Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

Lại bàn về khiếu kiện và tài trợ dịp giáp TếtĐồng Hành
Cứ mỗi độ tết đến xuân về, câu chuyện khiếu kiện và tài trợ lại rôm rả hơn lúc nào hết, giống như người lao động chờ được nhận lương, thưởng trong mỗi dịp cuối năm thì người đi khiếu kiện cũng chờ đợi những nhà dận chủ quan tâm, bố thí đến mình hơn ai hết.
Thời tiết Hà Nội hôm nay khắc nghiệt hơn những năm trước, không khí lạnh kéo dài diễn ra suốt từ tháng 11 tây đến giờ, không ngớt, toàn cái lạnh thấu da, thấu thịt, buốt căm căm, ấy vậy mà người Nam ra Bắc khiếu kiện đông như chảy hội, ngày ngày hò nhau kéo ra các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà Nước khua kẻng, gõ nồi từ sáng sớm tinh mơ khi trời chưa sáng. Họ vất vả sớm hôm, quên đi cái giá buốt của Hà Nội trong thời gian này phải chăng vì mục đích đánh trống ghi tên như mọi khi, hòng được các nhà dân chủ ghi nhận để rồi chấm công, cuối đợt phát tiền như mọi năm. Người nào càng đi nhiều, nhất là ông già bà cả, như mọi năm luôn luôn được ghi hình nhận tiền, thậm chí dận chủ sẽ dùng những hình ảnh “vô cùng đáng thương” đó để xuyên tạc, từ đó mới hớt được nhiều tiền từ các nguồn. Nhưng chớ chêu thay năm nay có nhiều cái khác: sự đổi thay của thời tiết khắc nghiệt đã đành một nhẽ, nhưng năm nay cũng ghi nhận sự thất bát của đám dận chủ, do vậy dù dân khiếu kiện có vất vả hơn nữa thì số tiền nhận được vẫn hẻo hơn mọi năm. Các nhà dận chủ cũng đành bất lực không thể chuyển tiền sang cho khiếu kiện, trong khi nồi cơm, bát gạo của họ vẫn còn trống trơn, ăn không đủ no
Khi dân khiếu kiện đọc được bài này, họ sẽ phản ứng, rằng việc họ ra các cơ quan Trung ương, nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà Nước để sớm được các Lãnh đạo quan tâm xem xét, giải quyết chứ không phải mục đích như tôi đã diễn giải ở trên. Nhưng thực tế, nhìn kỹ lại các hành vi của họ nào là tập trung đông người gây mất an ninh trật tự tại các khu vực bảo vệ, cố tình không hợp tác với các cơ quan tiếp dân khi được các cơ quan tiếp dân tiếp, hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc khiếu kiện dẫn đến tình trạng người dân đi khiếu kiện kéo dài; la hét, chửi bới chính quyền, những cơ quan tiếp dân đã tiếp và hướng dẫn họ…. thì đây đều không phải là biểu hiện đúng nghĩa của một công dân đi kiện. 
Đây chính là hành vi gây mất an ninh trật tự - điều mà các dận chủ cần để đưa tin xuyên tạc. Những người khiếu kiện này đã tự biến mình thành con mồi béo bở để các nhà dận chủ vặt lông kiếm cơm. Thậm chí nhiều lúc họ bị sử dụng làm những hình nhân thế mạng cho các dận chủ hoạt động chống chính quyền. Họ tự hạ thấp giá trị bản thân để đổi lại số tiền ít ỏi hơn so với giá trị họ mang lại cho dận chủ rất nhiều. 
Câu chuyện tài trợ của các nhà dận chủ thời nay chỉ là hình thức cho việc chi trả công sức của người lao động khiếu kiện làm việc cho các chủ buôn dận chủ mà thôi, nói thế cho oai cái mồm.

14 nhận xét:

 1. Họ vất vả sớm hôm, quên đi cái giá buốt của Hà Nội trong thời gian này phải chăng vì mục đích đánh trống ghi tên như mọi khi, hòng được các nhà dân chủ ghi nhận để rồi chấm công, cuối đợt phát tiền như mọi năm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận chủ thì cứ cho đói ăn là chúng hết xuyên tạc

   Xóa
 2. có thể nói, cứ vào mỗi dịp sắp sửa diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước thì các thế lực thù địch, phần tử phản động và các phần tử chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước lại thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta ráo riết, quyết liệt hơn, việc lợi dụng dân oan để khiếu kiện là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 3. các thế lực thù địch ngày càng tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá, xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kích động gây chia rẽ nội bộ; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; phủ nhận thành quả công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta có thể thấy nhiều “dân oan” trong cả nước đã tập trung trước văn phòng trụ sở tiếp dân trung ương để gây rối an ninh trật tự, gây dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân, điều này đã chứng minh rằng “dân oan” bây giờ không chỉ đi khiếu kiện, khiếu nại để đòi lại quyền lợi cho bản thân mà họ còn tham gia với mục đích chính trị nữa.

  Trả lờiXóa
 5. hành động của các “dân oan” ngoài mục đích khiếu kiện, khiếu nại còn mang màu sắc chính trị phản động, chống phá chính quyền nhân dân, điều này được thể hiện rõ qua các khẩu hiệu mà “dân oan” đưa ra trong các cuộc tụ tập, biểu tình, đó là những khẩu hiệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tạo ra những luồng dư trái chiều trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. tết này kiếm ăn chắc cũng kha khá, nhưng qua theo dõi bọn "dân oan" suốt mấy năm qua thì năm nay cá nhân tôi thấy phong trào năm nay nghe vẻ yếu hơn hẳn. Đội "dân oan" cũng không còn đa dạng, đủ vùng miền như trước nữa mà chủ yếu là đám "dân oan" Dương Nội hay Hà Tây qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thực mí vực được đạo, hết tiền thì làm gì mà phong trào chả yếu, cứ tình hình này có khi còn chết hẳn ý

   Xóa
  2. Bọn zận này mà không được chu cấp tiền là chúng hết xuyên tạc ngay

   Xóa
 7. Câu chuyện tài trợ của các nhà dận chủ thời nay chỉ là hình thức cho việc chi trả công sức của người lao động khiếu kiện làm việc cho các chủ buôn dận chủ mà thôi, nói thế cho oai cái mồm.

  Trả lờiXóa
 8. toàn biểu tình viên chuyên nghiệp kiêm dân oan chuyên nghiệp, các bà cứ quen thói ăn sẵn nằm chờ như mọi năm, đợi đến giáp tết lên các cơ quan hành chính biểu tình, chụp ảnh báo cáo là có tiền. Cơ mà năm nay đám dân chủ cuội thất thu do ảnh hưởng từ chính sách của Mỹ nên làm gì còn tiền chi cho mấy bà nữa, ăn vạ làm gì cho mất công

  Trả lờiXóa
 9. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

  Trả lờiXóa