờiXóa