Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

NO-U và rận chủ đang ngày càng rệu rã


Đồng Hành

Khác hẳn với không khí hào hứng, hồ hởi như mọi năm của nhóm No-U và số rận chủ trông đợi, cứ mỗi dịp liên quan đến các sự kiện lịch sử của Việt – Trung là số này lại có cớ để được quậy tưng bừng, nhưng năm nay lại là không khí hoàn toàn trái ngược. Điểm tin trên khắp cộng đồng mạng, liên quan sự kiện “Hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974 – 19/01/2018” có thể thấy duy chỉ có “CLB Lê Hiếu Đằng” (Tp Hồ Chí Minh) đăng thông báo về việc “thắp hương tưởng niệm”, nhưng rồi  cũng chẳng mấy ai thèm để ý. Như hàng năm, nhóm No-U là nhóm được giới rận chủ trông đợi nhất, bởi việc “tưởng niệm” này được coi như một trong những sự kiện mang tính thường niên của nhóm No-U, gắn với tiêu chí hình thành và hoạt động của nhóm từ khi thành lập cho đến nay thì cũng im ắng lạ kỳ.
Giải thích về việc này, Lã Việt Dũng – một thành viên “cộm cán” của No-U cho rằng: “Nhiều người nhắn hỏi ngày 19/1 tới đây No-U có kêu gọi gì không, có tổ chức gì không. Cá nhân mình nghĩ rằng lòng yêu nước, quyền căm ghét quân xâm lược, quyền tự do thờ phụng, quyền tự do tưởng nhớ, quyền tự do biểu đạt thì không cần chờ kêu gọi. Mặc dù không nói rõ ràng, nhưng có thể hiểu đó chính là sự thừa nhận “No-U sẽ không đứng ra kêu gọi như hàng năm”.
Không giấu nổi sự thất vọng, “cô giáo Thảo” (Trần Thị Thảo – Hai Bà Trưng) đã thẳng thừng chỉ trích cả cái phong trào đấu tranh tại Hà Nội: “Ngày kia là 19/1 rồi mà sao hôm nay vẫn thấy Hà Nội im ắng quá . Trong khi đó, ngày 15/1 , ở Sài Gòn CÂU LẠC BỘ HIẾU ĐẰNG đã ra thông báo cụ thể giờ và địa điểm tưởng niệm các tử sĩ trong trận chiến Hoàng Sa. Hơn một năm nay, phong trào đấu tranh ở HN thật tệ . Xin lỗi , tôi nói thật , những ai hay tự ái thì đừng giận nhé!”.
Diễn biến những gì trong ngày 19/01 cũng đã phản ánh đúng thực tế, không hề có những hoạt động “tưởng niệm” như hàng năm. Những gì mà giới rận chủ làm được chỉ là “anh hùng bàn phím”, đăng một chút vài sờ ta tút, hình ảnh, chia sẻ một vài bài có liên quan đến sự kiện 19/1 chỉ để cho mọi người biết mình đang “tưởng nhớ”.
Liên hệ với những sự kiện này mà nhóm No-U tổ chức trong những năm trước, có thể thấy việc “No-U không dám kêu gọi” là kết quả tất yếu. Còn nhớ thời điểm này năm ngoái, nhóm No-U đã bị giới rận chủ chửi te tua khi chỉ “đánh trống bỏ dùi”, kêu gọi nhưng không dám ra mặt để những người khác ra chịu trận, bị xử lý, còn những rận chủ cáo già của No-U như Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Mai Thảo... thì vẫn tự hào rằng đó là việc “đấu tranh khôn ngoan, thằng nào ngu thì thằng ấy chết”. Do vậy, để tránh rơi vào tình trạng bẽ mặt thì tuyệt nhiên No-U không dám đứng ra kêu gọi.
Bên cạnh đó chính là những mâu thuẫn nội bộ của giới rận chủ trong thời gian qua cũng chẳng có gì tốt đẹp, nhìn đi nhìn lại đó là sự đấu đá, hạ bệ, bóc phốt lẫn nhau... khiến phong trào “nát như tương”, nếu có ai kêu gọi cũng khó có thể nhận được sự hưởng ứng. No-U được coi là một trong số ít hội, nhóm hiện nay được đánh giá là có “uy tín, tiềm lực” mà còn nắc đầu thì trông chờ gì nữa.
Nhìn về quá khứ mới thấy No-U và những rận chủ mới thảm hại làm sao!

16 nhận xét:

 1. bùng nổ cờ đỏ luôn, khắp nơi cờ đỏ và hát "như có Bác Hồ..." với "Việt Nam - Hồ Chí Minh", đám rận cũng vì thế mà chả tức hộc máu ra, nội bộ đám rận còn lục đục thì làm sao kêu gọi được một cuộc hoành tráng như thế này. Chưa kể đến khí thế hừng hực, sức trẻ có, già có, học sinh, sinh viên các tầng lớp đều có đủ, không cần ai kêu gọi, không cần ai động viên cũng tự mình hát, tự mình tung hô...

  Trả lờiXóa
 2. Điểm tin trên khắp cộng đồng mạng, liên quan sự kiện “Hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974 – 19/01/2018” có thể thấy duy chỉ có “CLB Lê Hiếu Đằng” (Tp Hồ Chí Minh) đăng thông báo về việc “thắp hương tưởng niệm”, nhưng rồi cũng chẳng mấy ai thèm để ý. Như hàng năm, nhóm No-U là nhóm được giới rận chủ trông đợi nhất, bởi việc “tưởng niệm” này được coi như một trong những sự kiện mang tính thường niên của nhóm No-U, gắn với tiêu chí hình thành và hoạt động của nhóm từ khi thành lập cho đến nay thì cũng im ắng lạ kỳ.

  Trả lờiXóa
 3. Những gì mà giới rận chủ làm được chỉ là “anh hùng bàn phím”, đăng một chút vài sờ ta tút, hình ảnh, chia sẻ một vài bài có liên quan đến sự kiện 19/1 chỉ để cho mọi người biết mình đang “tưởng nhớ”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rệu rã là đúng thôi, làm gì có động lực để mà thực hiện như mọi năm nữa, tiền không có thì mọi thứ cũng về không mà thôi, anh hùng bàn phím kêu gào để kiếm tiền nhưng đàn anh bị tóm rồi không có ai "chi" nên đành nằm im thôi. Nghĩ cũng tội, con người sức dài vai rộng, sức khỏe tốt không ốm đau gì mà không chịu kiếm việc mà làm, lại phụ thuộc vào người khác, làm những việc bản thân không thích thú gì

   Xóa
  2. Không có tiền thì làm được gì, mọi thứ cũng là vì tiền thôi. No-U thì cũng giải tán cho nhanh. Kết quả được dự từ lâu rồi mà, làm mấy trò này không bền được đâu

   Xóa
  3. nhìn đi nhìn lại đó là sự đấu đá, hạ bệ, bóc phốt lẫn nhau... khiến phong trào “nát như tương”, nếu có ai kêu gọi cũng khó có thể nhận được sự hưởng ứng. No-U được coi là một trong số ít hội, nhóm hiện nay được đánh giá là có “uy tín, tiềm lực” mà còn nắc đầu thì trông chờ gì nữa

   Xóa
  4. Bọn phản động toàn thành phần bất hảo thì tồn tại sao được

   Xóa
 4. Diễn biến những gì trong ngày 19/01 cũng đã phản ánh đúng thực tế, không hề có những hoạt động “tưởng niệm” như hàng năm. Những gì mà giới rận chủ làm được chỉ là “anh hùng bàn phím”, đăng một chút vài sờ ta tút, hình ảnh, chia sẻ một vài bài có liên quan đến sự kiện 19/1 chỉ để cho mọi người biết mình đang “tưởng nhớ”.

  Trả lờiXóa
 5. Công nhận là nực cười, người ta sống vốn rất khác với những động vật khác là phải biết tự điều chỉnh hành vi nhận thức của mình, những điều gì là phải trái đúng sai, xã hội nhận định phải tự tiếp thu và chỉnh sửa, không lẽ NO-U không thể tự nhận thấy sự phản đối của dư luận, sự thất bại ê chề phải lãnh từ những cuộc vận động trước đây sao.

  Trả lờiXóa
 6. Đề nghị mấy thím No-U xem lại những gì đã làm như ở cái kêu gọi biểu tình lần trước xem có giống diễn trò hề cho xã hội xem không, nhìn những thứ các ông làm không chỉ người trong cuộc biết về các ông, những người có thời gian tìm hiểu tiếp cận với những thứ dân chủ từ trước đến giờ mà những người dân bình thường cũng thấy nó như hậu quả của việc một đám bệnh nhân tâm thần xổng chuồng.

  Trả lờiXóa
 7. Những lời kêu gọi của No-U là những luận điệu bịp bợm, để lừa dối những người nhẹ dạ khả tin, chưa biết bộ mặt thật bọn chúng, lợi dụng những con người yêu nước thực sự, đằng sau những lời kêu gọi này, là những hành động, những âm mưu thủ đoạn nhằm phá hoại, hạ thấp uy tín của chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 8. No-U bây giờ dường như chẳng còn tiếng nói gì trong giới rận chủ nữa rồi, những việc làm của họ gần đây chẳng đem lại lợi ích gì cho chúng, tiêu biểu là việc chúng đứng ra kêu gọi, tổ chức cuộc biểu tình, ban đầu thì còn có nhiều người tham gia do tin tưởng vào trình độ tổ chức của chúng, nhưng kết quả lại chẳng ra làm sao.

  Trả lờiXóa
 9. Có mỗi cái trò "tưởng niệm" năm nào cũng làm, vẫn cách thức ấy, vẫn những "diễn viên" ấy, vẫn những câu thoại ấy, diễn đi diễn lại thì làm gì còn người xem nữa. Vậy nên giới rận chủ không mấy hào hứng, mặn mà với chuyện tổ chức "tưởng niệm" cũng là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 10. Căn bản là dạo này mâu thuẫn nội bộ của giới rận chủ cũng sâu sắc quá cơ, suốt ngày đấu đá bôi xấu nhau , nhìn đi nhìn lại đó là sự đấu đá, hạ bệ, bóc phốt lẫn nhau... khiến phong trào “nát như tương”, nếu có ai kêu gọi cũng khó có thể nhận được sự hưởng ứng.

  Trả lờiXóa
 11. Phải có thực thì mới vực được đạo chứ. tưởng niệm liệt sĩ hay biểu tình yêu nước gì gì đó đi chăng nữa thì cũng vì 1 mục đích duy nhất là kiếm cớ gây sự với công an để chụp ảnh đếm tiền. Nay tiền tài trợ không còn thì cũng chẳng còn ai mặn mà với tưởng niệm nữa chứ sao.

  Trả lờiXóa