Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Mai Phương Thảo tuyên bố giải nghệ


        Mõ Vỉa Hè

Điểm đáng chú ý nhất trong mấy ngày gần đây không gì khác chính là phiên tòa xét xử phúc thẩm của Trần Thị Nga tại TAND tỉnh Hà Nam, sức “nóng” của phiên tòa đã đành, nhưng những câu chuyện diễn ra xung quanh phiên tòa cũng thu hút sự quan tâm của dư luận không hề kém cạnh. Đó là việc những rận chủ thi nhau khoe “thành tích” sau khi rời đồn công an, vu cáo công an hành hung để kể công trạng, đồng thời xin viện trợ, đáng chú ý hơn chính là việc rận chủ Mai Phương Thảo (Thảo Teresa) chính thức tuyên bố “giải nghệ” sau nhiều lần thấp thỏm.
Trích đoạn từ biệt của Mai Thảo: “Thật ra những lời này mình đã muốn nói từ trước khi xử Thuý Nga nhưng rồi mình đã quyết định để xong việc của Nga... hôm nay mình quyết định dừng lại...Trong suốt 6 năm qua mình đã cháy hết những gì đã có trong con người mình cũng không hề ân hận bất cứ điều gì , mình đã được nhiều hơn là mất. Những gì mình đã phải chịu và trải qua không là gì so với những tù nhân lương tâm đang phải chịu đựng... Cuối cùng xin cảm ơn và tri ân tới tất cả anh em, bạn bè và những người đã luôn bên cạnh mình trong những năm qua. Những người đã đồng cam cộng khổ lo lắng cho nhau trong những lúc nguy hiểm nhất.
Trong stt “giải nghệ” của mình, Mai Thảo viện lý do chính vì lý do sức khỏe và việc giành thời gian để lo cho 2 con nhỏ. Tuy nhiên, lý do thực sự của việc “giải nghệ” thế nào cũng đặt ra nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Thứ nhất: Đây không phải là lần đầu tiên Mai Thảo tuyên bố từ bỏ tham gia giới “đấu tranh dân chủ”. Còn nhớ thời điểm cuối năm 2016 đầu năm 2017, bố đẻ của Thảo là “trùm dân oan” Mai Xuân Dũng bị số rận chủ trong nước “đánh hội đồng”, cùng nhau đem Mai Dũng ra để mổ sẻ, luận tội và tẩy chay việc ăn chặn tiền của “dân oan”, khiến Mai Dũng bị thảm hại ê chề, đến nỗi phải tuyên bố giải tán hội, từ bỏ việc hoạt động. Số rận chủ vốn thân tình với Thảo chẳng thèm nể tình, “vuốt mặt nể mũi”, thẳng tay chỉ trích Mai Dũng khiến Thảo chỉ biết cười khểnh, chán nản và tuyên bố từ bỏ giới rận chủ đầy thị phi này. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi sự việc lắng xuống, Thảo tiếp trục quay trở lại con đường rận chủ. Ngay cả với những rận chủ từng không tiếc lời chửi bố mình như Lân Thắng, Lã Dũng, Lê Hoàng... Thảo cũng sẵn sàng bắt tay làm hòa như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
 Thứ hai: Việc tuyên bố “giải nghệ” sau phiên tòa Trần Thị Nga lần này rất có thể chỉ là một chiêu trò để “nâng bi” thêm cho Thảo. Tường thuật lại phiên tòa, có thể dễ dàng nhận thấy Mai Thảo căm ghét chính quyền bao nhiêu thì cũng càng thất vọng với số rận chủ bấy nhiêu. Tất cả đều viện cớ “ăn bánh canh” để thanh minh cho lý do vắng mặt của mình, khiến Thảo cùng một số ít rận chủ đếm trên đầu ngón tay phải ra mặt chịu trận. Do vậy, nhân dịp này Mai Thảo đã có thêm cớ để “làm mình làm mẩy” với số rận chủ “anh hùng bàn phím” kia.

Với một người như Thảo, chứng kiến những gì Thảo đã từng làm, phát ngôn thì có thể nói cái “máu rận chủ” nó đã ngấm vào người này, khó có thể “giải nghệ” trong chốc lát được. Đó còn chưa nói đến việc tham gia “đấu tranh dân chủ” chính là con đường kiếm cơm duy nhất của Thảo cũng như những rận chủ nội địa hiện nay. Do vậy, việc tuyên bố “giải nghệ” lần này có chăng chỉ là một chiêu trò của ả này mà thôi, cứ chờ đó mà xem.

7 nhận xét:

 1. thảo mai lắm, mồm thì cứ kêu bệnh này bệnh kia, cơ mà ai biết ả ta có dừng lại cái công việc mà ả ta gọi là đấu tranh, cháý hết mình cho sự tiến bộ của Việt Nam. Không phải là ác miệng gì cơ mà cứ chờ xem bà Thảo này bà ý có dừng lại không hay lại cứ đi theo vết xe đổ, lúc đó mọi người sẽ biết rõ ràng về những dòng tin trên facebook của ả

  Trả lờiXóa
 2. Hình như lần trước cũng từng kêu kiểu từ bỏ "đấu tranh dân chủ nhân nquyền" sao mà nhỉ? Hehe tôi cứ cảm giác mỗi lẫn bọn zân chủ kêu kiểu này chắc là lúc đang đói ăn, ko được mấy tổ chức chống cộng tài trợ nữa nên kêu, dọa sẽ nghỉ ấy mà

  Trả lờiXóa
 3. Zồi ôi, thà nghe đĩ nói chuyện trinh tiết còn dễ lọt tai hơn nghe đám rân chủ này ba hoa chích choè. Chẳng qua là các ông chủ không rót tiền về cho, đói ăn nên làm mình làm mẩy đây mà. Tiền cứ đổ về ầm ầm như trước đây mà xem! Hehe, lý do to hơn mục đích!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi mấy ả rân chủ này lẻo mép lắm, chả thể tin được. Chẳng qua đợt này mọi thứ đang khó khăn, các anh lớn thì đang dính vào vòng lao lý, tiền về ít nên đành tạm lánh xa "thế sự" thôi. Thử mà làng rân chủ hoạt động rầm rộ, tiền về ào ào xem, lại khỏe như vâm ngay chứ ốm với yếu gì. Hay cũng sợ theo anh Đài bóc lịch nên tự tay gác kiếm một thời gian lánh xa "trần thế" coi như vô can đây

   Xóa
  2. chắc sợ theo các anh lớn bóc lịch nên lánh tạm thời gian thôi, chứ bố con ả này thì rời bằng mắt. Rời được thì đã rời từ lâu rồi, đâu có đợi tới bây giờ. Nhưng ả cũng khá khôn khéo khi vẫn để lại đường lui cho mình là "vì lý do sức khỏe", tức nào khi nào ả muốn thì chỉ cần "tôi khỏe" là mọi thứ lại như bình thường

   Xóa
 4. Trước kia Thảo cũng từng kêu từ bỏ "đấu tranh dân chủ nhân quyền"; vậy mà có từ ỏ đâu

  Trả lờiXóa