Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Sự thật về người đàn bà nấu cháo tại xã Liên Hiệp?


Đồng Hành

Thời gian gần đây trên cộng đồng mạng một số zận dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Lê Mỹ Hạnh hay cả số cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm- Mỹ Đức như bô con Lê Đình Công, Lê Đình Uy chia sẻ hình ảnh người phụ nữ xã Liên Hiệp khi chấp hành xong hình phạt tù về địa phương được một số người dân tổ chức đón. Hình ảnh người phụ nữ trên đã được số rận chủ tung hô, cho rằng đây chính là hình ảnh “người hùng trở về”.
Vậy người phụ nữ ấy là ai? mục đích đăng công khai hình ảnh đó của các đối tượng là gì?
 Tìm hiểu ra chúng tôi mới biết, người phụ nữ ấy chính là Nguyễn Thị Thơ (sinh năm 1973, tại Cụm xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Năm 2016 Nguyễn Thị Thơ bị TAND Thành phố Hà Nội truyên phạt 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Hủy hoại tài sản”. Sự việc bắt đầu từ những ngày cuối tháng 4/2012, tại xã Liên Hiệp huyện Phúc Thọ một số công dân như Vương Chí Diên, Nguyễn Chí Trọng, Đỗ Văn Nhâm, Đỗ Hữu Thư...đã lợi dụng một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài chính của một số cán bộ xã Liên Hiệp đã tự ý thành lập cái gọi là “Ban Vì dân” gồm 07 người, đánh kẻng họp dân tại các nhà văn hóa thôn để tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xã Liên Hiệp tập trung đông người kéo đến trụ sở UBND xã đánh chiêng, lệnh, trống quanh phòng làm việc của cán bộ xã, tự ý thu tiền, tổ chức nấu 10 nồi cháo tại trụ sở UBND xã. Nguy hiểm hơn nữa số cầm đầu khiếu kiện tại xã Liên Hiệp đã kích động người dân kéo xuống khu vực các dự án thuê thầu để đập phá nhà xưởng, cây cối gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân, gây mất an ninh trật tự tại trụ sở chính quyền, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chính quyền cơ sở, gây tâm lý hoang mang trong đội ngũ cán bộ cơ sở xã Liên Hiệp trong một thời gian dài. Không những thế số cầm đầu khiếu kiện còn kêu gọi người dân cho con em nghỉ học để gây áp lực với các cấp chính quyền.
Mặc dù các nội dung khiếu nại của số công dân xã Liên Hiệp đã được UBND huyện Phúc Thọ và UBND Thành phố Hà Nội ban hành các Thông báo kết luận số 62/ UBND- TBKL ngày 04/5/2012 và Thông báo kết luận số 323/UBND- TBKL ngày 10/12/2017 trả lời và thực hiện nghiêm túc các nội dung khiếu nại của công dân, trong đó xử lý nghiêm trước pháp luật số cán bộ xã Liên Hiệp đã có những sai phạm trong công tác quản lý, tài chính đất đai. Nhưng Nguyễn Thị Thơ cũng như 16 kẻ cầm đầu khiếu kiện khác như Vương Chí Diên, Nguyễn Chí Trọng, Đỗ Hải... đã lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo có hành gây mất an ninh trật tự tại địa bàn xã Liên Hiệp trong một thời gian dài.
Hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản của một số công dân lợi dụng khiếu kiện tại xã Liên Hiệp đã ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chính quyền, gây mất ANTT trên địa bàn. Sự trừng phạt của pháp luật đối với các đối tượng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đúng người đúng tội. Ngẫm thấy số công dân khiếu kiện xã Liên Hiệp đã một lần lầm nỡ, nên nhận thức rõ những sai phạm của mình để chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi trở về địa phương. Không nghe theo sự kích động của số đối tượng cơ hội chính trị như Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Bá Phương... nếu không con đường trở lại nhà tù của những kẻ trên sẽ không còn xa!!!


7 nhận xét:

 1. Hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản của một số công dân lợi dụng khiếu kiện tại xã Liên Hiệp đã ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chính quyền, gây mất ANTT trên địa bàn. Sự trừng phạt của pháp luật đối với các đối tượng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch chúng luôn lợi dụng những sự kiện, vấn đề mang tính xã hội để tiến hành cho những hoạt động chống phá, năm nào cũng như năm nào, chúng luôn đón nhận sự ủng hộ bằng những đồng đô la từ các cơ sở tổ chức bên ngoài trút về, với mục đích gây nên sự mất trật tự, ổn định cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng.

   Xóa
  2. Tội phạm là đồng bọn của lũ zận chủ nên chúng chào đón thị Thơ như vậy

   Xóa
 3. phong trào dân chủ với một cái tên như vậy thực sự đáng buồn cười và khinh bỉ, bởi vì chúng ta nhìn nhận thấy những gì họ đã và đang làm thực sự hoàn toàn không vì nước vì dân mà là vì lợi ích của bản thân họ lợi ích nhóm mà được tài trợ bởi ngoại bang bên ngoài tác động vào.

  Trả lờiXóa
 4. Đơn giản những hành động không xuất phát từ chính nghĩa không xuất phát từ lợi ích chung của nhân dân mà chỉ là trò hề của những tên bán nước phá hoại sự bình yên của dân tộc. Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... và sẽ còn rất nhiều kẻ rận chủ sẽ còn tiếp nối nhau ăn cơm tù.

  Trả lờiXóa