Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

CHUYỆN Ở GIÁO XỨ KẺ GAI


Gió Lành

Sát gần ngày Thiên Chúa giáng sinh rồi mà xảy ra chuyện buồn ở giáo xứ Kẻ Gai. Thật chẳng hay chút nào! Nhân đó, các loa truyền thông vốn không thiện chí với Việt Nam đã xuyên tạc này nọ kia về tình hình.
Thật ra chuyện rất chi là đơn giản, qua cái loa zâm chủ nó mới trở nên phức tạp và chủ đích của hội zâm chủ là làm nó phức tạp.
Chuyện chỉ là có một nhánh đạo (gọi như thế cho dễ hiểu với những người không theo đạo) tự tách ra, ý là định làm riêng. Kể cũng thấy sao sao, Chúa ở đâu cũng vậy, Chúa hiện hữu trong tâm mỗi người công giáo cơ mà. Nhưng thôi, trở lại câu chuyện. Tách ra riêng nên hội này muốn xây cơ sở riêng, xây nhà thờ.
Nhưng theo quy định pháp luật, việc tách ra, xây nhà thờ phải báo với chính quyền, làm thủ tục chi đó. Hội này chưa làm thủ tục gì cả, chắc nghĩ là có Chúa làm gì cũng được.
        Hôm 17/12, chỗ này họ lôi nhau ra xây nhà thờ. Đương nhiên, xây dựng chưa phép là cơ quan chức năng đến. Thế là đám thợ, rồi những người theo đạo ủng hộ cái sự tự ý kia phản đối, thì đến cả Chúa họ còn tự tách ra để mà làm riêng không muốn chung mà.
        Đã ra sự thể thế thì lời qua tiếng lại, cái hồi người dân (trong đó có cả giáo dân) mới ra xem (chắc đầu tiên là tò mò, kiểu dân ta vẫn thế). Cái hồi bức xúc lên, 2 bên lao vào nhau cho đỡ bực…
Kết quả là 6 người bị thương nặng phải nhập viện, 3 người trong đó đã phải chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu khẩn cấp. Chắc linh mục Nhân ở đó sợ trách nhiệm mới vội cho giáo dân đi rao là chính quyền, công an đánh giáo dân…
Đại loại vậy. Chả có gì làm bằng cớ nhưng bên linh mục Nhân cứ lấy miệng nói suông vậy, còn bên chính quyền thì làm việc bằng quy định, họ đâu cả đi ngồi la mà loan chuyện.

Đó, mọi người tự ngẫm nhen!

2 nhận xét:

  1. “Chuyện chỉ là có một nhánh đạo (gọi như thế cho dễ hiểu với những người không theo đạo) tự tách ra, ý là định làm riêng. Kể cũng thấy sao sao, Chúa ở đâu cũng vậy, Chúa hiện hữu trong tâm mỗi người công giáo cơ mà.” - Nói thật chứ chắc là Chúa sẽ buồn lắm, cảm giác như mình bị đám con chiên nó giành giựt vậy

    Trả lờiXóa
  2. Tôi thì không kì thị gì những người theo đạo cả. Hầu như tôn giáo nào cũng hướng thiện, cũng đáng trân quý. Ấy nhưng vì theo đạo mà coi thường pháp luật, không coi những người khác ra gì thì thật là đáng khinh! Phải hài hoà giữa tôn giáo của mình với tuân thủ pháp luật thì Chúa mới mát mày mát mặt được các con chiên ơi!

    Trả lờiXóa