Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

GIÁNG SINH AN LÀNH Ở MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚCGió Lành

Đến hẹn mỗi năm, ngày Thiên Chúa giáng sinh lại được bà con Công giáo và cả xã hội đón nhận như một ngày lễ hội lớn trong năm. Không khí nhộn nhịp, tấp nập không chỉ ở các thành phố lớn mà ở nông thôn cũng lung linh sắc màu.
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh giáo dân tham gia lễ Giáng sinh ấm áp, các trường ở Nghệ An sẽ không tổ chức thi, kiểm tra.
Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, vừa có công văn gửi các trường trên địa bàn về việc hướng dẫn và quản lý hoạt động trong dịp lễ Noel 2017.
"Các trường không tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá bất kỳ môn học nào trong ba ngày (22-25/12) nhằm tạo điều kiện cho học sinh đồng bào giáo dân tham gia hoạt động mừng lễ Noel", công văn nêu.
Cứ mỗi dịp Giáng sinh, Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình (thành phố Ninh Bình) lại tấp nập người đến trang trí, dọn dẹp ở trong và ngoài nhà thờ. Sau gần một tháng chuẩn bị, đến nay, cả nhà thờ đều được trang hoàng lộng lẫy, với cây thông Noel, hang đá, hoa, đèn nhiều màu sắc tạo nên cảnh sắc lung linh, ấm áp.

Ông Trần Đình Chiến, Trùm trưởng họ Trị sở, Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình cho biết: “Mỗi năm, đồng bào Công giáo lại chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh kỹ càng và chu đáo hơn. Năm nay, công tác chuẩn bị được Giáo xứ thực hiện từ những ngày đầu tháng 12, hiện đã cơ bản hoàn thành. Không khí những ngày này rất thuận lợi nên dự kiến đêm Giáng sinh sẽ rất đông người dân, du khách đến nhà thờ để tham dự lễ mừng Chúa Giáng sinh và vui chơi, thưởng ngoạn”.
Mời cả nhà xem một số hình ảnh đón Giáng sinh đẹp lung linh:
Hàng nghìn người đổ về nhà thờ Lớn Hà Nội
Khoảng 22h, dòng người vẫn không ngừng đổ về phố Nhà Thờ
Nhà thờ đá Phát Diệm lung linh trước ngày Giáng sinh. Ảnh: Minh Đức – TTXVN

Khu vực Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các trung tâm thương mại như Diamond Plaza, Sài Gòn Centre, Parkson, các khách sạn 4-5 sao như Rex, Sheraton, Riverside…luôn đông nghẹt người đến vui chơi, chụp hình

Đường vào nhà thờ Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) với cây thông Noel bằng điện và những chú tuần lộc bắt mắt.          Toàn cảnh cây thông Noel ở nhà thờ Trại Gáo cao nhất Nghệ An

6 nhận xét:

 1. Có thể thấy Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để bảo đảm người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có Luật Tín ngưỡng và Tôn giáo được Quốc hội thông qua vào tháng 11-2016.

  Trả lờiXóa
 2. Tự do tôn giáo là quyền của mỗi công dân. Hoan nghênh chính quyền đã tạo điều kiện hết sức để cho bà cao giáo dân có một dịp lễ giáng sinh an lành, vui vẻ. Tuy nhiên với một số cá nhân hoặc một số nhóm tôn giáo lợi dụng “đạo” để kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng để lật đổ chế độ xã hội hiện hữu thì cần phải xử lý nghiêm minh theo luật pháp. Lợi dụng tôn giáo cho mục đích chính trị là một hành động hèn hạ đáng ghê tởm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy! Việc một số cá nhân hoặc một số nhóm tôn giáo bị các cơ quan chức năng xử lý hình sự, trấn áp như bắt Hoàng Đức Bình, hoặc nhắc nhở linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục trong vụ việc cố tình tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông trên Quốc lộ 1A ở Diễn Châu, Nghệ An với lý do là “đòi Fomosa bồi thường”, vào tháng 4-2017 (sau vụ Fomosa gây ô nhiễm diện rộng…) là điều tất nhiên, là vì họ vi phạm pháp luật chứ hoàn toàn không phải vì lý do tôn giáo vì họ có đạo. Sự trừng phạt này là vì lợi ích chung của cả xã hội. Còn nhớ ở châu Phi, Trung Đông những lực lượng đối lập được nước ngoài trợ giúp cũng đã từng biểu tình “bất bạo động” gây rối trật tự công cộng để lật đổ chế độ xã hội hiện hữu và tạo cớ cho nước ngoài can thiệp. Đây là kịch bản “kinh điển” của “cách mạng sắc màu” thập kỷ trước mà Việt Nam không thể lơ là.

   Xóa
 3. Thế này mà có đứa vẫn ngoác mồm ra chửi ở Việt Nam không có tự do tôn giáo cho được. Chẳng nơi nào yên bình như Việt Nam, cũng chẳng nơi nào mà linh mục tự do tuyên truyền chống chính quyền, giáo dân bắt giữ cán bộ làm con tin để ra điều kiện, mặc cả như ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn zận chủ cố tình xuyên tạc để kiếm miếng cơm đó

  Trả lờiXóa