Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

BÓ TAY VỚI TÀI SUY DIỄN CỦA LUẬT SƯ ĐỨC


Gió Lành

Đài BBC loan tin rằng, một luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức nói: Việc nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một 'hành động bất hợp pháp' và rằng đó là 'bằng chứng' cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền'.

Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức, bà Petra Isabel Schlagenhauf 

        Chu cha, luật sư gì mà nói hàm hồ quá ta!
Chính phủ Đức không có can thiệp gì để mà can thiệp vào hoạt động tư pháp, hoạt động xét xử tội phạm của Việt Nam, huống là một cá nhân? Dù là luật sư hay là bất kỳ ai đi chăng nữa cũng không có quyền để đòi hỏi chuyện này.
Mà người bình thường, không có kiến thức pháp luật thì còn bảo do chưa hiểu, do không rành về luật. Đằng đây, luật sư mà nói như kiểu trên thì bó tay toàn tập. Không rõ luật sư này căn cứ vào đâu để nói Việt Nam “hành động bất hợp pháp” khi không cho người này vào Việt Nam?
Chuyện cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam có thể ví như việc chủ nhà mời khách vào nhà vậy. Người ta có thể cho phép người này vào nhà, mời chào người nọ tới chơi, ghé thăm, và người ta có thể cấm cửa ai đó nếu họ không thích, họ thấy không tin tưởng… Đó là quyền của chủ nhà.
Điều tối thiểu như vậy mà luật sư cũng không biết thì làm luật sư sao được? Mà luật sư này còn từ đó liên hệ sang, cho rằng đó là bằng chứng để thấy của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' thì méo hiểu kiểu gì nữa? Bộ cho bà ta vào Việt Nam thì có nghĩa là Trịnh Xuân Thanh được xét xử đúng pháp luật hả?
Lối suy diễn của luật sư Đức hay quá ta! Thiệt tình, bó tay chấm com luôn!  


8 nhận xét:

 1. Chính phủ Đức cũng thể lấy cái quyền méo gì mà đòi can thiệp vào hoạt động tư pháp, hoạt động xét xử tội phạm của Việt Nam, bà luật sư quèn này càng không. Dù là luật sư hay là bất kỳ ai đi chăng nữa cũng không có quyền để đòi hỏi chuyện này.

  Trả lờiXóa
 2. “Điều tối thiểu như vậy mà luật sư cũng không biết thì làm luật sư sao được? Mà luật sư này còn từ đó liên hệ sang, cho rằng đó là bằng chứng để thấy của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' thì méo hiểu kiểu gì nữa? Bộ cho bà ta vào Việt Nam thì có nghĩa là Trịnh Xuân Thanh được xét xử đúng pháp luật hả?” hehe, bà này nghĩ mình là lỗ rốn của vũ trụ chắc!

  Trả lờiXóa
 3. Người ta có thể cho phép người này vào nhà, mời chào người nọ tới chơi, ghé thăm, và người ta có thể cấm cửa ai đó nếu họ không thích, họ thấy không tin tưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư người Đức này có biết gì về luật pháp Việt Nam đâu mà bào chữa

   Xóa
 4. Bà này buồn cười nhỉ, nhìn mặt như ngáo đá ấy. Luật pháp mà bà nhắc đến là luật pháp nước nào, Việt Nam hay Đức. Nói để bà biết là luật Đức không có hiệu lực ở Vn còn luật VN thì chả có điều khoản nào quy định bà phải được nhập cảnh, ở đây bà chỉ là khách, chúng tôi có quyền không chào đón bà, nhớ chưa

  Trả lờiXóa
 5. Bà này mới phê cần hay sao ấy nhỉ. Bà xin visa vào nước tôi, cho hay không là quyền của chún g tôi, ý kiến ý cò gì. Hơn nữa dù bà có được nhập cảnh vào Việt Nam thì cũng không thể ra tòa bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh. Bà là luật sư mà cứ như kiểu bị ngáo luật ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 6. Hehe, bà thím này đáng ra nên làm nhà văn chứ không phải luật sư, chuyện liên quan đến pháp luật mà bà cứ làm như tiểu thuyết trinh thám ấy khong bằng mà thích nói gì thì nói. Bà nghĩ bà là ai mà chính phủ Việt Nam phải cho bà nhập cảnh. Ở đây bà là khách chứ không phải bố đời đâu nhé

  Trả lờiXóa