Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

TÒA ĐÃ TUYÊN ÁN – CÁI GIÁ PHẢI TRẢ


Gió Lành


     Sáng nay, HĐXX đã đưa ra phán quyết dành cho các bị cáo vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).
HĐXX cho rằng, cách tính thiệt hại như giám định là rất có lợi cho bị cáo hành vi của bị cáo Đinh La Thăng thoả mãn đầy đủ dấu hiệu về tội "cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Đối với bị cáo Trịnh Xuân Thanh, tại tòa bị cáo thừa nhận, PVC không đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm, nhưng vẫn chỉ đạo ký hợp đồng, sau đó dùng tiền tạm ứng sai mục đích. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho rằng, bản thân không có vai trò quyết định trong việc chi tiền sai mục đích.
HĐXX thấy có đủ cơ sở khẳng định Trịnh Xuân Thanh biết PVC không đủ năng lực, chưa đủ điều kiện ký kết hợp đồng, nhưng vẫn chỉ đạo việc ký hợp đồng sai mục đích.
Hành vi của bị cáo đã thỏa mãn đầy đủ dấu hiệu tội cố ý làm trái. Điều đó có nghĩa, luận cứ của các luật sư bảo vệ cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh là không có căn cứ. Việc kết tội bị cáo là có căn cứ.
HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù; bị cáo Trịnh Xuân Thanh 14 năm tù tội Cố ý làm trái; tù chung thân tội Tham ô tài sản. Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là tù chung thân.
Thế là chị ơi, rụng luôn rồi! Cái giá của những phút không làm chủ được bản thân vì những ham muốn quyền lực. Không thể gì cứu được khi đã phạm tội. Dù bao nhiêu người thả tim thả tút khóc thương hay chia sẻ, dù xem xét tình tiết giảm nhẹ đi chăng nữa, các bị cáo vẫn phải trả giá.
Luật pháp là vậy. Không phân biệt với bất kỳ ai.


4 nhận xét:

  1. Thế là chị ơi, rụng luôn rồi! Cái giá của những phút không làm chủ được bản thân vì những ham muốn quyền lực. Không thể gì cứu được khi đã phạm tội. Dù bao nhiêu người thả tim thả tút khóc thương hay chia sẻ, dù xem xét tình tiết giảm nhẹ đi chăng nữa, các bị cáo vẫn phải trả giá.

    Trả lờiXóa
  2. Cái giá của những phút không làm chủ được bản thân vì những ham muốn quyền lực, tiền tài. Không thể gì cứu được khi đã phạm tội.

    Trả lờiXóa