Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

VÕ AN ĐÔN – CÁI KẾT ĐƯỢC BÁO TRƯỚC


Gió Lành

Cái tin Võ An Đôn bị Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên không làm mấy người ngạc nhiên. Bởi vì, những hoạt động của Võ An Đôn ngày càng đi quá giới hạn cho phép. Rất nhiều lần Võ An Đôn nhận được cảnh báo về những việc làm sai trái nhưng ông này dường như quá chủ quan, quá nhờn pháp luật.
Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư Việt Nam.
Dù Ban chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.
Vào năm 2016, luật sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới LS Việt Nam.
LS Hà Huy Sơn lên án gay gắt LS Võ An Đôn, đã vi phạm quy định và đạo đức nghề nghiệp một cách tồi tệ. Tiết lộ thông tin của thân chủ và đồng nghiệp trước phiên tòa, gây bất lợi cho thân chủ.
Trước đó, ngày 22/11, trên FB LS Võ An Đôn tiết lộ chuyện “bí mật” phía sau vụ án Mẹ Nấm như sau:
“MẸ NẤM Ở TRONG TÙ ĐÃ NHẬN TỘI ?
Hôm qua, tôi vào Trạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa thăm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Thấy sức khỏe và tinh thần Cô ấy rất tốt, được trại giam đối xử tốt, được ăn nhiều món và nhốt chung phòng với một bị can nữ phạm tội kinh tế.
Mẹ Nấm tiết lộ cho chúng tôi biết một thông tin quan trọng: luật sư Hà Huy Sơn vào trại giam thăm Mẹ Nấm, đã chuyển thông điệp từ phía Cơ quan an ninh rằng “Nếu tại phiên tòa phúc thẩm Mẹ Nấm nhận tội và từ chối 2 luật sư miền nam bào chữa, thì sẽ được giảm án rất nhiều” (Hai luật sư miền nam ở đây là tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành).
Sau khi nghe Mẹ Nấm kể nội dung trên, tôi đã khuyên Mẹ Nấm: “Nếu em cho rằng mình vô tội thì một mực kêu oan từ đầu đến cuối; nếu em nhận tội thì xem như công việc đấu tranh của em vô nghĩa; đây là lời khuyên của anh, còn việc em nhận tội hay không là do em tự quyết định”.
Sau khi nghe tôi nói xong, Mẹ Nấm trả lời ngay “Dù em có bị phạt tù 15 năm hay 20 năm thì em cũng không nhận tội”.
Trước khi ra về, Mẹ Nấm nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến Cô ấy thời gian qua !
FB Võ An Đôn”
Riêng việc Đôn nói là LS Sơn khuyên Quỳnh chỉ lựa chọn 2 LS miền Bắc là nói láo trắng trợn. LS Nguyễn Khả Thành (Phú Yên) và bà Lan (mẹ Quỳnh) có thể xác nhận được ngay mà ko cần hỏi đến Quỳnh.

Túm lại là, giới luật sư cũng không có bênh che gì cho Võ An Đôn có lẽ đã là câu trả lời to tướng rồi.  

27 nhận xét:

 1. lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. "thành tích" của Nguyễn Văn Đài này thật dầy đặc, có học nên hắn cũng lắm mưu mô, không lộ diện nhưng lại tổ chức rất nhiều hoạt động, lôi kéo rất nhiều thanh niên khác vào hoạt động chống phá của mình để lập thành tích kiếm tiền, nhưng vải thưa không che được mắt thánh vì giờ đây chính Đài cũng phải sa lưới trả giá cho những việc làm trái pháp luật và trái lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ An Đôn từng bị triệu tập vì viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới LS Việt Nam

   Xóa
  2. luật sư mà còn kiểu như Võ An Đôn thế này thì mong chờ gì được, luật sư còn đăng tải các nội dung vi phạm, kích động, xuyên tạc, không đúng sự thật về Đảng, Nhà nước VIệt Nam thì hi vọng gì có thể bảo vệ được ai, làm sao đại điện, bảo vệ cho ai được, làm sao có thể là cán cân để có thể khiến mọi thứ làm đúng theo quy định của pháp luật được đây. Cẩn thận không lại bóc lịch

   Xóa
  3. Luật sư Đôn có cái kết như vậy là rất xứng đáng

   Xóa
 3. mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, tuy nhiên, Võ An Đôn đã đi ngược lại truyền thống quý báu đó, xóa bỏ đi những thành tích mà ông cha anh ta đã gây dựng được, hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tham gia các hoạt động "dân chủ nhân quyền" ở Việt Nam toàn thành phần bất hảo, đi ngược lại truyền thống của gia đình, phá vỡ những thành tựu mà cha ông gây dựng bao năm, mất bao công sức mới có được. Ngoài Võ An Đôn tiêu biểu còn có Nguyễn Lân Thắng, gia đình gia giáo, có truyền thống cách mạng, đóng góp nhiều cho đất nước, nhưng lại có thằng con bất hảo, thường xuyên tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng các kiểu

   Xóa
  2. Đây là cái giá phải trả cho những việc làm sai trái của LS này

   Xóa
 4. không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường dân chủ, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một luật sư không có thực lực, bị tiêm chích những tư tưởng độc hại, ảo tưởng về bản thân, không tự kiếm được tiền đảm bảo cho cuộc sống của bản thân dẫn đến ảo tưởng tin theo những gì mà các nhà dân chủ vẽ ra về tương lai sáng lạn mà không thấy cái kết đâu. Nhưng hắn đâu có thấy được những tấm gương luật sư dân chủ đi trước như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công ĐỊnh... mà sáng mắt ra

   Xóa
 5. có thể thấy, Võ An Đôn thường xuyên đăng tải các thông tin vu cáo cơ quan hành pháp của Việt Nam có hành vi gây khó dễ, chèn ép các tù nhân, luật sư, mà không hề đưa ra bất cứ một bằng chứng nào chứng minh, ngoài ra, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài với các nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, cần phải xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi giời đám người tự xưng danh dân chủ, nhân quyền toàn thế, toàn vu cái chính quyền và các cơ quan chức năng đàn áp các kiểu nhưng chẳng có bằng chứng nào chứng minh cho câu nói của mình, lập luận của mình, kể cá đám phải bóc lịch cũng thế. Đám luật sư ra khỏi phiên tòa cũng chỉ trả lời kiêu phiên tòa bị xử ép các kiểu chứ chẳng thấy tên luật sư nào lập luận bảo vệ thân chủ. Buồn cho một bộ phận luật sư của Việt Nam quá

   Xóa
 6. thứ nhân quyền dân chủ mà chúng cổ súy thực ra chỉ là một sự mơ hồ về những giá trị nhận thức tự cho rằng đó là điều tốt đẹp, là cái hay là may mắn nhưng mọi thứ đâu phải như vậy, những thứ nghe chung chung như dân chủ nhân quyền phải đấu tranh xuất phát từ những người bị mất mà có ý thức tự đứng lên chứ không phải do bất cứ đàng phái hay hội nhóm nào cầm tay chỉ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi luật sư đây, luật sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới LS Việt Nam

   Xóa
 7. Cái tin Võ An Đôn bị Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên không làm mấy người ngạc nhiên. Bởi vì, những hoạt động của Võ An Đôn ngày càng đi quá giới hạn cho phép. Rất nhiều lần Võ An Đôn nhận được cảnh báo về những việc làm sai trái nhưng ông này dường như quá chủ quan, quá nhờn pháp luật. Tên này là luật sư dởm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Xem tên luật như nhà quê này còn to mồm được không, làm như luật sư thì to lắm, hô mưa gọi bão được ấy. Chỉ ở quê thì nghe danh luật sư có vẻ kinh thôi, chứ thực tế cũng là một nghề bình thường như bao nghề thôi. Đừng nên lợi dụng nghề luật sư và cái gọi là tự do dân chủ để mà làm những việc phi pháp rồi hối không kịp

  Trả lờiXóa
 9. trong xã hội hiện đại ngày nay, có thể nói rằng luật sư là một nghề được xã hội trọng vọng, đó là một nghề cao quý và mỗi người luật sư là một người bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình, tuy nhiên, để là làm tốt công việc của mình, luật sư đó phải có trình độ, hiểu biết rất sâu về pháp luật nhất là lĩnh vực chuyên ngành, nhưng vẫn có nhiều kẻ như Võ An Đôn vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. mang tiếng là luật sư được học hành đàng hoàng trở thành tầng lớp trí thức đi đầu trong xã hội mà lại có nhận thức như vậy thì không thể nào chấp nhận được cả, cái hay cái đẹp mà người ta có thể nhận ra thì chả thấy đâu mà toàn mấy thứ nhận thức không bằng một người dân bình thường, quá kém.

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói. làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.

  Trả lờiXóa
 12. luật sư Võ An Đôn là từng là một luật sư chân chính nhưng đã thoái hóa biến chất vì đồng tiền, chúng ta đồng ý rằng, luật sư cũng cần phải làm tiền để trang trải cuộc sống nhưng không thể bẻ cong ngòi bút của một luật sư được, luật sư dù có biến chất hay không biến chất thì vẫn phải tôn trọng pháp luật vì đó là tôn chỉ, mục đích của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn chúng đấu đá nhau kìa: LS Hà Huy Sơn lên án gay gắt LS Võ An Đôn, đã vi phạm quy định và đạo đức nghề nghiệp một cách tồi tệ. Tiết lộ thông tin của thân chủ và đồng nghiệp trước phiên tòa, gây bất lợi cho thân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kém miếng khó chịu ấy mà, xét về độ hot thì LS Võ An Đôn ăn đứt LS Hà Huy Sơn, mà cái hot này nó hái ra tiền đấy ạ. Giữa lúc Võ An Đôn gặp khó khăn trong vụ Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì Hà Huy Sơn tung chiêu hạ bệ Võ An Đôn quả là một chiêu độc

   Xóa
 14. Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong xã hội hiện đại ngày nay, có thể nói rằng luật sư là một nghề được xã hội trọng vọng, đó là một nghề cao quý và mỗi người luật sư là một người bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình, tuy nhiên, để là làm tốt công việc của mình, luật sư đó phải có trình độ, hiểu biết rất sâu về pháp luật nhất là lĩnh vực chuyên ngành, nhưng vẫn có nhiều kẻ như Võ An Đôn vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật.

   Xóa
 15. Giới luật sư Việt Nam vui mừng trước thông tin này hehe, cuối cùng thì một trong những con sâu làm rầu nồi canh giới luật sư cũng bị tước thẻ hành nghề, trả lại danh dự, phẩm chất cao quý cho những anh em luật sư chân chính

  Trả lờiXóa
 16. Kết cục quá hợp lý. Mgười không xứng đáng thì làm sao tồn tại được không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường dân chủ, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa