Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

VỀ PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC LIÊN QUAN ĐỒNG TÂM


Gió Lành

Thảo luận ở Quốc hội sáng nay 2-11, đại biểu Dương Trung Quốc nhắc lại vụ việc Đồng Tâm, đề nghị Quốc hội, Chính phủ coi đó là bài học. Ông Dương Trung Quốc nhắc nhở, đã 2 tháng rưỡi nay, người dân Đồng Tâm có kiến nghị xem xét lại kết luận của thanh tra Hà Nội mà vẫn chưa được một cơ quan nào trả lời. Điều đó đã gây bức xúc cho người dân. Gần đây công an Hà Nội đã kêu gọi những người bắt và giữ lực lượng công an ra đầu thú. Ông nghĩ rằng dùng từ "đầu thú" là không ổn. Chúng ta đã mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Ai cũng có thể hình dung rằng để bắt và giữ lực lượng ấy thì một vài người bị kích động, không phải là số ít, mà có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người - phụ nữ, bà già, trẻ con.
Trong khi đó, thông tin khác, trang Tre Làng, cho biết, những kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đã dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt; lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; hàng đêm cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các cháu CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con… 
Đã đến nước này, có lẽ, cần công khai tất cả những thông tin còn chưa công bố trong vụ án bắt và giam giữ người trái phép xảy ra tại Đồng Tâm.
Có một điều, không phải thực hiện việc bắt, giam người trái phép là toàn phụ nữ và trẻ em, người già thực hiện. Xem lại cái clip trên Youtube sẽ thấy điều này. Rồi những hành động của ông Lê Đình Kình cũng nói lên nhiều điều đấy.

Cần, rất cần công bố tất cả để người dân cả nước hiểu rõ bộ mặt của đám Kình, Công. 

38 nhận xét:

 1. có thể thấy, ông dương trung quốc phát biểu có gì sai sai đấy, đúng là có hàng trăm người, trong đó có cả người già, thanh niên, trẻ con nhưng không phải tất cả đều bị kích động, tham gia bắt giữ, đánh đập một số đồng chí công an đâu, như vậy là không đúng.

  Trả lờiXóa
 2. cần phải trừng trị những kẻ đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vừa bắt giữ trái phép vừa hành hung người khác, vậy không phải tội phạm thì là cái gì, mà đã là tội phạm thì dùng từ đầu thú thì có gì sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần đây công an Hà Nội đã kêu gọi những người bắt và giữ lực lượng công an ra đầu thú. Ông nghĩ rằng dùng từ "đầu thú" là không ổn. Chúng ta đã mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Ai cũng có thể hình dung rằng để bắt và giữ lực lượng ấy thì một vài người bị kích động, không phải là số ít, mà có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người - phụ nữ, bà già, trẻ con

   Xóa
 3. chúng ta có thể thấy, ông dương trung quốc này có rất nhiều phát ngôn không được chuẩn, mà có thể thấy là phát ngôn hơi bị bừa bãi, mặc dù là nhà khoa học thật nhưng mà nhiều lúc thấy ông ta không thật sự chín chắn, khi mà có những phát biểu không được khoa học và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ đã phá rối, gây mất trật tự an toàn xã hội, đánh trọng thương người khác, ngăn cản các lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, bắt giữ trái phép những người đang thi hành nhiệm vụ, tạo cớ cho các thế lực thù địch khác móc nối, chống phá chính quyền, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quốc hội đã bàn bạc về những vấn đề hệ trọng của đất nước, có rất nhiều vấn đề nóng được đưa ra, với nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu quốc hội, mổ xẻ nhiều vấn đề mà đất nước cần giải quyết trong thời gian tới, và bên cạnh những cái được đó, lại có những cái chưa được, mà có thể nói là khó có thể chấp nhận.

   Xóa
  2. Có thể nói ông Dương Trung Quốc đã phai màu rồi

   Xóa
 5. không chỉ dừng lại ở đó, trong phiên tranh luận vừa rồi đại biểu dương trung quốc còn thể hiện thái độ thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật khi ngang nhiên ủng hộ hành vi chống người thi hành công vụ của người dân đồng tâm khi họ bắt và giam giữ trái phép nhiều chiến sĩ công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng ông không đưa ra một bằng chứng nào chứng minh rằng công an đánh dân mà chưa được xử lý, ông lớn tiếng cho rằng trong vụ đồng tâm, công an Hà Nội đánh gãy chân ông lê đình kình, tuy nhiên, trước quốc hội và cử tri cả nước, không hề có bằng chứng nào về vụ việc được ông đưa ra, hoàn toàn tất cả thông tin đều xuất phát từ một phía.

   Xóa
 6. theo ông dương trung quốc thì nguyên nhân của vụ việc tại đồng tâm là cái gọi là khủng hoảng lòng tin, đối với về cái gọi là khủng hoảng lòng tin thì có lẽ rằng, những người dân thường cũng đang cần một thứ gọi là niềm tin như ông dương trung quốc nói, đó là niềm tin vào những đại biểu quốc hội chân chính, đánh giá đúng về sự thật, vào bản chất vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thành phố hà nội đã có kết luận thanh tra vụ việc ở đồng tâm, đây không phải là vụ việc tranh chấp, mà là một vụ cướp đất, lịch sử về khu đất, cho đến các kết luận của thanh tra đã chỉ rõ hành vi sai trái của những người có liên quan, rất nhiều cá nhân đã bị truy tố cả về đảng và cả về pháp luật.

   Xóa
 7. có thể nói, ông dương trung quốc không phân biệt được những hành vi vi phạm hoặc cố tình lập lờ đánh tráo khái niệm phủ định những hành vi vi phạm pháp luật trong vụ đồng tâm, đặc biệt là việc bắt giữ trái pháp luật những cán bộ chiến sỹ của người dân đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 8. thật khó thể hiểu nổi tại sao vị đại biểu dương trung quốc này lài có thể đưa ra ý kiến đòi hỏi Hà Nội phải trả tiền cơm nước cho những người dân đã bắt giữ trái pháp luật những cán bộ chiến sỹ công an, đây hẳn là những trường hợp vi phạm pháp luật mà lại còn đòi bồi thường là sao, không thể hiểu nổi ông này nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta có thể thấy, dạo này ông dương trung quốc có một số vấn đề về tư tưởng rồi, ông ta hình như nhìn khá nhiều sự việc với một con mắt khá là tiêu cực, trước là sự kiện biển đông, giờ là vụ việc ở đồng tâm, rõ ràng người dân đồng tâm đã sai, ông tính toán cho chi ly chi cả về tiền cơm nước gì đó làm gì.

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói, ông dương trung quốc được biết đến là một đại biểu nói thẳng nhưng lần này ông lại mắc sai lầm khi nói một vấn đề mà không tìm hiểu kỹ gây xôn xao dư luận, một đại biểu quốc hội mà lại có xu hướng bênh vực sự sai trái, đả kích việc làm đúng pháp luật của chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn có rất nhiều kênh thông tin khác đưa tin vị đại biểu quốc hội này gặp gỡ với những thành phần cốt cán của các tổ chức hoạt động dân chủ kiểu Mỹ, những đối tượng cực đoan chống đối chính quyền. Khó có thể đưa ra được kết luận gì từ những lần gặp mặt đó, nhưng cũng cần đặt ra những nghi vấn, những chú ý cần thiết. Những phát biểu của ông Trung Quốc rất dễ nhận thấy rằng tỏ rõ sự bất mãn, mang tính chỉ trích võ đoán hơn là tính xây dựng, đóng góp.

   Xóa
 11. những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền chống người thi hành công vụ, xuyên tạc sự thật chiếm đoạt đất trái phép, kích động nhân dân chống đối chính quyền thì ông dương trung quốc lại không lên án và yêu cầu xử lý mà bảo vệ chúng và bây giờ ông ta còn dám trách móc công an trong khi các cán bộ công an đã làm đúng chức trách nhiệm vụ và không hề có sự sai phạm nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc người dân bắt giữ, giam cầm những cán bộ này trong suốt một tuần là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật, với cách tiếp cận như vậy, việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng đắn.

   Xóa
 12. hầu hết ai cũng nhận xét hành động của vị đại biểu dương trung quốc là không đúng, mong rằng ông dương trung quốc sẽ có những suy nghĩ đúng đắn lại về vấn đề này, chứ già rồi đừng để người ta nói mình không ra gì, mà nếu cảm thấy bản thân già cả cũng lẫn rồi thì có thể xin thôi chức về làm dân thường chứ đừng có nông nổi bốc đồng nữa kẻo lại hối hận không kịp.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta đã mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Ai cũng có thể hình dung rằng để bắt và giữ lực lượng ấy thì một vài người bị kích động, không phải là số ít, mà có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người - phụ nữ, bà già, trẻ con

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với tư cách là đại biểu quốc hội, ông dương trung quốc nên có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, không phát biểu những vấn đề theo hướng một chiều, tạo nên những dư luận xấu trong nhân dân, đừng để những sai lầm nhỏ làm sự việc đồng tâm ngày càng trở nên phức tạp.

   Xóa
 14. Là một đại biểu quốc hội, hơn ai hết, bản thân ông Trung Quốc cần phải đi sâu, đi sát vào nhân dân, tìm hiểu rõ mọi vụ việc liên quan đến người dân kiểu như vụ Đồng Tâm này mới phải. Cớ làm sao ông lại lấy những câu hỏi mang tính chất "tu từ", hỏi để chất vấn, để chọc ngoáy, để mỉa mai với quốc hội như vậy? Vậy vai trò, vị trí của một đại biểu quốc hội như ông ở đâu?

  Trả lờiXóa
 15. Theo ngôn ngữ của đám trẻ bây giờ thì Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đang kiếm fame đấy, kiểu thấy vụ Đồng Tâm hot, dân lại bức xúc như lên đồng, ông liền nói vài câu mát lòng, mát dạ quần chúng ngu học thì cái uy tín của ông càng cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chúng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật.

   Xóa
 16. có thể nói, công an nhân dân là từ dân mà ra, họ mang trong mình tính nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý mến, đó là sự thật và lời thề đó đang được thực thi, đừng vì một vài cá nhân không tốt mà quy chụp, bôi nhọ cả một lực lượng, ngày đêm xả thân vì bình yên của nhân dân và đất nước này.

  Trả lờiXóa
 17. phải là người trực tiếp tham gia, nhìn nhận sự việc từ nhiều phía mới có thể đưa ra quyết định chính xác được, ông dương trung quốc chỉ thấy bề nổi giả tạo của tảng băng chìm mà đã quy chụp, quy kết không có căn cứ, một đại biểu quốc hội mà phát ngôn gây phản ứng của người dân không đúng với thực tế đang diễn ra thì nên xem xét lại tư duy và suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 18. công an Hà Nội đã kêu gọi những người bắt và giữ lực lượng công an ra đầu thú. Ông nghĩ rằng dùng từ "đầu thú" là không ổn

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Ông Quốc là đại biểu Quốc hội, sao không trực tiếp gặp các cán bộ, chiến sĩ công an ấy để hỏi xem họ được người dân đối xử ra sao? Xin mách ông 2 địa chỉ dễ tìm thôi: (1) anh Phó trưởng công an huyện và (2) anh Mạnh ở ban tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức để biết sự thật trước khi phát biểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc không chứng minh được điều đó thì cử tri chúng tôi sẽ đề nghị với Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu của ông và sẽ kiện ông ra tòa về tội vu khống, phỉ báng lực lượng công an.

   Xóa
 21. Tôi chắc chắn rằng, vì đại sự nên những câu chuyện, những góc khuất bên trong câu chuyện các chiến sĩ công an bị bắt, bị giam giữ trái pháp luật, và "được đối xử tử tế" như thế nào nhiều người không biết.

  Trả lờiXóa
 22. ông dương trung quốc này có rất nhiều phát ngôn không được chuẩn, mà có thể thấy là phát ngôn hơi bị bừa bãi, mặc dù là nhà khoa học thật nhưng mà nhiều lúc thấy ông ta không thật sự chín chắn, khi mà có những phát biểu không được khoa học và hợp lý

  Trả lờiXóa
 23. có rất nhiều vấn đề nóng được đưa ra, với nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu quốc hội, mổ xẻ nhiều vấn đề mà đất nước cần giải quyết trong thời gian tới, và bên cạnh những cái được đó, lại có những cái chưa được, mà có thể nói là khó có thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 24. ông Trung Quốc cần phải đi sâu, đi sát vào nhân dân, tìm hiểu rõ mọi vụ việc liên quan đến người dân kiểu như vụ Đồng Tâm này mới phải. Cớ làm sao ông lại lấy những câu hỏi mang tính chất "tu từ", hỏi để chất vấn, để chọc ngoáy, để mỉa mai với quốc hội như vậy

  Trả lờiXóa
 25. những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật, với cách tiếp cận như vậy, việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 26. Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta mong chờ một sự công tâm, khách quan của các cơ quan chức năng. Những kẻ vi phạm pháp luật phải đền tội vì những hàng vi do chúng gây ra, phải xử lý đúng người – đúng tội đối với vụ việc liên quan đến việc lấn chiếm trái phép đất sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm). Tôi tin rằng cho dù ông có nói thế nào đi nữa, thì cũng không thể chà đạp lên sự thật và các giá trị của nó.

  Trả lờiXóa