Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

BÓ TAY VỚI TÀI SUY DIỄN CỦA LUẬT SƯ ĐỨC


Gió Lành

Đài BBC loan tin rằng, một luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức nói: Việc nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một 'hành động bất hợp pháp' và rằng đó là 'bằng chứng' cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền'.

Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức, bà Petra Isabel Schlagenhauf 

        Chu cha, luật sư gì mà nói hàm hồ quá ta!
Chính phủ Đức không có can thiệp gì để mà can thiệp vào hoạt động tư pháp, hoạt động xét xử tội phạm của Việt Nam, huống là một cá nhân? Dù là luật sư hay là bất kỳ ai đi chăng nữa cũng không có quyền để đòi hỏi chuyện này.
Mà người bình thường, không có kiến thức pháp luật thì còn bảo do chưa hiểu, do không rành về luật. Đằng đây, luật sư mà nói như kiểu trên thì bó tay toàn tập. Không rõ luật sư này căn cứ vào đâu để nói Việt Nam “hành động bất hợp pháp” khi không cho người này vào Việt Nam?
Chuyện cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam có thể ví như việc chủ nhà mời khách vào nhà vậy. Người ta có thể cho phép người này vào nhà, mời chào người nọ tới chơi, ghé thăm, và người ta có thể cấm cửa ai đó nếu họ không thích, họ thấy không tin tưởng… Đó là quyền của chủ nhà.
Điều tối thiểu như vậy mà luật sư cũng không biết thì làm luật sư sao được? Mà luật sư này còn từ đó liên hệ sang, cho rằng đó là bằng chứng để thấy của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' thì méo hiểu kiểu gì nữa? Bộ cho bà ta vào Việt Nam thì có nghĩa là Trịnh Xuân Thanh được xét xử đúng pháp luật hả?
Lối suy diễn của luật sư Đức hay quá ta! Thiệt tình, bó tay chấm com luôn!  


3 nhận xét:

  1. Chính phủ Đức cũng thể lấy cái quyền méo gì mà đòi can thiệp vào hoạt động tư pháp, hoạt động xét xử tội phạm của Việt Nam, bà luật sư quèn này càng không. Dù là luật sư hay là bất kỳ ai đi chăng nữa cũng không có quyền để đòi hỏi chuyện này.

    Trả lờiXóa
  2. “Điều tối thiểu như vậy mà luật sư cũng không biết thì làm luật sư sao được? Mà luật sư này còn từ đó liên hệ sang, cho rằng đó là bằng chứng để thấy của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' thì méo hiểu kiểu gì nữa? Bộ cho bà ta vào Việt Nam thì có nghĩa là Trịnh Xuân Thanh được xét xử đúng pháp luật hả?” hehe, bà này nghĩ mình là lỗ rốn của vũ trụ chắc!

    Trả lờiXóa
  3. Người ta có thể cho phép người này vào nhà, mời chào người nọ tới chơi, ghé thăm, và người ta có thể cấm cửa ai đó nếu họ không thích, họ thấy không tin tưởng

    Trả lờiXóa