Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

Cần xem xét việc Đại úy Phạm Thị Hoài Thương Đồng Hành

Nguyên bộ quân phục quân đội đứng khiếu kiện, đeo một băng rôn đầy chữ trước ngực tại cổng trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương từ chiều mùng 7 tết đến nay đã khiến Đại úy chuyên nghiệp Phạm Thị Hoài Thương nổi bật giữa đám đông khiếu kiện, thu hút sự chú ý tò mò của đa số những người qua đường. Và hình ảnh đó không thể thoát khỏi ống lia camera của "phóng viên chiến trường" tại trụ sở là facebooker Đoàn Thanh Giang.
Khi tin tức về người con gái mặc áo lính đi khiếu kiện được lan truyền trên mạng xã hội, không ít kẻ mừng thầm như vớ được vàng, vì lại có cái để xuyên tạc để châm chọc, chằng mấy khi có người khoác trên mình bộ áo lính đi khiếu kiện kiểu “ quân oan”, gia nhập hàng ngũ “ dân oan”. Ngay lập tức các trang share bài viết, tin tức về đại úy chuyên nghiệp Phạm Thị Hoài Thương với tốc độ chong chóng, các nhà hoạt động dân chủ chủ động săn đón Phạm Thị Hoài Thương tới tấp mong hòng có những tin hót, để hót tiền của Việt Tân, hải ngoại.
Không biết có phải do cay cú khi Cục điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng ban hành thông báo nêu rõ sai phạm của chị, cho thôi phục vụ tại ngũ, cho nghỉ chuẩn bị hưu trí và sẽ chính thức hưởng chế độ hưu trí từ 01/3/2018, nên chị cần phải hành động trước khi văn bản có hiệu lực, chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi  nên mới  khoác bộ quân phục đi khiếu nại tố cáo để trưng với thiên hạ biết tới chị, bảo vệ chị hay do lý do nào khác mà khiến chị ấu trĩ đến mức đứng liên tiếp mấy ngày với bộ dạng ý tại cổng  trụ sở Ban tiếp công dân, và lại được Đoàn Thanh Giang tiếp tục ghi nhận hình ảnh đi khiếu kiện của chị tại trụ sở trên trang facebook cá nhân của mình. Bản thân thiết nghĩ chị là một quân nhân chuyên nghiệp, là một đảng viên, công tác có thâm niên tại cơ quan thực thi pháp luật của Bộ quốc phòng, hơn ai hết chị phải thực hiện nghiêm điều lệnh, điều lệ, kỷ luật quân đội, giữ lễ tiết tác phong, hình ảnh của người bộ đội trong lòng nhân dân, ấy vậy mà chị lại liên tiếp để các đối tượng chống đối, đối tượng chính trị mượn hình ảnh chị mặc nguyên cây quân phục đi khiếu kiện để bối xấu Đảng, Nhà Nước, đả kích chế độ.
Bên cạnh những bài viết có nội dung tung hê, cổ vũ Phạm Thị Hoài Thương có hành vi trên, cũng có không ít các comment, bài viết phản ứng về việc Phạm Thị Hoài Thương không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đảng, hàng ngũ quân đội, rất cần sự vào cuộc của các cấp để xem xét xử lý thích đáng hành vi lợi dụng việc mang mặc quân phục không đúng chỗ gây tác động xấu đến hình ảnh quân đội, ý kiến trên cấn sớm thực hiện trong thực tế, không để Phạm Thị Hoài Thương chỉ vì ân oán cá nhân đem đốt bề dày lịch sử truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

6 nhận xét:

 1. Mình biết chị này, chị này có dấu hiệu bị bệnh tâm thần cách đây khá lâu rồi, có thể tác động từ công việc nên cho chị ấy nghỉ hưu non. Vào FB của chị ấy mới thấy chị vẫn giữ chất quân đội, để ảnh Bác, tôn vinh Đảng, nhưng có lẽ do bị bệnh nên ko bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công nhận, đọc cái bà này giơ lên đã thấy văn phong lủng cùng, trình bày rối rắm linh tinh rồi

   Xóa
  2. Bà Thương không thể ngồi trên pháp luật được

   Xóa
 2. Đã là quân nhân khi có oan sai phải khiếu nại theo phân cấp. Không ai mang mặc quân phục đi làm việc đó cả. Hành động đó là trái quy định của điều lệnh điều lệ và làm xấu hình ảnh của quân nhân. Hình ảnh mang ăuân phục đi khiếu nại vượt cấp và cố tình đứng giữa đường đó không xứng là bản lĩnh của quân nhân càng không xứng đáng là đảng viên cộng sản

  Trả lờiXóa
 3. Ối giời ơi lúc đầu đọc thấy bảo làm ở cục điều tra BQP, tưởng thế nào cơ. Sau mới biết hóa ra chị này vốn là nhân viên bếp, tự ý đi học đh tại chức ngành kế toán, gây sự với chị em đồng nghiệp xong lên phòng thủ trưởng khóc lu loa, đơn vị cho lên làm văn thư đc 1 thời gian thì giở chứng đòi sang phòng tài chính kế toán nhưng không được nên làm đơn thưa gửi các kiểu

  Trả lờiXóa
 4. Hoài Thương như thế nào thì mọi người đã rõ; may mà đon vị đã xử lý kỷ luật, khai trừ đảng và cho Thương nghỉ hưu; một người như vậy mà còn tồn tại trong Quân đội thì sẽ làm mất hết hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

  Trả lờiXóa