Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

DANIEL HAUER ĐÃ ĐẾN LÀM VIỆC THEO GM CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG


Gió Lành

Chiều nay 30/1, Daniel Hauer, người có lời lẽ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử theo giấy mời. Người này đem theo cả vợ và đứa con nhỏ đến cùng.
Lúc sáng, không thấy Daniel Hauer có mặt theo giấy mời làm việc, dư luận càng bức xúc vì cách hành xử của người này. Nhưng sau báo chí thông tin là người này nói chưa nhận được giấy mời, sẽ đến làm việc khi nhận được giấy có dấu đỏ của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.
Daniel Hauer trình bày: “Tôi đã có bình luận như vậy vì tôi không hiểu được văn hóa Việt Nam và đã không tìm hiểu kỹ càng về lòng tự tôn dân tộc của người Việt Nam, và đã không  biết các vĩ nhân và anh hùng dân tộc ở Việt Nam được kính trọng như nào”.
Thông qua các cơ quan truyền thông, ông Daniel muốn gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
“Trước hết, cháu muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cháu mong muốn sẽ sớm đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gửi lời xin lỗi đến gia đình Đại tướng một cách trực tiếp. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người dân Việt Nam. Và tôi hy vọng rằng tôi cũng có cơ hội để sửa sai, sau này tôi sẽ tiếp tục việc dạy tiếng Anh trên mạng, chia sẻ những kiến thức của tôi về tiếng Anh để giúp cộng đồng người Việt cải thiện tiếng Anh của họ. Tôi hy vọng đó là một cơ hội để sửa sai”, Daniel nói.
Chị Lê Thị Hậu, vợ Daniel Hauer chia sẻ: “Là một người dân Việt Nam, khi nghe những lời đó, bản thân tôi cũng thấy rất bị xúc phạm, cảm thấy tức giận vì lời nói của người nước ngoài khiến cho mình có cảm giác họ mang những giá trị cao quý ra để cợt nhả. Tôi đã rất tức giận và buồn. Quãng thời gian đó tôi đã bị stress vì không hiểu được suy nghĩ của chồng mình, tại sao lại làm như vậy, cũng như bị stress từ phía dư luận, cộng đồng mạng. Cảm giác đó đã khiến tôi hiểu được rằng tại sao mọi người lại tức giận đến thế, bởi chính một người vợ gần gũi như tôi còn có cảm giác phẫn nộ đó”.
Túm lại là tỏ vẻ ăn năn, nhưng thực bụng đến đâu ai mà dò được! Để cơ quan chức năng đánh giá xem, chứ thằng này vi phạm nghiêm trọng. Nó lấy vợ Việt Nam, ở Việt Nam bao lâu dồi, dạy học trò Việt Nam… thì không thể nói là không biết về văn hóa Việt Nam.

Đề nghị xử lý nghiêm để làm gương! 

8 nhận xét:

 1. Mỗi người có quyền ứng xử với anh này, có thể là tha thứ hay không tha thứ, miễn sao không vi phạm pháp luật. Riêng tôi, tôi sẽ không cho con tôi học vị này, lứa tuổi học trò rất nhạy cảm, tôi cần những người thực sự nhân văn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được hành vi xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp của anh này

   Xóa
 2. 1 . Anh làm việc tại Việt Nam hơn 5 năm, có vợ con là người Việt thì đừng nói không biết văn hoá việt nhé. 2. Bất cứ dân tộc nào cũng đều có lòng tự tôn, không riêng Việt Nam. 3 . Đã là danh nhân, anh hùng dân tộc thì ai cũng đều kính trọng cả . Cuối cùng thiết nghĩ nên trục xuất thành phần này

  Trả lờiXóa
 3. Ở VN hơn 5 năm, lấy vợ VN mà xúc phạm Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã là chuyện khó tha thứ, lại còn combo thêm quả nói xấu Việt Nam ở nhóm kín của mấy thằng tây balo nữa chứ. Chê bọn tao thì cút cmm về nước đi, ở đây la liếm cái đéo gì thứ bần cùng của xã hội, sang đây tỏ vẻ sang chảnh cao quý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đã làm việc tại Việt Nam hơn 5 năm, có vợ con là người Việt thì đừng nói không biết văn hoá Việt Nam được

   Xóa
 4. Pháp luật Việt Nam quá nhân nhượng, đáng ra với cái thứ cặn bã, cứt loại 3 mà cứ nghĩ mình là socola loại như Daniel Hauer thì cần trục xuất ngay lập tức, cấm vĩnh viễn không cho nhập cảnh vào Việt Nam. Cái thứ này tốt đẹp gì đâu, giữ làm gì cho chật đất

  Trả lờiXóa
 5. Chế tài pháp luật chỉ có thể xử phạt Dan ở mức đó. Tuy nhiên Dan sẽ không thể sống nổi ở Việt Nam nếu chúng ta cùng tẩy chay hắn. tôi kêu gọi tẩy chay tất cả những trung tâm tiếng Anh còn hợp tác với Dan và đám bạn của anh ta. Bởi nếu bản thân mình không tôn trọng mình thì chẳng thế yêu cầu người khác tôn trọng mình

  Trả lờiXóa
 6. Phải xử lý nghiêm anh này vì hành vi xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Trả lờiXóa