Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

DỰ LÀ NĂM 2019 CÁC NHÀ RẬN CHỦ SẼ ĐÓIGió Lành


Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã công bố đề xuất ngân sách trị giá 4.400 tỷ USD cho tài khóa 2019.
rong bản đề xuất này, Tổng thống Trump yêu cầu cắt giảm mạnh chi tiêu cho các chương trình môi trường, nghiên cứu và ngoại giao, vốn bị ông cho là lãng phí. Một phần của số tiền cắt giảm này sẽ được dùng để xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico và tăng chi tiêu cho quốc phòng.
Theo đó, 18 tỷ USD sẽ được dành để xây dựng bức tường biên giới dọc Mexico, 782 triệu USD dành cho nhân viên làm nhiệm vụ biên giới và xuất nhập cảnh, và 2,7 tỷ USD cho công tác giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp.
Tổng thống Mỹ cũng muốn dành 13 tỷ USD để tài trợ cho cuộc chiến chống thuốc giảm đau có tính gây nghiện.
Nếu Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất ngân sách của Tổng thống Trump, thâm hụt ngân sách năm 2019 của Mỹ ước tính sẽ lên tới 984 tỷ USD, gần gấp đôi dự báo năm 2017.
Đặc biệt liên quan đến các nhà rận chủ ở Việt Nam vì ngân sách của cho năm tài khóa 2019 đề xuất cắt giảm ngân sách cho các chương trình dân chủ gần 40%, tức từ 2,3 tỷ đô la Mỹ trong năm tài khóa 2016 và 2017 xuống còn 1,4 tỷ đô la. Đề nghị này còn đề xuất một khoản cắt giảm 60% cho Quỹ bảo trợ dân chủ quốc gia, từ 170 triệu đô la Mỹ được phân bổ trong năm tài khóa 2016 và 2017 còn 67,2 triệu đô la.
Các nhà rận đang lo ngay ngáy và buốt ruột gan vì thông tin trên dự báo một năm đói ăn của cánh rận.

11 nhận xét:

 1. ngân sách của cho năm tài khóa 2019 đề xuất cắt giảm ngân sách cho các chương trình dân chủ gần 40%, tức từ 2,3 tỷ đô la Mỹ trong năm tài khóa 2016 và 2017 xuống còn 1,4 tỷ đô la. Đề nghị này còn đề xuất một khoản cắt giảm 60% cho Quỹ bảo trợ dân chủ quốc gia, từ 170 triệu đô la Mỹ được phân bổ trong năm tài khóa 2016 và 2017 còn 67,2 triệu đô la.
  Các nhà rận đang lo ngay ngáy và buốt ruột gan vì thông tin trên dự báo một năm đói ăn của cánh rận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cắt là đúng, nuôi bọn í chỉ tổ tốn cơm

   Xóa
  2. Sống bu nhờ Mỹ; nếu đói đừng quay về Việt Nam nhé

   Xóa
 2. Ngày từ khi nhậm chức ông này cũng đã tuyên bố sẽ bỏ qua các vấn đề ngoài nước Mỹ để tập trung vào tình hình trong nước nên ngân quỹ dành cho đám dân chủ cuội cứ ngày càng ít dần, và dự là trong năm tới sẽ ngừng hẳn, hehe không có thực thì lấy cái gì để vực đạo đây.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu những ai để ý và quan tâm thì có thể biết được rằng cái chiêu bài "tự do, dân chủ, nhân quyền" là sản phẩm của chính quyền Mỹ cũng như một số nước phương Tây đã thực hiện ở một số quốc gia. Và kết quả của những sự thực hiện đó cuối cùng là một loạt các quốc gia đang ổn định rơi vào khủng hoảng, nội chiến kéo dài, chính quyền bị lật đổ.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái chiêu trò xuyên tạc bóp méo sự thật hay dùng tiền mua chuộc chỉ có thể áp dụng khi người dân chưa thật sự cảnh giác thôi. Và giờ đây, những thủ đoạn của chúng đã bị lật tẩy thì làm gì có chỗ cho chúng hoạt động nữa, mọi người dân hãy có chính kiến khi đọc những bài viết trên mạng xã hội, không để cho chúng giở trò lừa bịp, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 5. Với âm mưu phá hoại nước ta, các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn bất chấp mọi thủ đoạn và lợi dụng vấn đề "Tự do, dân chủ, nhân quyền" chính là 1 trong những thủ đoạn nham hiểm, xảo quyệt nhất của chúng. Chúng luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta không đảm bạo tự do, dân chủ, nhân quyền trên các lĩnh vực đặc biệt là tôn giáo và dân tộc để từ đó can thiệp chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế cho nên những hành vi, thủ đoạn lợi dụng chiêu bài tự do dân chủ, nhân quyền không bao giờ có thể thành công được. Bọn cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước nên biết điều mà chấm dứt ngay những trò hề của chúng đi. Nếu không sớm muộn thì chúng cũng có chung một điểm đến là nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Phen này cánh Zận chủ sẽ đói ăn đây. Ngân sách giảm thì lấy đâu ra mà chi cho cánh Zận chủ hoạt động; nhưng cũng phải như vậy để chúng bớt xuyên tạc, chống đối chính quyền đi.

  Trả lờiXóa