Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục lộ rõ bản chất chống đốiĐồng Hành

Tối ngày 25/2/2018, như thường lệ vào các ngày Chủ nhật tại DCCT Thái Hà lại tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình”. Cũng không có gì khác những buổi cầu nguyện trước, buổi cầu nguyện đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018 Nhà thờ Thái Hà và đặc biệt là số linh mục cực đoan như Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục lợi dụng việc rao giảng để lồng ghép các nội dung chống đối, kích động.


Như những gì đã thông báo trước đó của Truyền thông Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, buổi cầu nguyện lần này được diễn ra với nội dung “cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc chiến Biên giới phía Bắc 17/2/1979”, “cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù”… Đáng chú ý, trong bài rao giảng của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong nhiều lần lộng ngôn, phê phán chế độ, cho thấy bản chất chống đối cực đoan của mình như: “Hiện nay chúng ta đang bị những người cộng sản đánh đồng yêu nước và yêu chủ nghĩa xã hội, chúng ta cần làm rõ yêu nước không phải là yêu chủ nghĩa xã hội…”; “Điều bi đát là hệ thống chính trị đất nước ta đều dối trá, lừa phỉnh”…
Đáng chú ý trong buổi “Thánh lễ cầu nguyện” lần này, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn dành riêng một khoảng thời gian trang trọng để giới thiệu, chào mừng Cấn Thị Thêu – một đối tượng khiếu kiện Dương Nội mới được mãn hạn tù về tội gây rối trật tự công cộng. Một cá nhân như Cấn Thị Thêu, từng 2 lần bị đi tù về cùng một tội danh “gây rối trật tự công cộng”, từng nhiều lần lợi dụng việc khiếu nại tố cáo của mình để gây mất an ninh trật tự lại được Nguyễn Ngọc Nam Phong giới thiệu, chào mừng và coi đây là người đặc biệt trong buổi lễ cầu nguyện hôm nay, mới được trở về từ “nhà tù cộng sản” sau hơn một năm thi hành án. Chẳng vậy mà trong buổi cầu nguyện lần này có thể thấy số công dân khiếu kiện của Dương Nội tham dự đông hơn hẳn những cuộc lần trước đó để cùng chào mừng.  
Những hoạt động chống đối cực đoan của Nhà thờ Thái Hà và đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần bị nhắc nhở, chấn chỉnh trong thời gian qua, tuy nhiên với bản chất là “hang ổ phản động” thì dường như những biện pháp nhắc nhở trên chỉ như muối bỏ bể.  Thiết nghĩ, với một bề dầy bằng chứng chống đối không thể chối cãi của số linh mục cực đoan Nhà thờ Thái Hà, đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp cứng rắn, kiên quyết xử lý đối với những vị linh mục này, không để số này có cơ hội lợi dụng việc rao giảng để lộng ngôn, gây thù hằn dân tộc, chia rẽ tôn giáo, kích động tư tưởng cực đoan một cách công khai trắng trợn. Bên cạnh đó, mong rằng những giáo dân Thái Hà vẫn thường cầu nguyện cần sớm tỉnh ngộ, nhận rõ bản chất của số này kể kịp thời lên tiếng, trực tiếp tẩy chay số linh mục cực đoan lợi dụng đất Chúa để thực hiện các các hoạt động chống đối như hiện nay.

33 nhận xét:

 1. gười dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như Nam Phong, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là ổn định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên nầy làm người còn chưa xong đừng nói làm người VN cho mắc cỡ, hà huống làm LM càng tào lao. Luận điệu của nó chỉ muốn kích động lật đổ chính quyền VN thôi. Một tên đầy tớ của vatican, loại lính đánh thuê cho vatican mà thôi. Đám giáo dân ở đó cũng lộ bộ mặt tay sai bán nước gây xáo trộn xã hội. Tức nước vở bờ, chúng chờ như ở Chi lê Rwanda Trung quốc mới chịu.

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai và có móc nối với nhiều thế lực xấu bên ngoài đang lồng ghép những tư tưởng sai trái, kích động quần chúng, tín đồ giáo dân để phục vụ cho những mục đích chính trị đê hèn của chúng, chúng lợi dụng sự khoan hồng, những điều kiện Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo để trở nên hung hăng hơn, đưa tín đồ ra làm tấm khiêng đỡ cho hành động chống phá kết hợp làm tiền của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền Hà Nội nên khóa mõm thằng linh cẩu này lại, không thể để nó phỉ nhổ vào xương máu cha ông chúng ta như vậy được, loại khốn nạn và vong ơn bội nghĩa này mà cũng xứng đáng làm linh mục sao?

   Xóa
  2. Phải bắt hết bọn xuyên tạc này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 3. Thiết nghĩ, với một bề dầy bằng chứng chống đối không thể chối cãi của số linh mục cực đoan Nhà thờ Thái Hà, đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp cứng rắn, kiên quyết xử lý đối với những vị linh mục này, không để số này có cơ hội lợi dụng việc rao giảng để lộng ngôn, gây thù hằn dân tộc, chia rẽ tôn giáo, kích động tư tưởng cực đoan một cách công khai trắng trợn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành vi xúc phạm CHủ tịch Hồ Chí Minh là điều không thể chấp nhận được rồi , nó đang hưởng thành quả của cha ông ta rồi lại chà đạp sự hy sinh cha ông ta đấy. những tên như nguyễn ngọc nam phong sống chỉ tổ tốn thêm cơm gạo nuôi hắn mà thôi, hắn ta là sự sỉ nhục của cả dòng chúa cứu thế thái hà

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 4. Những hoạt động chống đối cực đoan của Nhà thờ Thái Hà và đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần bị nhắc nhở, chấn chỉnh trong thời gian qua, tuy nhiên với bản chất là “hang ổ phản động” thì dường như những biện pháp nhắc nhở trên chỉ như muối bỏ bể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dường như nam phong vẫn chưa tinh ngộ và không rút ra được bài học từ những vị linh mục cũng đã từng như phong và bây giờ là ngồi tù bóc lịch, nếu hắn vẫn còn ngoan cố thì nhất định hắn sẽ nhận được một hậu quả thích đáng

   Xóa
  2. Phải bắt hết bọn xuyên tạc này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 5. Mà kể cũng lạ nhỉ, nhà thờ Thái Hà không khác gì cái ổ chuyên chứa chấp những thành phần chống chính quyền, từ lâu rồi chứ có phải mới nữa đâu mà chẳng hiểu sao đến giờ này cái ổ ấy vẫn ung dung tự tại, không bị cơ quan công an xử lý nhỉ. Nhắc nhở không hiệu quả thì phải làm mạnh tay lên chứ nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không để những hành động sai trái và gây bức xúc như thế này tiếp tục diễn ra được nữa , đừng tưởng cứ khoác lên mình chiếc áo linh mục là muốn làm gì thì làm ? phải mạnh tay với những kẻ này thôi , đừng cho nó quá trớn chứ , luật pháp rất nghiêm minh , không một ai có thể đứng ngoài giới hạn này được

   Xóa
  2. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 6. Nhà thờ Thái Hà từ xưa đến nay đã có truyền thống công khai dung túng, chứa chấp nhiều đối tượng tay sai phản động, bản thân linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ công khai tư tưởng phản động mà còn nhiều lần lợi dụng các buổi lễ để tuyên truyền chống chính quyền. Tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cho tôn giáo tự do không có nghĩa là cho các linh mục lộng hành, chà đạp luật pháp .Tôi không nói rằng công giáo là không tốt suy cho cùng mang lại niềm tin cho tín đồ, tuy nhiên linh mục không phải ai cũng nghe theo lời chúa như Nam Phong chẳng hạn- một linh mục cực đoan. Cần thiết lực lượng chức năng nên có những biện pháp mạnh hơn cho tên này, nó quá ngông cuồng, trái giáo lí Chúa, trái pháp luật.

   Xóa
  2. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị.

   Xóa
 7. ..."Buổi cầu nguyện lần này được diễn ra với nội dung “cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc chiến Biên giới phía Bắc 17/2/1979”, “cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù”.... Mang tiếng là "Thánh lễ cầu nguyện" nhưng tôi nghĩ đây là buổi tuyên truyền phản động của quạ đen Nguyễn Ngọc Nam Phong thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền muốn nhân nhượng để tạo cơ hội cho hắn tự sửa đổi để có thể xem xét xử lý một cách nhẹ nhàng hơn nhưng dường như hắn coi thường cơ hội quý giá ấy nên chúng ta cũng ko cần nhẹ tay với hắn nữa rồi.

   Xóa
  2. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 8. bản chất của đám người có tư tưởng thù địch ở thái hà cần phải bị xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng, không thể để chúng muốn làm gì thì làm như đối tượng Nguyễn Ngọc Nam Phong chuyên mượn danh linh mục để làm ra những điều xằng bậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như ta càng nhân nhượng để cho hắn đc hưởng các quyền lợi thì hắn lại càng ko biết trân trọng những quyền lợi của mình lại càng coi thường pháp luật thì phải với những kẻ như vậy ko nên nhân nhượng nữa.

   Xóa
  2. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

   Xóa
 9. ở nơi nào có linh mục tốt thì nơi đó giáo dân chăm chi làm ăn kinh doanh, kinh tế đi lên, đời sống tinh thần cũng như sinh hoạt giáo hội lành mạnh hơn.còn ở những giáo xứ mà có những tên linh mục như nguyễn ngọc nam phong thì xác định nơi đó giáo dân bị nhồi sọ bởi những thứ tư tưởng thù địch, chống cộng cực đoan thì bao giờ mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt thời gian qua chúng ta nhân nhượng như vậy là quá nhiều rồi nên bây giờ đừng nên nhân nhượng nữa mà phải xử lý mạnh tay vào thì hắn và những tên đồng bọn mới sợ nếu ko bọn chúng sẽ ngày càng làm càn hơn.

   Xóa
  2. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 10. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân dân Hà Nội hãy nêu cao tinh thần đấu tranh cách mạng của nhân dân thủ đô mà đấu tranh với tên linh mục phản động này,không cho nó tác oai tác quái giữa lòng thành phố yêu quý của chúng ta được

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm những tên phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 11. Nguyễn Ngọc Nam Phong cái tên này không đáng làm linh mục loại người này chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch mà bất chấp mọi thủ đoạn để chống phá xuyên tạc nhà nước ta. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử đã lựa chọn Đảng cộng sản Việt Nam để lãnh đạo đất nước, và lịch sử cũng chứng minh rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn khi Đảng đã dẫn dắt đất nước đi qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách và gian nan để có được vị thế như ngày hôm nay.

   Xóa
 12. Lại thêm chuyện về những kẻ chống đối Đảng và Nhà nước ta; tất cả những kẻ chống đối Đảng, Nhà nước cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa