Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

SỰ THẬT VỀ THƯ NGỎ CẦU CỨU CỦA NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂMGió Lành

Trên mạng xuất hiện Thư ngỏ của người dân Đồng Tâm cầu cứu Trung ương do lão Nguyễn Đăng Quang đưa lên. Có thông tin nói lão này được lão Kình già nhờ vả đưa lên.
Nội dung thư không có gì mới, vẫn những nội dung đã nói những lần trước và dều đã được Thanh tra Thành phố Hà Nội giải đáp. Chắc lão Kình cố kiết để né tránh trách nhiệm của lão mà lão vẫn nói là sắp bị cơ quan chức năng sờ đến. Mà chính thế nên 2 lão mới diễn trò thư ngỏ, nhõn 1 chữ ký, vì lấy éo ai ký cho các lão?
Vãi nhất là trong buổi công bố kết quả thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và bao nhiêu cơ quan báo chí, chả có ý kiến ý cò gì. Trước đấy, các cơ quan chức năng Hà Nội cũng đến công bố dự thảo Kết luận thanh tra để trao đổi, phản biện lại, trong đó có đại diện người dân xã Đồng Tâm. Hà Nội có mời cả ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,.. và một số thành viên của tổ Đồng Thuận, đại diện chính quyền xã và người dân huyện Mỹ Đức. Lúc đó, đại diện tổ Đồng Thuận không dám ra mặt: ông Lê Đình Kình thì cáo ốm, ở nhà, ông Bùi Viết Hiểu thì làm giấy ủy quyền cho ông Trần Vũ Hải. Tại buổi đó, Thanh tra Hà Nội đã chỉ ra tất cả các văn bản có liên quan, với số liệu, bản đồ chi tiết để làm rõ vấn đề.
Trước sự chứng kiến của giới truyền thông, ông Trần Vũ Hải phát biểu dăm câu sáu điều và bị ông Chung phản bác ngay tại buổi họp xong câm nín.
Thế nhưng khi công bố rồi, đám Kình lại phản đối.
Hèn thế chứ!


19 nhận xét:

 1. có thể thấy, vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết của người dân về đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện, đại diện là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan Nhà nước thu hồi và sử dụng đất tại Dương Nội là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Đại đa số người dân tại khu vực đó đều tuân thủ và đồng thuận. Tuy nhiên, lại có một số đối tượng hám lợi, đòi tiền bồi thường cao hơn mức quy định nên thường xuyên khiếu kiện kéo dài. Ngoài ra, còn một bộ phận lợi dụng vấn đề này để kêu gọi và hưởng lợi từ số tiền mà các thế thù địch bên ngoài viện trợ vào để phá hoại

   Xóa
  2. Lê Đình Kình dựng lên nhóm Đồng Thuận với thành viên là đám con cháu hư hỏng, dính đầy tiền án, tiền sự, nhưng sự ảo tưởng về độ trong sạch, thanh cao của Lê Đình Kình lại đi quá xa khi dựng chiêu bài “chống bọn tham nhũng và cướp đất của dân” để lừa bịp người dân Đồng Tâm cũng như mấy vị Đại biểu Quốc hội thiếu thông tin, qua đó lão Kình vừa nhận được tiền từ tay phản động, vừa nhận tiền ủng hộ xương máu từ bà con nhân dân. Chính vì vậy, người dân Đồng Tâm thì hoang mang nhưng gia đình lão Kình thì ăn sung mặc sướng, xây nhà cao cửa rộng sau khi gây rối.

   Xóa
  3. Trong vụ này, cần phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Nắn chỉnh đường làng, lợi dụng hoạt động tâm linh tại đình làng Hoành để thực hiện hành vi gây mất ANTT tại xã Đồng Tâm là những hoạt động cần được đông đảo người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những vị cao niên phê phán, tẩy chay. Không để tổ Đồng Thuận hoành hàng như hiện nay

   Xóa
  2. Tổ Đồng Thuận họp dân, kích động, hô hào việc quyết tâm giữ đất, thậm chí liên kết với một số zận chủ chuyên “hút máu khiếu kiện” kiếm tiền như Trịnh Bá Phương vu cáo chính quyền với nước ngoài.Xuất phát từ lòng tham của những cá nhân trong nhóm Đồng Thuận- Đồng Tâm đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
  3. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 3. Một hoạt động tâm linh thuần túy đã bị số cầm đầu khiếu kiện lợi dụng, hàng ngày tại nơi mà người ta cần sự bình yên thì số cầm đầu khiếu kiện trong Tổ Đồng thuận hàng ngày cho phát loa oang oang nói về Tổ đồng thuận

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết và mong muốn đòi lại công bằng của người dân về vấn đề đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là vụ án nghiêm trọng, cần phải xử lý triệt để

   Xóa
 5. Những gì chúng ta thấy được ở ông Kình cùng nhóm Đồng thuận của là không gì ngoài nỗi tức giận, niềm tin vào những người này đã mất nhìn ngoài thì hiền lành là vậy, luôn miệng vì người dân là thế mà trong lòng lại nhăm nhăm trục lợi cá nhân, thôi thì cũng đến hồi kết những kẻ có tội sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc đã trở nên nghiêm trọng và đi quá xa những gì chúng ta mong đợi rồi. Những kẻ vi phạm đang bộc lộ dần bản chất dối trá trắng trợn và công khai chống đối, chúng thậm chí không coi ai ra gì và khiến bọn dân chủ được dịp hùa vào xuyên tạc làm hại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn cố tình chống phá chính quyền này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 7. Thật nực cười khi một nhóm những kẻ tham nhũng, vi phạm pháp luật bị phanh phui trước dư luận lại tiếp tục núp bóng nhân dân đòi "chống tham nhũng". Những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hương ước để cướp đất của quân đội, tham nhũng tiền bạc của dân lại giở trò mèo kêu gọi ngoại bang can thiệp.

  Trả lờiXóa
 8. Ô, buồn cười thế nhỉ, lúc chính quyền công khai kết quả thanh tra, có đầy đủ báo chí ở đó thì chả ông bà nào lên tiếng, giờ lại chơi trò viết tâm thư đưa lên mạng, chẳng có người dân Đồng Tâm nào hết, chỉ có nhóm Động Thuận của cha con ông Kình đưa lên mạng nhằm gây dư luận thôi

  Trả lờiXóa
 9. đây là hậu quả của "chủ nghĩa dân túy" trong thời gian vừa qua. Khi quan chức xử lý vấn đề dựa theo dư luận, lấy lòng đám đông nên pháp luật bị coi thường, các đối tượng vi phạm pháp luật lên mạng kể lể tranh thủ sự ủng hộ của dư luận hòng gây sức ép lên quan chức khi xử lý các vấn đề

  Trả lờiXóa
 10. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa