Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Những con “thiêu thân” tại Đồng Tâm


Mõ Vỉa Hè

Đã có nhiều đánh giá về Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận”, dư luận xã Đồng Tâm và cộng đồng xã hội cũng đã nhận ra bản chất lưu manh của số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận”. Đa số người dân xã Đồng Tâm cũng đã dần dần nhận ra giọng điệu kích động, lôi kéo, vẽ ra những cái phi thực tế để lừa đảo trong những lời nói của bố con Lê Đình Kình. Nhìn lại sự kiện Đồng Tâm thời gian qua, ta lại thấy bố con Lê Đình Kình ngoài việc lợi dụng chính những kẻ trong “Tổ Đồng thuận” thì bằng luận điệu chống tham nhũng để bồi đắp, tẩy não một số người mà họ không biết rằng mình đã bị một kẻ lọc lõi lưu manh như Lê Đình Kình sử dụng như một công cụ để thực hiện cái ý đồ gây bất ổn xã Đồng Tâm nhằm trả thù cá nhân, thu tiền bất chính từ chính các hoạt động như những con “thiêu thân” của mình.
Trong số những người dân còn mộng mị tin vào Lê Đình Kình thì ngoài những người phụ nữ già, vẫn còn một số thanh niên, hay nói đúng hơn là những thanh niên không nghề nghiệp, sống lêu lổng như Nguyễn Văn Chung, những kẻ sẵn sàng làm những việc Lê Đình Công sai bảo chỉ để có ít tiền uống rượu như Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Văn Toan; luôn lợi dụng khuyết tật trên cơ thể như Nguyễn Văn Tuyển để điên cuồng hoạt động chống đối gây bất ổn tại xã Đồng Tâm. Trong số thành viên của “Tổ Đồng thuận” đã có những người như Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Kỷ, vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa, Bùi Văn Nhạc…bằng nhiều cách khác nhau do đã nhận ra bản chất của bố con Kình, dần dần không tham gia vào các hoạt động do bố con Lê Đình Kình tổ chức. Công bằng mà nói, đây là những người biết thế thời, biết nhận ra cái sai của mình để biết rút lui khi còn có thể, bởi vì cứ theo Lê Đình Kình thì cái mà chúng nhận được chỉ là những án tù đang chờ sẵn để phải thế thân cho bố con Lê Đình Kình. Thế mà, vẫn còn một số kẻ mù “mù dở” bị bố con Lê Đình Kình mua chuộc, sử dụng bằng những “đồng tiền lẻ” mà bố con Kình trích ra từ những số tiền không hề nhỏ đã nhận được từ việc gây bất ổn tại xã Đồng Tâm. Để rồi những tên như Nguyễn Văn Toan, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề, Trần Thị Phượng, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Tuyển họat động như những “con thiêu thân” chỉ để phục vụ bố con Kình.
Không đâu xa, ngay trong cái ngày Nguyễn Thị Lan bị các cơ quan chức năng bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Chúng ta đều nhìn thấy Nguyễn Văn Chung điên rồ quấn cờ Tổ quốc quanh người, bán đi danh dự của gia đình cách mạng, luôn oang oang lấy danh nghĩa cháu Liệt sỹ đi đi lại lại chửi bới để lăng mạ, hành động như một kẻ điên kích động một số người dân chống lại các lực lượng chức năng. Nguyễn Văn Tuyển luôn kích động kêu gọi “rào làng chiến đấu”, “thánh chiến” để chống lại lực lượng công an làm nhiệm vụ. Nguyễn Văn Toan ngăn cản xe chở cán bộ tại cổng trụ sở UBND xã Đồng Tâm…trong khi số công dân này đang hành động như những con “thiêu thân” thì lúc đó Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công đang làm gì? Xin thưa, chúng bịt khẩu trang, đứng rất xa để không ai để ý đến chúng, để tránh bị lực lượng chức năng xử lý.
Rõ ràng, Lê Đình Ba và bố con Lê Đình Kình đã tính toán rất kỹ, chúng sử dụng những “con thiêu thân” để “thế thân” cho chúng. Hay nói cách khác Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Thị Đề và một số kẻ muc quáng khác bị Le Đình Ba, bố con Lê Đình Kình sử dụng như là những phương tiện, công cụ, những cái loa nhằm gây bất ổn tình hình xã Đồng Tâm mà  bản thân những “con thiêu thân” này không hề nhận ra, điên cuồng hành động.
Hãy biết dừng lại đúng lúc, như những người trong “Tổ Đồng thuận” đã được các cơ quan cảm hóa, giáo dục thời gian qua. Nếu tiếp tục các hành động như những con “thiêu thân” thì chính họ sẽ phải nhận sự xử lý nghiêm minh của pháp luật để “thế thân” cho Lê Đình Ba và bố con Lê Đình Kình.

15 nhận xét:

 1. Để đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi sai phạm chắc chắn phải bị xử lí nghiêm minh, với tinh thần làm việc nghiêm túc và khẩn trương, cơ quan chức năng đã có kết luận thanh tra, giải đáp mọi vướng mắc tồn tại trong vụ việc, những kẻ cầm đầu như cụ Kình sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh, uy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng giờ đây kết luận thanh tra đã và những người sai phạm đã tự giác đầu thú, mong rằng Đảng, Nhà nước sẽ có những hình thức xử lý hợp lý, khi mọi chuyện hiểu nhầm được làm rõ thì người dân sẽ lại càng tin vào Đảng, Nhà nước hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Đình Kình là kẻ kích động tư tưởng, là kẻ cầm đầu mọi vụ gây rối, vi phạm pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm trong thời gian vừa qua. Bản chất của đối tượng này đã bị nhiều bài viết vạch trần, chính ông Kình cũng đã thể hiện điều này khi thường xuyên thăm gặp, tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị, chống phá trong và ngoài nước, đã nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân. Nhưng tôi tin rằng với những việc bẩn thỉu mà lê đình kình đã làm thì nhất định ông này sẽ phải nhận báo ứng mà thôi, mong rằng người dân nơi đây hãy hết sức tỉnh táo trước những việc làm cũng như các thông tin bẩn thỉu mà ông lê đình kình đã làm.

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 3. Chắc chắn với sự khoan hồng của pháp luật thì những người đã đi ra tự thú sẽ nhận được sự khoan hồng xứng đáng, và giờ hẳn là những ai còn chưa hiểu căn nguyên của vụ Đồng Tâm cũng đã mường tượng được sự thực rồi, ai đúng, ai sai thì chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, hình phạt là để giáo dục răn đe mà thế nên khi người phạm sai lầm đã hiểu được, biét được điểm sai của mình thì sẽ được tha thứ, được hưởng khoan hồng và mục đích của việc áp dụng hình phạt đã đạt đc hiệu quả, người phạm sai lầm đã hiểu và không còn là mối nguy hiểm cho xã hội nữa

   Xóa
  2. Nhưng quan trọng là gia đình ông Lê Đình Kình có hiểu được vấn đề hay không, hay cứ cố tình không hiểu sự việc hiện tại. Vẫn cố gắng làm những việc vô bổ

   Xóa
  3. Không thể để tình trạng dân chủ kiểu ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

   Xóa
 4. Việc bắt giữ những cán bộ chiến sĩ đang thực thi nhiệm vụ của người dân Đồng Tâm là hành vi trái pháp luật, bây giờ, tình hình đã có vẻ bớt căng thẳng, chính quyền đã xuống để đối thoại với người dân, nếu như thực sự họ là những người tôn trọng luật pháp thì nên thả tự do cho những người họ đã bắt giữ, điều đó sẽ thể hiện sự hợp tác của họ với chính quyền trong việc giải quyết vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 5. Cái vụ Đồng Tâm này tưởng xong rồi chứ nhỉ, người nào sai thì cũng rõ rồi, còn vấn đề gì mà vẫn om xòm thế nhỉ. Người sai thì cũng đã biết lỗi mà nhận rồi, cái nhà ông Đình Kình Đình Càng kia còn muốn gì nữa đây

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Kình dựng lên nhóm Đồng Thuận với thành viên là đám con cháu hư hỏng, dính đầy tiền án, tiền sự, nhưng sự ảo tưởng về độ trong sạch, thanh cao của Lê Đình Kình lại đi quá xa khi dựng chiêu bài “chống bọn tham nhũng và cướp đất của dân” để lừa bịp người dân Đồng Tâm cũng như mấy vị Đại biểu Quốc hội thiếu thông tin, qua đó lão Kình vừa nhận được tiền từ tay phản động, vừa nhận tiền ủng hộ xương máu từ bà con nhân dân. Chính vì vậy, người dân Đồng Tâm thì hoang mang nhưng gia đình lão Kình thì ăn sung mặc sướng, xây nhà cao cửa rộng sau khi gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Diễn biến vụ Đồng Tâm vẫn được các đối tượng xấu thổi phồng lên nhằm làm tăng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, cản trở hoạt động giải quyết của các cơ quan chức năng. Nhân vật cầm đầu là Lê Đình Kình thường xuất hiện trọng bộ dạng yếu ớt và ngồi xe lăn để vu khống cho cán bộ đánh gãy chân mình. Bản chất Chí phèo của Lê Đình Kình thì khỏi phải bàn rồi, tự vạch mặt ăn vạ rồi tự ngửa tay nhận tiền từ tổ chức phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi những thằng trùm sò như Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công bịt khẩu trang, đứng rất xa để không ai để ý đến chúng, để tránh bị lực lượng chức năng xử lý thì những con thiêu thân như Nguyễn Văn Chung quấn cờ Tổ quốc quanh người, lấy danh nghĩa cháu Liệt sỹ đi đi lại lại chửi bới để lăng mạ. Nguyễn Văn Tuyển kêu gọi “rào làng chiến đấu”, “thánh chiến” để chống lại lực lượng công an làm nhiệm vụ. Nguyễn Văn Toan ngăn cản xe chở cán bộ tại cổng trụ sở UBND xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa