Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

BÁO TUỔI TRẺ BỊ LÀM SAO THẾ NÀYGió Lành

Ngày 12/2/2018, trên báo Tuổi trẻ có bài "Tết cũng cần đổi thay" bàn về việc thờ cũng tổ tiên. Đại loại là muốn góp ý để việc thờ cúng thiết thực, không có trọng thủ tục mang tính hình thức rườm rà, theo như báo viết vậy.
Bàn thì bàn, nhưng bài viết có cái ảnh mấy người trẻ tuổi đang đi diễu bằng xe mô tô cắm cờ ba que xỏ lá.Không biết họ làm kiểu gì mà để hình ảnh như vậy trên một tờ báo của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thật sự thất vọng vì Tuổi trẻ thời gian gần đây!
Hình như để có một bài đăng lên phải qua rất nhiều công đoạn, không lẽ vì bận lo tết nhất mà làm vội đến như vậy?! Không biết đối với chuyện này bên bộ 4T sẽ xử lý như thế nào?

10 nhận xét:

 1. thật không thể hiểu nối mấy ông kiểm duyệt báo chí thế nào, nhìn cái ảnh thế kia, mặc dù chưa nhìn bao giờ nhưng cũng phải thấy được mấy cái cờ kia, nổi bật nhất là cờ của mỹ, rồi để ý hơn nữa ta sẽ thấy được cờ của lũ ba que xỏ lá, người kiểm duyệt cũng phải có con mắt nhìn tinh tường hơn chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả nội dung bài viết lẫn hình ảnh đều không thể chấp nhận được

   Xóa
 2. lần trước nhớ có vụ đài truyền hình vtv cũng dính phốt lấy ngay cái hình của bọn ngụy lên làm hình nền, giờ thì lại đến cái báo tuổi trẻ lấy ngay cái hình của bọn ba que đi diễu hành, méo hiểu bao nhiêu ảnh liên quan đến ngày tết, các ông méo lấy, các ông lại đi lấy ngay cái ảnh này.

  Trả lờiXóa
 3. dạo này báo chí làm ăn chán quá, từ đài truyền hình vtv, báo vnexpress, rồi lại đến báo tuổi trẻ, có lẽ đội ngũ viết báo cũng như đội ngũ kiểm duyệt không thật sự có kỹ năng, kiến thức chưa thực sự hoàn hảo để viết một bài hoàn chỉnh, có tầm, đặc biệt là là lĩnh vực có liên quan đến vấn đề chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí viết bài như vậy thì sao bạn đọc nuốt được

   Xóa
 4. cần phải xử lý những bài viết ảnh hưởng lớn đến dư luận như thế này, đã có rất nhiều bài học rồi nhưng họ không rút kinh nghiệm, làm ăn chểnh mảng quá, viết một bài không khó nhưng cũng không phải là dễ chút nào, đặc biệt là có liên quan đến vấn đề lịch sử, bởi nhiều bạn trẻ hiện nay viết bài hầu như không để ý đến lịch sử, những vấn đề nhạy cảm, mang tính chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. Thành Đoàn Tp Hồ Chí Minh dường như đang làm ngơ cho sự sai trái của báo tuổi trẻ trong suốt thời gian qua, cảm giác như Thành Đoàn không đủ quyền lực để có thể chẩn chính lại trang báo này hay sao vậy

  Trả lờiXóa
 6. Báo tuổi trẻ nó nát từ lâu rồi, chả hiểu sao Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Ban Biên tập của báo vẫn bỏ ngỏ những sai phạm của một số phóng viên ở đây. Nếu thành đoàn không làm được, tôi đề nghị Bộ TTTT nên vào cuộc để chấn chỉnh ngay

  Trả lờiXóa
 7. Không thể hiểu nối mấy ông kiểm duyệt báo chí thế nào, nhìn ảnh thấy mấy cái cờ của mỹ, rồi để ý hơn nữa ta sẽ thấy được cờ của lũ ba que xỏ lá mà vẫn duyệt; người kiểm duyệt cũng phải có con mắt nhìn tinh tường chứ.

  Trả lờiXóa