Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

Mưu đồ trở lại của sư hổ mang Thích Đàm Thoa


Đồng Hành

Vắng bóng một thời gian, trong thời gian gần đây bóng dáng của “sư hổ mang” Thích Đàm Thoa tức Lý Thị Hà lại thường xuyên xuất hiện tại khu vực Trụ sở tiếp dân Trung ương, quay video, ghi lại hoạt động “phát gạo từ thiện” của mình đăng tải facebook cá nhân.
Điều đáng  chú ý ở đây là hiện tại xung quanh khu vực Ban tiếp công dân Trung ương có rất nhiều công dân các địa phương lưu trú, đều có nguyện vọng đăng ký muốn được nhận gạo hỗ trợ ăn qua ngày để đi khiếu kiện, tuy nhiên khi biết Thích Đàm Thoa “phát chẩn”, đa phần người dân không ai lai vãng đến hỏi han, làm cho người phát gạo phải nói gẫy lưỡi mấy bà con khiếu kiện vỉa hè, và một số khiếu kiện thuê trọ ở xa khu vực Ban tiếp dân nhận gạo và “giơ mặt” cho Thích Đàm Thoa chụp ảnh.
Tìm hiểu được biết, trước đây sư Thoa từng chiếm một góc vỉa hè ngoài khu vực Trụ sở, đã từng nhiều lần tả xung hữu đột với số công dân khiếu kiện, từng viết đơn tố cáo những “nhà tài trợ” mang danh dân chủ về việc chia chác không đều, lập danh sách khống khiếu kiện để trục lợi... Do vậy, giờ đây khi trở lại chẳng ai dám dây dưa với vị “sư hổ mang này”.
Sư Thoa cũng từng bị Đoàn Trương Vĩnh Phước chỉ mặt, chửi mạt sát với những lời lẽ bậy bạ không thương tiếc nhiều lần. Với việc Đoàn Trương Vĩnh Phước bị bật xới khỏi Hà Nội do vợ Nguyễn Văn Thắng (Dương Nội) đánh ghen gần một năm nay, lần này trở lại sư Thoa ấp ủ mưu đồ để tiếp tục thành lập một “Hội dân oan” làm đầu mối kêu gọi tài trợ cho công dân khiếu kiện. Để thực hiện mưu đồ này, Thích Đàm Thoa nhiều lần “áo gấm đi đêm”, lấy danh nghĩa được tài trợ của Thích Không Tánh, Thích Vĩnh Phước mua gạo để phát cho dân khiếu kiện đăng mấy số trên trang face book cá nhân của mình hòng PR cho bản thân, lấy Thích Không Tánh, Thích Vĩnh Phước làm điểm tựa. Đáng buồn thay chẳng ai thèm ủng hộ, thậm chí những người dân khiếu kiện được Thích Đàm Thoa phát gạo cũng đã nhận thấy mưu đồ của “sư hổ mang” này mà cũng chẳng thèm đoái hoài, cảm ơn lấy một câu như lẽ thường thấy mỗi khi được hỗ trợ.
Nói về vị “sư hổ mang” này thì cũng chẳng có gì tốt đẹp, từng chủ trì tại chùa Non Nước tại thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, bị người dân và các vãi đuổi khỏi chùa vì ăn chặn tiền công đức, xây dựng chùa trái pháp luật, khóa cửa chùa chiến giữ chùa không cho sư trụ trì hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo... Từ khi bị đuổi khỏi chùa, Thích Đàm Thoa đội lốt của người tu hành tham gia đủ các hoạt động chống đối, biểu tình, lợi dụng việc khiếu kiện để gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố... Vốn là “trung tâm” trong các “điểm nóng”, lùm xùm cãi vã của vị “sư hổ mang” này tại những nơi xuất hiện, dự báo thời gian tới Trụ sở tiếp dân sẽ lại có nhiều kịch bản hay, cứ chờ mà xem!


12 nhận xét:

 1. Thích Đàm Thoa nhiều lần “áo gấm đi đêm”, lấy danh nghĩa được tài trợ của Thích Không Tánh, Thích Vĩnh Phước mua gạo để phát cho dân khiếu kiện đăng mấy số trên trang face book cá nhân của mình hòng PR cho bản thân, lấy Thích Không Tánh, Thích Vĩnh Phước làm điểm tựa. Đáng buồn thay chẳng ai thèm ủng hộ, thậm chí những người dân khiếu kiện được Thích Đàm Thoa phát gạo cũng đã nhận thấy mưu đồ của “sư hổ mang” này mà cũng chẳng thèm đoái hoài, cảm ơn lấy một câu như lẽ thường thấy mỗi khi được hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước đây sư Thoa từng chiếm một góc vỉa hè ngoài khu vực Trụ sở, đã từng nhiều lần tả xung hữu đột với số công dân khiếu kiện, từng viết đơn tố cáo những “nhà tài trợ” mang danh dân chủ về việc chia chác không đều, lập danh sách khống khiếu kiện để trục lợi... Do vậy, giờ đây khi trở lại chẳng ai dám dây dưa với vị “sư hổ mang này”

   Xóa
  2. Người dân nên cảnh giác cao độ trước Thích Đàm Thoa này

   Xóa
 2. Nói về vị “sư hổ mang” này thì cũng chẳng có gì tốt đẹp, từng chủ trì tại chùa Non Nước tại thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, bị người dân và các vãi đuổi khỏi chùa vì ăn chặn tiền công đức, xây dựng chùa trái pháp luật, khóa cửa chùa chiến giữ chùa không cho sư trụ trì hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo... Từ khi bị đuổi khỏi chùa, Thích Đàm Thoa đội lốt của người tu hành tham gia đủ các hoạt động chống đối, biểu tình, lợi dụng việc khiếu kiện để gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố... Vốn là “trung tâm” trong các “điểm nóng”, lùm xùm cãi vã của vị “sư hổ mang” này tại những nơi xuất hiện, dự báo thời gian tới Trụ sở tiếp dân sẽ lại có nhiều kịch bản hay, cứ chờ mà xem!

  Trả lờiXóa
 3. Thích Đàm Thoa “phát chẩn”, đa phần người dân không ai lai vãng đến hỏi han, làm cho người phát gạo phải nói gẫy lưỡi mấy bà con khiếu kiện vỉa hè, và một số khiếu kiện thuê trọ ở xa khu vực Ban tiếp dân nhận gạo và “giơ mặt” cho Thích Đàm Thoa chụp ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị “sư hổ mang” này thì cũng chẳng có gì tốt đẹp, từng chủ trì tại chùa Non Nước tại thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, bị người dân và các vãi đuổi khỏi chùa vì ăn chặn tiền công đức, xây dựng chùa trái pháp luật, khóa cửa chùa chiến giữ chùa không cho sư trụ trì hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

   Xóa
 4. "bị người dân và các vãi đuổi khỏi chùa vì ăn chặn tiền công đức, xây dựng chùa trái pháp luật, khóa cửa chùa chiến giữ chùa không cho sư trụ trì hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo". bà Thích Đàm Thoa này cũng hổ mang đấy chứ chả phải dạng vừa đâu, loại diều tha quạ mổ làm bẩn màu áo cà sa

  Trả lờiXóa
 5. Hồi trước có xem mấy clip quay cảnh bà thím này nhận tiền của bọn phản động ở công viên. Lợi dụng tôn giáo, lấy danh nghĩa nhà sư để trục lợi chứ sư sãi gì bà này. Trước đã bị đuổi khỏi chùa rồi mà còn không biết nhục, giờ vẫn mặc áo nâu như thể mình là người tu hành, làm gì có người tu hành nào sân si như bả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi trước bà sư này nhận tiền của bọn phản động ở công viên. Lợi dụng tôn giáo, lấy danh nghĩa nhà sư để trục lợi chứ sư sãi gì bà này.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Đã đói thì đầu gối phải bò. Chắc hết tiền nên "sư" lại phải quậy đây mà. Mụ này nghĩ mặc áo nhà sư thì chính quyền sẽ không dám làm gì mụ, lại tranh thủ lập hội để kiếm chác dưới danh nghĩa tôn giáo. chán làm "dân oan", giờ "sư" định làm cai thầu đấy phải không ?

  Trả lờiXóa
 8. Người dân nên cảnh giác trước việc làm mờ ám của sư Thích Đàm Thoa

  Trả lờiXóa