Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

CHỐNG THAM NHŨNG KHÔNG CÓ VÙNG CẤM: ÚT TRỌC CŨNG BỊ BẮT


Gió Lành

Chống tham nhũng không có vùng cấm, không ai là ngoại lệ. Mới đây, trong buổi gặp mặt các cựu tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa xác nhận "quân đội vừa xử lý "Út trọc''.
"Út trọc'' là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn. Út "trọc" là nhân vật có máu mặt thứ 2 trong Quân đội bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng của Đảng.
Ngày 7/12, Công ty Thái Sơn bất ngờ thay đổi đăng ký doanh nghiệp từ người đại diện pháp luật là ông Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc") sang ông Bùi Duy Nhân.
Theo Tạp chí Nhà Đầu tư, Công ty Thái Sơn do ông Đinh Ngọc Hệ làm chủ tịch HĐQT nắm 40% cổ phần tại dự án BOT cầu Việt Trì. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 nhưng đã nhiều lần vấp phải sự phản đối của người dân.
Dự án cầu Hạc Trì có tổng vốn đầu tư hơn 1.828 tỷ đồng, được chỉ định cho Liên danh nhà đầu tư gồm: Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 - Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh - Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn (Liên danh CIENCO1 - Yên Khánh - Thái Sơn).
Để thực hiện dự án, liên danh này đã lập ra công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì với vốn điều lệ 265 tỷ đồng. Tỷ lệ góp vốn của các thành viên Liên danh nhà đầu tư lần lượt là CIENCO1 20% (53 tỷ đồng), Yên Khánh 40% (106 tỷ đồng) và Thái Sơn 40% (106 tỷ đồng).
Theo báo cáo tài chính bán niên năm 2015 của CIENCO1, Công ty này mới chỉ góp 44,5 tỷ đồng vào BOT cầu Việt Trì nhưng đã chiếm tới 27,61% vốn sở hữu.

Những diễn biến gần đây không chỉ khẳng định quyết tâm chống tham nhũng của Đảng mà còn là chỉ dấu cho thấy nhất định tình trạng tham nhũng, tiêu cực sẽ bị đẩy lui. Nhất định thế! 

6 nhận xét:

 1. Đây là những dấu hiệu đáng mừng, cho thấy quyết tâm chống tham nhũng của Đảng. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, một ngày không xa, tệ nạn tham ô, tham nhũng sẽ bị đẩy lùi để đất nước bình yên và phát triển! Lò đã nóng thật rồi, cháy to lên nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, nhân dân ta rất tin tưởng vào Đảng CSVN

   Xóa
 2. Đây sẽ là một hành trình dài gian nan và khó khăn. Hy vọng Đảng và nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng. Tập trung chỉ đạo điều tra các vụ án tham nhũng lớn để truy tố, xử lý nghiêm minh trước pháp luật theo tinh thần không có vùng cấm, tất cả hành vi vi phạm đều phải được xử lý đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Để xem làng dân chủ có tọa sơn quan hổ đấu được không. Những chiêu trò anh hùng bàn phím, ra đường cầm biển hiệu... đã quá cũ và có lẽ làng dân chủ muốn mượn những kẻ phạm tội tham nhũng để đặt điều, xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng của Đảng. Thật là lố bịch và khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 4. Lò cháy càng ngày càng to, củi tươi cũng phải cháy. Hoàn toàn ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi mong Tổng bí thư làm mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, diệt sạch những con sâu con mọt đang ngày đêm đục khoét đất nước, lấy lại niềm tin của nhân dan vào sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả những con sâu đục khoét của Nhà nước như Út trọc này đều phải nhập kho hết

  Trả lờiXóa