Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Rận chủ lại diễn vở Kêu oan cho Hồ Duy Hải


        Mõ Vỉa Hè

        Vẫn với kịch bản cũ, chủ nhật ngày 17/12/2017 số rận chủ Mai Phương Thảo, Bùi Tiến Hưng, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Lê Hoàng, Nguyễn Văn Phương hỗ trợ bà Nguyễn Thị Loan – mẹ tử tù Hồ Duy Hải, cùng tập trung căng băng rôn, khẩu hiệu tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, khu phố đi bộ để “làm truyền thông”, một số báo “lề trái” cũng nhanh chóng chộp giật thông tin để đưa bài với mục đích yêu cầu giám đốc thẩm vụ án.

        Liên quan vụ án của tử tù Hồ Duy Hải (Long An), đã bị tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là TAND cấp cao) tại TP.HCM tuyên mức án tử hình với tội danh giết người, cướp tài sản, gây ra cái chết của hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi - Long An trong vụ án ngày 14/01/2008. Vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận bởi sự kêu oan quyết liệt của mẹ tử tù là bà Nguyễn Thị Loan, ngày 04/12/2014 (một ngày trước ngày dự kiến thi hành án), theo đơn đề nghị khẩn thiết của gia đình Hồ Duy Hải, Văn phòng chủ tịch nước có công văn chỉ đạo tạm dừng thi hành án để xem xét trước khi thi hành.
        Chắc hẳn số rận chủ này vẫn còn ảo tưởng về màn tự sướng với nhau, rằng nhờ áp lực của số này kêu gọi làm truyền trông, tổng biểu tình trên phạm vi khắp cả nước... để gây áp lực với chính quyền nên mới được hoãn thi hành án tử hình trước thời điểm diễn ra chỉ còn một ngày. Tuy nhiên trên thực tế, việc tạm dừng thi hành án đối với Hồ Duy Hải là do những ý kiến của cử tri phản ánh trực tiếp với đồng chí Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước trong lần tiếp xúc cử tri tại Tp Hồ Chí Minh vào ngày 03/12/2017. Cũng chính nhờ sự trùng hợp như vậy, các rận chủ đã được phen “đục nước béo cò”, tự nhận những công trạng việc hoãn thi hành bản án là công lao của chúng, qua đó lôi kéo mẹ của Hồ Duy Hải vào các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây rối  trật tự công cộng trong những lần ra Hà Nội để khiếu kiện.
        Như vậy để thấy bộ mặt thật của những rận chủ trong việc này như thế nào, việc hỗ trợ không phải xuất phát từ cái tâm, mà chính là đang lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền. Thiết nghĩ, nếu những rận chủ có hỗ trợ thật thì việc cần thiết là hướng dẫn bà Nguyễn Thị Loan chấp hành việc khiếu kiện theo đúng quy định của luật khiếu nại, tố cáo, đúng nơi đúng chỗ, chứ không phải khiếu kiện bằng việc tụ tập tại bờ Hồ như hiện nay. Mong rằng bà Loan cần tỉnh táo, không để hình ảnh của mình để số “kền kền” này có thể tiếp tục lợi dụng.


4 nhận xét:

  1. "Tuy nhiên trên thực tế, việc tạm dừng thi hành án đối với Hồ Duy Hải là do những ý kiến của cử tri phản ánh trực tiếp với đồng chí Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước trong lần tiếp xúc cử tri tại Tp Hồ Chí Minh vào ngày 03/12/2017" - Ôi zời bọn này ảo tưởng sức mạnh vãi đạn ấy nhỉ. Đã thế lại còn được cái khốn nạn!

    Trả lờiXóa
  2. Ra sức kêu oan cho một tội phạm giết người, rồi lôi kéo mẹ của tội phạm vào các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây rối trật tự công cộng trong những lần ra Hà Nội để khiếu kiện. Đủ để thấy bộ mặt thật của những rận chủ trong việc này như thế nào, việc hỗ trợ không phải xuất phát từ cái tâm, mà chính là đang lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền.

    Trả lờiXóa
  3. Bọn này chúng nó thương xót gì Hồ Duy Hải đâu, chẳng qua chúng ra sức kêu oan cho Hải là để lôi kéo mẹ của Hải vào các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây rối trật tự công cộng trong những lần ra Hà Nội để khiếu kiện, làm bình phong cho chúng mà thôi.

    Trả lờiXóa