Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2018

Rận chủ thờ ơ với phiên tòa Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng PhúcĐồng Hành
Ngày 31/01/2018, tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với số rận chủ mang danh “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Bản án cuối cùng đối với những rận chủ trên lần lượt là: 8 năm tù, 5 năm quản chế đối với Vũ Quang Thuận; 6,5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Điển; 6 năm tù, 4 năm quản chế đối với Trần Hoàng Phúc.
Khác hẳn với những phiên tòa xét xử những “người đấu tranh yêu nước” trước đó như Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Cấn Thị Thêu, Nguyễn Viết Dũng... đều được các rận chủ truyền thông một cách bài bản, tạo dư luận, kêu gọi tụ tập để gây áp lực trước phiên tòa. Mặc dù thông tin việc đưa phiên tòa lần này ra xét xử được giới “luật sư nhân quyền” đăng tải công khai từ ngày 20/01/2018, tuy nhiên trên cộng đồng rận chủ lại chẳng mấy ai quan tâm, đăng tải và chia sẻ. Không chỉ về mặt truyền thông mà ngay cả thực tế diễn ra phiên tòa trong ngày 31/1, khu vực bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa cũng chẳng có mống rận chủ nào thèm bén mảng đến để hỗ trợ.
Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi từ trước khi bị bắt ngày 02/3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển cũng đã từng bị số rận chủ, mà đặc biệt là nhóm No-U tẩy chay, coi chẳng ra gì. Còn nhớ sự kiện Vũ Quang Thuận vác thánh giá, tuyên bố diễu hành 3 vòng quanh Bờ Hồ trong sự kiện “Thắp hương tưởng niệm ngày Hải chiến Hoàng Sa” – 19/01/2017 do nhóm No-U tổ chức, những rận chủ trong nhóm No-U như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Đỗ Nam Trung, Mai Phương Thảo... đã rất cay cú, cho rằng chính việc mang thánh giá diễu hành của Thuận là nguyên nhân chính để chính quyền có cớ giải tán, xử lý khiến buổi tưởng niệm không được diễn ra trọn vẹn.
 Chưa dừng lại ở đó, trước khi “nhập kho”, Thuận, Điển còn gây khá nhiều tranh cãi trong giới rận chủ về việc làm video clip, “lai chim” vô tội vạ, chỉ có một số ít ủng hộ cho rằng Thuận, Điển là người “dám nghĩ dám làm”, còn lại đa phần những rận chủ đều cho rằng đó là những kẻ “tâm thần chính trị”, làm clip với nội dung dày đặc với những nội dung nhảm nhỉ, cực đoan và việc bị xử lý cũng là điều được dự báo từ trước.
Vậy là hồi kết của “Phong trào chấn hung nước Việt” cũng đã rõ, những kẻ đi đầu của “như Thuận, Điển, Phúc đã có kết cục thích đáng, những kẻ a dua như Lê Văn Dũng, Trần Phương Yến, Phan Vân Bách, Vũ Mạnh Tuấn… cũng chuẩn bị tinh thần đi là vừa nhé!


32 nhận xét:

 1. Không chỉ về mặt truyền thông mà ngay cả thực tế diễn ra phiên tòa trong ngày 31/1, khu vực bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa cũng chẳng có mống rận chủ nào thèm bén mảng đến để hỗ trợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc cơ quan an ninh bắt, tạm giam hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Là điều đúng đắn và là cái kết tất yếu cho những kẻ cem thường pháp luật. Người dân Việt Nam luôn ủng hộ, ca ngợi những tấm gương tốt vì xã hội, đất nước và bên cạnh đó cũng căm ghét, lên án những cá nhân tổ chức xấu xa, có hành động đi trái với quyền và lợi ích của nhà nước, nhân dân Việt Nam.

   Xóa
  2. Thần kinh chính trị Vũ Quang Thuận đã làm mưa làm gió trên mạng với những video clip tự quay thể hiện đầu óc hoang tưởng quá mức. Nào là tuyên bố sẽ lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa cho đến các giải pháp nhanh chóng đưa đất nước “hóa rồng” hay tuyên bố sẽ đập phá tượng chủ tịch Hồ Chí Minh… Lợi dụng việc bị điên nên cơ quan chức năng khó xử lý mà Vũ Quang Thuận càng lúc càng làm tới trên mạng.

   Xóa
  3. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. có thể nói, những hoạt động chống phá trắng trợn của các đối tượng như vũ quang thuận, nguyễn văn điển, trần hoàng phúc đã phải trả giá, việc chúng bị bắt và xử lý trước pháp luật là điều hoàn toàn đúng đắn, hợp với nguyện vọng của những công dân Việt Nam chân chính, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách thức tự quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet kèm những lời thách thức , Vũ Quang Thuận bị bắt là đúng sách. Hành vi của Vũ Quang Thuận là hành vi bôi nhọ chế độ chứ không phải là tiếng nói phản biện gì hết. Việc hắn thực hiện một cách trơ trẽn, tự quay, tự tán phát lên mạng xã hội cũng cho thấy hắn là một kẻ tâm thần không bình thường. Bắt sớm đi là đúng rồi.

   Xóa
  2. Vũ Quang Thuận được nhiều nhà “dân chủ” trong và ngoài nước ca tụng, lăng xê như là một hiện tượng mới của “phong trào dân chủ”, rằng Vũ Quang Thuận là chiến sĩ dấn thân cho sự nghiệp tự do, là anh hùng có tài kinh bang tế thế dám làm những việc mà người khác không dám làm… Hắn không biết rằng dân chủ đã lợi dụng việc bị điên của hắn để bội nhọ chế độ.

   Xóa
  3. Với cách thức tự quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet kèm những lời thách thức , Vũ Quang Thuận bị bắt và bị xử lý là đúng rồi

   Xóa
 3. Những kẻ coi thường pháp luật thì cần có những hình phạt thích đáng để có thể làm tấm gương răn đe cho những kẻ khác, pháp luật Việt nam là để thượng tôn, để mọi người tuân thủ và chấp hành theo, nếu đi lệch quy chuẩn đó thì ắt phải gánh lấy trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Quang Thuận đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. Hành vi của Vũ Quang Thuận là hành vi bôi nhọ chế độ chứ không phải là tiếng nói phản biện. Con gà chết vì tiếng gáy. Vũ Quang Thuận bị bắt vì quay lại những bài chửi Đảng, nhà nước, lãnh tụ của chính mình và tán phát lên mạng Internet.

   Xóa
  2. Đây là hình phạt rất xứng đáng cho Thuận vì hành vi chống phá đất nước của y

   Xóa
 4. đây là kết quả quá xứng đáng cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn vì những hành vi mà hắn đã thực hiện, với một kẻ tâm thần chính trị có những hoạt động chống Đảng chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân của xã hội, những kẻ như vậy thì sớm muộn cũng bị sờ gáy, đây cũng là một tấm gương cho những kẻ muốn nổi tiếng bằng cách sàm ngôn, làm clip rồi đăng lên chỉ mang tính chất câu view.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Quang Thuận - một cái tên không còn lạ lẫm gì với làng dân chủ Việt. Y tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới"!, "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN". Nhiều người không biết hắn đã từng học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng mãi không được tốt nghiệp, và không quá bất ngờ về những clip bệnh hoạn của hắn.

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm tất cả bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 5. đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, và các hoạt động dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. kết quả quá xứng đáng cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn vì những hành vi mà hắn đã thực hiện, với một kẻ tâm thần chính trị có những hoạt động chống Đảng chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân của xã hội, những kẻ như vậy thì sớm muộn cũng bị sờ gáy, đây cũng là một tấm gương cho những kẻ muốn nổi tiếng bằng cách sàm ngôn, làm clip rồi đăng lên chỉ mang tính chất câu view.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 7. trước khi Vũ Quang Thuận và đồng bọn bị xử thì làng zân chủ đã không mặn mà gì với Vũ Quang Thuận và cái phong trào chấn hưng nước Việt của hắn rồi, thậm chí Đoan Trang còn cho rằng đám này tâm thần chính trị. Cá nhân mình cũng thấy đám này như kiểu bị tâm thần.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án dành cho Vũ Quang Thuận là phù hợp với quá trình phạm tội lâu dài và ý thức chống đối quyết liệt của đối tượng này đối với chính quyền và đất nước ta. Cùng giống như nhiều lần kết án các đối tượng cơ hội chính trị khác, các thế lực thù địch đã lên tiếng phản đối bản án, các đối tượng trong nước tập trung đông người trước trụ sở tòa án để gây rối.

  Trả lờiXóa
 9. Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Từ tháng 1/2017, Trần Hồng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Điển và Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet.
  Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp. Số tiền này được các bị cáo dùng để mua thiết bị và chi phí ăn uống hằng ngày.

  Trả lờiXóa
 10. vũ quang thuận từ lâu đã được xem là 1 kẻ mang trong mình sự ảo tưởng đến mức hoang tưởng chính trị, khi y tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, là “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới”,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 11. Vũ Quang Thuận được biết đến như một kẻ tâm thần chính trị khi có những hành động không giống ai, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước, chống phá chính quyền, kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự,... những hành động của Vũ Quang Thuận là vi phạm pháp luật, trái với phong tục tập quán, trái với truyền thống quê hương, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói, việc nguyễn quang thuận và nguyễn văn điển bị bắt là điều đã được dự báo từ trước đó và đây cũng là hậu quả phải trả cho một chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại truyền thống dân tộc, kích động người dân vào các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 13. Vũ Quang Thuận là con rối của vè lũ phản động, dùng tiền ngoại bang để nuôi sống rồi phục vụ cho chúng bằng luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, dù có bị tâm thần hay không thì cần phải xử lí nghiêm các đối tượng này đảm bảo cho sự ổn định của xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Dạo này kinh tế khó khăn, tài chính eo hẹp nên các biểu tình viên của chúng ta không mấy mặn mà chứ sao. hơn nữa thời gian gần đây chính quyền mạnh tay với các hoạt động vi phạm pháp luật nên các vị ấy không dám thò mặt ra. Sợ mình là người ăn cơm tù kế tiếp

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Phải bắt hết bọn xuyên tạc này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 15. Khổ thân mấy ông này, ngày xưa khi đám "đồng nghiệp" dân chủ cuội vào tù, các ông cũng hò hét, biểu tình trên mạng, đòi thả người rồi hiệp thông cầu nguyện. Thế mà giờ đến lượt mình đi tù chả ma nào ngó ngàng đến, thế mới thấy đám người này bạc bẽo. hôm qua còn anh anh em em, hôm sau trở mặt không quen biết

  Trả lờiXóa
 16. Năm này chính quyền mạnh tay, bao nhiêu nhà dâm chủ từ lớn như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga đến nhỏ nhỏ như Vũ Quang Thuận, Trần Hoàng Phúc nên đám còn lại không ai dám ho he, sợ bị lên phường chứ sao. Mà nghe ông luật sư Luân Lê kêu tên Trần Hoàng Phúc có tới 500 chứng chỉ các loại. Người giỏi như thế mà không có đại sứ quán hay tổ chức quốc tế nào cíu vớt, kể cũng lạ nhể.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là hình phạt thích đáng cho kẻ bán nước, hại dân

  Trả lờiXóa