Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM ĐÃ BỊ ĐIỀU CHUYỂNGió Lành

Trang Người công giáo loan tin: Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chính thức được Đức Cha Phaolô chủ chăn địa phận Vinh thuyên chuyển về địa bàn mục vụ về Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.


Người về thay linh mục Đặng Hữu Nam là Cha Gioan Trần Quốc Long, Chánh xứ Mỹ Khánh.
Trang này cũng cho biết: “Hiện 2 Cha Gioan và Cha Antôn chính thức nhận bằng sai từ Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Hai cha sẽ nhận xứ phụ trách thời gian tới trong thứ 2 tuần tới.
Việc Cha Antôn Đặng Hữu Nam bị chuyển địa bàn mục vụ về một xứ không giáp biển sau 2 năm mục vụ được cho là cách Đức Cha chủ chăn Phaolô thực hiện lời hứa trước đại diện chính quyền tỉnh Nghệ An vào ngày 5.6.2017 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.”.
Nếu đây là hình thức xử lý đối với linh mục Đặng Hữu Nam thì cũng chưa phải là nghiêm khắc. Bởi vì, linh mục này đã rao giảng tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ tối 29/4 và chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, vi phạm khoản 2, điều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà, nhất là lực lượng Cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và những người bị nhiễm chất độc màu da cam...; đi ngược lại lại đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, gây phức tạp về an ninh, trật tự trong dịp lễ 30/4, 01/5/2017.
Tuy nhiên, cũng ghi nhận cách xử lý trên và chờ xem hồi sau thế nào.


58 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đồng bào Công giáo của Giáo phận Vinh, mà đại đa số người dân ở khu vực hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều biết đến. Mọi người biết đến “cha” Nam không phải vì ông là một người “cha” tốt, biết răn dạy con chiên của mình điều hay lẽ phải, để “sống tốt đời đẹp đạo” mà người ta biết đến “cha” Nam bởi ông ta nổi tiếng với những bài rao giảng, truyền bá những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền, xuyên tạc mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong bà con đồng bào công giáo; bao che cho các đối tượng phản động chống đối; kiếm tiền từ hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  2. NGUYỄN PHÚ TRỌNG- MỘT KẺ ĐỘC TÀI NGU DỐT

   Nếu coi Stalin là người hậu duệ thành công nhất của Lê- Nin, bởi ông đã đưa chế độ vương quyền Cộng Sản đạt tới đỉnh cao quyền lực trên toàn lãnh thổ Liên Xô rộng lớn thì Gorbachev lại được biết tới như một kẻ thất bại. Tất cả những người cộng sản vào những năm 90 đều dành cho ông lời lẽ cay nghiệt nhất vì chính ông đã khai tử Liên Xô- thành trì vĩ đại trong lòng họ. Tuy nhiên Stalin và Gorbachev thì ai là kẻ may mắn hơn?

   Trong thời kì Stalin lãnh đạo Liên Xô, không "một thế lực thù địch" nào có thể ngóc đầu lên được. Thậm chí bất cứ những người cộng sản nào cũng có thể bị đem ra . hành quyết nếu chống đối lại ông. Ông nhận được tất cả những huân chương cao quý nhất của Liên Xô, được ngự trong tòa cung điện Kremlin lộng lẫy cho đến tận cuối đời. Cứ tưởng Stalin là người hạnh phúc, nhưng thực sự ông ta có được những gì? Cả đời Stalin nhuộm đỏ bởi những trang sử thảm sát và thanh trừng chính trị để đến cuối đời chính ông là kẻ bị thủ tiêu. Ông không được hưởng bất cứ sự an nhàn tuổi già nào cho đến khi bị đầu độc. Vây quanh kẻ độc tài ấy là gì? Sau khi chết, tất cả những gì ông để lại cho hậu thế là sự oán dận, khinh bỉ và ghê tởm. Một Liên Xô- cái mà Stalin vẫn gọi là "vĩ đại" đang trên con đường sụp đổ, sẽ bị khai tử sau gần một thế kỉ độc tài.

   Gorbachev là một kẻ xấu số ư? Ông phải đau đớn rời khỏi khỏi cái cung điện mùa đông, nơi mà ông nghĩ rằng mình sẽ cai trị Liên Xô cả đời tại nơi này. Ông phải đau đớn chấp nhận sự thật rằng:" Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

   Không Gorbachev không hề bất hạnh, vì chính ông đã sớm biết từ bỏ quyền lực, tuyên bố giải tán chế độ độc tài để nhường lại quyền lợi của nhân dân do đó mà tránh được kết cục như kẻ độc tài Nicolae Ceausescu (lãnh tụ cộng sản Rumani). Ông sống suốt phần đời còn lại trong bình yên và thanh thản. Nhân dân sẽ biết ơn "kẻ độc tài xấu số" này.

   Kẻ độc tài nếu biết trả lại quyền lực sớm cho nhân dân trước khi quá muộn thì sẽ được tha thứ, cho cơ hội được tiếp tục sống. Nhân dân sẽ cho họ sống thanh thản nốt phần đời còn lại. Kẻ độc tài nào ngoan cố tận đến mười phút cuối cùng sẽ bị xử tử trong sự nguyền rủa của nhân dân. Nhục nhã vô cùng!

   Còn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Con người sắp sang bên kia thế giới ấy ấy đang có thứ gì ạ? Ông ta có tất cả trong tay nhưng chẳng thể mang theo được thứ gì: quyền lực, tiền bạc và cả cái thân già khi về bên kia thế giới.

   Hiện tại ông vẫn còn tỉnh táo đấy. Nhưng vài năm nữa khi ông không còn đủ sức để gồng gánh nền độc tài này thêm được nữa ai sẽ là người nối nghiệp ông? Kẻ thù ông- những người đảng viên, "đồng chí" đang bao vây xung quanh ông, chỉ trực chờ a lê hấp cái ghế tổng bí thư kia. Con cháu ông sẽ nối nghiệp ông ư? Những thế hệ được đi học bên châu Âu, Hoa Kì sẽ chẳng trở về để chấp nhận cái tư tưởng cộng sản của ông đâu! Chúng nó được giáo dục dưới một nền văn minh khai hóa, bởi sự thật đâu chịu chấp nhận về nước để tuyên truyền những điều giả dối? Nhân dân ở ngoài kia kìa, rất nhiều người đang muốn treo cổ ông.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục phản động này phải được bắt giữ. Nếu mấy linh mục này mà ở Mỹ hay ở Tây âu hay ở Xraen thì đã bị đưa vào nhà tù từ lâu rồi. Ở Việt nam chúng ta nhân nhượng quá, nên những Linh mục này mới có đất diễn để phá hoại cuộc sống an lành của nhân dân.bọn chúng muốn giáo trị nên bất chấp pháp luật, phản dân tộc hay bọn chúng muốn bán nước. Mong Nhà nước có biện pháp không thì để nhân dân chúng tôi trừng trị

   Xóa
  4. Có khi nào Đặng Hữu Nam tự mình ngồi một mình nhìn lên sự khổ nạn của Chúa mà thầm nghĩ chính mình là thủ phạm làm cho người đời họ nguyền rủa. Sao không lấy sự khôn ngoan mà buông bỏ tất cả đi cho tâm hồn và thể xác mình được thanh thản. Đời người ngắn ngủi lắm sau một đêm ngủ thức dậy không biết mình có đầy đủ sức khỏe nữa hay không. Cần phải hiểu rằng Chúa yêu thương tất cả mọi người nhưng Chúa không có quyền ban phước hay giáng họa cho bất cứ người nào vì tội ai làm thì ắt phải trả theo luật nhân quả. Nếu Chúa có quyền ban phước thì thế gian này không còn ai đau khổ cả

   Xóa
  5. LM Nam bị điều chuyển đi nơi khác là rất đúng đắn

   Xóa
 2. Đặng Hữu Nam tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, y đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong hay Đặng Hữu Nam dù có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì vẫn là một công dân, là người mang trong mình dòng máu đỏ da vàng. Thế nhưng, những con người này lại ngang nhiên chà đạp, phỉ báng lên lịch sử dân tộc để tuyên truyền những quan điểm, luận điệu sai trái, phản động. Chẳng biết, khi nghe những lời nói này từ những “con của Chúa” Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ nghĩ gì? Liệu họ có chấp nhận được rằng, đây chính là những con người đang thay mặt Chúa để gieo rắc đức tin cho Thiên chúa?

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; nên bị điều chuyển đi nơi khác là đúng

   Xóa
 3. chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong rằng những giáo dân sớm tỉnh ngộ, nhận rõ bản chất của số này kể kịp thời lên tiếng, trực tiếp tẩy chay số linh mục cực đoan lợi dụng đất Chúa để thực hiện các các hoạt động chống đối như hiện nay

   Xóa
  2. Việt nam chúng ta nhân nhượng quá, nên những Linh mục này mới có đất diễn để phá hoại cuộc sống an lành của nhân dân

   Xóa
 4. có thể nói, nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục, những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, những hành động đó vừa vi phạm giáo lý Công giáo vừa là hành vi phạm pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kết được báo trước của Đặng Hữu Nam, người có chức sắc trong tôn giáo nhưng lại làm những chuyện ảnh hưởng tới sự đoàn kết trong nhân dân

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam; do đó phải bị xử lý nghiêm

   Xóa
 5. Nguyễn Ngọc Nam Phong càng cố bao che, ngụy biện cho Đặng Hữu Nam thì càng cho mọi người thấy được mối quan hệ mờ ám trong các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tay sai cho thế lực bên ngoài phá hoại Việt Nam mà thôi. Mong rằng người dân hãy cùng nhau vạch trần bộ mặt phản động, chống đối của những linh mục xấu xa, phản động này.

  Trả lờiXóa
 6. Trong lịch sử hiện đại và cận đại, có lẽ có hai biến cố đậm nét nhất trong lòng người dân xứ Huế, đó là vụ Thất Thủ Kinh Đô năm 1885 và vụ Mậu Thân 1968.
  ...........................

  Những nấm mồ của các nạn nhân chết thảm đã xanh mấy lần cỏ. Những tên tội đồ vẫn còn sống nhởn nhơ bên cạnh những gia đình nạn nhân. Bây giờ, với những đồng đô la bẩn thỉu kiếm được từ những cuộc mánh mun với tư bản nước ngoài – cái mà bọn họ nhân danh để tiến hành cuộc chiến tranh mấy chục năm về trước, và là cái mà bọn họ nhân danh để giết hại đồng bào năm 1968 – bọn họ xây nhà cao cửa rộng, sống phè phởn trên một đất nước đói nghèo, lạc hậụ Những con ác quỷ biến thành người!

  Lịch sử còn đó. Cộng Sản có thể đốt sách, bắt bỏ tù hay tiếp tục sát hại những người bất đồng chính kiến, tìm cách xóa đi những dấu vết tội lỗị Nhưng, họ không thể tráo đổi lịch sử, thay đổi lòng ngườị Sự thật là sự thật. Đó là: cuộc tàn sát đồng bào Huế mùa xuân Mậu Thân là vết nhơ muôn đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Oan khiên đó của đồng bào phải được bù đắp! Những tên tội đồ phải chịu một sự phán xét nghiêm khắc!

  (Chiêm Nam)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người được giáo dân kính trọng gọi là “cha” lại đi đánh người sao? Ôi loạn hết cả rồi, còn đâu sự tôn nghiêm của Giáo hội. Mình không thấy ngạc nhiên bởi tính chất côn đồ của LM Đặng Hữu Nam nhưng thấy bức xúc là tại sao Giáo hội Công giáo không có biện pháp xử lý thích đáng đối với linh mục này. Để Linh mục Nam làm càn mãi sao?

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 7. Lãnh đạo ĐCS là những thằng đồ tể, chứng cớ thảm sát Huế 68 rành rành mà chúng vẫn ăn mừng trên máu nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và đội quân đội lốt chủ chăn như linh mục Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Linh mục Tề. Với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tài trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền Trung có được hưởng? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay Giám mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu, việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

   Xóa
  2. Linh mục hay giám mục hay chức sắc có vị trí cao như thế nào thì cũng là công dân Việt Nam, là công dân của một đất nước, đã là công dân thì phải biết tuân thủ pháp luật, nếu không tôn trọng pháp luật để có những hành vi vi phạm pháp luật thì việc bắt để xử lí là chuyện bình thường của Nhà Nước để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật.

   Xóa
  3. Linh mục hay giám mục hay chức sắc có vị trí cao như thế nào thì cũng là công dân Việt Nam, là công dân của một đất nước, đã là công dân thì phải biết tuân thủ pháp luật

   Xóa
 8. Xưa khi mần kếch mệnh, đảng dụ những người nông dân ít học và thật thà bằng các khẩu hiệu, lấy của người giàu chia cho người nghèo hay dân cày có ruộng để họ bán mạng vì mục tiêu đó.

  Cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất xảy ra, hàng trăm nghìn sinh mạng đã phải ra đi, vừa vì lý do đấu tố, và cũng vừa vì lý do mượn việc công để trả thù riêng của một số kẻ cơ hội. Đất đai giao cho nông dân được ít thời gian thì đảng ta bằng mô hình HTX (hợp tác xã) thần thánh đã lấy lại nó một cách nhẹ nhàng, tiếp đó, với lá bùa "đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý", đảng ta giữ luôn quyền độc tôn sở hữu nó cho đến tận giờ.

  Giờ để giữ cái quyền sinh sát, quyền được lấy lại đất đai của bất cứ ai, đảng chỉ cho người dân quyền sử dụng chứ không cho họ quyền sở hữu, thế là hàng vạn dân oan mất đất ra đời. Và để dẹp yên lũ dân bất trị này, đảng cũng ưu ái rất nhiều cho lực lượng còn đảng còn mình, rằng, còn đảng thì đảng viên sẽ được ăn sung mặc sướng, nhà lầu xe hơi, con cái được du học ở trời Tây.

  Hãy nhìn cái cách mà đảng cướp đất của người dân rồi giao lại nó cho đảng viên Võ Kim Cự xây lâu đài cho con gái, nhìn cái cách mà đảng biến hơn 80% các khu đất vàng trên cả nước này trở thành tài sản riêng của mình.

  Hãy nhìn vào đó để hiểu, xã hội mà chúng ta đang sống hiện nay, đảng đang lấy của người nghèo chia cho người giàu. Và nó đã đi ngược lại tiêu chí ban đầu mà đảng đặt ra khi xúi người dân làm kếch mệnh.

  Vậy cuộc kếch mệnh hy sinh vài triệu người đó, rốt cuộc là để phục vụ cho ai? Hỏi tức là đã trả lời...!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao nhà nước lại để cho 2 linh mục (Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam) tung hoành thế nhỉ. Rõ bọn chúng muốn giáo trị nên bất chấp pháp luật, phản dân tộc hay bọn chúng muốn bán nước. Mong Nhà nước có biện pháp không thì để nhân dân chúng tôi trừng trị. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục phản động này phải được bắt giữ. Nếu mấy linh mục này mà ở Mỹ hay ở Tây âu hay ở Xraen thì đã bị đưa vào nhà tù từ lâu rồi. Ở Việt nam chúng ta nhân nhượng quá, nên những Linh mục này mới có đất diễn để phá hoại cuộc sống an lành của nhân dân.

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam vẫn luôn nổi tiếng là một kẻ chống đối rất cực đoan, thực tế thì ông ta cũng chẳng có gì cả, một kẻ nhát gan mà thôi, nhưng lại luôn dựa vào một điều gì đó để làm chỗ tựa cho mình, luôn miệng tự do tín ngưỡng, xem ông ta còn những âm mưu gì nữa khi sắp phải đối mặt với pháp luật.

   Xóa
  3. Không thể để cho 2 linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tung hoành thế được; pháp luật phải nghiêm minh

   Xóa
 9. Bạn có thể trồng lại một cánh rừng, “tẩy sạch” một dòng sông ô nhiễm, hiện đại hóa một ngôi làng, canh tân kỹ thuật bắt kịp bước tiến nhân loại… Tất cả đều gần như không thể ở hoàn cảnh hiện tại nhưng vẫn có thể xảy ra nếu tận tâm tận lực. Tuy nhiên, bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để “dựng lại người” (tựa một quyển sách của nhà báo Đoàn Khắc Xuyên)? Với đà thoái hóa văn hóa đến tận cùng như hiện nay, chắc chắn phải mất ít nhất 100 năm để khôi phục lại những giá trị nhân bản căn bản và cốt lõi nhất vốn từng tồn tại ngay cả trong những giai đoạn thăng trầm và bi thương của lịch sử đất nước. 100 năm với một ý chí nhất định. Còn không thì sẽ chẳng bao giờ, khi mà văn hóa không những không được bồi đắp mà còn bị tẩy xóa hàng ngày.

  Rải rác trong các bài viết mình, tôi thỉnh thoảng nhắc đến văn hóa miền Nam trước 1975. Điều này không phải là sự thương cảm hay hoài niệm. Tôi không ủy mị đến mức ấy. Tôi chỉ hàm ý rằng để dựng lại văn hóa thì cách khả dĩ hiện nay là học lại những bài học mà nền văn hóa miền Nam cũ để lại. Miền Nam ở đây không phải vùng miền trong khái niệm địa lý mà là một không gian văn hóa kết tinh từ ba miền. Muốn thay đổi “nền văn hóa” hiện tại thì phải có cái gì để thay thế.

  Cái đó chính là nền văn hóa và những giá trị văn hóa của miền Nam trước 1975. “Dựng lại người” là khó vô vàn. Nó phải trở thành một ý thức thường trực và được thực hiện thường xuyên. Dựng lại người là khó vô cùng. Điều đó vĩnh viễn không bao giờ làm được nếu không làm ngay từ bây giờ. Điều đó vĩnh viễn không bao giờ xảy ra nếu mỗi chúng ta không tự dựng lại mình, tự học lại mình và học từ người, tự tìm cho mình một liều kháng thể văn hóa đủ mạnh để không bị những thứ vô bổ nhảm nhí bủa quanh và tấn công hàng ngày.

  (Mạnh kim)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và đội quân đội lốt chủ chăn như linh mục Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Linh mục Tề. Với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tài trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền Trung có được hưởng? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay Giám mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu, việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

   Xóa
  2. Linh mục Đặng Hữu Nam tự xưng là nhân danh công lý, là tấm gương sáng, đồ đệ đáng tin cậy của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đây sao? Đây là người cha dẫn dắt phần hồn hướng đàn chiên hướng thiện sao? Nhìn những hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua mình không tin được đây lại là một linh mục, được nhiều người gọi là “cha”. Buồn là vẫn có những người nhắm mắt tin theo.

   Xóa
  3. đặng hữu nam và đồng bọn hoạt động công khai và có móc nối với nhiều thế lực xấu bên ngoài đang lồng ghép những tư tưởng sai trái, kích động quần chúng, tín đồ giáo dân để phục vụ cho những mục đích chính trị đê hèn của chúng, chúng lợi dụng sự khoan hồng, những điều kiện Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo để trở nên hung hăng hơn, đưa tín đồ ra làm tấm khiêng đỡ cho hành động chống phá kết hợp làm tiền của chúng.

   Xóa
  4. LM Đặng Hữu Nam và đồng bọn hoạt động công khai và có móc nối với nhiều thế lực xấu bên ngoài đang lồng ghép những tư tưởng sai trái, kích động quần chúng, tín đồ giáo dân để phục vụ cho những mục đích chính trị đê hèn của chúng

   Xóa
 10. NGUYỄN PHÚ TRỌNG- MỘT KẺ ĐỘC TÀI NGU DỐT

  Nếu coi Stalin là người hậu duệ thành công nhất của Lê- Nin, bởi ông đã đưa chế độ vương quyền Cộng Sản đạt tới đỉnh cao quyền lực trên toàn lãnh thổ Liên Xô rộng lớn thì Gorbachev lại được biết tới như một kẻ thất bại. Tất cả những người cộng sản vào những năm 90 đều dành cho ông lời lẽ cay nghiệt nhất vì chính ông đã khai tử Liên Xô- thành trì vĩ đại trong lòng họ. Tuy nhiên Stalin và Gorbachev thì ai là kẻ may mắn hơn?

  Trong thời kì Stalin lãnh đạo Liên Xô, không "một thế lực thù địch" nào có thể ngóc đầu lên được. Thậm chí bất cứ những người cộng sản nào cũng có thể bị đem ra . hành quyết nếu chống đối lại ông. Ông nhận được tất cả những huân chương cao quý nhất của Liên Xô, được ngự trong tòa cung điện Kremlin lộng lẫy cho đến tận cuối đời. Cứ tưởng Stalin là người hạnh phúc, nhưng thực sự ông ta có được những gì? Cả đời Stalin nhuộm đỏ bởi những trang sử thảm sát và thanh trừng chính trị để đến cuối đời chính ông là kẻ bị thủ tiêu. Ông không được hưởng bất cứ sự an nhàn tuổi già nào cho đến khi bị đầu độc. Vây quanh kẻ độc tài ấy là gì? Sau khi chết, tất cả những gì ông để lại cho hậu thế là sự oán dận, khinh bỉ và ghê tởm. Một Liên Xô- cái mà Stalin vẫn gọi là "vĩ đại" đang trên con đường sụp đổ, sẽ bị khai tử sau gần một thế kỉ độc tài.

  Gorbachev là một kẻ xấu số ư? Ông phải đau đớn rời khỏi khỏi cái cung điện mùa đông, nơi mà ông nghĩ rằng mình sẽ cai trị Liên Xô cả đời tại nơi này. Ông phải đau đớn chấp nhận sự thật rằng:" Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

  Không Gorbachev không hề bất hạnh, vì chính ông đã sớm biết từ bỏ quyền lực, tuyên bố giải tán chế độ độc tài để nhường lại quyền lợi của nhân dân do đó mà tránh được kết cục như kẻ độc tài Nicolae Ceausescu (lãnh tụ cộng sản Rumani). Ông sống suốt phần đời còn lại trong bình yên và thanh thản. Nhân dân sẽ biết ơn "kẻ độc tài xấu số" này.

  Kẻ độc tài nếu biết trả lại quyền lực sớm cho nhân dân trước khi quá muộn thì sẽ được tha thứ, cho cơ hội được tiếp tục sống. Nhân dân sẽ cho họ sống thanh thản nốt phần đời còn lại. Kẻ độc tài nào ngoan cố tận đến mười phút cuối cùng sẽ bị xử tử trong sự nguyền rủa của nhân dân. Nhục nhã vô cùng!

  Còn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Con người sắp sang bên kia thế giới ấy ấy đang có thứ gì ạ? Ông ta có tất cả trong tay nhưng chẳng thể mang theo được thứ gì: quyền lực, tiền bạc và cả cái thân già khi về bên kia thế giới.

  Hiện tại ông vẫn còn tỉnh táo đấy. Nhưng vài năm nữa khi ông không còn đủ sức để gồng gánh nền độc tài này thêm được nữa ai sẽ là người nối nghiệp ông? Kẻ thù ông- những người đảng viên, "đồng chí" đang bao vây xung quanh ông, chỉ trực chờ a lê hấp cái ghế tổng bí thư kia. Con cháu ông sẽ nối nghiệp ông ư? Những thế hệ được đi học bên châu Âu, Hoa Kì sẽ chẳng trở về để chấp nhận cái tư tưởng cộng sản của ông đâu! Chúng nó được giáo dục dưới một nền văn minh khai hóa, bởi sự thật đâu chịu chấp nhận về nước để tuyên truyền những điều giả dối? Nhân dân ở ngoài kia kìa, rất nhiều người đang muốn treo cổ ông.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông chết trước khi cái chế độ độc tài này đi cùng với các cụ Lênin- Các Mác thì ông thật may mắn. Ít nhất ông cũng thoát được sự trừng phạt của nhân dân. Nhưng nếu ông còn sống thì sao. hàng vạn người sẽ xông thẳng vào tòa nhà quốc hội đòi treo cổ, mang ông ra hành quyết để nhân dân được phỉ nhổ thỏa mãn cơn tức giận của họ.

   Thậm chí khi ông chết đi rồi, mỗi khi người ta nhắc đến cộng sản, nhắc đến Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến những gì đáng khinh và ghê tởm nhất. Tên ông sẽ được đặt trong cuốn sách lịch sử như tên của một kẻ tội nhân. Con cháu, họ hàng ông sẽ không thể ngóc đầu lên được. Đáng thương vô cùng!

   Một chế độ độc tài được lớn lên bằng sự tuyên truyền dối trá, bẩn thỉu sẽ chết trong sự khinh bỉ của nhân loại. Đó là chân lý tất yếu. Ông Trọng đã khôn ngoan cả một đời để che mắt cái dân tộc này chắc chắn cũng đủ khôn ngoan để nhận ra số phận sắp tới của mình. Con đường sống duy nhất cho ông vào thời điểm này là nhường lại quyền lực cho nhân dân. Xin nhớ: một kẻ độc tài ngu dốt sẽ phải trả giá đắt!

   (Sếu)

   Xóa
  2. Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và đội quân đội lốt chủ chăn như linh mục Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Linh mục Tề. Với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tài trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền Trung có được hưởng? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay Giám mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu, việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

   Xóa
 11. Sau cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 có thể nhận thấy là "nhân dân" dù ở bất cứ bên nào cũng chỉ là công cụ để cộng sản bước lên đài vinh quang.

  Chúng nắm quyền lực bằng cách lót xác người lính và người dân. Chúng giành hết phần ngon và giao những khúc xương cho dân gặm.

  Đáng buồn là dân tộc này vẫn còn quá mê muội. Mê muội nhất là bọn "bò đỏ". Bọn này đầy rẫy trong youtube, trong những clip của những tên CS trá hình ,lừa dối. Đọc những comment của chúng phỉ báng quân lực VNCH, phỉ báng NVHN gọi họ là ba que... tự nhiên không còn cảm thấy giận mà chỉ thấy thương hại và pha một chút khinh bỉ...

  Không biết chúng sẽ cảm thấy gì khi đọc bài thơ này của Chế Lan Viên. Kẻ trước đây vẫn cho chúng uống nước đường?Nếu không nhận ra những điều đích thực trước khi quá muộn thì tương lai chúng sẽ là những con vật đầu tiên mà bè lũ Bắc Kinh chọn để thảm sát.

  TRỪ ĐI.

  Sau này anh đọc thơ tôi nên nhớ
  Có phải tôi viết đâu? Một nửa
  Cái cần viết vào thơ, tôi đã giết đi rồi!
  Giết một tiếng đau, giết một tiếng cười,
  Giết một kỷ niệm, giết một ước mơ.
  Tôi giết cái cánh sắp bay... trước khi tôi viết
  Tôi giết bão táp ngoài khơi cho được yên ổn trên bờ
  Và giết luôn mặt trời trên biển,
  Giết mưa và giết luôn cả cỏ mọc trong mưa luôn thể
  Cho nên câu thơ tôi gày còm như thế
  Tôi viết bằng xương thôi, không có thịt của mình.
  Và thơ này rơi đến tay anh.
  Anh bảo đấy là tôi?

  Không phải!
  Nhưng cũng chính là tôi - người có lỗi!
  Đã giết đi bao nhiêu cái
  Có khi không có tội như mình!

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 12. Rất nhiều lần người mặc áo choàng linh mục này lồng vào những lời giảng đạo những nội dung ám chỉ, thậm chí, bôi xấu Nhà nước. Mới đây, người này lợi dụng cả chiến thắng của tuyển U23 để móc máy này nọ

  Trả lờiXóa
 13. đặng hữu nam có những hành vi vi phạm pháp luật rất rõ ràng, việc y bị chuyển là điều hoàn toàn tất yếu, tuy nhiên, hắn chỉ chuyển từ địa bàn người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ formosa sang địa bàn khác, nhưng hắn vẫn luôn âm mưu chống phá, kích động giáo dân nơi đây, vì vậy chúng ta cần phải hết sức cẩn thận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam. Người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như Nam Phong, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là ổn định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

   Xóa
 14. chúng ta có thể thấy, đặng hữu nam là người có những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, đặc biệt là qua một số buổi rao giảng, xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật, vậy mà khi chia tay, một số giáo dân vẫn có mù quáng tin vào hắn, bày tỏ sự tiếc nuối khi hắn chuyển sang địa bàn khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đặng hữu nam và đồng bọn hoạt động công khai và có móc nối với nhiều thế lực xấu bên ngoài đang lồng ghép những tư tưởng sai trái, kích động quần chúng, tín đồ giáo dân để phục vụ cho những mục đích chính trị đê hèn của chúng, chúng lợi dụng sự khoan hồng, những điều kiện Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo để trở nên hung hăng hơn, đưa tín đồ ra làm tấm khiêng đỡ cho hành động chống phá kết hợp làm tiền của chúng

   Xóa
 15. có thể thấy, đặng hữu nam không chỉ không làm tốt bổn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp cứng rắn, kiên quyết xử lý đối với những vị linh mục này, không để số này có cơ hội lợi dụng việc rao giảng để lộng ngôn, gây thù hằn dân tộc, chia rẽ tôn giáo, kích động tư tưởng cực đoan một cách công khai trắng trợn

   Xóa
  2. Những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Đặng Hữu Nam sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam

   Xóa
 16. khả năng sẽ có thêm một giáo xứ nổi loạn nữa, không biết tổng giám mục Vinh đang suy toán cái gì. Tôi mất niềm tin vào đạo thiên chúa lắm rồi. Thất vọng và hoang mang

  Trả lờiXóa
 17. Hữu Nam tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, y đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam là người có những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, đặc biệt là qua một số buổi rao giảng, xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật

   Xóa
 18. Hữu Nam tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, y đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù Giám mục Nguyễn Thái Hợp của giáo phận Vinh đã nói với VOA tiếng Việt rằng, quyết định bổ nhiệm do ông ký không chịu áp lực từ phía chính quyền. Giám mục Hợp nói hàng năm ông vẫn đưa ra nhiều quyết định bổ nhiệm khác nhau, và không có chuyện gì cả. Hy vọng ở giáo xứ mới, linh mục Đặng Hữu Nam sẽ có những thay đổi trong suy nghĩ và cách hành xử, biết sống tốt đời đẹp đạo phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam đã tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; nên phải bị xử lý

   Xóa
 20. Xã hội mở, lòng người cũng nên mở rộng và đặc biệt là những người theo đạo cần thể hiện được điều đó khi làm những việc “đời”. Cuộc sống không có ai không mắc những sai lầm và điều quan trọng là họ biết nhận sai và chịu sửa thì chúng ta còn hy vọng và cho họ một con đường.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta nói cái sai và phê phán cái sai là hợp lí, nhưng cái sai đã được thú nhận và mong muốn được sửa thì chúng ta nên rộng lòng để cho nó được vẹn đường sửa đổi và xây dựng niềm tin. Tôn giáo đến với con người là để tô đẹp và củng cố niềm tin vào cuộc sống chứ không phải để gieo rắc hận thù và những khổ đau trên cái nền yên bình đang hiện hữu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 22. Không chỉ có mình Đặng Hữu Nam mà Nguyễn Thái Hợp đã và đang dung túng cho tất cả những linh mục và giáo dân ở giáo phận Vinh tham gia vào các hoạt động gây rối, chống phá. Có thể nói Nguyễn Thái Hợp là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ gây rối làm mất an ninh trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 23. Sự tiếp tay của Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã thể hiện rõ trong việc ông phát ngôn, trả lời trước báo chí, ông khẳng định rằng giáo phận của ông có quyền quyết định riêng về vấn đề có để Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục công việc hay không còn chính quyền thì không có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 24. Đặng Hữu Nam tiếc lắm đây, đang ở Phú Yên kiếm ăn ngon lành lại phải chuyển về nơi khỉ ho cò gáy, nhưng bị chuyển đi là may, đáng ra con quạ đen này phải bị trừng trị thích đáng theo đúng quy định của pháp luật mới đúng, Mong sao hắn về giáo xứ mới sống biết điều và bớt côn đồ hơn,

  Trả lờiXóa
 25. Linh mục Đặng Hữu Nam bị xử như vậy là quá nhẹ; linh mục mà đi tuyên truyền chống đối Đảng, nhà nước; đúng ra phải cho nghỉ.

  Trả lờiXóa