Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Hành động đáng xấu hổ của một số nhân sỹ, trí thứcĐồng Hành

Thời gian qua trên trang facebook cá nhân của một số nhân sỹ trí thức trong đó có GS Chu Hảo, ông Nguyễn Đăng Quang, nhà toán học Nguyễn Xuân Phú, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, KTS Trần Thanh Vân, GS Hoàng Quốc Hải và một số người khác đăng tải hình ảnh đến thăm Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và ông Nguyễn Văn Thỉnh (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai). 
Nếu nhìn qua thì chúng ta có thể thấy đây chỉ là một sự thăm hỏi bình thường của những người bạn nhân dịp đầu năm mới như bao cuộc gặp gỡ khác.
 Những người đến xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và Thanh Văn, huyện Thanh Oai đều là những nhân sỹ trí thức (trừ một số rận chủ bám đuôi như Nguyễn Bích Phượng, Phan Trọng Khang, Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Xuân Diện) đã có những đóng góp nhất định cho đất nước trên các lĩnh vực khác nhau, họ đều là những người cao tuổi, có sự trải nghiệm trong cuộc sống nhưng những con người này lại có những hành động trái ngược lại với những gì mà họ đã cống hiến cho Đảng, Nhà nước, với chính uy tín mà họ đã xây dựng trong nhiều năm của cuộc đời. Những gì mà một số nhân sỹ, trí thức  trên có hôm nay ngoài sự phấn đấu của bản thân họ thì phần quan trọng có sự đầu tư không nhỏ của Đảng, Nhà nước để họ phát triển bản thân.
Vậy mà, chính những con người này khi được nghỉ hưu lại quay đầu có các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, cản trở việc thực hiện chủ trương chính sách tại các địa phương, đặc biệt họ kích động, cản trở  việc giải quyết các vụ việc khiếu nại phức tạp tại các địa phương. Hoạt động ngày 20/02 và 21/02/2018 của số nhân sỹ trí thức này đã thể hiện rõ bản chất của họ. Những người như GS Chu Hảo, ông Nguyễn Đăng Quang, TS Nguyễn Xuân Diện, nhà toán học Nguyễn Xuân Phú, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, KTS Trần Thanh Vân, GS Hoàng Quốc Hải...đều biết Lê Đình Kình là đối tượng lợi dụng sai phạm của một số cán bộ xã để thao túng Đảng ủy xã Đồng Tâm, cầm đầu kích động người dân tiến hành các hoạt động gây mất an ninh, trật tự tại địa phương trong đó có hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng, ngăn chặn không cho học sinh đến trường. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Lan có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước, bị Huyện ủy Mỹ Đức khai trừ Đảng, cách chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Một ông Bí thư xã Thanh Văn lợi dụng chức vụ đưa người nhà vào các vị trí quan trọng tại xã Thanh Văn để rồi tổ chức bán đất nông nghiệp gây nhiều bức xúc trong cán bộ, nhân dân xã Thanh Văn.
Hoạt động thăm hỏi số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và số cán bộ có sai phạm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai của một số nhân sỹ trí thức đã kích động số cầm đầu khiếu kiện tiếp tục có các hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương. Đây là hoạt động đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân tại các địa phương.  Dư luận yêu cầu chính quyền các cấp cần phê phán và xử lý nghiêm đối với các hành động đáng xấu hổ của một số nhân sỹ, trí thức gây mất an ninh, trật tự tại một địa bàn phức tạp thời gian qua.

3 nhận xét:

  1. Hoạt động thăm hỏi số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và số cán bộ có sai phạm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai của một số nhân sỹ trí thức đã kích động số cầm đầu khiếu kiện tiếp tục có các hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương. Đây là hoạt động đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân tại các địa phương

    Trả lờiXóa
  2. Những gì mà một số nhân sỹ, trí thức trên có hôm nay ngoài sự phấn đấu của bản thân họ thì phần quan trọng có sự đầu tư không nhỏ của Đảng, Nhà nước để họ phát triển bản thân. Vậy mà bây giờ họ lại quay ra chống lại Đảng

    Trả lờiXóa
  3. Phải công nhận đám nhân xĩ chí thức này đánh hơi nhanh thật đấy, mới đó mà đã mau mắn về thăm cụ Kình rồi. Đám nhân xĩ này đi dến đâu là loạn đến đấy chứ hay ho gì. Đám này là điển hình cho câu nói ăn cháo đái bát, bản thân các nhân xĩ đều ăn bổng lộc của nhà nước, giờ về hưu thì quay ra chống Đảng. đúng là già mất nết

    Trả lờiXóa