Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

MẠNG XÃ HỘI VÀ ANH ĐÀO TUẤN


Gió Lành

Chuyện anh Đào Tuấn, hiện là phóng viên Báo Lao động, thả con tút xúc phạm Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê đang nóng giãy.
Sáng 7/1/2018, Đào Tuấn thông qua Facebook cá nhân bày tỏ quan điểm về kết quả thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Anh này dành nhiều từ ngữ thô tục mỉa mai ngoại hình không đạt cái đẹp thông thường cũng như xuất thân dân tộc thiểu số của H’Hen Niê, và cho rằng cô gái Ê-đê không xứng đáng đăng quang. Sau hai ngày nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, Đào Tuấn đã chính thức lên tiếng nhận lỗi, đồng thời, gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê và công chúng.
"Tôi đã có bài đăng xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình", phóng viên Đào Tuấn thừa nhận trong lời xin lỗi được bạn bè anh chia sẻ.
Do Facebook cá nhân bị báo cáo nên Đào Tuấn không thể tự đăng lời xin lỗi trực tiếp mà nhờ bạn bè chia sẻ lời xin lỗi trên trang mạng xã hội.
Trong lời xin lỗi H'Hen Niê, phóng viên Đào Tuấn tỏ thái độ ăn năn: "Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông".
Anh Tuấn có thể cảm nhận rằng cô gái không đẹp, không đồng ý với giải thưởng. Đó là đánh giá cá nhân, là quyền mỗi người, nhưng anh ta không được phép xúc phạm danh dự, miệt thị người khác.
Con dao hai lưỡi là như vậy. Một FBer nổi tiếng rất dễ bị mê hoặc bởi hào quang của nó và phạm sai lầm nghiêm trọng. Đây là bài học không chỉ đối với cá nhân anh Đào Tuấn, mà còn là bài học cho cả cộng đồng mạng.

8 nhận xét:

 1. Anh Tuấn có thể cảm nhận rằng cô gái không đẹp, không đồng ý với giải thưởng. Đó là đánh giá cá nhân, là quyền mỗi người, nhưng anh ta không được phép xúc phạm danh dự, miệt thị người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Con dao hai lưỡi là như vậy. Một FBer nổi tiếng rất dễ bị mê hoặc bởi hào quang của nó và phạm sai lầm nghiêm trọng. Đây là bài học không chỉ đối với cá nhân anh Đào Tuấn, mà còn là bài học cho cả cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 3. Sao loại vô học như Đào Tuấn vẫn được làm phóng viên nhỉ. Hoa hậu H'Hen Niê kiện đi, cho nó chết sấp mặt xem lần sau còn dám phát ngôn bừa nữa không. Bản thân mình thì thối còn hơn cứt mà bày đặt chê bai, coi thường người dân tộc thiểu số.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng qua là bị phản ứng ghê quá nên mới miễn cưỡng xin lỗi cho xong chuyện chứ tôi nghĩ loại đàn ông mà có thể mở mồm ra chê bài một phụ nữ như hắn thì không có khái niệm xin lỗi đâu. chỉ có loại đàn ông hèn hạ và bẩn thỉu mới có thể nói ra những câu khốn nạn đó về một cô gái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 5. Đúng là ếch chết tại miệng mà, loại đàn ông bẩn thỉu và hèn hạ như tên Đào Tuấn cần phải bị xóa sổ khỏi làng báo mới đúng. Những "phóng viên" mất chất như Đào Tuấn đã và đang làm cho báo chí trở nên méo mó và xấu xí hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 6. Phóng viên mà viết bài xuyên tạc để rồi phải xin lỗi

  Trả lờiXóa