Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017

LÒ NÓNG QUÁ! ÔNG ĐINH LA THĂNG ĐÃ BỊ KHỞI TỐ, BỊ BẮT TẠM GIAM


Gió Lành

Không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy và sự thật đúng như vậy.
Ngày 8/12/2017, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp uỷ (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương) đối với ông Đinh La Thăng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương từ ngày 8/12/2017 theo Quyết định khởi tố bị can số 522/C46, ngày 08/12/2017 và Lệnh bắt tạm giam số 134/C46, ngày 08/12/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Thời hạn đình chỉ được tính theo thời hạn quy định của pháp luật (kể cả gia hạn, nếu có). Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Kinh tế Trung ương, Đảng uỷ Công an Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và ông Đinh La Thăng thi hành Quyết định này. Quyết định trên căn cứ Điều lệ Đảng; Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá XII; Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và theo đề nghị của Đảng uỷ Công an Trung ương và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Trước đó, chiều cùng ngày, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã họp phiên bất thường, thông qua 2 nghị quyết với sự đồng thuận của tất cả Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội có mặt, về việc cho thôi đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng. 
Ông Đinh La Thăng liên quan đến hai vụ án kinh tế nghiêm trọng mà cơ quan Công an đang điều tra.  Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra 2 vụ án liên quan đến trách nhiệm của ông Đinh La Thăng: (1) Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 165 Bộ luật Hình sự); lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản (Điều 280 Bộ luật Hình sự), gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc góp vốn của PVN vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại dương (Oceanbank); (2) Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản (Điều 278 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) liên quan Dự án Nhiệt điện Thái Bình II.
Thật ra, ông Đinh La Thăng cũng làm được nhiều việc đấy, nhưng công tội phân minh, có tội vẫn phải chịu. Thường thì, người ta quên nhanh những việc người khác làm được và nhớ những khiếm khuyết, tội lỗi lâu hơn, rõ hơn. Âu đó cũng là chuyện đời thường, ai cũng vậy thôi.

Và tất cả đều là bài học cho những người khác chứ không riêng gì cá nhân ông Đinh La Thăng! 

5 nhận xét:

 1. Thật ra, ông Đinh La Thăng cũng làm được nhiều việc đấy, nhưng công tội phân minh, có tội vẫn phải chịu. Thường thì, người ta quên nhanh những việc người khác làm được và nhớ những khiếm khuyết, tội lỗi lâu hơn, rõ hơn. Âu đó cũng là chuyện đời thường, ai cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc góp vốn của PVN vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại dương (Oceanbank); Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản (Điều 278 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) liên quan Dự án Nhiệt điện Thái Bình II. Với 2 tội danh tày trời như vậy mà bao nhiêu người vẫn share mấy bài báo khóc thương ông ĐLT, lại còn có hẳn fanpage đòi trắng án nữa. Tôi thật không hiểu nổi! Công là công tội là tội, phải xử thật nghiêm thì mới đẩy lùi nạn tham nhũng được!

  Trả lờiXóa
 3. Thùng rỗng thường kêu to. Lúc đầu nghe những phát ngôn của ông cũng thấy sướng cái lỗ nhĩ lắm, nhưng đúng là đường dài mới biết ngựa hay, càng ngày càng thấy ông Đinh La Thăng chỉ giỏi nói, nói thì hay lắm nhưng làm thì như mèo mửa, động tý là đòi cách chức ông này, đuổi việc ông kia, còn trách nhiệm của bản thân ông thì chả thấy nhắc đến

  Trả lờiXóa
 4. Cán bộ nào có sai phạm cũng đều bị xử lý

  Trả lờiXóa