Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

Lợi dụng hoạt động tâm linh để gây rối trật tự của “Tổ Đồng thuận”


Đồng Hành

Đã có nhiều bài viết vạch rõ âm mưu, ý đồ của  Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Ngoài việc lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tư lợi cho cá nhân của bố con Lê Đình Kình, coi những người khác trong Tổ Đồng thuận như công cụ để kiếm tiền, lợi dụng tình hình tại xã Đồng Tâm để thao túng, chi phối một bộ phận cán bộ xã Đồng Tâm. Khi việc tổ chức hội họp thường niên tại nhà Lê Đình Kình để nhai đi nhai lại cái luận điệu cũ rích không thể lừa được người dân xã Đồng Tâm và dư luận người dân các nơi, mọi thứ đã nhàm chán, những người hội họp cùng Lê Đình Kình và số thành viên Tổ Đồng thuận cũng thưa dần, chỉ còn bố con Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu.
Có lẽ với cái đầu lưu manh có sẵn, Lê Đình Kình đã rất không ngoan thực hiện một âm mưu mới, mà mọi người khi nhìn qua sẽ không để ý thấy bàn tay của  hắn. Tâm linh? Đó là thứ dễ đi vào lòng người, Lê Đình Kình đã lợi dụng để tiếp tục các hoạt động gây mất ANTT tại địa phương. Đình làng Hoành là cái để chúng thực hiện âm mưu của mình. Ngay từ cách đây 3 tháng , Lê Đình Kình đã thông qua Lê Đình Công tìm mọi cách thay thế Ban Khánh tiết đình làng, chúng dựng bố vợ Lê Đình Công lên để thuận lợi cho việc chi phối các hoạt của đình Làng Hoành. Lê Đình Kình đã rất khéo léo tuyên truyền, kích động người dân, kêu gọi những người như Trần Văn Sáng và những người Đồng Tâmđang sinh sống các nơi góp tiền ủng hộ. Số tiền ấy không biết bố con Lê Đình Kình sử dụng bao nhiêu để chở đất nấp ao, nắn đường làng qua đình làng Hoành.
Nếu người ngoài nhìn vào có lẽ chưa rõ ý đồ của  bố con Lê Đình Kình, nhưng sâu chuỗi các hoạt động của bố con Lê Đình Kình thời gian gần đây thì chúng ta thấy rõ bản chất của “Tổ Đồng thuận”: Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đã cố ý lợi dụng các hoạt động tâm linh tại đình làng Hoành để tuyên truyền, kích động người dân, lấy lý do để kêu gọi sự tài trợ của số công dân các nơi. Hoạt động lợi dụng tâm linh sẽ tránh được sự can thiệp của chính quyền cơ sở với lý do là hoạt động của cộng đồng. Nhưng thực chất cái gọi là cộng đồng ấy, lại chính là hoạt động của Tổ Đồng thuận. Một hoạt động tâm linh thuần túy đã bị số cầm đầu khiếu kiện lợi dụng, hàng ngày tại nơi mà người ta cần sự bình yên thì số cầm đầu khiếu kiện trong Tổ Đồng thuận hàng ngày cho phát loa oang oang nói về Tổ đồng thuận. Sau khi khánh thành đền mẫu mới thì Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện sẽ tiếp tục làm đường, đào giếng làng mới nằm trên đường dẫn vào trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đây mới là mục đích cuối cùng của Tổ Đồng thuận, chúng sẽ tìm mọi cách lợi dụng hoạt động tâm linh để cố tình gây phức tạp tình hình xã Đồng Tâm thời gian tới nhằm hướng sự chú ý của  dư luận thay cho hoạt động họp thường niên đã trở nên nhàm chán thời gian qua.

Nắn chỉnh đường làng, lợi dụng hoạt động tâm linh tại đình làng Hoành để thực hiện hành vi gây mất ANTT tại xã Đồng Tâm là những hoạt động cần được đông đảo người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những vị cao niên phê phán, tẩy chay. Không để Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” lợi dụng gây mất ANTT tại phương. 

20 nhận xét:

 1. ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,.. và một số thành viên của tổ Đồng Thuận, đại diện chính quyền xã và người dân huyện Mỹ Đức. Lúc đó, đại diện tổ Đồng Thuận không dám ra mặt: ông Lê Đình Kình thì cáo ốm, ở nhà, ông Bùi Viết Hiểu thì làm giấy ủy quyền cho ông Trần Vũ Hải

  Trả lờiXóa
 2. trong buổi công bố kết quả thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và bao nhiêu cơ quan báo chí, chả có ý kiến ý cò gì. Trước đấy, các cơ quan chức năng Hà Nội cũng đến công bố dự thảo Kết luận thanh tra để trao đổi, phản biện lại, trong đó có đại diện người dân xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 3. Đất đai thì còn có tí liên quan, ko hiểu tâm linh thì tổ Đồng Thuận này làm gì nhỉ. Cần có biện pháp chứ cứ để chúng sử dụng loa của nơi tâm linh vào việc riêng thế này thì ko ổn rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có các biện pháp xử lý dứt điểm vụ lấn chiếm đất công này

   Xóa
 4. Một hoạt động tâm linh thuần túy đã bị số cầm đầu khiếu kiện lợi dụng, hàng ngày tại nơi mà người ta cần sự bình yên thì số cầm đầu khiếu kiện trong Tổ Đồng thuận hàng ngày cho phát loa oang oang nói về Tổ đồng thuận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Ngoài việc lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tư lợi cho cá nhân của bố con Lê Đình Kình, coi những người khác trong Tổ Đồng thuận như công cụ để kiếm tiền, lợi dụng tình hình tại xã Đồng Tâm để thao túng, chi phối một bộ phận cán bộ xã Đồng Tâm

   Xóa
  2. mục đích cuối cùng của Tổ Đồng thuận, chúng sẽ tìm mọi cách lợi dụng hoạt động tâm linh để cố tình gây phức tạp tình hình xã Đồng Tâm thời gian tới nhằm hướng sự chú ý của dư luận thay cho hoạt động họp thường niên đã trở nên nhàm chán thời gian qua.

   Xóa
  3. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 5. có thể thấy, Lê Đình Kình đã rất khéo léo tuyên truyền, kích động người dân, kêu gọi những người như Trần Văn Sáng và những người Đồng Tâm đang sinh sống các nơi góp tiền ủng hộ. Số tiền ấy không biết bố con Lê Đình Kình sử dụng bao nhiêu để chở đất nấp ao, nắn đường làng qua đình làng Hoành.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vận động quần chúng. Việc vi phạm pháp luật xử lý sau khi đã ổn định tình hình và phải hợp tình, hợp lý, còn Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 7. Vấn đề bây giờ không phải là phân định ai đúng ai sai nữa. Mà để giải quyết điểm nóng này, tránh để gây ra những hệ lụy nghiêm trọng thì trước hết cả phía chính quyền và từ phía người dân cần phải kìm hãm được những cái đầu nóng, hết sức tránh những hành động quá khích, manh động.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc Đồng Tâm là sự việc phức tạp, khi chưa có một kết luận chính thức thì tôi không dám nói đến tính đúng sai. Nhưng cần lưu ý rằng việc đấu tranh, tố cáo, khiếu nại để đòi công bằng của công dân không có bất kì văn bản luật nào cấm nếu điều đấu tranh, tố cáo, khiếu nại ấy là sự thật. Tuy nhiên công dân cũng phải đấu tranh đúng quy định pháp luật và trình bày rõ sự thật khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn chuyên chống phá đất nước

   Xóa
 9. Nguyên nhân vẫn là lợi ích và đương nhiên là cũng có những biện pháp chưa đươc thực hiện triệt để mới dẫn tới tình trạng này, nếu có đủ những căn cứ cho những việc thực hiện của các cơ quan chức năng là đúng thì cần trấn áp những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng tình hình kích động dân chúng đối đầu với chính quyền, thách thức luật pháp.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyên cái xã Đồng Tâm toàn là anh em con cháu họ Đình cả, đúng kiểu 1 người làm quan cả họ được nhờ, kéo nhau lên làm lãnh đạo xong giờ lại tụ tập kéo bè kéo cánh chồng chính quyền. Cụ Kình phen này quyết tâm xưng bá một phương. Mấy ông họ Đình định lập quốc gia riêng đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

   Xóa
 11. sợ thật đấy, họ nhà ông này đã thâu tóm toàn bộ quyền lực ở xã Đồng Tâm rồi nay đến cái Ban khánh tiết đình làng mà các ông cũng không tha. Gặm đất quân đội còn được chứ ăn của đình của chùa thì sớm muộn gì cũng gặp phải quả báo. Ông già rồi mà ông tham lam quá đấy ông Kình ạ

  Trả lờiXóa
 12. Khiếp thật đấy, quả này ông Lê Đình Kình quyết tâm một tay che kín bầu trời Đồng Tâm đây mà. Ông và đám con cháu của ông đã tợp không biết bao nhiêu đất quốc phòng rồi giờ vẫn còn muốn tợp nữa. Ông ăn nhiều như thế có ngày "nghẹn" đấy ông Kình ạ

  Trả lờiXóa