Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

Ngày nhân quyền ảm đảm của dận chủ ở Việt Nam


Mõ Vỉa Hè

Không như những gì được tung hô từ trước, các nhà dận chủ Việt Nam đón ngày quốc tế nhân quyền như những ngày bình thường của đời sống. Không có bất cứ hoạt động rầm rộ nào được tổ chức để đánh dấu ngày nhân quyền quốc tế 10/12, có chăng chỉ là ảnh của 2 nhà dận chủ Trương Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh được đăng trong ngày 10/12 với những lời tâng bốc kiểu dạng khích lệ nhau. Nhưng thật giả bức ảnh đó được chụp trong ngày nào thì chưa rõ, chỉ biết là chọn đúng ngày để đăng, may vớt vát điểm tý cho hoạt động giới dận chủ nước nhà để có thể “khoe mẽ” với thế giới rằng mình hội nhập với trào lưu chung của quốc tế trong ngày nhân quyền.
Một thông tin vừa được tiết lộ liên quan đến hoạt động ngày 10/12 mới được cập nhật rằng: Ngày 09/12/2017 tại trụ sở tiếp dân Trung ương có hoạt động tài trợ cho số công dân khiếu kiện các tỉnh đang ăn trực nằm chờ tại Hà Nội để tiếp lửa cho hoạt động trong ngày 10/12 tại trung tâm Hà Nội. Giới dân kiện phân tích rằng năm nay việc tài trợ cho họ không được nhiều như mọi năm, thường thì khoảng lâu lâu mới có một vụ tài trợ một lần, trong  tháng 12 này thì đây là đợt thứ 2, ngạc nhiên quá! Danh sách được tài trợ cũng được mở rộng, thay vì số khiếu kiện trọ tại taxi quê lụa thì còn có cả số công dân sống khu vực nội thành Hà Nội cũng được đánh động về để nhận tài trợ. Mục đích chính của buổi tài trợ hôm 09/12 là để tập hợp đông đảo thành phần dân kiện có mặt tại trung tâm thành phố hưởng ứng ngày quốc tế nhân quyền10/12 hôm sau. Nhưng phi vụ bất thành, vì giới khiện cho rằng giới dận chủ tài trợ cho họ quá hẻo, giá trả công cho những người bị coi là những con rối bị dật dây quá rẻ mạt nên họ không đi như những đợt phát động trước, người người bảo nhau ở nhà tránh rét mùa đông Hà Nội thay vì làm lũ khổ sở chịu gió rét, bán hình ảnh cho giới dận chủ như trước.
Các nhà dân chủ luôn nhân danh những nhà đấu tranh nhân quyền, luôn gào mồm đòi trả lại cái thứ mà chúng vẫn đang đeo trên người. ai cướp và lấy của chúng đâu cơ chứ? Chúng chỉ già mồm để bịp thiên hạ là tài thôi, nhân ngày nhân quyền tưởng chúng có hoạt động gì để phô với thiên hạ, hóa ra chỉ vậy, cũng định trèo lên đầu những người đi kiện khốn khổ để diễn trò. Vậy dân đi kiện muốn đòi nhân quyền với cánh dận chủ thì sao?
Dân khiếu kiện giờ không còn dễ bị các dận dân chủ xoay vần như thời trước, họ cũng biết mục đích chính của những người nhân danh nhà dân chủ hoạt động thời nay cuối cùng cũng vì tiền, cánh nào càng hoạt động dân chủ nhiều, càng to mồm đòi nhân quyền càng nhiều tiền về. Từ vụ lùm xùm của Mai Xuân Dũng- ông trùm tài phiệt khiếu kiện đã rung những hồi chuông cảnh tỉnh dân khiếu kiện. Hơn nữa nghề dân chủ giờ giống một nghề buôn, cũng có nhiều mối buôn, dân khiếu kiện giờ có thể quyền chọn lựa. Đấy cũng là cách dân khiếu kiện đòi lại “nhân quyền” từ tay những dận chủ. Các nhà dân chủ tiếp tục vạch tiếp “nhân quyền” để dân khiếu kiện đòi tiếp…

10 nhận xét:

 1. Nói chung, khi muốn lên tiếng cái gì về nhân quyền, cần chuẩn bị lập luận, dẫn chứng, hành văn câu cú cho nó cẩn trọng, cứ nói mò, dựng chuyện lên thì chỉ cho thấy sự kém hiểu biết, lố bịch, lộ rõ ý đồ đánh bóng tên tuổi để kiếm chút tài trợ của những tổ chức, cá nhân lợi dụng nhân quyền chống Việt Nam ở bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Trong những năm qua, các thế lực thù địch luôn vu khống, bịa đặt, cho rằng Đảng và Nhà nước ta vi phạm quyền con người, bóp nghẹt dân chủ, đàn áp tôn giáo, nhưng thực tế đã chứng minh rằng vấn đề dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam ngày càng được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì mất mất người dẫn đường, mất nguồn tài trợ thì lấy gì mà hoạt động rầm rộ cho được. Những lúc như thế này sao không thấy tên nào đứng lên bảo tự bỏ tiền để làm từ thiện với tổ chức các hoạt động khác nhỉ, tổ chức cho anh em ăn uống một buổi hoặc đi dã ngoại các kiểu như trước nữa nhỉ, cũng không to mồm tuyên bố như trước nữa nhỉ

   Xóa
  2. Bạn Việt Nam Tôi nói rất đúng đó

   Xóa
 3. nhân quyền ở Việt Nam luôn được Đảng và nhà nước ta đặt lên hàng đầu vì nhà nước có tự do mà không có quyền tự do, nhân dân không được hưởng các quyền lợi của mình thì đảng và nhà nước ấy cũng không có ý nghĩa gì cả, chính vì vậy chúng ta, những người dân đã đấu tranh để có được những ngày hôm nay không thể dễ dàng bị cá thế lực thù địch lôi kéo, kích động bằng diễn biến hòa bình được, nhân dân ta là một, đảng và nhà nước cùng nhân dân quyết tâm xây dựng một dân tộc việt nam vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề nhân quyền ở nước ta hiện nay cũng như những năm về trước luôn được nhà nước và đảng ta quan tâm đúng mực, việc lấy nhân dân làm gốc luôn luôn là một trong những tư tưởng và lấy đó là kim chỉ nam cho mọi hành động mà phương hướng đường lối cũng như khi mà mỗi một nghị quyết mới ban hành đều dựa trên những điều ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Dân khiếu kiện làm ăn với đám rận chủ lâu năm nên còn lạ gì bản chất ăn hớt tay trên của chúng. Họ đủ thông minh để nhận ra rằng năm nay tình hình tài chính không được tốt, có đi cũng chả đươc đáng bao nhiêu nên thôi mưa gió thế này ở nhà cho lành, đi rét mướt được vài đồng thì chả bõ tiền thuốc men

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là hội dân oan cũng có kha khá kinh nghiệm rồi, từ thủ lĩnh Mai Xuân Dũng, đến con mụ Đoàn Trương Vĩnh Phước, tiền vào tay đám này như gió vào nhà trống, mang tiếng là quỹ của dân oan mà dân oan nào sờ được mấy đồng, toàn bị hớt tay trên hết cả.

  Trả lờiXóa
 7. phong trào đấu tranh quốc nội đang rơi vào khủng hoảng suy thoái, nguồn viện trợ từ nước ngoài bị cắt giảm mạnh mẽ kể từ sau khi Donald Trump lên làm tổng thống, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của phong trào. Vậy nên việc ngày nhân quyền ảm đạm cũng là chuyện đương nhiên thôi

  Trả lờiXóa