Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Nguyễn Văn Tuyển, con rối tại xã Đồng Tâm
Đồng Hành

Đến nay đông đảo quần chúng nhân tại Đồng Tâm và các nơi đều biết về bản chất lưu manh, lọc lõi của bố con Lê Đình Kình và các thành viên khác trong “Tổ Đồng thuận” trong việc kích động một bộ phận người dân xã Đồng Tâm tham gia các hoạt động xâm chiếm đất quốc phòng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bên cạnh việc chi phối, gây áp lực với một số cán bộ xã, cụm dân cư (nguyên Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Lan) thì Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã rất “ma mãnh” khi lợi một số đối tượng là công dân xã Đồng Tâm như những “con rối” trong tay chúng để thực hiện được ý đồ của mình.
Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và số cầm đầu trong “Tổ Đồng thuận” đã khéo léo sử dụng những kẻ nghiện ma túy, chiếm dụng đất nông nghiệp như Bùi Văn Tiến, hay những kẻ chuyên cho vay nặng lãi như Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ) và anh em Trần Thị Phượng, Trần Văn Sơn (Sơn Lương) như những “con rối” thì Nguyễn Văn Tuyển hay dân Đồng Tâm thường gọi là Tuyển cụt là một “con rối” điển hình trong tay Lê Đình Kình.
Ngay từ thời điểm tháng 2/2017 khi tổ chức kích động người dân tự ý ra chia đất, xây nhà trên đất đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn để xâm chiếm đất quốc phòng thì “con rối” Nguyễn Văn Tuyển đã là người tích cực nhất tham gia vào các hoạt động. Hắn luôn luôn đi đầu,trực tiếp trong việc tổ chức cho một số người dân Đồng Tâm ăn ngủ tại đồng Sênh, tổ chức bắt giữ cán bộ công an. 
Gần đây, Nguyễn Văn Tuyển luôn là người đi đầu, trong các hoạt động  gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Nguyễn Văn Tuyển dụng bản thân bị tàn tật (cụt tay, mắt kém) do tai nạn lao động và bệnh bẩm sinh, cho rằng lực lượng chức năng không dám xử lý với người tàn tật nên Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã sử dụng Nguyễn Văn Tuyển như “con rối” để tổ chức kích động người dân, tham gia tích cực vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Tuyển cụt đã giả vờ mù, cầm loa kéo kích động người dân tập trung đông người kéo đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của UBND huyện Mỹ Đức về tổ chức hội nghị bãi nhiệm với Nguyễn Thị Lan và các hội nghị được tổ chức tại địa phương hắn đều có mặt để kích động  một bộ phận người dân gây rối trật tự. Nguyễn Văn Tuyển cùng vợ là Trịnh Thị Trình sử dụng mạng xã hội thường xuyên đăng tải, chia sẻ những hình ảnh, bài viết về số đối tượng Tổ đồng thuận, số đối tượng cơ hội chính trị nhằm xuyên tạc và nói xấu Lãnh đạo thành phố. Không dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Tuyển còn thay mặt Lê Đình Kình móc lối với số cầm đầu khiếu kiện các địa phương như Dương Nội, Sóc Sơn. Ngày 10/02/2018 Nguyễn Văn Tuyển đã cùng với Lê Thị Loan và một số công dân xã  Đồng Tâm đến Dương Nội để đón Cấn Thị Thêu là đối tượng cầm đầu khiếu kiện chấp hành xong hình phạt tù về tội gây rối trật tự trở về địa phương.
Lê Đình Kình và số đối tượng cầm đầu khiếu kiện tại xã Đồng Tâm đã khéo léo sử dụng Tuyển cụt như “con rối” trong tay nhằm điều khiển các hoạt động của  Tuyển theo ý đồ của chúng. Nguyễn Văn Tuyển hành động như một kẻ vô thức, như “con rối” mà không biết rằng hoạt động của mình đã là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm thời gian qua. Hoạt động của Nguyễn Văn Tuyển cần được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trước pháp luật như xử lý đối với những kẻ gây rối trật tự công cộng nhằm răn đe đối với những kẻ cố tình coi thường pháp luật, thể hiện hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Tuyển luôn là người đi đầu, trong các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Nguyễn Văn Tuyển dụng bản thân bị tàn tật (cụt tay, mắt kém) do tai nạn lao động và bệnh bẩm sinh, cho rằng lực lượng chức năng không dám xử lý với người tàn tật nên Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã sử dụng Nguyễn Văn Tuyển như “con rối” để tổ chức kích động người dân, tham gia tích cực vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Tuyển dù bị tàn tật cũng phải bị xử lý

   Xóa
 2. bố con Lê Đình Kình, coi những người khác trong Tổ Đồng thuận như công cụ để kiếm tiền, lợi dụng tình hình tại xã Đồng Tâm để thao túng, chi phối một bộ phận cán bộ xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 3. Tuyển cụt đã giả vờ mù, cầm loa kéo kích động người dân tập trung đông người kéo đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của UBND huyện Mỹ Đức về tổ chức hội nghị bãi nhiệm với Nguyễn Thị Lan và các hội nghị được tổ chức tại địa phương hắn đều có mặt để kích động một bộ phận người dân gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải bị tàn tật là được ngồi trên pháp luật

   Xóa
 4. Nguyễn Văn Tuyển luôn là người đi đầu, trong các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Nguyễn Văn Tuyển dụng bản thân bị tàn tật (cụt tay, mắt kém) do tai nạn lao động và bệnh bẩm sinh, cho rằng lực lượng chức năng không dám xử lý với người tàn tật nên Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã sử dụng Nguyễn Văn Tuyển như “con rối” để tổ chức kích động người dân, tham gia tích cực vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là khôn như chấy, đám dân chủ cuội, biểu tình viên chuyên nghiệp luôn đưa trẻ em, phụ nữ, người già, người tàn tật lên tuyến đầu vì cho rằng lực lượng chức năng không dám làm gì những đối tượng này. Đúng là không để đâu hết khốn nạn, quá khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 6. Lão Kình già rồi mà cũng ghê gớm ra phết, một tay cụ cho cả họ vào tù rồi mà giờ vẫn chưa chừa, chắc cụ phấn đấu cho cả làng vào tù thì mới hả lòng đây mà. Mong chính quyền sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này, tránh gây tiền lệ về sau chứ càng để lâu, rận rệp kéo về càng đông thì tình hình ngày càng phức tạp

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của Tổ Đồng thuận ở Đồng Tâm thì ai cũng rõ; nhưng phanh phui ra sự việc cụ thể thì thấy Tổ Đồng thuận làm nhiều trò quá thể, không thể chấp nhận được; lôi kéo thành phần nghiện hút, tật nguyền, trẻ em, phụ nữ vào tham gia để chống đối. Thiết nghĩ phải có biện pháp cứng thì mới dẹp được những trò mèo này.

  Trả lờiXóa