Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

GIỚI TRẺ TẠI HOA KỲ THÍCH SỐNG DƯỚI CHẾ ĐỘ XHCN
Gió Lành

Có đến 44% người trẻ tại Hoa Kỳ thích sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa so với 42% chọn chế độ tư bản. 7% số người được hỏi mong muốn được sống dưới chế độ Cộng sản. Đó là kết quả khảo sát được thực hiện đầu năm 2017 bởi Quỹ Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản.
Thông tin trên được nhiều người chú ý và người ta chắc cũng không lấy gì ngạc nhiên cho lắm. Theo nhiều người đánh giá, nạn xả súng ở Mỹ khiến nhiều người chết oan, không kịp biết chuyện gì xảy ra với mình, đã khiến những người trẻ tuổi ở Mỹ có mong muốn được sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa.
Nguyên nhân thật sự có lẽ xuất phát từ rất nhiều phía và cần nghiên cứu từ nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau.
Đương nhiên, những đài phát thanh của bên phương Tây thì có lý giải theo cách của họ về chuyện này. Nhưng rõ ràng, đây là một số liệu khiến cho phía nhà chức trách và truyền thông phương Tây lo ngại.

38 nhận xét:

 1. I must appreciate you for this superb post

  Trả lờiXóa
 2. nói cho vui thôi... chứ họ có biết gì về chế độ XHCN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chỉ cần biết chế độ XHCN rất đáng sống thôi

   Xóa
 3. Bỏ mẹ rồi. Quỹ tưởng niệm nạn nhân cộng sản nhận tiền quyên góp chống cộng lại đi làm một công việc lớn lao: Chứng minh Chủ nghĩa Mác nói đúng, là chế độ tư bản tất yếu phát triển lên chế độ cộng sản

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ nhiều người cũng biết đến hậu quả thực sự của việc tự do dùng súng đạn của rất nhiều nước, trong đó có Mỹ, chỉ trong vài năm gần đây, liên tục là những vụ xả súng đẫm máu, kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người vô tội, và nhiều kẻ vẫn gọi đấy là tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Đây rõ ràng là tin tức không vui đối với giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng xứ Việt. Bởi họ luôn tâm niệm, Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc chiến chống cộng có cơ may thành công ở Việt Nam. Nay đa số giới trẻ ở Mỹ có nhận thức “lệch lạc” thế này thì có lẽ trận tuyến truyền thông “tẩy não cộng sản” của phong trào dân chủ Việt Nam phải diễn ra trong tâm trên nước Mỹ để cứu vãn cả thế giới tương lai quay trở lại với cộng sản mất thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như khảo sát này được thực hiện ở Việt Nam thì bọn chúng sẽ nói "không minh bạch", không chính xác" hoặc "do giới trẻ VN bị cộng sản nhồi sọ" bla...bla. Cơ mà khảo sát này được thực hiện ở Mỹ nên chả ông bà nào dám ho he

   Xóa
  2. chắc lại là bọn 3 que đòi quyền lợi, đòi đứng ra lãnh đạo chỉ huy đất nước đây mà. NHưng làm gì có chuyện vô lý thế chứ, một đám người sinh ra là dân Việt Nam, lớn lên từ cơm của Cộng sản thế nhưng lại biến chất, đi làm nô lệ, làm tay sai cho Mỹ. Mặc cho chúng sai khiến cái gì, đám người ấy vẫn cứ làm theo, mặc biết nó là hành vi phi nhân tính.

   Xóa
  3. Giới zận chủ nhận tin này chắc không vui rồi

   Xóa
 6. Chết mẹ rồi, giới trẻ Mỹ bị tẩy não rồi, bị cộng sản mị dân rồi. Thế này thì phục cuốc làm sao được đây. 3 que không thích điều này và đám dân chủ cuội ở Việt Nam cũng không thích điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám rân chủ hễ mở miệng ra là lại đòi quyền lợi cho bản thân mình nhưng quan hệ biện chứng là vậy quyền lợi luôn phải đi đôi với nghĩa vụ, chúng thử tự nghĩ xem mình đã làm tròn nghĩa vụ chưa đã làm đc gì cho đất nước chưa mà đòi hỏi.

   Xóa
  2. Bọn zận chủ mà làm được gì cho đất nước

   Xóa
 7. như chúng ta đã biết, trên khắp thế giới, giới chuyên gia nói rằng các quốc gia dân chủ đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều năm khi người dân đang dần mất lòng tin vào chính quyền và thất vọng với giới tinh hoa chính trị, thường được ca ngợi là ngọn hải đăng của một xã hội văn minh nhưng có vẻ như chế độ dân chủ mà Mỹ và châu Âu luôn tự hào đang trên đà tàn lụi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm sao mà có thể lãnh đạo được đất nước với trình độ của đám 3/// cơ chứ, mà với những kẻ bán nước cầu vinh như chúng tì lãnh đạo được ai, ai sẽ nghe theo, 3/// chỉ hợp với công việc đi làm tay sai cho kẻ khác mà thôi

   Xóa
  2. Bây giờ giới trẻ nhận ra được bản chất của chế độ TBCN rồi

   Xóa
 8. giới phân tích cho rằng, hành động bạo loạn tại Mỹ được xem là một sự thách thức với nền dân chủ Mỹ, phần tinh tuý nhất của giá trị Mỹ, khi quyền con người bị lạm dụng trong hành động, vì vậy, phải chăng đã đến lúc nguyên tắc tự do, dân chủ truyền thống phương Tây cần phải được hiệu chính lại cho phù hợp với sự phát triển của xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng dù trong thời nào thì cũng có tham nhũng và những tật xấu khác. Nhưng những điều đó chỉ xẩy ra trong lúc hòa bình mà thôi. Khi có chiến tranh. Sự cố là người việt lại chung tay và đoàn kết để đấu tranh bảo vệ quyền lợi và hòa bình cho dân tộc . đó là điều tôi luôn tin ở người việt. Còn bọn ngu dốt bị lòng tham làm cho mờ mắt thì lũ đó k khác gì lũ chó. Ý chí cực yếu và rất dễ để lợi dụng.

   Xóa
  2. Các nhà zận chủ hãy độc bài viết này nhé

   Xóa
 9. theo tiến trình phát triển của lịch sử nhân loại, khi xã hội loài người chưa có các quy phạm điều chỉnh hành động thì không có ý niệm tự do, khái niệm dân chủ, mà chỉ có sự tư do, dân chủ gắn liền với việc có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn ba que sỏ lá là bọn hút máu nhân dân,hại đất nước phải chiến tranh liên miên khiến cho đất nước nghèo nàn lạc hậu,nhân dân lầm thn chết tróc.chúng nó vốn bản thân đã không đủ tư cách để lãnh đạo đất nước chứ nói gì đến đạo đức và năng lực

   Xóa
  2. Rõ ràng chế độ XHCN hơn hẳn chế độ TBCN

   Xóa
 10. có thể thấy, bạo lực tại Virginia, Mỹ là một biểu hiện cực đoan của tự do, dân chủ vượt ngưỡng, khi quyền con người bị lạm dụng trong những hành động đi ngược xu thế phát triển của xã hội, do vậy nó sẽ được hiệu chỉnh bởi quy phạm pháp luật, để đưa vào khuôn khổ của dân chủ, tự do.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3 /// thì mãi là 3 /// chỉ là một lũ bưng bô bợ đít, ăn hại thôi chứ làm được cái gì cho đời đâu mà đòi làm lãnh đạo ai. Ngày xưa khi có mỹ chống lưng thì còn hống hách, chứ giờ thì lo cơm từng bữa chả xong ấy chứ

   Xóa
  2. Chính thực tế bạo lực ở Mỹ đã làm cho lớp trẻ ngán ngẩm chế độ TBCN

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Khảo sát được thực hiện bởi Quỹ tưởng niệm nạn nhân cộng sản. Nào, các nhà dâm chủ, các vị còn gì để bình luận nữa không ? Trong khi người ta muốn sống yên ổn, muốn thoát khỏi nạn xả súng cũng như việc cảnh sát bắn dân vô tội vạ thì các vị lại thích đâm đầu vào.

  Trả lờiXóa
 13. Vì cái khảo sát này được quỹ tưởng niệm nạn nhân cộng sản thực hiện với thanh niên Mỹ nên chắc không dâm chủ viên nào dám nói "cộng sản nhồi sọ" đâu nhỉ. tư tưởng của thanh niên Mỹ như thế này thì xem ra con đường phục quốc của đám 3 que ngày càng khó rồi đây.

  Trả lờiXóa
 14. Đây rõ ràng là thất bại thảm hại trong cuộc chiến ý thức hệ diễn ra ở nước Mỹ cả thế kỷ qua. Hàng ngàn bảo tàng về tội ác cộng sản được dưng lên ở Mỹ. Hàng ngàn hãng truyền thông và hệ thống các trung tâm nghiên cứu chính trị, quân sự, văn hóa ở nước Mỹ cả thế kỷ qua đã bền bỉ làm cái việc lên án tội ác của chủ nghĩa cộng sản, gắn cuộc chiến chống khủng bố với cộng sản, nói về chiến thắng tất yếu của tư bản với chủ nghĩa cộng sản và sự thất bại thảm hại khi chỉ còn 5 nước trên thế giới công khai theo Chủ nghĩa cộng sản mà thôi…
  Dân mạng Việt nam chế giễu rằng, với đà này, không chừng Mỹ tiến lên chủ nghĩa cộng sản trước Việt Nam! Lý thuyết của Mác rõ ràng đã chứng minh “quy luật tiến hóa” này.
  Đây rõ ràng là tin tức không vui đối với giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng xứ Việt. Bởi họ luôn tâm niệm, Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc chiến chống cộng có cơ may thành công ở Việt Nam. Nay đa số giới trẻ ở Mỹ có nhận thức “lệch lạc” thế này thì có lẽ trận tuyến truyền thông “tẩy não cộng sản” của phong trào dân chủ Việt Nam phải diễn ra trong tâm trên nước Mỹ để cứu vãn cả thế giới tương lai quay trở lại với cộng sản mất thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Cái tiến bộ thì lúc nào cũng sẽ được ưa chuộng, dần thay thế cái không tiến bộ, xã hội chủ nghĩa về bản chất hơn hẳn tư bản, giới trẻ họ hiểu được điều đó và đi theo, đó là điều đương nhiên. Trong khi xã hội Mỹ quá áp đặt nói là dân chủ nhân quyến nhưng mạng sống của họ lại không hề được đảm bảo, vậy nên họ mong muốn sống trong xã hội cộng sản cũng không có gì là lạ trong chế độ hòa bình yên ổn. Nước Mỹ là một nước tư bản mà có tới 44% giới trẻ thích sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, điều đó cho thấy dù có lựa chọn cách thức phát triển nào nhưng chế độ xã hội chủ nghĩa là điều tất yếu của sự phát triển.

  Trả lờiXóa
 16. Xác định mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trước hết có thể xuất phát từ mục tiêu bao trùm của xã hội xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, iệc xác định mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam còn cần phải xuất phát từ sự cụ thể hóa mục tiêu bao trùm đó.

  Trả lờiXóa
 17. Trên thực tế, thế giới đã từng chứng kiến hai mô hình phát triển xã hội tiêu biểu nhất, đã được hiện thực hóa, song song tồn tại, đó là mô hình chủ nghĩa tư bản và mô hình chủ nghĩa xã hội, nhưng bản thân các mô hình chủ nghĩa tư bản lẫn mô hình chủ nghĩa xã hội cũng luôn có những dạng cụ thể khác nhau.

  Trả lờiXóa
 18. mô hình kinh tế thị trường tự do Mỹ có nền tảng của loại là đề cao sự tự điều chỉnh của thị trường, song vẫn chấp nhận sự điều tiết vĩ mô, bao gồm cả việc can thiệp của nhà nước và điều hành của chính phủ, đặc trưng của loại mô hình này là nhấn mạnh đến tính tích cực và lợi ích của việc bảo vệ kinh doanh tư nhân, từ đó dẫn đến việc chủ thể của mô hình nằm trong tầm kiểm soát và chi phối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là người dân Mỹ đã quá ngán sống trong chế độ TBCN rồi

   Xóa
 19. Mô hình chủ nghĩa xã hội là khái niệm chỉ các mô hình chủ nghĩa xã hội khác nhau được tiến hành ở các nước khác nhau trên thế giới, điều đó có nghĩa là, các nước khi tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội đều có hình thức, phương hướng và con đường của riêng mình.

  Trả lờiXóa