Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

LINH MỤC CHỈ ĐẠO GÂY RỐI Ở TRƯỜNG HỌC THÌ CÒN RA LÀM SAO NỮA CHỨ!Gió Lành


Đó là câu than thở của người dân khi nghe cái tin một linh mục tên là Đinh Văn Minh ở giáo xứ Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An chỉ đạo giáo dân tụ tập làm loạn, gây mất trật tự ở trường Tiều học Diễn Đoài!
Túm lại câu chuyện là nhà trường thỏa thuận với các cha mẹ học sinh là ai có nhu cầu sẽ dạy bổ sung thêm kiến thức cho các con và mức phí thỏa thuận là 90 ngàn đồng. Ai không có nhu cầu thì không bắt buộc tham gia. Chuyện đúng theo lẽ thường, ai có nhu cầu nấy đóng tiền và được thụ hưởng.
Nhưng mà, linh mục Đinh Văn Minh này nói với giáo dân là không phải đóng tiền, cứ cho con đi học. Ngang ngược thế cơ.
Chắc là nhà trường cũng thấy khó xử nhưng vì các em học sinh, em nào đến thì vẫn dạy.
Có điều trẻ con nó không chịu, nó trêu chọc những bạn không đóng tiền, học ké tiền, mà người ta thường gọi là học chui hay là học chạc… Và có cả một số cha mẹ học sinh đóng tiền họ cũng không thấy thoải mái. Tiền của họ là công sức lao động, vì muốn con cái có thêm kiến thức nên họ nhịn chi tiêu những thứ khác đóng tiền cho con học. Thế mà có người không đóng tiền, lại cho con học cùng, ảnh hưởng đến con cái… họ bức xúc cũng là lẽ đương nhiên.
Chắc là có lời qua tiếng lại giữa con trẻ và người lớn ở cả đôi phía.
Nhẽ ra, là linh mục, người ta phân tách phải quấy cho giáo dân, và nhất là cần đưa ra những giải pháp nhằm củng cố đoàn kết người dân… thì cái người tên là Đinh Văn Minh, đang khoác tấm áo choàn linh mục ở giáo xứ Đăng Cao lại kích động hơn 300 giáo dân tập trung đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài để gây rối, cản trở việc dạy học của nhà trường nhằm tạo áp lực cho học sinh trong giáo xứ đi học thêm nhưng không đóng tiền.
Vãi chưa?!!
Thật, không còn ra làm sao nữa!!! Đây là cái kết quả "rao giảng" của ông Đinh Văn Minh với giáo dân: 


18 nhận xét:

 1. Những năm gần đây các giáo xứ ở giáo phận do giám mục Nguyễn Thái Hợp quản giáo quá lộn xộn, gây mất trật tự và mất ổn định cho nhân dân trong vùng

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục hoạt động chính quyền và kích động nhân dân như vậy thì liệu có đem lại lợi ích gì cho dân, cho nước không? Hay chỉ là một lũ ăn bám nhân dân, vô thưởng vô phạt?

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng là linh muc Đinh văn Minh đi ngược lại đường lối của Vatican là tôn giáo phải đồng hành với nhà nước, đem lại hạnh phúc bình an cho nhân dân. Không chóng thì chầy sẽ bị Vatican điều đi nơi khác

  Trả lờiXóa
 4. Quá buồn cho các cha. Tại sao linh mục ở giáo phận Nghệ an không đồng hành cùng dân tộc như đạo Phật nhỉ? Suốt ngày chỉ lo kích động nhân dân chống đối chính quyền, không để người dân yên ổn làm ăn?

  Trả lờiXóa
 5. Tâm hồn con trẻ giống như mầm cây cần chăm sóc uốn nắn, nếu uốn cong sẽ cong, uốn thẳng sẽ thẳng. Những bài học đầu tiên sẽ là hành trang các em đem theo suốt cuộc đời. Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Liệu với cách“giáo dục” mà linh mục Đinh Văn Minh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không? Mong rằng các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam sớm có những hình thức xử lý đối với những kẻ đã và đang đi ngược lại với ĐẠO và ĐỜI như Đinh Văn Minh!

  Trả lờiXóa
 6. Khiếp thật, linh mục mà cứ làm như ông vua con một cõi vậy. Mà nghe nói tên này thuộc loại ghê gớm, hồi còn ở giáo hội cũ lấy tiền của nhà thờ đi xây nhà máy may để trục lợi cá nhân, giờ về đây lại đòi giáo dân đem con gửi vào nhà thờ với mức đóng góp 900k/tháng. Kể ra linh mục cũng biết làm ăn ra phết

  Trả lờiXóa
 7. Học tập là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, đó là một trong những quyền cơ bản của con người được quy định trong Hiến pháp nước ta. Thế nhưng linh mục Đinh văn Minh lại có hành động cấm trẻ em trong giáo xứ của mình đi học mẫu giáo. Việc làm của linh mục Minh đi ngược lại với những quy định trong Hiến pháp và trong Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Yêu cầu cơ quan chức năng xử lí nghiêm sự việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã bắt các phụ huynh không cho các bé trong độ tuổi mầm non đến trường, không hiểu nổi các vị này là cha đạo giúp đỡ giáo dân dẫn dắt giáo dân hay chỉ làm những trò phá hoại mà ngăn cản sự phát triển của giáo phận cũng như quyền con người của những người dân, đó là quyền được học tập.

   Xóa
  2. LM Minh hãy làm tốt trọng trách của mình đi, chớ phá rối

   Xóa
 8. Hành động của tên linh mục Đinh Văn Minh không chỉ đi ngược lại với những quy định trong Hiến pháp, Luật bảo vệ,chăm sóc,giáo dục trẻ em của nước ta mà nó còn trái với Công ước quốc tế, trái với giáo lí giáo điều của tôn giáo của mình. Một kẻ như hắn chả xứng đáng để là một linh mục một tí nào cả.

  Trả lờiXóa
 9. Có linh mục nào như Linh mục Đinh Văn Minh không nghe ten cứ nghĩ nó sẽ văn minh lắm không ngờ linh mục này lại có những việc làm không thế chập nhận được. Không cho trẻ con trong độ tuổi đi mầm non không được đến trường, đúng là không có quyền con người ở đây mà, thật độc ác.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Đinh Văn Minh này có phải lần đầu tác oai tác quái như thế này đâu. Ông này cấm giáo dân không được mang con đến trường mầm non của chính quyền gửi mà bắt giáo dân mang con đến nhà thờ gửi với mức đóng 900.000đ/tháng. Thế sao ông không bắt giáo dân mang con đến nhà thờ học luôn đi, xúi bọn trẻ đến trường học của chính quyền làm gì

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Đinh Văn Minh không xứng đáng là linh mục; xúi dục giáo dân làm chuyện ngược đời; việc của công giáo thì không làm; đi làm những chuyện trái đạo lý; ông Minh nên nghỉ đi là vừa.

  Trả lờiXóa