Thứ Tư, 27 tháng 12, 2017

NHỮNG KẺ ĐẶT BOM TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT LĨNH ÁN


Gió Lành

Hôm nay (27/12), Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong nhóm khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất và đốt kho xe vi phạm của công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Nhóm bị cáo phạm tội Khủng bố: Đặng Hoàng Thiện: 16 năm tù và phạt quản chế 5 năm; Nguyễn Đức Sinh: 10 năm tù, phạt quản chế 3 năm; Ngô Thụy Tường Vy: 11 năm tù, phạt quản chế 3 năm; Thái Hàn Phong: 14 năm tù, phạt quản chế 5 năm; Nguyễn Thị Chung: 12 năm tù, phạt quản chế 5 năm.

Đặng Hoàng Thiện: 16 năm tù và phạt quản chế 5 năm

       Các bị cáo: Nguyễn Ngọc Tiền 11 năm tù, Vũ Mộng Phong 8 năm tù, Bùi Công Thành 8 năm tù, Đoàn Văn Thế 7 năm tù, Hùng Văn Vương 6 năm tù, Trần Văm No 6 năm tù, Lê Hùng Cường 5 năm tù, Trần Quốc Lượng 5 năm tù, Trương Tấn Phát 5 năm tù, Hoàng Văn Dương 4 năm tù. Đồng thời các bị cáo đều bị phạt quản chế 3 năm.
Bị cáo Nguyễn Thị Chung (trước) và Ngô Thụy Tường Vy (sau) được dẫn giải đến tòa 

      Riêng Lê Thị Thu Phương có mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Không tố giác tội phạm.
Theo cáo trạng, Đào Minh Quân là người cầm đầu tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài. Từ năm 2016, Quân móc nối với Phạm Lisa lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội thành lập các "nhóm hành động" để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch".
Khoảng giữa tháng 4, theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Thiện cùng đồng phạm nghiên cứu mua vật liệu chế tạo bom xăng, kích nổ bằng điều khiển từ xa với mục đích gây cháy nổ sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp lễ 30/4. Thiện được Phạm Lisa chuyển cho gần 12 triệu đồng thông qua tài khoản của bạn gái và đồng phạm để mua nguyên liệu.
Phạm Lisa cũng cử Ngô Thụy Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung cùng tham gia. Vy và Thiện hẹn gặp tại quán cà phê bàn bạc kế hoạch. Thiện sẽ chuẩn bị 2 quả bom xăng được ngụy trang trong hai thùng carton cho nổ trong sân bay vào tối 22/4. Trong đó, Thiện đặt một quả ở tầng 3 nhà giữ xe, quả còn lại Vy sẽ đặt tại cột số 9 ga quốc tế.
18h ngày 22/4, Thiện chở hai thùng carton đến công viên Hoàng Văn Thụ giao cho Vy và Phát 1 thùng. Thiện cũng hướng dẫn cho đồng phạm cách kích nổ. Tuy nhiên, sợ sự việc gây hậu quả nghiêm trọng, Phát tháo pin ra khỏi máy điều khiển từ xa để không kích nổ bom xăng.
Sau khi gửi xe, Vy đi trước, Phát bê thùng bom xăng đặt vào xe đẩy đi theo sau đặt tại cột số 9 sảnh chờ nhà ga quốc tế. Vy đi vào nhà vệ sinh thay đồ nhằm tránh sự phát hiện của an ninh. Hơn một giờ sau, hành khách ngồi ở nhà ga quốc tế phát hiện thùng carton có dấu hiệu bất thường nên đã báo an ninh hàng không đưa đi xử lý.
Phát gọi điện thoại cho Thiện thông báo quả bom này không nổ. Sau đó, Thiện mang quả bom xăng còn lại vào tầng 3 nhà gửi xe rồi đi xuống tầng trệt kích hoạt nhưng do khoảng cách xa không truyền được tín hiệu nên bom xăng không nổ.
Sau đó, Thiện mang quả bom này lên cổng ga số 9 giao cho Phát và Vy. Do Phát sợ nên giao cho Vy kích nổ. Quả bom xăng phát nổ làm hành khách xung quanh hoảng sợ bỏ chạy. An ninh sân bay sau đó phong tỏa hiện trường ngăn chặn hậu quả.
Trước đó vào đầu tháng 4, Sinh, Thiện cùng 5 đồng phạm khác đã thực hiện hành vi đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số một của Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai). Vụ việc khiến nhà kho bị phá hủy hoàn toàn với 320 xe các loại, tổng thiệt hại là gần 1,3 tỷ đồng.
Lê Thị Thu Phương biết Thiện và đồng phạm thực hiện 2 vụ khủng bố trên nhưng không tố giác.
Ngoài ra, Phạm Lisa còn lôi kéo thành lập nhiều nhóm khác chuẩn bị lực lượng để thực hiện các vụ khủng bố ở nhiều nơi trên cả nước. Trong đó, Sinh và Lê Hùng Cường đã sang Campuchia mua súng, đạn để làm vũ khí. Một nhóm khác do Bùi Công Thành cầm đầu được phân công nhiệm vụ phát triển lực lượng, chế tạo bom khói, bom xăng gây nổ nhà một số lãnh đạo và tổ chức biểu tình ở Nhà thờ Đức bà.
Tương tự, hai nhóm khác cũng được phân công chuẩn bị lực lượng khủng bố các nhà máy ở miền Tây và các siêu thị tại TPHCM. Tuy nhiên, các tổ chức và kế hoạch của chúng đều được lực lượng an ninh ngăn chặn.
Trong vụ án, Quân, Phạm Lisa được cho là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu và chỉ đạo. Nhưng những người này đang ở nước ngoài nên cơ quan chức năng bắt được sẽ xử lý sau.

Cả hội khủng bố đã lĩnh án nghiêm khắc của pháp luật, đó là cái giá phải trả cho những kẻ vi phạm. Bài học này dành cho những rận đang lao đầu vào nhà lao vì ảo ảnh gọi là “đấu tranh cho dân chủ”. 

16 nhận xét:

 1. Đây là những đối tượng có hành vi thực hiện tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta, và có thể đối với nước ta chính là các đối tượng khủng bố gây mất đoàn kết nội bộ gây thiệt hại đến kinh tế và cuộc sống của người dân và chúng phai bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi sợ thế, Việt Nam mình mà cũng có người đặt bom sao, mấy tên này bị điên rồi. Phải xử nghiêm cho chúng sợ luôn. Gì chứ mấy cái này không nhân nhượng được

   Xóa
  2. Tội đặt bom tại sân bay là nặng lắm đó

   Xóa
 2. Những hành vi nhằm phá hoại nhà nước ta đe dọa đến an ninh trật tự khiến nhân dân hoang mang, lo lắng của các đối tượng phản động đã gây ra thật không thể chấp nhận được, những hành vi này cần được xử lỹ nghiêm vì vậy rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy trừng phạt thật nghiêm các đối tương này.

  Trả lờiXóa
 3. Đào Minh Quân - người đứng đầu tổ chức phản động lưu vong có tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã móc nối với Lisa Phạm thông qua mạng xã hội để lôi kéo nhiều đối tượng trong và ngoài nước lập ra các “nhóm hành động” để thực hiện các kế hoạch khủng bố, phá hoại ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra là liên quan đến Đào Minh Quân, tên phản quốc này. Chứ người Việt Nam đang yên đang lành ai đi đặt bom làm gì

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 4. có thể nói, Lisa Phạm còn cấu kết với nhiều đối tượng khác để thành lập các nhóm chuẩn bị vũ khí, súng đạn, chuẩn bị vật liệu để gây nổ ở nhiều địa điểm trên cả nước, trong vụ án trên, Đào Minh Quân và Lisa Phạm được xác định là đối tượng cầm đầu nhưng hiện đang ở nước ngoài nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật khi bắt được.

  Trả lờiXóa
 5. vụ án này cho chúng ta thấy sự manh động trong các âm mưu chống phá nhà nước Việt Nam từ các tổ chức phản động lưu vong, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, nhiều người vì hám lợi hay ảo tưởng về chính trị đã bị số đối tượng phản động bên ngoài móc nối và sử dụng vào các hoạt động phá hoại trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. Các tài liệu, chứng cứ thu thập được đã bóc mẽ, lột trần bản chất chống phá của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài lâu nay vẫn núp dưới danh nghĩa đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền hay ủng hộ quốc nội để mị dân, lừa bịp một số kiều bào ta ở nước ngoài như tổ chức chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do Đào Minh Quân cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 7. Đám phản động lưu vong ở hải ngoại móc nối với đám rận chủ trong nước tìm mọi cách chống phá chính quyền. Lấy danh nghĩa là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, ấy thế mà chỉ toàn bày trò gây rối, bất chấp an toàn tính mạng, tài sản của người dân vô tội, miễn sao đạt được mục đích chống phá của chúng! Thế là đủ hiểu cái được gọi là “dân chủ, nhân quyền” của bọn này nó bốc mùi đến mức nào rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Đáng sợ thật, bọn lưu vong giờ không chỉ chống phá trên mạng xã hội, xuyên tạc linh tinh nữa rồi mà còn dám tuyển người để khủng bố sân bay luôn cơ đấy. Đám khủng bố này phải bị tử hình mới đáng, tử hình công khai luôn. Chỉ có hình phạt cao nhất mới đủ sức răn đe đám còn lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. cũng may là bọn này không có trình độ để chế tạo thuốc nổ nên chỉ làm bom xăng chứ nếu đây mà là bom nổ thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Chắc bố mẹ chúng phải thất vọng lắm, đẻ chúng ra, nuôi chúng không lớn, chỉ mong chúng thành người tử tế có ích cho xã hội, thế mà chỉ vì vài đồng tiền mà tự biến mình thành khủng bố

  Trả lờiXóa
 10. May mà tóm được sớm chứ để bọn này tự lo lâu hơn tý nữa chắc nó đánh bom giết người luôn chứ chẳng phải bom xăng nữa. Chỉ vì vài đồng tiền mà tự biến mình thành khủng bố, bán rẻ lương tâm để hại đồng bào mình, loại người đáng khinh. Vote tử hình công khai luôn.

  Trả lờiXóa