Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

NHỮNG VỤ ÁN ẤN TƯỢNG GẮN VỚI TÊN TUỔI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG


Gió Lành


Phải nói là ông Nguyễn Đức Chung giỏi! Ngẫm thấy các rận nhảy tanh tách lên với ông Chung là vì ông ấy quá giỏi đi, mà từ hồi còn ở bên trọng án công an. Biệt danh “Chung con” là khắc tinh của đám người gọi chung bằng cụm từ “đầu đường xó chợ”. Thảo nào mà giờ các rận rất dị ứng với Chủ tịch Chung.
Người ta nhắc đến ông Chung vẫn gọi ông là Tướng Nguyễn Đức Chung và tên ông gắn với hàng loạt vụ án nổi đình nổi đám
1 - Vụ án ma túy kinh điển Xiêng Pênh - Vũ Xuân Trường
Ông Nguyễn Đức Chung khi đó là Đội phó Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, đơn vị trực tiếp điều tra và khám phá vụ án.
Ông và các đồng đội trong Đội điều tra trọng án đã bóc gỡ và lôi ra ánh sáng đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Đây là một chuyên án đầy khó khăn phức tạp vì một số đối tượng là cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng biến chất đang giữ các trọng trách của một số đơn vị nghiệp vụ phòng chống ma túy. Nhưng với quyết tâm rất cao, cơ quan điều tra đã dũng cảm mưu trí tìm ra những con sâu mọt trong lực lượng công an.

Đội điều tra trọng án sau đó được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
2 - Vụ sát hại cả gia đình ở tiệm vàng Kim Sinh, Hà Nội:
Ông Nguyễn Đức Chung khi đó là là Đội trưởng Đội điều tra trọng án. Vụ án xảy ra vào ngày 18/7/1999. Đây có thể gọi là vụ án vô cùng man rợ khi kẻ thủ ác sát hại cả nhà nạn nhân. Sau khi giết người, y phá tủ cướp đi số vàng bạc và tài sản trị giá 36 triệu đồng và trốn về quê ở huyện Duy Tiên, Hà Nam tiêu xài.
Khi đó, Đội trưởng Đội điều tra trọng án đã trực tiếp đi truy bắt các đối tượng gây án ở Hà Nam.

3 - Vụ án Nguyễn Đức Nghĩa:
Đây là vụ án để lại dấu ấn sâu về nghiệp vụ của ông Nguyễn Đức Chung. Đây là vụ án làm rúng động Hà Nội năm 2010. Khi sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa sát hại bạn gái rồi phân thây làm nhiều phần. Vụ án khép lại với bản án tử hình cho kẻ đã cướp đi mạng sống của cô gái trẻ.
Một chiến công đặc biệt của Công an Hà Nội khi vụ án được phá trong vài ngày với sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Đức Chung khi đó là Phó Trưởng Phòng PC45 Công an TP Hà Nội.

4 - Vụ bắt cóc con tin ở Thanh Xuân:
Tướng Chung đã thuyết phục kẻ bắt cóc ở Thanh Xuân hồi tháng 9/2014.
Do thiếu tiền tiêu xài, Trần Thanh Bình đã từ Quảng Ninh lên Hà Nội để khống chế bà Đỗ Thị Ánh Hồng ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc để cướp tài sản.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã 4 lần gọi điện nói chuyện, khuyên nhủ Bình. Kết thúc cuộc điện thoại thứ tư, ông Chung có mặt tại hiện trường và yêu cầu lực lượng công an đang phong tỏa tại đây giãn ra để ông một mình lên phòng, nơi Bình đang khống chế 4 con tin.
Thiếu tướng Chung một mình đi vào phòng để thuyết phục, nói chuyện với Bình. Sau 10 phút nói chuyện, Bình đã đồng ý thả con tin, đi theo Thiếu tướng Chung lên xe ôtô của ông về cơ quan điều tra.

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

RẬN NHẢY NHÓT BÔI NHỌ CHỦ TỊCH CHUNG


Gió Lành

Biết ngay mà, thấy ông Nguyễn Đức Chung phát biểu mạnh mẽ về chuyện bảo kê bến xe, vỉa hè, quán xá… nhiều người dự ngay sẽ có chuyện dèm pha, quấy hôi bôi nhọ xảy ra. Cũng không bất ngờ, bởi vì, đụng chạm phát là sinh chuyện thôi. Trên mấy trang mạng Dân luận, Ba sàm… ba linh tinh bắt đầu dồi đấy.
Dòm lại mạng mà coi, bắt đầu rục rịch từ hôm ông Chủ tịch phát biểu tại hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị", khẳng định: "Tôi thống kê hơn 180 quán bia trên vỉa hè thì có hơn 150 quán có công an đứng đằng sau".    
Á à, nhảy dựng hết lên, suy luận tứ linh tinh.  
Tố xư, lúc nào cũng bảo chống tham nhũng tiêu cực, mong mọi người công khai minh bạch, thế mà khi Chủ tịch công bố thông tin thẳng tuột thì lại tìm cách chích chọc. Có chú rận lý luận là: Sao hồi trước không nói? Ố thế nếu hồi trước chưa nói, giờ đủ căn cứ nói thì không được à? Không nên à?
Ở đây thấy rõ nét: Ông Chung không vụ lợi, không vì quyền lợi bản thân, nên phát biểu thẳng băng.
Thể hiện quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Chung, nhấn mạnh: "Từ hồi làm giám đốc công an, tôi đã yêu cầu chấm dứt việc cảnh sát cứ giằng giỏ hoa quả, thu biển quảng cáo, bàn ghế nhựa về công an phường ”. 
Cái này thì chuẩn luôn. Vì nhiệm vụ có người công an thiếu bình tĩnh, ứng xử bột phát là xông ra dằng co với người buôn bán làm cho mất hình ảnh người công an. Cái này là phương pháp, là cách làm thôi. Cứ cho ngay đám rận ra dẹp chợ lấn vỉa hè xem. Nói mãi, nói mỏi mồm dân không nghe, cấp trên phê bình gay gắt, mà những người dân không buôn bán kinh doanh lấn chiếm họ nói cho (có người còn chửi luôn, nghi công an nhận tiền…) thế có ức chế không? Ức chế đến lúc không chịu được thì xông vào giằng co với mục đích để người ta chấm dứt việc lấn chiếm để khỏi bị chê trách thôi.
Chủ tịch Chung nói có sai đâu?!
Chuyện làm ăn của vợ ông Chủ tịch thì rõ ràng, có déo gì khuất tất đâu? Hồi ông Chung làm Đội trưởng Đội Trọng án công an Hà Nội, VTV đã có chương trình về đội trọng án, phỏng vấn vợ những người trong đội trong án đấy. Chú nào không tin tìm lại mà coi. Mấy bà vợ được phỏng vấn đều bảo, toàn tự làm kinh tế nuôi gia đình vì các ông chồng làm trọng án đi suốt ngày đêm, chả giúp được gì cả.
Cái này déo cần cãi nhé! Đã trọng án thì cả xã hội dõi theo, toàn án nghiêm trọng, cướp giết hiếp méo có thằng nào chạy chọt ở đây vì dính là dựa cột, bét cũng phải dài hạn, chung thân. Vãi chưa? Mà hồi đó ông Chung với đội trọng án khét tiếng luôn, phá biết bao vụ đình đám! Phải nói là RẤT RẤT GIỎI  chứ déo phải GIỎI không thôi.
Chắc theo các rận, cán bộ là phải nghèo phải rách như tổ đỉa mới là cán bộ tốt, ặc ặc!
Một khi yên tâm về gia đình, tố chất thông minh thì phát triển là chuyện đương nhiên các chúng mày ạ.

Thôi, nói xấu vu vạ về Chủ tịch Chung chả đi đến đâu đâu, dẹp mẹ đi cho đỡ bẽ các rận ạ! 

CHUYỆN BÙI HIẾU VÕ, PHAN KIM KHÁNH BỊ BẮT


Gió Lành
Báo chí chính thống và cộng đồng mạng thông tin đầy về việc trong các ngày 17 và 21/3, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP.HCM và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.


Thông tin ban đầu ngắn gọn làm dân tình chả hiểu vì sao 2 người này bị bắt. Mấy anh zân chủ được thể be be lên là không công khai, không rõ lý do, căn cứ…
Nay thông báo rõ văn ràng luôn!
Bùi Hiếu Võ: Từ tháng 5/2015, lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động.
Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”.
Ngoài ra, còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng.
Phan Kim Khánh: Từ cuối năm 2015 đến nay, lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác.
Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã thường xuyên liên hệ với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo).
Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.
Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước.
Hiên công an đang tập trung điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Việc bắt giữ 2 người này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là để cảnh tỉnh đến những ai đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

ẤU DÂM VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ TRUYỀN THÔNG CỦA DẬN CHỦ


Bạn Đường
Ấu dâm đang là chủ đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội trong thời gian gần đây. nhắc tới ấu dâm là nhắc tới những tổn thương gây ra cho các nạn nhân của nó phải gánh chịu, không thể dùng một đơn vị đo lường nào để đong đếm nổi và cả những áp lực tâm lý trút lên gia đình người thân của những nạn nhân, mà còn là để lại bao nỗi ám ảnh, tâm lý hoang mang lo sợ cho những gia đình có trẻ nhỏ. Điểm qua các vụ ấu dâm gần đây nhất: vụ cụ già 76 tuổi có hành vi dâm ô đối với 9 đứa trẻ tại sân chung cư tại bà rịa vũng tàu; vụ nghi án học sinh lớp 1tại quận Thủ Đức và gần đây nhất liên quan vụ xâm hại bé gái 8 tuổi tại phường Thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội.
Ăn theo sức nóng của sự việc, việc truyền thông của các rận chủ dường như lại có thêm đất để diễn, cùng hàng loạt những chiêu trò đê tiện của số này.
Vụ việc nhanh chóng được các rận chủ nắm bắt, đẩy lên thành tâm điểm chú ý, sức nóng đến nỗi những hải ngoại cùng một số rận chủ khác còn phải kêu gọi “không vì ấu dâm mà quên Fomosa” cũng đang được đầu tư truyền thông trong cả năm qua. Khởi động cho chiến dịch truyền thông về ấu dâm lần này là những cuộc “biểu tình mini” của số rận chủ. 
Tại Hà Nội, ngày 13/3/2017 một số rận chủ Lê Mỹ Hạnh, Phan Vân Bách, Đào Trang Loan, Vũ Thanh Hằng tập trung trước cổng trụ sở Cục bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em, căng băng rôn khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự. Tiếp theo là Tp Hồ Chí Minh cũng với hành động tương tự của nhóm rận chủ Nguyễn Thị Bích Ngà, Lê Thúy Bảo, Nguyễn Thanh Loan… vào ngày 16/3/2017. Hay có cả những rận chủ tham vọng hơn còn muốn phát động “xuống đường phản đối ấu dâm” như những cuộc đã từng làm trước đây.
Âm mưu của những rận chủ này được núp dưới những khẩu hiệu ăn theo sự kiện, như: “Vì tương lai trẻ em Việt Nam không có ấu dâm bạo lực; Ấu dâm - tội ác phải bị trừng …”. Nội dung của những khẩu hiệu đó tuy không có gì đáng chú ý, nhưng thực chất mục đích của những rận chủ này chính là để thu hút, nhận sự đồng tình của xã hội, hướng tới lôi kéo mọi người tập trung đông người gây mất an ninh trật tự công cộng, đồng thời lấy hình ảnh làm truyền thông trục lợi.
Đáng nói hơn, với việc truyền thông chụp mũ của những rận chủ đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới danh dự, uy tín và cuộc sống của những gia đình nạn nhân hay cả những người có liên quan. Mặc dù những vụ việc trên cơ quan chức năng đều đang trong quá trình điều tra làm rõ, đều chưa có kết luận chính thức, tuy nhiên những rận chủ đã làm thay chức năng của cơ quan điều tra, tòa án để kết tội. Điển hình như vợ của nghi phạm Cao Mạnh Hùng trước sức ép của dư luận cũng chỉ lắc đầu và nói quá mệt mỏi, trở nên vô cùng suy sụp…

Vậy thử hỏi những rận chủ này đã làm được gì cho những nạn nhân và nạn ấu dâm hiện nay??? Hay tất cả chỉ là những chiêu trò truyền thông vốn là nguồn sống để đánh bóng tên tuổi, trục lợi. Mong rằng cộng đồng mạng cần tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin để có cách nhìn nhận đúng đắn thấu đáo sự việc. 


Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

MAI XUÂN DŨNG THẬN TRỌNG TRONG NGÀY TRỞ LẠI


Bạn Đường

Sau hàng loạt vụ scandal về việc ăn chặn tiền tài trợ, những quan hệ trai gái ngoài luồng bị phanh phui, Dũng Mai cùng một số thân cận, tay chân đã “chìm xuống”, im hơi lặng tiếng trong thời gian khá lâu kể từ cuối năm 2016. Một thời gian dài theo dõi trên face của Dũng Mai chúng ta không thấy đăng bất cứ ý kiến nào thể hiện quan điểm của bản thân về các hoạt động tranh đấu của giới dân chủ, vì có lên tiếng dù đồng tình hay trái chiều đều bị mọi người phản ứng lại một cách gay gắt.
Khi dư luận trong làng rận chủ hiện nay đang chuyển trọng tâm sang những mâu thuẫn khác, dư luận không còn chú ý vào mình, Mai Xuân Dũng cho rằng đây cũng chính là thời cơ để quay trở lại trong chiến trường dân chủ.
Ấn tượng về việc trở lại của Dũng Mai là việc đăng bài hôm 8/3, bài viết thể hiện sự tôn kính với 2 nữ tù vì đã dám sẵn lòng hy sinh sự tự do của bản thân để đổi lại sự sung túc cho những đứa con và gia đình của mình. Cấn Thị Thêu đã đổi sự tự do lần thứ 2 của mình để cho 2 con và chồng có tiền xây nhà; Trần Thị Nga cũng bắt chước Thêu nhưng để đổi lấy việc chồng và con có cuộc sống sung túc trên đất Thủ đô. Những việc này Dũng Mai không làm được vì bản thân vẫn chưa từ bỏ được những thú ăn chơi khác người và sa sỉ của mình. Tiếp đó Dũng Mai đã thông báo chính thống cho giới Dân chủ biết mình vẫn đang theo dõi sát các hoạt động của giới. Vẫn thống kê và kiểm soát được số lượng người tham gia thắp hương tưởng niệm ngày 14/3 và việc 2 rận  chủ Dũng Phi Hổ và Đỗ Thanh Vân bù lu bù loa việc bị chảy máu tại trước cửa Công an phường Bách Khoa. Việc Dũng Mai đăng tin: “Có ai đi thăm dũng phi hổ và đỗ thanh vân không cho tôi gửi chút tiền mua thuốc men vì tôi không đi được. Tiền cá nhân thôi không phải hội nhóm gì.” Đã tự mình đào xới lại quá khứ bất hảo của chính bản thân mình.
Mặc dù Dũng Mai có bao biện, thanh minh rằng đó là hành động kích động chia rẽ của những người không yêu mình, là chủ yếu để gài mình… thế nào đi chăng nữa thì việc rút ruột tiền gửi cho những người khiếu kiện để chi tiêu vô tội vạ, ăn chơi nhảy múa đã khắc sâu trong lòng những người đã theo dõi trùm dân oan này. Việc quay trở lại giới của Dũng Mai chắn chắc sẽ không được suôn sẻ, êm chèo mát máic như trước nữa. Dù lần này đăng đàn lại với lốt mặt nạ nào thì đôi  mắt của sự tham lam cũng không giấu được.

Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

TRUY TÌM KẺ TUNG TIN PHÓ CÔNG AN HUYỆN GIA VIỄN ĐÁNH PHỤ NỮ


Gió Lành

Thông tin về tấm ảnh một người mặc quần áo giống công an đang đánh, dúi đầu một người phụ nữ khiến cộng đồng có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đều rất bức xúc. Có một phây-búc-cơ khẳng định, người đàn ông trong ảnh là ông Bùi Hồng Minh, Phó Trưởng công an huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Cánh rận tưng tưng bảo công an tàn ác, xấu xa, blab la…

Nếu chuyện trong tấm ảnh là thật thì quả là sợ, một công an khỏe mạnh, đánh người phụ nữ yếu ớt, một mình…
Thế nhưng, có nhiều nghi ngờ về tính xác thực của tấm ảnh này. Bởi vì nhiều lần trên mạng có ảnh chế, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, những người lãnh đạo…  
Thiếu tá Bùi Hồng Minh - Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn gửi Công an tỉnh Ninh Bình đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình làm sáng tỏ việc ngày 11/3, một tài khoản Facebook đăng tin "Đã tìm được kẻ hành hung phụ nữ" kèm 3 tấm hình (01 tấm là chân dung thiếu tá Bùi Hồng Minh, hai tấm còn lại là hình người đàn ông mặc quần áo giống cảnh phục công an đang đấm, đạp một phụ nữ) và cho rằng trong tấm hình đánh phụ nữ, anh Minh chính là người đánh.
Ngày 18/3, đại tá Phạm Văn Hội, người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết cơ quan điều tra đang truy tìm người tung tin thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đánh người tại cơ quan. “Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là vu khống. Công an tỉnh đang truy tìm người tung tin này”, đại tá Hội nói.
Đại tá Lã Hồng Phúc, Trưởng công an huyện Gia Viễn, cho biết những hình ảnh đăng tải trên mạng không phải là trụ sở đơn vị. Công an huyện không đặt lá cờ Tổ quốc ở góc phòng. Người đàn ông đánh phụ nữ trong hình mặc quần áo "không phải của lực lượng công an, vì túi áo không giống, đai quần màu tối, không như cảnh phục của ngành".
Hãy nghe phân tích  khoa học ở đây:


Mong công an tìm ra kẻ tung tin xuyên tạc này để làm rõ trắng đen sợ việc. Nhưng nhiều khả năng tấm ảnh này giả, vì trụ sở công an thường không có dựng cờ ở góc như vậy, mà lá cờ cũng bạc màu, cũ quá dồi, không có nét gì giống trụ sở công an. Thông tin thì lại xuất hiện đầu tiên từ một trang web có địa chỉ ở nước ngoài…
Cầu mong tìm được kẻ tung tin!

Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

DŨNG PHI HỔ TỪ BỎ GIỚI DÂN CHỦ????


Bạn Đường

Hai ngày sau sự kiện bù lu bù loa của Dũng Phi Hổ và Đỗ Thanh Vân ngay trước cổng công an phường Bách Khoa, Dũng Phi Hổ đã viết  trên face của mình lời tự sự, oán trách cũng như lời chia tay giới dân chủ: “ ….Hôm nay, tôi viết status nay để từ bỏ toàn bộ các hoạt động đấu tranh hiện tại”.
Đây là cách mà Dũng Phi Hổ bắt chước từ người đàn chị, người đã từng cùng chí hướng- Hồng Thái Hoàng, người mới đây vừa có live stream khóc lóc tạm biệt dân chủ. Nhưng khổ nỗi học ai không học, lại học từ người đã từng phản bội mình, người cũng đã ăn nằm với mình một thời gian và đá bay mình ngay khi đã hết giá trị sử dụng.
Nhìn lại giới lúc nào cũng cho mình là đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thì thấy đa phần đều có những thành phần không ra gì, không mèo mả gà đồng thì đều có thành phần bất hảo, cứ giương cờ đầu tranh để hút tiền về túi mình Tư duy làm sao khá nổi, luôn lệ thuộc, làm nô lệ cho đồng tiền do vâỵ hễ thấy ai có hình thức kiếm tiền tốt là bắt chước luôn. Sau khi lai chim sũng nước mắt từ biệt giới, Hồng Thái Hoàng quay lại hoạt động bình thường, Dũng Phi Hổ thì sao????  Trích Face Tạ Vinh Quang: “ Về hưu hả anh Dũng phi hổ?? Uổng vậy anh?  Suy nghĩ cho kỹ nhé, quân tử nhất ngôn , đừng như hoàng hồng thái thì mất mặt nam nhi nha anh Dũng”
Dũng Phi Hổ đã rất thành công trong việc câu view, câu like của nhiều người, đáp lại lời tạm chứ không phải từ biệt của Dũng Phi Hổ đã có rất nhiều com mèn động viên có, an ủi có, chia sẻ thì nhạt như nước ốc, còn có những com men  mắng chửi, thằng hâm của chính những người đã cùng ngồi với Dũng Phi Hổ trên con đường tranh đấu với thái độ rất hả hê, đa phần là com men chửi bới.

Tiếp tục theo dõi hành trình của Dũng Phi Hổ sẽ đánh giá được việc đánh bóng bản thân của Dũng đang ở trình nào?????

DŨNG PHI HỔ SỐT RUỘT CÀO MẶT MẠNH THƯỜNG QUÂN


Gió Lành

Mạnh thường quân là những người chi tiền tài trợ cho hoạt động này hoạt động kia của hội đoàn, tổ chức và cá nhân nào đó. Nhiều hoạt động không thể có được nếu không có sự ủng hộ vật chất, tinh thần của các nhà hảo tâm và vì thế, người ta đối xử với các mạnh thường quân chu đáo, như là thể hiện sự cảm ơn, sự biết ơn vì những đóng góp.
Lẽ thường là vậy!
Chuyện xảy ra ở trước cửa công an phường Bách Khoa hôm trước, Dũng Phi Hổ đã cú vì vở diễn không thành, chưa đâu ra đâu, tiền chưa được nhận mà có người bên nhóm zân chủ, không biết có phải tiếc tiền hay vì điều gì khác, diếc móc… Chyện cũng là do nhóm Dũng “sơ xuất” máu toe toét trên đầu dồi, nhưng lại băng tụt xuống tận trán, khám giám định thương tật thì không được vì quá nhẹ, chắc ngoài da phần mềm… Mà nghe đâu phải ứng ra cái khoản 3 chiệu đồng tiền giám định.
Chắc điên tiết, tiếc công, tiếc tiền, Dũng Phi Hổ tạt luôn vào mặt những người đã quyên tiền ủng hộ Dũng. Tạ Phong Tần cũng chả được dành chút nể nang nào, đưa thẳng tên lên bêu luôn, sửng cồ luôn.
Đúng theo kiểu, ai thích dây cho dây luôn, kiểu ông Chí của Nam Cao ấy! Nhưng Dũng khác cái là cào mặt ăn vạ ngay chính các mạnh thường quân mới bá đạo!

Mọi người chứng kiến câu chuyện không biết nói gì thêm, chỉ lắc đầu. Chung quy cũng là chuyện trong nhà zân chủ hoạch nhau vì xèng.

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

CHUYỆN DŨNG PHI HỔ BỊ PHANG Ở BÁCH KHOAGió Lành

Cái hôm đưa nhau ra tượng đài Lý Thái Tổ bày trò gọi là tưởng niệm xong, Dũng Phi Hổ và người tình là Đỗ Thanh Vân về trước cửa trj sở Công an phường Bách khoa để định diễn bày kêu gọi gì đó tiếp sau. Lôi nhau vào quán nước bên đường, chả biết lời qua tiếng lại tranh giành cái điếu cày thế nào, ăn nói hỗn hào nên bị bố con bác này táng cho trước mặt đồng bọn. Cái ghế nhựa phang về phía Dũng, nhưng cô tình nhân lại thể hiện, gạt Dũng ra, ưỡn người đỡ hộ, thế là máu me trên mẹt luôn. Đếch biết máu từ mũi từ đầu hay từ đâu, nhưng nhìn thấy toe toét. Cũng may, trước cửa công an nên có ông công an chạy ra, không thì không biết sự thể đi đến đâu. Bố con bác kia thấy công an, lơi dụng đông nhộn nhạo, tẩu luôn.
Việc xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật, giữa chỗ đông người, nhưng bà con xung quanh cũng không bênh hội Dũng đâu, bà bán nước còn bảo "Mấy chú Công an ra can làm gì, cứ để cho người dân đánh cho chúng nó chừa. Các chú có biết lúc nãy chúng nó chửi các chú thế nào không!?".
Thế quái nào mà bọn Dũng lại lu loa là đi biểu tình, tưởng niệm Gạc Ma bị công an đánh. Chắc định làm ít tiền của bên bển!


Bố sư bọn ngu, giờ định vị choăn choắt, nhấn phát biết ngay chúng nó điêu lòi, là vì từ trụ sở công an Bách Khoa đến chỗ tượng đài Vua Lý Thái Tổ có cho chạy thì chúng nó cũng thè lè lưỡi, cách nhau gần chục cây chứ ít à mà bảo bị đánh do tưởng niệm?  
Đã láo lại rất ngu!

Nói thật chứ, ngu cho chết! 

Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

TƯỞNG NIỆM GẠC MA


Gió Lành

Hội zân chủ, rận chủ lại kéo nhau ra vườn hoa, tượng đài tụ tập lấy cớ là tưởng niệm những người đã ngã xuống bảo vệ Gạc Ma 29 năm trước. Với họ, tưởng niệm, kỷ niệm là phải hô hét lên cho mọi người chú ý tới, phải tụ tập lại mang những biểu ngữ hô hào khẩu hiệu như cuộc biểu tình, thiếu vắng vẻ trang nghiêm…
Khác hẳn với hoạt động tưởng niệm, tri ân của những cựu chiến binh đã từng chiến đấu bảo vệ biển đảo.
Chiều nay 14-3, các cựu chiến binh từng chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma và quần đảo Trường Sa ở nhiều địa phương trong cả nước hội ngộ để kỷ niệm 29 năm sự kiện bi tráng Gạc Ma và bảo vệ Trường Sa.
Buổi gặp mặt diễn ra tại xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), do Ban liên lạc cựu chiến binh Trường Sa tỉnh Phú Yên tổ chức. Năm nay đã là năm thứ 10 liên tục.


Ông Huỳnh Bá Thoại, đại diện ban liên lạc, cho biết cựu chiến binh Trường Sa từ 10 địa phương trong cả nước sẽ về tham dự cuộc gặp gỡ nghĩa tình truyền thống này.
“Năm nay, bên cạnh những cựu binh Trường Sa đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, TP.HCM… chúng tôi còn mời các đoàn từ Long An và Hải Phòng nữa.
Đây là những anh em chúng tôi mới kết nối, tìm lại được và những cựu chiến binh thuộc trung đoàn 83 công binh xây dựng Trường Sa năm 1988” - ông Thoại cho hay.
Theo kế hoạch, tại cuộc gặp gỡ năm nay, Ban liên lạc cựu chiến binh Trường Sa tỉnh Phú Yên sẽ tặng quà, chúc sức khỏe mẹ Lê Thị Niệm (mẹ liệt sĩ Phan Tấn Dư) và mẹ Nguyễn Thị Đảo (mẹ liệt sĩ Trương Văn Thịnh) ở tỉnh Phú Yên, tặng quà các cựu binh Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn.
“Kể từ khi biết có cuộc gặp gỡ cựu binh Trường Sa này, năm nào tôi cũng mong đợi cho ngày gặp nhau sớm đến” - ông Lê Minh Thoa (ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, là thợ máy trên tàu HQ604 trong sự kiện Gạc Ma) cẩn thận gắn các huy hiệu, huy chương lên bộ quân phục hải quân để chuẩn bị lên đường đến Phú Yên dự gặp mặt, thổ lộ.
Ngày 14/3/2017, tại Đà Nẵng, Hội cán bộ chiến sĩ Trường Sa 83 (chiến dịch CQ88), đã tổ chức lễ tướng nhớ 64 liệt sĩ hy sinh tại Đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.


Ông Trần Đức Lợi (một cựu binh thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam tham gia chiến dịch CQ 88) vừa tự tay bày bàn giỗ cho các đồng đội Gạc Ma vừa bùi ngùi chia sẻ: “Ngày hôm nay anh em chúng tôi có mặt tại đây để tưởng nhớ đồng đội mình - những người đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng với quân xâm lược trong trận hải chiến năm 1988 tại Gạc Ma.
Chúng ta và thế hệ mai sau sẽ không bao giờ quên công ơn và sự hy sinh của những chiến sĩ Gạc Ma năm xưa. Các anh sống mãi trong lòng mỗi chúng ta”.Sau lễ tưởng niệm, dâng hương, các cán bộ, chiến sĩ Trường Sa năm xưa đã cùng nhau ra biển để thả vòng hoa, đèn hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988.
Sự khác nhau đã nói lên tất cả!

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

CHÚNG NÓ ĐÃ XUYÊN TẠC, XÚC PHẠM CHỊ SÁU MỘT CÁCH HÈN HẠ, BỈ ỔI


Gió Lành

Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện một số bà viết trên tường các nhà dâm chủ Việt Nam với nội dung xuyên tạc, xúc phạm chị Võ Thị Sáu, người con gái anh hùng của Đất Đỏ.
Đầu tiên, hội này đăng clip dài khoảng hơn 5 phút do ông Nguyễn Quang A là người cầm máy quay với sự tham gia nhóm đủ các gương mặt của Văn đoàn độc lập như Nguyễn Duy, Phạm Xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng, … Hội này dựa vào lời kể của một người tên là Bé Bê, mà lời kể này cũng nghe qua ông nhà thờ Phạm Duy chứ cũng không phải nghe trực tiếp. Sang tai đến mấy bận!
Hội này bảo chị Võ Thị Sáu bị “tâm thần” Bé Bê – là kẻ tự kể mình là mục tiêu sát hại của chị Sáu nhưng thoát chết.
Bé Bê là con của một người đàn ông Pháp và một người phụ nữ gốc Hoa sống ở Sài Gòn trước thời điểm năm 1975. Bé Bê làm người tiếp phẩm lương thực cho một đồn bót tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu (đồn của lính Pháp). Lời kể qua mấy người kia bảo là: Nhiệm vụ của anh hùng Võ Thị Sáu là dùng lựu đạn để giết chết Bé Bê. Tuy nhiên, đúng hôm nhóm của chị Võ Thị Sáu có ý định dùng lựu đạn thì Bé Bê lại không có mặt trong đoàn lính tiếp phẩm nên chị Võ Thị Sáu đã dùng lựu đạn ném vào khu chợ khiến nhiều người bị thương.
Chưa cần nghe hết câu chuyện đã thấy vô lý bỏ cha đi được.
Một thằng tiếp phẩm thì cần gì phải bố trí giết như nó tả?!! Đúng là tự bê đít, tự làm sang không biết ngượng! Thằng tiếp phẩm là thằng nhận cung ứng thực phẩm cho đồn ấy, là thằng bán hàng thịt rau tôm cá, đại để vậy. Nên là nó nhận thức có hạn mới dựng câu chuyện méo ai có thể tin được.
Thế mới thấy lũ dâm chủ hèn hạ, mất dạy thật! Mà lại ngu, đại ngu nữa chứ!

Chẹp! 

Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

CHỊ HIẾU ĐÃ XIN LỖI


Gió Lành

Đúng vào dịp 8/3, có người phụ nữ tên Hiếu thu hút sự chú ý của bà con cộng đồng vì tấm hình chị chụp với cành hoa anh đào bẻ tại tại hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Cũng có người nói đỡ chị Hiếu vì ngày lễ của các chị em, mà chị ta cũng nhận ra sai lầm dồi, chị ta đã sai sót khi để cho anh lái xe bẻ cành hoa (dù chị ta bảo nó đã bị gãy sẵn từ trước) và chụp hình cho nó đẹp! Cơ mà, chuyện nó thế! Đúng ở đâu, tài ở đâu không biết, cứ phát hiện sai là chết với dư luận dồi!

Nếu mà chị Hiếu không phải là cán bộ, không phải là lãnh đạo ngành tư pháp của một tỉnh thì nó đi một nhẽ, đằng này… Đã làm cán bộ là phải chuẩn chỉ, nhể các cậu các mợ nhể?!
Chuyện to đến mức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã chỉ đạo, bản thân chị Hiếu ngay trong ngày 11.3 phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hồ Tuyền Lâm- Đà Lạt.
Lúc 11 giờ trưa 11.3, chị Hiếu đã thông qua báo Thanh Niên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, cơ quan chủ quản và xin lỗi nhóm thanh niên ở Đà Lạt vì hành vi chưa chuẩn mực trong vụ “bẻ hoa anh đào”.
Người ta có câu là không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng nhành hoa, đại để ý tứ thế! Nhưng mà chị Hiếu này bị oánh đúng bằng nhành hoa, nhưng mà chả ai thấy áy náy! Thì đã bảo sự thể nó thế mà!
Nguyên văn thư xin lỗi của chị Hiếu đây này, CCCM đọc xong dồi tha thứ cho chị ấy, để chị ấy yên nhá!
THƯ XIN LỖI
Kính gửi: Báo Bình Thuận và các cơ quan báo chí
Tôi là: Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận.
Về sự việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin; cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc tôi đã dùng một số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng ngày 06/3/2017 của Sở Tư pháp; tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…
Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình.
Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm,bỏ qua cho tôi.
Xin chân thành cảm ơn !

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

“HOT GIRL” ĐÃ NGHỈ THÌ SAO MÀ CỨ ẤP ÚNG KHÔNG CÔNG BỐ?


Gió Lành

Chuyện “hot girl” Trần Vũ Quỳnh Anh người ta bàn tán sôi văn nổi ở các diễn đàn, trên mạng, ngoài đời… Phải nói là dư luận quan tâm lắm luôn! Vì cô ta đẹp có lẽ chỉ một phần, vì giàu cũng chỉ là một phần, cái chính là người ta muốn đào tận gốc, trốc tận rễ nguồn gốc số tài sản kếch xù được cho là của cô ta, muốn beng ra xem mối quan hệ của cô ta với 01 lãnh đạo tỉnh là có không, đến đâu.

Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Xây dựng Thanh Hóa,
nhiệm kỳ 2015-2020. (Ảnh: Thanh Niên)

Con đường quan lộ thần tốc của cô gái này đã được báo chí nói rất nhiều.
Bà Quỳnh Anh sinh năm 1986, học đại học tại chức ĐH Vinh, ngành Tin học, năm 2010 vào làm tạp vụ ở Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Năm 2011, bà chuyển sang làm nhân viên Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng thuộc Sở Xây dựng.
Sau đó, bà được chuyển sang làm nhân viên Phòng Quản lý nhà và bất động sản. Năm 2012, làm nhân viên được mấy tháng, Quỳnh Anh được thi tuyển công chức.
Chỉ một năm sau khi được tuyển vào công chức, tức năm 2013, không qua giai đoạn tập sự, Trần Vũ Quỳnh Anh đã được bổ nhiệm vào vị trí phó trưởng phòng. Một năm sau, bà được bổ nhiệm trưởng phòng.
Từ năm 2013 đến 2015, Trần Vũ Quỳnh Anh học thạc sĩ kinh doanh tại ĐH Quốc gia Hà Nội, hệ chính quy, nhưng trong thời gian đó, bà vẫn được đề bạt, bổ nhiệm, được ưu ái cho đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, bổ sung quy hoạch Phó giám đốc Sở.
Vào làm việc tại Sở năm 2012, thì tháng 8/2013, bà Quỳnh Anh vào Đảng. Tại Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-2020, mới 2 năm tuổi Đảng, kể cả 1 năm đảng viên dự bị, bà đã trở thành ủy viên ban chấp hành Đảng ủy Sở.
Tuy nhiên, một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xác nhận, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã chính thức nộp đơn xin nghỉ việc. Thời gian nộp đơn nghỉ việc vào tháng 9/2016.
Thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của bà Quỳnh Anh cũng thể hiện rõ, bà bắt đầu đóng BHXH từ tháng 1/2011 và ngừng đóng từ tháng 9/2016 đến nay.
Tuy nhiên, ngày 9/3, một lãnh đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa (cấp trên trực tiếp của Đảng bộ Sở Xây dựng) cho biết đơn vị này vẫn chưa nhận được báo cáo của Đảng ủy Sở Xây dựng về việc bà Quỳnh Anh đã nghỉ việc.
Có gì đó sao sao ở đây!!!
Cô ta nghỉ việc rồi, nghỉ từ tháng 9 năm ngoái, sau khi có những ồn ã đăng trên báo, thế mà ở cơ quan, Sở Nội vụ, rồi lãnh đạo tỉnh chả ai biết hay sao mà cứ ấp a ấp úng vậy?
Sao một việc đơn giản là công bố chuyện cô ta đã nghỉ việc mà cũng không làm?

Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

GIỚI RẬN CHỦ TRANH CÃI VỀ “TỔNG BIỂU TÌNH NGÀY 05/3/2017”


         GIỚI RẬN CHỦ TRANH CÃI VỀ “TỔNG BIỂU TÌNH NGÀY 05/3/2017” 

          Bạn Đường
Trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc xuống đường ngày 05/3/2017”, được cho là của tổ chức “Tập hợp quốc dân Việt” đã gây ra làn sóng tranh cãi nhau chưa từng đối với số rận chủ trong nước, hải ngoại trước mỗi cuộc biểu tình. Nói về lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc ngày 5/3/2017” được tổ chức “Tập hợp quốc dân Việt” phát động, kêu gọi từ cách đây vài tháng, thông qua số rận chủ trong nước để lan truyền, kích động với tham vọng “toàn dân xuống đường cùng một ngày”. Giống như bao lời kêu gọi “tổng biểu tình” thất bị thảm hại trước đó, cái kiểu kêu gọi một cách chung chung, không có tổ chức rõ ràng… thì lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc ngày 5/3/2017” cũng khá nhạt nhòa. Nó chỉ thật sự “nóng” trong thời điểm những ngày gần kề, tuy nhiên cái “nóng” ở đây không phải bởi sự ảnh hưởng lan tỏa của lời kêu gọi, mà “nóng” bởi những những tranh cãi trong giới “đấu tranh dân chủ”.
          Cái mâu thuẫn lớn nhất có thể thấy được, đó là việc những “biểu tình viên” kỳ cựu trong nước như: Nguyễn Lân Thắng, Đỗ Nam Trung, Đặng Quốc Thịnh, Nguyễn Kim Môn… công khai chỉ trích những kẻ đứng đằng sau để kích động cuộc biểu tình trên, tuy nhiên chính những người đó lại không dám lộ diện, mà đẩy cho những “biểu tình viên” này xuống đường chịu trận. Ngay đến cả Linh mục Nguyễn Văn Lý, người lúc đầu được cho là người khởi xướng cho cuộc “Tổng biểu tình” này, từ việc kêu gọi, hướng dẫn biểu tình… thì trước sức ép của số rận chủ trong nước cuối cùng cũng không dám nhận trách nhiệm về mình. Cuối cùng cuộc kêu gọi “Tổng biểu tình 5/3/2017” hóa ra lại chẳng có cá nhân, tổ chức nào dám đứng ra nhận trách nhiệm, tất cả thông tin về cuộc “Tổng biểu tình” này chỉ biết là do tổ chức khá lạ lẫm “Tập hợp quốc dân Việt” hay do số hải ngoại nào đó phát động. Rận chủ Nguyễn Lân Thắng là một trong những rận chủ khá bức xúc trước lời kêu gọi trên: Đem mấy trăm đô rải khắp nơi và lập hàng trăm nick ảo để tung hô thì có thể tạo ra sự xáo trộn đôi chút trên mạng xã hội, nhưng không thể tạo thành một cuộc biểu tình đúng nghĩa... dân biểu tình chính cống họ không vì mấy đồng bạc để chịu bầm dập dưới dùi cui đâu ạ... Định quá giang lòng yêu nước hử, nghĩ cách khác đi mấy bạn trùm chăn hô xung phong ơi...”.
        Thực tế ngày 5/3/2017 như thế nào thì cũng đã quá rõ, chưa bao giờ biểu tình lại “yên bình” đến như vậy, khi không một bóng rận chủ nào hưởng ứng lời kêu gọi trên tại Hà Nội, duy chỉ có Vũ Hằng với ý định cầm cờ ba que đứng trước tượng đài vua Lý thì cũng nhanh chóng bị lực lượng làm nhiệm vụ “hót” mà chưa kịp kêu, và cũng chẳng nhận được sự “yểm trợ” nào từ phía tổ chức. Đỗ Nam Trung:Giờ này thì trắng đen đã rõ ràng. Ai ngây thơ tin theo lời kêu gọi biểu tình thì giờ sáng mắt ra rồi nhé. Toshiba lũ lừa đảo, đẩy dân vào chỗ nguy hiểm. Giờ thì chúng mày vào đồn mà cứu người ta về”. Đồng thời, Đỗ Nam Trung còn vạch mặt thủ đoạn “truyền thông” của số tổ chức biểu tình khi lấy những hình ảnh, clip cũ (ngày 01/5/2016) để đăng tải lại dắt mũi dư luận: “Hôm nay ngày 05-03-2017 biểu tình toàn quốc, mình thấy toàn live stream cả ngàn người xuống đường. Giống y hệt hình ảnh ngày 01-05-2016. Có cả hình ảnh anh Vịnh Lưu hòa vào dòng người đòi lại môi trường sống cho người dân. Bà con thì ai nấy mặt mày háo hức. Vui vãi!”.
        Ngoài ra, Nguyễn Lân Thắng còn không “ngại” chỉ thẳng mặt việc kêu gọi “Tổng biểu tình trên” chính là một trong những dự án chính trị của một cộng đồng không nhỏ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Mục đích lợi dụng phong trào đấu tranh để lập dự án kiếm tiền, đẩy những người xuống đường đối đầu với chính quyền…
        Câu chuyện sẽ còn nhiều điều thú vị ở phía trước, chúng ta cùng chờ xem!

Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

CÁNH RẬN VÀ ĐOÀN THỊ HƯƠNG


Gió Lành

Cánh rận là chuyên dình những chuyện trên dời dưới đất, trong nước ngoài nước để bình loạn liên thiên, chủ yếu là có cái cớ xuyên tạc, bôi nhọ chính đất nước ruột thịt, nơi chôn nhau cắt rún. Rất nhiều lần như thế dồi, thượng vàng hạ cám, chả hiểu đéo gì cũng bàn loạn, chém cứ như đúng dồi!!!
Mới đây này, chuyện Đoàn Thị Hương bị bắt, bị xử ở Malaysia liên quan vụ chết người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cánh rận nhảy lên tanh tách, ra cái điều thương xót chị Hương, dồi chê bai Việt Nam không bảo vệ công dân, blab la các kiểu.
Đây chả cần nói nhiều, nói thì có khi đám rận lông lại tưởng mình bênh hay thiên vị, dẫn luôn đây sờ ta tớt của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, một bloger có khá nhiều người theo dõi trên mạng, cử nhân luật nói về chuyện bảo vệ, bênh vực cho Đoàn Thị Hương. Chép nguyên văn, khỏi nghi chỉnh sửa hay gì:
"Minh Béo lẫn Đoàn Thị Hương đều được xử rất nhanh. Nước người ta vậy chớ đâu như mấy ông Toà cộng sản Việt Nam ngâm án tháng này qua năm khác".
Hôm qua giờ nghe lập luận này mãi đâm ngán. Con lạy các cha các mẹ, có cả các vị là luật sư, chuyên gia luật cũng nói vậy thì thua rồi. Làm ơn đọc lại Lý luận chung về Nhà nước pháp luật và Lịch sử pháp luật dùm.
Thế giới có hai hệ thống Luật là Common Law (hệ thống luật Anh-Mỹ) và Civil Law (Pháp- Đức). Luật Malaysia theo trường phái Common. Phiên xử Đoàn Thị Hương sáng qua, theo luật Malaysia, có giá trị như một quyết định khởi tố trong luật tố tụng của Việt Nam, tức xác định hành vi và chủ thể chứ chưa ấn định khung hình phạt. Quá trình điều tra sẽ tiếp tục sau phiên toà và sẽ còn những phiên khác.
Vì thế việc nhiều bạn so sánh nó để cho rằng bên Mã nó xử rẹt rẹt còn Việt Nam ngâm án là ko đúng đâu!
Còn muốn hiểu thêm các khái niệm trên mà không phải đọc sách thì thì tra trên mạng đi. Đừng lười!
Cứ thấy cái gì chửi bới hợp khẩu vị là nói vung mạng, có ngày việt vị!


Đọc xong hiểu vấn đề luôn, tức nhiên là không hiểu sâu như những người được đào tạo về luật, nhưng đủ để thấy rằng, những gì cánh rận chém không đúng gì cả.

Đấy, từ đây đứa nào thích thì tự đi mà tìm hiểu nhé! 

Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

CHỦ TỊCH CHUNG CÀNG NGÀY CÀNG CHẤT


Gió Lành

Bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại Hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố, làm dậy sóng dư luận. Dư luận xã hội và cộng đồng mạng xôn văn xao vì ông Chung nói thẳng luôn: "Ngày tôi làm Giám đốc Công an Hà Nội, tôi thống kê hơn 180 quán bia trên vỉa hè thì có hơn 150 quán có ông công an đứng đằng sau. Chỉ cần quán triệt các ông công an thôi là trật tự hết. Mà quán triệt về là tôi nói trật tự hết. Hoặc là có ông liên quan đến ở phường. Ngay như tôi nói có đồng chí Bí thư quận hay chủ tịch ngồi đây có dám cam kết với tôi là các điểm trông giữ xe ở dưới phường có người nhà, có bãi đỗ xe của ông bí thư, chủ tịch không? Có đấy các đồng chí ạ. Tôi xin nói thẳng là đều có cả. Bây giờ phải quán triệt, các đồng chí phải bảo người nhà thôi, chấm dứt là nó đã đỡ đi rồi".
Chủ tịch Chung cũng yêu cầu chấm dứt việc công an thu bàn ghế của người dân vì đó là hình ảnh phản cảm. “Các đồng chí thấy một thời báo chí nêu hình ảnh đó rất phảm cảm, anh cảnh sát mà lại đi giằng thúng đựng hoa quả của người dân, các đồng chí thu mấy cái bàn ghế nhựa về công an phường…”.
Quá chuẩn luôn!
Không ồn ào, cứ lặng lẽ mà chất phết!
Bà con ta cứ ngồi hóng kết quả đê, chắc sẽ cải thiện nhiều!