Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Hành động đáng xấu hổ của một số nhân sỹ, trí thứcĐồng Hành

Thời gian qua trên trang facebook cá nhân của một số nhân sỹ trí thức trong đó có GS Chu Hảo, ông Nguyễn Đăng Quang, nhà toán học Nguyễn Xuân Phú, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, KTS Trần Thanh Vân, GS Hoàng Quốc Hải và một số người khác đăng tải hình ảnh đến thăm Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và ông Nguyễn Văn Thỉnh (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai). 
Nếu nhìn qua thì chúng ta có thể thấy đây chỉ là một sự thăm hỏi bình thường của những người bạn nhân dịp đầu năm mới như bao cuộc gặp gỡ khác.
 Những người đến xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và Thanh Văn, huyện Thanh Oai đều là những nhân sỹ trí thức (trừ một số rận chủ bám đuôi như Nguyễn Bích Phượng, Phan Trọng Khang, Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Xuân Diện) đã có những đóng góp nhất định cho đất nước trên các lĩnh vực khác nhau, họ đều là những người cao tuổi, có sự trải nghiệm trong cuộc sống nhưng những con người này lại có những hành động trái ngược lại với những gì mà họ đã cống hiến cho Đảng, Nhà nước, với chính uy tín mà họ đã xây dựng trong nhiều năm của cuộc đời. Những gì mà một số nhân sỹ, trí thức  trên có hôm nay ngoài sự phấn đấu của bản thân họ thì phần quan trọng có sự đầu tư không nhỏ của Đảng, Nhà nước để họ phát triển bản thân.
Vậy mà, chính những con người này khi được nghỉ hưu lại quay đầu có các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, cản trở việc thực hiện chủ trương chính sách tại các địa phương, đặc biệt họ kích động, cản trở  việc giải quyết các vụ việc khiếu nại phức tạp tại các địa phương. Hoạt động ngày 20/02 và 21/02/2018 của số nhân sỹ trí thức này đã thể hiện rõ bản chất của họ. Những người như GS Chu Hảo, ông Nguyễn Đăng Quang, TS Nguyễn Xuân Diện, nhà toán học Nguyễn Xuân Phú, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, KTS Trần Thanh Vân, GS Hoàng Quốc Hải...đều biết Lê Đình Kình là đối tượng lợi dụng sai phạm của một số cán bộ xã để thao túng Đảng ủy xã Đồng Tâm, cầm đầu kích động người dân tiến hành các hoạt động gây mất an ninh, trật tự tại địa phương trong đó có hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng, ngăn chặn không cho học sinh đến trường. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Lan có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước, bị Huyện ủy Mỹ Đức khai trừ Đảng, cách chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Một ông Bí thư xã Thanh Văn lợi dụng chức vụ đưa người nhà vào các vị trí quan trọng tại xã Thanh Văn để rồi tổ chức bán đất nông nghiệp gây nhiều bức xúc trong cán bộ, nhân dân xã Thanh Văn.
Hoạt động thăm hỏi số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và số cán bộ có sai phạm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai của một số nhân sỹ trí thức đã kích động số cầm đầu khiếu kiện tiếp tục có các hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương. Đây là hoạt động đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân tại các địa phương.  Dư luận yêu cầu chính quyền các cấp cần phê phán và xử lý nghiêm đối với các hành động đáng xấu hổ của một số nhân sỹ, trí thức gây mất an ninh, trật tự tại một địa bàn phức tạp thời gian qua.

11 nhận xét:

 1. Hoạt động thăm hỏi số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và số cán bộ có sai phạm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai của một số nhân sỹ trí thức đã kích động số cầm đầu khiếu kiện tiếp tục có các hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương. Đây là hoạt động đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân tại các địa phương

  Trả lờiXóa
 2. Những gì mà một số nhân sỹ, trí thức trên có hôm nay ngoài sự phấn đấu của bản thân họ thì phần quan trọng có sự đầu tư không nhỏ của Đảng, Nhà nước để họ phát triển bản thân. Vậy mà bây giờ họ lại quay ra chống lại Đảng

  Trả lờiXóa
 3. Phải công nhận đám nhân xĩ chí thức này đánh hơi nhanh thật đấy, mới đó mà đã mau mắn về thăm cụ Kình rồi. Đám nhân xĩ này đi dến đâu là loạn đến đấy chứ hay ho gì. Đám này là điển hình cho câu nói ăn cháo đái bát, bản thân các nhân xĩ đều ăn bổng lộc của nhà nước, giờ về hưu thì quay ra chống Đảng. đúng là già mất nết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy zận chủ thì rất nhanh chớp các cơ hội để kiếm tiền

   Xóa
 4. Bà con Đồng Tâm liệu có nên tiếp tục tin ông Kình không, nên nhớ trong buổi công bố kết quả thanh tra ông ấy đâu có đến để bảo vệ quyền lợi cho bà con như những gì ông ấy đã hứa từ trước, cả đám Đồng Thuận toàn đồng chí cố hữu của ông ta nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc xảy ra ở đồng tâm như thế nào chắc mọi người đã rõ, cụ Kình lừa gạt người dân bao nhiêu năm qua mọi người đều đã biết và điều vô cùng cần thiết đó là tiến hành khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với những đối tượng đã có những hành vi vi phạm ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Đất người dân Đồng Tâm lấn chiếm trái phép là đất quốc phòng, chứ chẳng có cái đất nông nghiệp nào được biểu thị ở đây cả. Ông Kình hãy ngưng ngay cái trò giả tạo, mà thiết nghĩ, ông nên cãi bằng chứng, hay chứng cứ xác thực gì đi. Quanh đi quẩn lại, một bên ông Kình và nhóm đồng thuận với những phát ngôn vĩ đại, hứa hẹn và không có giấy tờ hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là chả còn gì để mà kính trọng cái thân già đó nữa, người ta già nhưng là làm việc thiện, việc tốt cho con cháu, tích đức cho đời sau, nhưng với ông Kình thì quan trọng nhất là làm sao tư lợi được nhiều nhất, bất chấp đó là làm việc gì và làm với ai, ngay cả con cháu trong nhà cũng chẳng tha.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc viếng thăm một số thành phần chủ chốt trong Tổ Đồng thuận của đám nhân sỹ này chắc chắn là có vấn đề rồi; viếng thăm để khích lệ Tổ Đồng thuận tiếp tục khiếu kiện và chống đối chính quyền. Việc làm đó chỉ làm mất đi hình ảnh đẹp một thời của họ mà thôi.

  Trả lờiXóa