Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM, THẬM CHÍ TRỤC XUẤT FBER DANIEL HAUERGió Lành    

Cộng đồng mạng đang sục sôi, bức xúc với facebooker Daniel Hauer vì người này đã xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Không muốn nhắc đến những lời thô tục, vô văn hóa của người này, mọi người hãy tự đọc.        
Người này đã ở Việt Nam 5 năm, có vợ người Việt Nam (thật tội nghiệp cho người phụ nữ này) và con 6 tháng tuổi. Nói điều này để thấy anh ta hiểu văn hóa, hiểu lịch sử Việt Nam và hiểu biết về Đại tướng của dân tộc.
Hành vi trên có thể bị xử phạt theo Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 03/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Theo đó, hành vi “xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự” sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (Điểm c khoản 4 Điều 64).
Ngoài việc bị xử phạt hành chính, bồi thường dân sự, những hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội một cách nghiêm trọng có thể bị xử lý về hình sự về tội Làm nhục người khác hoặc tội Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại Điều 331 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc ngay, xử lý nghiêm trường hợp này, có thể xem xét đề nghị trục xuất. Ở Việt Nam nhưng anh ta không tôn trọng Việt Nam thì không xứng đáng cho ở nữa, tống cổ khỏi Việt Nam. 

16 nhận xét:

 1. Thằng này không đáng sống ở đất nước chúng ta. Nếu là người có học nó phải cảm ơn đất nước việt Nam, đã sinh ra và nuôi dưỡng một người phụ nữ, để nó chọn lựa làm vợ và đã sinh ra cho nó một đứa con rễ thương mang hai dòng máu, cám ơn đất nước này đang cho nó một công việc ổn định để nó có cuộc sống hp với gia đình. Đuổi thẳng cổ luôn, chưa biết chừng nó lại là gián điệp đang trà trộn vào Việt nam để nắm tình hình. Thằng này còn ở Việt nam thì sẽ gây nguy hiểm cho gia đình và bản thân nó..Bộ ngoại giao nên tìm cách trục xuất nó, thực chất là đang bảo vệ công dân Mỹ cùng gia đình...về nước nhớ đứng trước gương soi và tự hỏi " sao mình là con người trưởng thành từ 1 đất nước văn minh mà hành động, suy nghĩ, cư xử thì thua cả 1 con bò vậy" nha Dan Hauer. Nên nhớ vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả thế giới khâm phục, được toàn dân Việt Nam tôn kính, mà nó nói lung tung thì không thể chấp nhận được, cần phải mời về khẩn trương, kẻo Việt nam lại mang họa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang đoàn kết hơn bao giờ hết, từ trong nước cho đến ngoài nước, bất kể là thành phần nào hay tôn giáo nào ... đều ủng hộ tuyển U23 Việt Nam. "thầy Dan" lại đùa giỡn mĩa mai điều đó, "thầy" vô tư xúc phạm đến Anh hùng dân tộc - một tấm gương cho đời đời sau noi theo là việc không thể xin lỗi tha thứ được

   Xóa
 2. Anh ta là cái quái gì mà viết lết lên những điều vô học như thế, nếu nói là không hiểu văn hoá Việt nam đó là chuyện của anh ta. Nhưng bất cứ ai đến một quốc gia khác sinh sống đều phải tuân thủ luật pháp cũng như văn hoá nước sở tại đó, muốn hội nhập hay không là quyền của anh ta nhưng một khi phạm luật thì sẽ bị xử nghiêm. Anh chàng này trước đây đã nhiều lần coi thường người Việt, cùng một số người đang làm việc tai Việt Nam trong một group trên facebook chê bai, khinh thường chúng ta là những kẻ hạ đẳng. Mang tiếng là người Mỹ mà không có tí văn hóa gì cả, phát ngôn ngông cuồng. Giờ thêm hành vi xúc phạm bác Giáp khiến mọi người phản ứng mạnh mẽ. Chúng ta luôn hiếu khách trước bạn bè quốc tế nhưng những kẻ như Dan chúng ta không cần. Người Việt có lòng tự tôn của người Việt. Anh ta không bị trục xuất thì cũng khó mà làm việc tại đây được. Đề nghị mọi người tẩy chay anh này, không theo học, bỏ theo dõi trên fb, không ký kết hợp đồng và đề nghị hồi hương. Không thể chấp nhận một con người như vậy với bất kể lý do gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu hối hận thật sự thì sau khi xin lỗi, anh ta đã không đăng bài viết nói xấu tiếp về người Việt Nam, khiến mọi người phẫn nộ. Bài viết mới nhất của anh ta là ngay sau trận chung kết của VN, anh ta đã bôi nhọ người VN về việc người Việt thể hiện sự vui mừng với đội tuyển. Đọc những lời bình luận xúc phạm người Việt sau khi xin lỗi của anh ta, mà nhiều người vẫn tin rằng anh ta hối hận hay sao

   Xóa
  2. Đọc những lời bình luận xúc phạm người Việt và lời xin lỗi của anh ta, chắc chẳng ai tin rằng anh ta hối lỗi thật

   Xóa
 3. Việt Nam không chào đón những thằng như vậy. Tống cổ nó đi, nó không xứng đáng được đứng trên đất nước này, không xứng đáng được hít thở bầu không khí Việt Nam. Để những kẻ như vậy làm thầy giáo ở Việt Nam thực sự là xúc phạm nhưng người thầy khác, kẻ vô văn hóa như thế không xứng đáng làm thầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Thái-lan mà xúc phạm nhà vua thì đi tù 7 -8 năm như chơi. Là giáo viên mà hằn học vị anh Hùng tộc của VN (ngay cả kẻ thù còn kính nể ) người Đàn Ông này một là não có vấn đề hai là muốn phá hoại hình ảnh vn... các trung tâm nơi Ông này giảng dạy hãy để ý hành động tuyên truyền bậy bạ cho học sinh. .. nên điều tra nếu có vấn đề thì k cho giảng dạy.

   Xóa
  2. Không biết học trò của ông này sẽ như thế nào nhỉ?

   Xóa
 4. Đáng giận hơn nữa là sau khi bị dư luận phản đối, thể hiện sự phẫn nộ, hắn không biết hối lỗi, nhận sai và xin lỗi chân thành mà khốn nạn hơn, nó còn bao biện, giải thích như kiểu hoàn toàn vô tội, và lôi văn hóa tự do kiểu Mỹ nhà nó ra để giải thích. Đã vậy thì đề nghị chính quyền tiễn nó về Mỹ cho nó sống tự do, để xem nó có tự do lăng mạ người khác như vậy được không, hay có ngày ăn mấy viên kẹo đồng vào sọ.

  Trả lờiXóa
 5. vấn đề là ông làm clip xin lỗi xong lại vào GR kín để phủ nhận lời xin lỗi đó 3 mọi người bức xúc vì việc ông này làm sai hay là một người làm sai mà vẫn k chịu nhận mình sai 3 vẫn lăng ma miệt thị người Việt Nam, đất nước Việt Nam. Mẫu chốt mọi việc là ở đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để những kẻ như vậy làm thầy giáo ở Việt Nam thực sự là không ổn, kẻ vô văn hóa như thế không xứng đáng làm thầy.

   Xóa
 6. Đuổi cổ thằng tây lông về nước. Không có mợ thì chợ vẫn đông, không có nó thì còn hàng nghìn giáo viên bản xứ khác. Thử nghĩ 1 người tráo trở, lật mặt, lươn lẹo như hắn mà làm giáo viên thì sẽ truyền thụ những gì cho học sinh. Dạy học sinh gắn bi vào của quý à ?

  Trả lờiXóa
 7. Nó tự nhận nó là da trắng thượng đẳng thì mời nó về với xứ thượng đẳng của nó. Chê Việt Nam thì bám Việt Nam làm gì, cái ngữ trước mặt thì xin lỗi tỏ vẻ mình không biết nên không có tội nhưng sau lưng thì nói xấu, loại người lươn lẹo này không thể tin tưởng được

  Trả lờiXóa
 8. sướng quá hóa rồ. Ở Việt Nam kiếm tiền, lấy vợ Việt Nam mà còn dám mở mồm ra miệt thì dân Việt Nam. Mày có giỏi thì cút về xứ tây lông nhà mày đi thằng rẻ rách, ở bển là xứ thượng đẳng đó, sao đéo ở bên mà sống sang nước tao la liếm cái gì. Cút

  Trả lờiXóa
 9. Ông ta chê Việt Nam thì bám Việt Nam làm gì, trước mặt thì xin lỗi tỏ vẻ mình không biết nên không có tội nhưng sau lưng thì nói xấu, loại người lươn lẹo này không thể tin tưởng được

  Trả lờiXóa