Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC CẦN XÁC MINH RÕ THÔNG TIN TRƯỚC KHI PHÁT BIỂU


Gió Lành

Đại biểu Quốc hội không phải chỉ làm nhiệm vụ truyền đạt, nhắc lại ý kiến phản ánh của cử tri một cách máy móc. Đại diện cho người dân, nhưng đại biểu Quốc hội cần phân biệt, lựa chọn ý kiến của cử tri, tìm hiểu, xác minh thông tin rồi mới phản ánh trước Quốc hội.
Hôm qua, nghe đại biểu Dương Trung Quốc nói mà buồn. Tự dưng, thiện cảm dành cho ông này tụt xuống nhanh như cắt điện.


Chắc không xác minh, tìm hiểu thông tin, ông Dương Trung Quốc trong phiên thảo luận sáng 2/11/2017, nhắc lại sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Ông này nói: "Tôi xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng. Trong bức thư đó, tôi có nêu một vấn đề, câu hỏi mà các cử tri đã nhờ tôi: “Tại sao lực lượng tinh nhuệ nhất, được đào tạo huấn luyện trang bị tốt nhất lại lại bị bắt giữ như cách nói của cơ quan có trách nhiệm.
Câu trả lời duy nhất đó là vị họ vẫn giữ được phẩm chất của người công an nhân dân, họ không coi nhân dân là kẻ thù và họ chấp nhận giải pháp như vậy. Tôi đã chứng kiến người dân, những người bị giữ chia tay nhau. Tôi không biết đến thời điểm này TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Họ đã bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em, con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế.
Vậy mà chúng ta thấy xử lý như thế nào? Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân.
Và hơn nữa những cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi những người liên quan đến việc bắt giữ ấy ra đầu thú. Dùng chữ “đầu thú” là không ổn? Chúng ta mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Vì ai cũng có thể hình dung rằng, để bắt và giữ được lực lượng ấy chắc chắn không phải số ít người kích động mà hàng trăm, nghìn người gồm cả phụ nữ, bà già, trẻ em... Tại sao không xuống với dân, gặp và nghe dân để có hướng xử lý. Thượng tôn pháp luật suy cho cùng không phải để bắt bớ mà là củng cố lòng tin".
Không rõ vì sao ông Dương Trung Quốc lại không gặp những người bị giam giữ trái phép để tìm hiểu ngọn ngành đặng có căn cứ? Càng ngày càng nhiều thông tin trên mạng nói về chuyện các chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đánh, bị trói, bị hạ nhục… còn ông cán bộ tuyên giáo thì bị đánh gãy xương sườn… Chắc vì bị ép buộc nên phải ký, phải nói là được đối xử tốt. Câu chuyện không đơn giản như ông Quốc nói tẹo nào.
Mà những người giam giữ cán bộ trái phép là vi phạm pháp luật rồi, nếu mà không cho ăn để cán bộ chết thì tội nặng thê chứ có cái qué gì mà phải trả tiền nuôi ăn? Cái này ông Dương Trung Quốc thơ ngây như trẻ con vậy!!
Không hiểu ông đại biểu này nghĩ gì mà phát biểu vậy? Có học thức mà sao ông ấy lập luận giản đơn lạ lùng thế?

5 nhận xét:

 1. Tay nghị gật này chuyện gì cũng hóng, bãi nào cũng thấy dấu răng. Tôi thấy vai trò của Dương Trung Quốc trong nghị trường chỉ đơn giản là một cái loa phát thanh, chuyên phát tán những thông tin nóng hổi nhằm đánh bóng tên tuổi mà không hề quan tâm xem thông tin đó là đúng hay sai, thật hay giả.

  Trả lờiXóa
 2. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ có thiện cảm với Dương Trung Quốc. Ông ta không khác gì cái máy thu phát, mang tiếng là đại biểu quốc hội nhưng chưa bao giờ thấy ông ta đóng góp được cái gì ra hồn ngoài việc đi hóng hớt tin nóng bên ngoài rồi phát biểu, trả lời báo chí để tự PR bản thân.

  Trả lờiXóa
 3. Ông này ngồi trong nghị trường chỉ để làm đẹp đội hình và làm cái loa phát thanh thôi thì phải. Vấn đề gì cũng thấy ông ta xen vào như thể am hiểu lắm lắm ấy, mà ông này cũng khá thân thiết với đám rân chủ quốc nội thì phải, chắc tính chơi nước đôi để sau này lỡ có đổi gió thì cũng kịp đổi chiều đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Cần xem lại tư cách của đại biểu Dương Trung Quốc

  Trả lờiXóa