Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

Cần xử lý nghiêm số đối tượng theo Tổ Đồng thuận


Mõ Vỉa Hè

Tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thời gian qua bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, từ lợi ích cá nhân của số đối tượng cầm đầu trong “Tổ Đồng thuận” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công đến mâu thuẫn tư thù, lợi ích dòng họ. Nhưng một nguyên nhân cơ bản, cốt lõi lại xuất phát từ một số Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Đảng thôn Hoành. Chính những Đảng viên như Lê Đình Kình, Nguyễn Hạ Thuân, Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Nhạc... đã kết hợp với số đối tượng quá khích như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Đoàn Thị Dung, Hoàng Thị Luận...là những kẻ tổ chức kích động người dân gây mất an ninh trật tự và cản chở việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng tại xã Đồng Tâm.
Việc xem xét, đánh giá tư cách, phẩm chất đạo đức của của số Đảng viên cầm đầu khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm của Huyện ủy Mỹ Đức là việc làm chính đáng, thể hiện vai trò của tổ chức Đảng đối với Đảng viên. Tuy nhiên số đối tượng cầm đầu khiếu kiện, số đối tượng quá khích đã tìm mọi cách để ngăn cản, gây áp lực đối với ủy ban kiểm tra huyện ủy Mỹ Đức khi làm việc với số Đảng viên cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận”.
Sự việc chiều ngày 28/12/2017 khi đối tượng Lê Đình Công tự ý đánh kẻng kích động khoảng  50 người dân chủ yếu là những kẻ mù quáng  đi theo Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” gây mất ANTT thời gian quan tại địa phương tạp trung  trước cửa trụ sở UBND xã Đồng Tâm để chửi bới, đe dọa khi tổ công tác của Huyện ủy Mỹ Đức tiến hành làm việc về những sái phạm của Đảng viên Hoàng Thị Thăng (đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong Tổ Đồng thuận) về những vi phạm của Đảng viên Thăng. Một số đối tượng quá khích như Lê Đình Công, Lê Thị Loan, Hoàng Thị Luận, Bùi Thị Nối, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Thị Đề có hành vi ngăn cản buổi làm việc, gây áp lực với Tổ công tác, chửi bới lượng bảo vệ....không dừng lại ở đó, các đối tượng quá khích đã ngăn cản không cho Tổ công tác rời khỏi trụ sở UBND  xã Đồng Tâm bất chấp sự tuyên tuyền, vận động của các lực lượng chức  năng.
Trước đó cũng chính các đối tượng này đã cố tình gây mất ANTT, đi lại vô tổ chức, có những lời lẽ lăng mạ, chửi bới tại buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm khu vực thôn Hoành nagyf 23/12/2017.  Số đối tượng cầm đầu khiếu kiện như Lê Thị Loan, Hoàng Thị Luận, Bùi Thị Nối hành động như những kẻ vô học, coi thường tổ chức, cố tình phá hỏng buổi tiếp xúc cử tri mà những người dân khác đang muốn trình bày nguyện vọng chính đáng của  mình.
Hành vi của các đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” thể  hiện sự coi thường pháp luật, cố tình kích động người dân, tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương, cản trở việc thực hiện chính sách của Đảng, hoạt động bình thường của chính quyền xã Đồng Tâm. Dư luận cán bộ, Đảng viên, người dân xã Đồng Tâm và dư luận nhân dân các nơi đang chờ đợi vào sự xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với những đối tượng cầm đầu khiếu kiện Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Hoàng Thị Luận, Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối và các đối tượng là Đảng viên như Lê Đình Kình, Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Nhạc...đã vi phạm nghiêm trọng phẩm chất người Đảng viên để lấy lại sự bình yên và hoạt động bình thường tại xã Đồng Tâm, đồng thời thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

21 nhận xét:

 1. Có kết luận thanh tra thì đã rõ mợi việc, những người dân ở đây sẽ không bị lừa dối theo kiểu bóp méo sự thật và họ đã dũng cảm đứng ra nhận lỗi thì đây đúng là điều tuyệt vời và Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy đám người này kể cũng buồn cười mọi thứ đã quá rõ ràng rồi mà vẫn cố tình không hiểu. Phải chăng phía sau còn có ai chỉ đạo họ. Cần tìm ra người này mới giải quyết được vấn đề

   Xóa
  2. Không thể để các đối tượng trong Tổ Đồng thuận ngang nhiên chống đối chính quyền như vậy được

   Xóa
 2. Với sự thú nhận lỗi của số dân chúng hôm nay cũng hi vọng rằng cơ quan điều tra sẽ có thêm nhiều lời khai về những sự việc liên tiếp xảy ra ở Đồng Tâm trong thời gian vừa qua, kết quả thanh tra sẽ được củng cố thêm bằng chứng, rồi đây bộ mặt của những kẻ đứng sau xúi giục, lợi dụng, kích động quần chúng nhân dân sẽ lại được làm rõ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn nhân nhượng mà cũng không được với đám người này luôn. Yên tâm sống không thích thích làm loạn

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 3. như chúng ta đã thấy, một số người sai phạm trong vụ việc này đã có ý thức ra đầu thú trước pháp luật và rất có thể số lượng sẽ còn tăng cao hơn nữa, thế mới thấy trong sự việc lỗi sai thuộc về 1 số người quá khích nghe theo lời kích động của ông Kình và nhóm Đồng Thuận khiến cho vụ việc trở nên hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa
 4. Những sai phạm sẽ được xử lý đúng theo pháp luật, đây là 1 bài học đắt giá cho những ai đã chót nghe và làm theo lời của ông Kình và nhóm Đồng Thuận, những hành động sai trái vi phạm pháp luật như vậy mà 1 số người vẫn thực hiện 1 cách mù quáng, tóm lại, những thắc mắc đã được giải đáp hết và hình ảnh và uy tín của Đảng, Nhà nước sẽ không bị lung lay chỉ vì những hiểu nhầm của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễn biến vụ Đồng Tâm vẫn được các đối tượng xấu thổi phồng lên nhằm làm tăng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, cản trở hoạt động giải quyết của các cơ quan chức năng. Nhân vật cầm đầu là Lê Đình Kình thường xuất hiện trọng bộ dạng yếu ớt và ngồi xe lăn để vu khống cho cán bộ đánh gãy chân mình. Bản chất Chí phèo của Lê Đình Kình thì khỏi phải bàn rồi, tự vạch mặt ăn vạ rồi tự ngửa tay nhận tiền từ tổ chức phản động bên ngoài.

   Xóa
  2. Vụ này thì ai sai phạm cũng đều bị xử lý

   Xóa
 5. Cần phải xử lý nghiêm minh. Hành vi của các đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” thể hiện sự coi thường pháp luật, cố tình kích động người dân, tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương, cản trở việc thực hiện chính sách của Đảng, hoạt động bình thường của chính quyền xã Đồng Tâm. Dư luận cán bộ, Đảng viên, người dân xã Đồng Tâm và dư luận nhân dân các nơi đang chờ đợi vào sự xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với những đối tượng cầm đầu khiếu kiện Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Hoàng Thị Luận, Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối và các đối tượng là Đảng viên như Lê Đình Kình, Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Nhạc...đã vi phạm nghiêm trọng phẩm chất người Đảng viên để lấy lại sự bình yên và hoạt động bình thường tại xã Đồng Tâm, đồng thời thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhóm Đồng Thuận" bao gồm các thành viên chính như ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc, ông Lê Đình Doãn, Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân,… Một số thành viên chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận đã giàu lên một cách nhanh chóng sau khi phát động phong trào khiếu kiện.

   Xóa
 6. có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước, tuy nhiên, với những thông tin mà thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ Đồng thuận cố tình chống đối chính quyền đó mà

   Xóa
 7. chúng ta có thể thấy, việc hội nhóm được thành lập mang tên đồng thuận từ những ngày đầu vụ việc đồng tâm diễn ra đã dần dần bộc lộ bản chất tham ô, chiếm đoạt đất của những người cán bộ đứng đầu tại địa phương, tuy nhiên khi có kết luận thanh tra rõ ràng mà vấn ngoan cố là điều không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. một nhóm năm bảy người do ông Kình đứng đầu, rồi tự soạn đơn kiến nghị, tự tụ tập live stream các kiểu chẳng là cái thá gì mà đòi đại diện cho người dân Đồng Tâm cả, đừng lấy nó làm trò lừa bịp, thấy đợt rào làng, bắt người vừa rồi có thể gây sức ép được với chính quyền, tạo được dư luận, ông lại kêu gọi, đe dọa một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 9. có thể thấy, vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết của người dân về đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện, đại diện là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng phải nhận được một cái gì đó thì nhà ông Đình Kình, đặc biệt là một cụ già như ông Đình Kình mới "liều mình" như thế chứ. KHông chức tước quyền lực, cũng không có quyền lợi gì bị ảnh hưởng nếu không có lợi ích gì thì liệu gia đình ông Kình có "quyết tâm" đến thế, theo đuổi vụ này dù biết có thông tin mọi thứ là sai, là vi phạm, là không đúng, có tin chính xác rồi mà vẫn quyết không tin

   Xóa
 10. Vụ Đồng Tâm giờ đã có kết luận của thanh tra thì cứ thế mà làm thôi, ai sai xử lý người đó, sai đến đâu xử lý đến đó, có khoan hồng giảm án với những người biết sai, biết nhận lỗi, còn riêng những đối tượng ngoan cố, cứng đầu thì cứ kịch khung mà xử thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi tin rằng ban đầu nhóm này được thành lập chỉ nhằm mục đích "đòi" đất đồng Sênh, nhưng sau khi hoạt động được vài tháng, 1 số thành viên chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận đã giàu lên một cách nhanh chóng khiến họ nhận ra rằng đây cũng là một cách làm giàu, mà còn giàu rất nhanh nên dưới sự dẫn dắt của đám "dân oan" và rân chủ càng ngày họ càng "chuyên nghiệp" hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Những đối tượng ở nhóm Đồng Thuận này do không bị xử lý sau khi bắt cảnh sát cơ động làm con tin để mặc cả, ra điều kiện với chính quyền, nên bây giờ chúng nghĩ không ai dám động đến chúng, chúng nghĩ có mấy thằng phản động chống lưng là có thể tha hồ tác oai tác quái đây mà.

  Trả lờiXóa